Đây là loại cá gì ?

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi betterman, 7/4/07.

 1. betterman

  betterman Well-Known Member

  Tham gia:
  7/11/06
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  [​IMG]
  Các bạn cho mình hỏi đây là loại gì ?Mình ko thấy giống Ngân Long chút nào.Bạn nào bít thì xin hỏi ở đâu bán ?Giá bao nhiu ?Còn nếu các bạn xác định là Ngân Long thì khỏi cần phải nói giá tại vì mình thấy nó đẹp hơn Ngân Long nhìu.Mình mới chơi cá rồng xin đừng cười.Cám ơn 1
   
 2. ảowana

  ảowana Well-Known Member

  Tham gia:
  10/6/06
  Bài viết:
  188
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  tp ho chi minh
  bác ơi con này với ngân long là 1 trời 1 vực đấy!hehehehe
  nó là kim long quá bối!là full white con này thì có bán ở nguyễn thông đó! nhưng phải dặt hàng trước vì các chủ cá ko thường xuyên nhập về! !giá bán của cái con này là hơn ngàn đô mĩ!nếu chưa có kinh nghiệm gì nhiều thì bác ko nên nuôi loại này!lý do chắc bác cũng biết!
  cứ nuôi ngân long ,thanh long chỉ vàng vài ba con rồi tinhd đén con này mới đáng bác ạ!đừng như em đã từng phải trả 1 học phí quá lớn!hichichichic
   
 3. nttluan

  nttluan New Member

  Tham gia:
  2/11/06
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  cantho
  đây trông giống thanh long đó, hinh như là giống thanh long đuôi vàng. cá này nuôi khoảng 2-3 năm sẽ còn đẹp hơn nữa.
   
 4. tuankiet6776

  tuankiet6776 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/12/05
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  con này mà là thanh long á, hixhix, có được con thanh long này chắc sướng hơn nuôi huyết long :D:D:D
   
 5. thanhphu

  thanhphu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/11/06
  Bài viết:
  691
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  HoChiMinh city
  em này là 1 em quá bối platinum là giống lai giữa quá bối và bạch long oi chấn,giá tiền thì khỏi bàn 1 em như vậy giá tiền lên đến 5 con số 0 và đương nhiên là tính bằng usd(em nghĩ là vậy vì hình như em đọc ở đâu rồi:D )
   
  Last edited: 7/4/07
 6. trananhhung

  trananhhung Well-Known Member

  Tham gia:
  3/4/06
  Bài viết:
  131
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  thành phố Hồ Chí Minh
  Em này tuyệt đẹp đó bạn ,nhìn như thế chứ nó không tầm thường đâu, đây là Cross back Platium giá của nó nếu đúng chuẩn thì không rẻ hơn full colour golden đâu bạn . Về màu sắc thì khi lớn nó không giống như cục vàng 24k bơi trong nước mà giống thỏi bạch kim di đông trong hồ, vì đây cũng là hàng quý hiếm nên không dễ có 1 con như thế này đâu bạn . Thân chào
   
 7. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Con nì nhìn thấy quen quen, hình như moneyless đã có xem được em nó ở đâu trên mạng trước đây rồi thì phải . Nếu không có tấm phong bằng màu trắng trong ảnh, thì moneyless sẽ không ngần ngại mà nói em nó là hàng cực hiếm, vì nếu quả thật là platinum, thì giá của nó không có vài ngàn usd, mà phải ít nhất là ~ $13,000-15,000usd trở lên . Mà nhiều lúc có tiền muốn mua cũng không sao mà có hàng để mua, vì nó hiếm lắm .

  Xin lưu ý thêm là cá rồng platinum không chỉ có bị genes đột biến riêng biệt cho quá bối, mà các giống loại khác như HL, KLHV, TL v.v.. đều có thể trở thành platinum , trắng như tuyết nếu quá trình chuyển hóa (metabolic pathway) của các sắc tố bị chận đứng 100%, vì thế không thể tạo ra được màu sắc mà ta thường thấy . Tuy nhiên platinum quá bối thường đẹp hơn các loại platinum khác vì quá bối có được cái yếu tố phản quang chói sáng của các mô tế bào phản quang (iridophores) vốn đã tích tụ và phối trí rất nhiều trên vẩy của quá bối .

  Xin lưu ý thêm một điểm nữa để tránh nhầm lẩn cho các bạn khi đi mua/lựa chọn cá rồng là cá rồng có khả năng biến đổi màu sắc theo môi trường sống . Nếu background/phong của bể hoàn toàn trắng, cá rồng có khả năng biến dạng thay đổi màu sắc thành màu trắng cho tiệp màu (vì đây là bản năng sinh tồn mà thiên nhiên đã cung cấp cho chúng) . Thời gian càng ở trong bể với phong hoàn toàn trắng càng lâu, cá sẽ có đổi sang màu trắng càng đậm nét . Cũng vì lý do này, một số tiệm bán cá ma mảnh, nuôi cá quá bối trong môi trường với nền trắng trong thời gian vài tháng, sau đó sẽ tìm cách bán đi cho những người mới chơi cá rồng, hay những ai tham mua cá rồng Á châu platinum với giá hời . Các bạn khi nào thấy cá rồng (thường là quá bối) được nuôi với background của bể là hoàn toàn trắng, thì phải lập tức nghi ngờ ngay, và không nên mua
  vì platinum thật sự không cần nền trắng để có màu trắng như tuyết trên toàn thân của cá . Cá rồng platinum 100% không có khả năng thay đổi màu sắc dù ở trong bất cứ môi trường background nào !!!
   
 8. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Xem ảnh minh họa đính kèm của cùng một em quá bối với white tank treatement effect (WTT) chỉ mới trong ~ 10 ngày trong background trắng . Màu trắng trên vẩy của cá sẽ trở nên trắng hơn nếu được ở trong môi trường này lâu hơn . Tác dụng của WTT chỉ mới được khoảng 2 tuần . Đây cũng là một tiểu xảo cho các bạn nào đang nuôi quá bối tại quê nhà muốn áp dụng . Cũng thú vị lắm đây . Tuy nhiên nếu sau khi cho trở lại bể với những background khác với màu trắng, thì màu sắc nguyên thủy của cá sẽ từ từ trở lại như cũ . :laughing: Các bạn có thấy sau khi được WTT, em này nhìn đẹp hơn chứ ? :)
  Trước khi WTT
  [IMGO]http://img238.imageshack.us/img238/8733/whitetanktreatment1lt2.jpg[/IMGO]
  Sau ~ 10 ngày WTT
  [IMGO]http://img404.imageshack.us/img404/8783/whitetanktreatment2ij6.jpg[/IMGO]
  Source of pictures: (nguồn của 2 tấm ảnh)
  http://www2.wbs.ne.jp/~arowana/eindex.htm
  Cái website nì của các dân chơi cá rồng người Nhật . Cho đến bây giờ, các chú cá đẹp và "xịn nhất" thường được các trại cá rồng để dành để xuất cảng sang Nhật, vì bên Nhật họ chịu trả giá thật cao cho các chú cá rồng hàng "xịn"/thượng hạng . Các bạn nào trong diển đàn có hứng thú thì nên vào trong website trên để xem cá rồng được chọn lựa, để riêng cho dân chơi cá rồng bên Nhật như thế nào . Moneyless tin là các bạn sẽ không thất vọng đâu . Admin của website nì thường updates ảnh cá rồng của các hội viên mổi năm một lần . Chưa có năm nào mà moneyless thất vọng cả, :applause: , tuy nhiên năm nay thì chưa . Cứ mổi lần xem các con HL to đùng của họ, moneyless thấy thèm nhỏ cả rải . Very highly recommend website cho những ai mê/yêu thích cá rồng . :p :applause: :thumb:
   
  Last edited: 8/4/07

Chia sẻ trang này