Dây máy lọc Atman quá ngắn

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi vanlong76, 13/9/05.

 1. vanlong76

  vanlong76 Member

  Tham gia:
  13/9/05
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Hiện nay bể của mình đang dùng máy lọc Atman, nhưng do dây quá ngắn nên cứ phải để trong chân bể cá, như vậy mỗi khi mình muốn làm vệ sinh máy lọc tháo ra, lắp vào rất bất tiện; mình muốn mua loại dây dài hơn, không biết có cửa hàng nào ở Hà Nội bán không?
   
 2. tranbachung

  tranbachung Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/04
  Bài viết:
  146
  Thích đã nhận:
  85
  Đến từ:
  Hai Bà Trưng Hà Nội
  chai`..co the ma` cung~ hoi...anh ra cho*. gioi` ma` mua ong' nuoc' nhu*a. mem` ma` cam' vao`
   
 3. vanlong76

  vanlong76 Member

  Tham gia:
  13/9/05
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Tại vì mình ra chỗ bán máy lọc và bể hỏi, nhưng người mua bảo không có và khi ra các hàng bán ống nước, nhưng loại thì to quá, loại thì nhỏ quá. Mình không biết ở chợ trời có bán, nếu bán thì chiều nay phải ra hỏi xem sao. Cảm ơn bạn nhé.
   
 4. free_as_abirds

  free_as_abirds Well-Known Member

  Tham gia:
  18/6/04
  Bài viết:
  138
  Thích đã nhận:
  118
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình chưa hiểu câu hỏi của bạn, nhưng theo như TBC trả lời thì theo mình dùng loại gen đi dây điện loại tròn ấy nhé, ra các hàng bán đồ điện hỏi là có. Nhớ là mua thêm Cút L để nối các đoạn với nhau, dngf băng keo điện màu đen quấn vô cho kín vừa đảm bảo tính Mỹ thuật cho hồ cá.
   
 5. donnam

  donnam Active Member

  Tham gia:
  7/6/07
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hcm
  Lọc nước cho hồ cá tròn

  Chào các bạn,
  Tôi mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá cảnh, hồ cá nhỏ tròn, miệng hồ có đường kính 20cm, mình không biết có máy lọc nào phù hợp không, nhờ các bạn chỉ dẫn giúp dùm nhe, nếu có thì dùng hiệu nào tốt? địa chỉ cửa hàng? giá tiền? cám ơn nhiều nhe.
   
 6. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  hồ cá tròn dùng làm cảnh trang trí trong gia đình rất xinh xắn tuy nhiên nhược điểm là hồ quá nhỏ,hình tròn nên không thể gắn máy lọc nuớc được.Khi muốn nuôi cá trong hồ này thì có thể gắn máy lọc loại nhỏ các tiệm hồ cá có bán rất nhiều,giá khoảng 80k.nhưng sẽ làm mất thẩm mỹ cho hồ rất nhiều.
  hồ nhỏ thường dùng làm trang trí trên bàn,tủ,tủ lạnh..nếu gắn thêm lọc mất thẩm mỹ nên tốt nhất là không gắn.Hồ nhỏ chỉ nên nuôi cá nhỏ & số lượng ít vừa thẩm mỹ mà không quá khó khăn để bảo đảm môi trường nước.
  Bạn chịu khó thì sẽ giải quyết chuyện này rất dễ dàng.
  Đầu tiên bạn đo từ đáy lên khoảng 1cm xem đường kính tại đó là bao nhiêu sau đó tìm 1 miếng nhựa tròn có đuờng kính bằng điểm đo.trên miếng nhựa có khoan nhiều lỗ khoảng 5mm ở giữa có khoan 1 lỗ 8mm.
  tìm được cái rổ nhựa cũ là tiết kiệm nhất.
  bạn xếp sỏi lích thuớc khoảng 1cm chung quanh đáy,ở giữa để trống cho mấy niếng than củi đập nhỏ 1cm x1cm.sau đó đặt miếng nhựa lên.trên miếng nhựa có dán 1 đoạn ống nhựa trong đường kính 8mm dài 3cm chỗ đã khoan lỗ.(ra tiệm cá mua 1 máy oxy rất cần cho cá,1 mét dây nhựa loại dùng cho máy oxy loại 5mm,sau đó nói tiệm cắt cho 5cm ống 8mm để xem thử có dùng được việc khác không?thế là khỏi mua ống 8mm tốn tiền:laughing: )
  rải sỏi lên trên miếng nhựa.nên dùng sỏi thủy tinh sẽ đẹp hơn.
  mỗi ngày hay 2 ngày 1 lần dùng ống nhựa hút nước ra 1 ca 2lit.cứ để cho hút đầy tự sẽ dừng lại.
  khi hút thì cắm ống nhựa vào chỗ ống 8mm đã chừa sẵn.như thế sẽ hút được rất nhiều phân cá lắng tụ dưới đáy.sau khi hút xong thì bẻ gập đầu ống nhựa lấy thun buộc lại(nhớ là không nhấc ống ra khỏi nước),như thế lần sau thay nước không phải hút nữa chỉ mở thun là chảy thôi.
  Trong hồ nên trồng 1 ít trầu bà,thả 2 chú cá 3 đuôi hay 2 chú ông tiên là đẹp,không nên nuôi quá nhiều cá,cho ăn thật ít,tránh thức ăn thừa.2 đến 3 ngày thay nước 1 lần khoảng 20-30%
  Chúc bạn thành công & sẽ là 1 người đam mê cá cảnh.
  [​IMG]
   
 7. donnam

  donnam Active Member

  Tham gia:
  7/6/07
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hcm
  lọc nước cho hồ cá tròn

  Chào Trinh Phuong An,

  Rất cám ơn bạn đã hướng dẫn tận tình, bạn cho tôi hỏi thêm tí xíu nhe. Vì tôi là người bận rộn mà lại thích cá cảnh nên tôi muốn kiếm một máy lọc tự động, thí dụ như kiếm máy lọc hút nước, sau khi lọc lại tự động bơm vào, mà chỉ cần để máy lọc kế bên hồ (vì để trên miệng hồ thì đúng là không đẹp), vậy nhờ bạn giúp đỡ tư vấn thêm nhe. Cám ơn bạn nhiều lắm.
   
 8. sagi

  sagi Active Member

  Tham gia:
  4/5/07
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  chà... bài viết quá chi tiết, với cách làm như trên thì cũng có thể áp dụng cho bể ếch của mình ròi :D thank bác an phát nữa
   
 9. hag

  hag Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/07
  Bài viết:
  563
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Mười mùa hoa
  Hay quá! Cám ơn anh đã chỉ dẫn nhiệt tình! anh có làm cái này chưa, nếu
  có thì anh có thể chụp hình hệ thống bể tròn mini này không :p. Cám ơn anh nhìu!
   
 10. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  cái này mình làm từ rất lâu rồi,giờ nhà không còn loại hồ này nữa nên không có hình.nhưng cách làm này mình đã sử dụng qua & thấy ok.
  gọi là hình hệ thống nghe rắc rối quá.mình làm như thế để chất bẩn lắng xuống đáy dễ hút hơn.phần đáy rải sỏi cũng là nơi vi sinh phát triển.cho 1 ít cây trầu bà làm trang trí & cũng cải thiện môi trường nước.đừng để rong cá nhỏ sẽ phá làm dơ nước.cho ăn ít sẽ duy trì được lâu hơn.cá không chết vì đói mà chết vì no.
   

Chia sẻ trang này