Dạy mèo đi vệ sinh bằng toilet

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi dinh850782, 17/6/18.

 1. dinh850782

  dinh850782 Member

  Tham gia:
  12/4/18
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  1

  Bạn là một người nuôi mèo lâu năm và bạn đã chán ngây việc phải thay xỉ than hay cát hàng ngày để cho chú mèo nhà bạn đi vệ sinh. Hãy thử làm theo các bước sau của Petkul để hướng dẫn chú mèo nhà bạn biết đi vệ sinh bằng toilet nhé!


  Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tìm mua một bộ đồ hướng dẫn đi vệ sinh dành cho mèo tại các cửa tiệm thú cưng.


  Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy đổi chỗ hộp đựng cát hoặc xỉ than của mèo vào bên nhà vệ sinh và đặt ngay bên cạnh toilet.


  Bước 3: Trong những ngày đầu để mèo làm quen bạn cứ đặt hộp dưới đất.


  Bước 4: Khi chú mèo nhà bạn đã quen với việc đi vệ sinh ở nơi mới, các bạn bắt đầu để chiếc hộp cao hơn từ 13cm đến 19cm.
  [​IMG]

  Bước 5: Tùy thuộc vào khả năng thích nghi của chú mèo nhà bạn và vị trí mới của chiếc hộp, để chiếc hộp cao dần cho đến khi cao bằng với bồn cầu.


  Bước 6: Khi bạn thấy chú mèo nhà bạn đã quen với việc đi vệ sinh trong chiếc hộp để trên cao, lúc này bạn hãy đặt chiếc hộp lên trên bồn cầu. Điều sẽ giúp nó hiểu rằng cần phải nhảy lên bồn cầu mỗi lần đi vệ sinh.


  Bước 7: Khi chú mèo nhà bạn đã quen với việc đi vệ sinh ở chiếc hộp được đặt trên bồn cầu, bạn hãy bỏ chiếc hộp đi. Lắp đồ hướng dẫn đi vê sinh dành cho mèo đã mua vào bồn cầu. Làm đầy chiếc ghế (trong bộ đồ hướng dẫn) bằng cát và điều quan trọng nhất là hãy đảm bảo chúng được rửa sạch sẽ sau mỗi lần mèo dùng chúng. Khi chú mèo nhà bạn đã quen dần thì hãy thay các vòng rộng hơn. Cuối cùng chú mèo nhà bạn có thể bám bốn chân vào ghế bồn cầu mà không cần ghế huấn luyện nữa.


  Bước 8: Và cuối cùng, bạn gỡ toàn bộ đồ huấn luyện khỏi bồn cầu và chú mèo đã được huấn luyện thành công!
   

Chia sẻ trang này