ĐỂ LÀm ViỆc HiỆu QuẢ HƠn VỚi MÁy TÍnh

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi Cây với cá, 11/7/07.

 1. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  1. BỐ TRÍ MÁY ĐÚNG CHỔ :
  Điều này chó phép giảm thiểu tối đa các vấn đề về mắt .Màn hình nên hơi ngả về phía sau và cách mắt từ 50-70cm .
  2.SỬ DỤNG GHẾ NGỒI THÍCH HỢP :
  DO làm việc nhiều giờ liên tục trong tư thế ngồi nên chúng ta dễ bị co cứng các cơ gáy , vai và lưng .Để giảm bớt nguy cơ này , nên chọn ghế ngồi thích hợp , có lưng tựa. Tốt nhất là để cho đầu gối nằm ngan với hông .Nên dùng cái gác chân nếu bạn có vốc dáng thấp .
  3.NÊN NGHĨ ĐẾN VIỆC BẢO VỆ CỔ TAY :
  ĐẶt bàn phím cách mép bàn khoảng 10-15cm , tránh gấp cổ tay và nên làm việc với khủyu tay tạo thành góc vuông.Chọn con chuột vừa với lòng bàn tay và ko nên siết quá chặc nó vì có thể dẫn đến các rồi loạn cơ-xương các ngón tay .
  4.NGHĨ NGƠI TỪNG QUÃNG :
  Mệt mỏi mắt , nhức đầu và rối loạn thị giác có thể tránh được nếu ta biết nghĩ ngơi cách khoảng .Các bác sĩ NEW ZEALAND đã mô tả trường hợp viêm tĩnh mạch chân kết hợp nghẽn mạch phổi do làm việc quá lâu trước máy tính trong tư thế ngồi .Do đo , ko nên ngồi làm việc quá 2 giờ mà ko vận động thân thể .
  5/UỐNG NƯỚC :
  Khí hậu nóng bức góp phần làm trầm trọng thêm hiện tượng khô mắt và có hại cho tuần hoàn máu.Nên uống đủ nước , nhưng ko nên làm dụng cà phê hay hút thuốc lá để tránh stress .
  6. LOẠI BỎ CÁC YẾU TỐ GÂY STRESS:
  Không làm việc khi thần kinh căng thẳng.Khoa học đã chúng minh stress làm tăng nguy cơ các rối loạn cơ-xương.Nên tổ chúc thời gian làm việc hợp lí .
  7.THỰC HIỆN VÀI ĐỘNG TÁC THỂ DỤC:
  để thư giãn cổ ,lưng , ngón tay và cổ tay .Khi tạm ngưng làm việc , nên tậap vài động tác thể dục như xoay tròn cổ tay và đầu , kéo giãn lưng ra .Với hai vai cũng như thế.
  8.TẬP CHO MẮT :
  Không cử động đầu , mắt nhìn xuống thấp và lên cao khoảng mươi lần . Hoặc nhìn ra thật xa đồng thời đảo mắt qua lại .
  (THeo KIẾN THỨC NGÀY NAY)
   
 2. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  Mình làm việc với máy tính ngày 8 giờ thật sự là mỏi mắt va thấy khác nước thường xuyên , tay rất mỏi vì phải luôn điều khiển chuột ,có những lúc quá tập trung cái đầu nó đau như muốn nổ tung ! Đọc bài viết của bạn xong mình làm thử và thấy hiệu quả lắm ! Cám ơn bạn nhiều nhe !(không biết gọi bằng gì nên gọi là bạn thôi vì mình không biết tuổi ... )
   

Chia sẻ trang này