Để yên tâm nuôi một con Cá Rồng mắc tiền ...

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi Traitimcodon, 11/5/07.

 1. Traitimcodon

  Traitimcodon Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/07
  Bài viết:
  214
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Xin chào các Bác, các Chú,
  Ai trong chúng ta cũng biết mỗi con cá Rồng trên thị trường giá của nó không phải là rẻ. Thấp nhất cũng là Ngân Long, Kim Long Úc rồi Thanh Long, Kim Long Hồng Vĩ, ... và đến Huyết Long, Quá Bối là cái đích mà người nuôi cá Rồng muốn đạt đến. Tuy nhiên để sở hữu một con cá đẹp (tất nhiên là mắc tiền) ngoài bạn bè, gia đình và bà xã (cái trường hợp này thì nhiều lắm) sẽ không ngớt "mặt nặng nhẹ" thậm chí "nổi lôi đình" khi biết giá thực của em nó. Đặc biệt là những Em chân dài.
  Ngoài "phương pháp" đơn giản "Mua 10 nói 1", mình cũng mong muốn các bạn chia sẻ kinh nghiệm với nhau có ai còn "tuyệt chiêu" khác nữa không để Anh / Em còn học hỏi nữa mà yên tâm để lập "phòng nhì, phòng ba" nữa.
   
 2. TuanLong

  TuanLong Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/07
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  hehe, nghe bạn nói các cách phòng ngừa, vụ này mình thấy chỉ có mua 10 nói 1 là có vẻ hiệu quả, mình mua chú Thanh Long 800K về nhà nói có 200K thế mà ông bô bà bô đã mồm chữ O ngay rồi, sợ thật
   
 3. nlkhanh

  nlkhanh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/3/07
  Bài viết:
  229
  Thích đã nhận:
  64
  Đến từ:
  HCM
  Các bác ơi coi chừng nhé. Thời buổi công nghệ thông tin các bà cũng "khôn" lắm mấy bà lên web nhất là trang diễn đàn này của tụi mình thì mấy bà ấy biết tỏng!!!!!!!!!!!!!
  Thôi mỗi lần muốn "em chân dài " nào mới, theo tui thì nên thú thật đi và nhớ kiếm thêm môt tặng phẩm kèm theo một câu ho8i "nịnh" cho các bà khi mình rước "chân dài" về vậy .
  Đam mê nó khổ cho anh em ta như thế đấy, chúc các bác và cả tui nữa đỡ bị các bà "nôi lôi đình"
   
 4. Discuslam

  Discuslam Well-Known Member

  Tham gia:
  3/10/06
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  TPHCM
  Nói đến chuyện này thấy vui vui.Hôm mình mua con TL về nói với BA Me 200k ( tin thật ) nuôi được vài hôm có ônh chú tới chơi ( Ổng là dân nuôi cá mới ghê ) hỏi con này con mua khoản 700 mấy vậy con.Đang ngồi chung gia đình thế là u,,,,m .sum..... lên luôn.
  các bác thấy co vui không.............chứ mình thấy bị chửi buồn quá...như là có cảm giác lừa BA ME vậy.
   
 5. deep_oceanvl

  deep_oceanvl Well-Known Member

  Tham gia:
  27/11/06
  Bài viết:
  167
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HoChiMinh
  Hehe, truờng hợp của dicuslam cũng ko phải là ít,ngay cả khi mình mua con la hán nhỏ nhỏ chơi thôi mà khi nói giá ra thì bị cô bạn gái cằn nhằn mấy tháng ,mỗi khi nhìn thấy nó là cô nàng lại moi ra nói,hehe.Nói chung mình thấy hợp túi tiền mà chơi ,đừng vung tay nhiều quá cũng ko hay,hehe.Vài dòng chia sẻ cùng anh em .Chúc vui
   
 6. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  =)) chỉ mới có cảm giác thôi sao?chính xác thì đúng hơn!:blushing: Nhưng không sao,không có gì là xấu cả Trần Minh khố chuối nổi tiếng là người con hiếu thảo,ham học nhưng cũng lừa mẹ đấy thôi?chưa ăn dám nói ăn rồi để nhường mẹ ăn!mình tuy không được như thế nhưng mình mua con cá nó còn đó,tâm lý tiếc của + không cập nhật được cuộc sống trẻ của cha mẹ nên sẽ rất lo lắng & xót ruột nhưng có biết đâu nếu không mua con cá thì 700k chưa đủ 1 cuộc nhậu vô bổ mà chẳng ai thấy.nói dối 1 chút để gia đình yên tâm cũng không có gì buồn & có lỗi.chỉ sợ quen miệng cái gì cũng dối thì...:angry:
  các bà xã cũng thế thường có tâm lý tiếc của nhưng khi mình giải thích chắc cũng không đến nỗi khắt khe nhưng với điều kiện phải phù hợp ngân sách gia đình.
  Mình có cho bà xã đọc 10 điều nên nuôi cá.bà xã cười & có thay đổi hơn trong chuyện mình chơi cá.bài này đã gởi rồi nhưng giờ xin gởi lại để anh em pho to ra rồi làm bộ để trên bàn cho bà xã đọc.biết đâu sẽ có cách nhìn thân thiện hơn cho đam mê cá cảnh.
  1/ CC(cá cảnh)mình được ngắm và thưởng thức bất kỳ lúc nào.1 tháng tròn 30-31 ngày,1 năm chẵn 365 ngày
  */ MNNCD(mỹ nhân ngư chân dài) chỉ được thưởng thức theo lịch công tác bí mật.1 tháng nhiều lắm chỉ 25 ngày???
  2/ CC ngắm nhìn với tâm trạng thư thái,kết hợp nghỉ ngơi,nhịp tim bình thường,phê quá nằm ngủ luôn với cá.
  */ MNNCD ngắm nhìn với tâm trạng dao động mạnh,không được nghỉ ngơi dù rất mệt,nhịp tim đập mạnh,chưa phê đã phải về!!!
  3/ CC cho ăn bao nhiêu biết bấy nhiêu không đòi hòi.
  */ MNNCD ăn khủng khiếp và không có giới hạn.(Đại đại gia cũng hết tiền vì nó)
  4/ CC chỉ cần đậy nắp hồ cẩn thận là sẽ trung thành cho tới chết.cá ta ta ngắp.không ai được ngắm nếu ta không cho.
  */ MNNCD dù áp dụng rất nhiều biện pháp nghiệp vụ nhưng vẫn mất như thường.lòng trung thành có giới hạn.không cho vẫn có kẻ ngắm và còn nghịch tay chân..vào nữa chứ???
  5/ CC bị bệnh không hề than van,tiền chữa trị rất rẻ,trời lạnh chỉ cắm sưởi là xong.
  */ MNNCD chưa bệnh đã than,hay bệnh giả vờ,chữa bệnh mắc vô cùng,trời lạnh xíu đòi sưởi bằng nhiệt độ của ta 37 độ mà chưa vừa lòng!!
  6/ CC có thể cho mượn,đem khoe,dự triển lãm...
  */ MNNCD giấu như mèo giấu.....thằng nào lỡ đùa hỏi mượn là ăn đòn
  7/ CC nếu chăm sóc tốt càng nuôi càng đẹp càng có giá,nuôi càng lâu càng quyến luyến và không muốn thay đổi.
  */ MNNCD dù có chăm sóc tốt thì càng lâu càng xấu,càng mất giá,nuôi lâu thấy chán muốn đổi con khác mới hơn.
  8/ CC đặc biệt là cá rồng có thể đem lại tài lộc và rước đi xui xẻo.
  */ MNNCD lấy đi tài lộc và đem đến nhiều xui xẻo(bị bà xã phát hiện chẳng hạn)
  9/ CC nuôi nhiều,đẹp thì được tăng uy tín với anh em hội cá cảnh..,nuôi đẻ được cá quí hiếm thì mừng và khoe khắp nơi coi như trúng số.
  */ MNNCD nuôi nhiều chỉ hại cho sức khỏe,bị giảm uy tín,tinh thần bạc nhược,chỉ nghe báo tin có bầu thôi đã toát hết cả mồ hôi.
  10/ CC lỡ có mua mắc tiền bà xã biết có mắng cũng mắng yêu,không đến nỗi nhẫn tâm đầu độc cá của mình.
  */ MNNCD dù mua rẻ hay mắc,hay được cho không bà xã biết được là nổi cơn tam bành,có thể lạnh lùng tàn sát cả thằng nuôi lẫn MNNCD.(nghĩ đến ghê quá e chỉ nuôi CC thôi.nhưng có cơ hội thì cũng nghịch MNNCD chút chứ không dám nuôi)
   
 7. dung_gl

  dung_gl Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/06
  Bài viết:
  665
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Lâu rồi mới đọc lại 10 điều nên nuôi cá của Trinh phuong an thấy tâm đắc thật.:laughing: :laughing: :laughing: :applause: :applause: :applause:
   
 8. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Hehehe mua 10 nói 1, nhưng cũng cần đề phòng bà xã ở nhà bán 2 nhé (lời gấp đôi mà), nhớ dặn bà xã là con này anh mua 1 nhưng có ai trả 10 cũng không bán nghe hông, trong giới cá cảnh cũng từng có trường hợp giận đập bể hết hồ cá vì chuyện như vậy.
   
 9. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Ehehehe, đây là một "vấn nạn" hiểu theo một góc cạnh nào đó, và rất thường xảy ra cho các bạn đam mê cá rồng .Cá rồng có khả năng quyến rủ rất cao, nếu có dịp nhìn một con cá rồng phẩm chất cao, hầu hết các bạn và tôi đều sẽ muốn mang em nó về trong bể riêng của mình, nếu khả năng tài chánh cho phép . Đó là tâm lý chung . Thậm chí cả khi khả năng tài chánh cho phép, bạn cũng sẽ vẩn bị cằn nhằng . Đây là chuyện không tránh được . Chuyện chúng ta đam mê cá rồng cũng tương tự như chuyện quý bà/quý cô thích đi mua sắm giày dép vậy :laughing: Đối với phái yếu, họ không cưỡng lại được khi thấy được một đôi giày hợp "mode", đẹp, thích hợp với những bộ trang phục mà họ đã mường tượng ra được trong đầu từ khi thấy được đôi giày ưng ý . Điều này luôn đúng, mặc dầu họ đã có ít nhất là khoảng 50 đôi có sẳn ở nhà, và đôi giày đang được ngắm nghía, đôi lúc trong tầm nhìn rất "mày râu" của chúng ta rất giống nhau từ màu sắc đến kiểu . Ấy thế, xin các bạn (nhất là các bạn nào đang đeo đuổi các nàng) chớ lên tiếng nói rỏ thật những suy nghĩ, vì đây là điều cấm kỵ . Nếu có được cái hân hạnh đi cùng và được "hỏi ý", thì nên mỉm cười cổ vủ và đốc thúc nàng nên mua, vì đôi ấy rất đẹp và hợp với "gót chân hồng" của nàng :p Có những lúc trong cuộc sống, ta cũng nên "xạo" vô thưởng vô phạt như thế này, chẳng chết/hại ai, mà lại có rất nhiều điểm lợi . Chỉ mong các bà/các cô hiểu được tâm trạng của chúng tôi, khi nhìn thấy một con cá rồng ưng ý và đẹp , vì đôi lúc thật vô lý và lảng phí với các bà/các cô, nhưng đối với chúng tôi thì vô cùng hợp lý .=))

  Thế thì làm sao chúng ta dung hòa được để thỏa mản thú đam mê của ta, mà nữa kia cũng vui vẻ mà đón nhận em nó về ??? Một vài kinh nghiệm chia sẽ mà tôi đã trải qua, và góp nhặt từ các bạn chơi cá rồng, các bạn trên diển đàn thử "nghiên cứu" thử xem vể nhé .

  1. Đam mê nhưng không quá cố để ảnh hưởng đến khả năng tài chánh gia đình . Chúng ta có niềm đam mê, nhưng nên có giới hạn và biết khi nào là nên dừng lại .

  2. Những cách nói giảm giá và phương cách khác thì các bạn và tôi đã có dịp đề cập trong chủ đề này và trong các chủ đề liên quan khác, nhưng còn một "tuyệt chiêu" này mà tôi đã được một anh bạn kể lại với kết quả rất khả quan và còn được "nửa kia" khen là biết đầu tư nữa cơ . Anh ấy chấp luôn cho "nữa kia" biết luôn giá cả đích thực của giống loại được mua, nhưng vài ngày trước khi rước em nó về, anh bạn tôi đã làm nhiệm vụ "đả thông" và chuẩn bị tư tưởng của bà nhà bằng cách khen lấy, khen để và nhất là về giá trị của "em nó", và nói là có một người là dân ghiền "cờ bạc", đang túng quẩn muốn bán rẻ với giá thật hời . =)) :p Mua con nì về chắc chắn sẽ có lời . Anh bạn tôi chẳng những không bị cằn nhằng mà còn được đốc thúc đi mua cho le, kẻo mất vào tay người khác . Thậm chí anh bạn tôi còn rất cao cơ, đã mang theo cả cô ấy đến tận chổ bắt cắ (để gọi là "xin thếm ý kiến của em"), nhưng anh ta đã trả trước một số tiền lớn phải trả, và chỉ trả phần sai biệt y như giá đã nói với "bà trời" . Thế là chẳng những được cá đẹp, mà lại còn được lòng cả vợ nhà, vì nàng cảm thấy ít nhiều gì vẩn còn được chồng nể nang, tham khảo .

  Tôi xin nhấn mạnh, vợ chông tương kính như tân , tôn trọng và đối xử với nhau trên quan niệm bình đẳng, không theo kiểu "chồng Chúa, vợ tôi" là điều luôn phải được tôn trọng, nhưng có những lúc ta cần có những "white lie" như thế này, mà chẳng tổn thương cho ai, thì cũng đáng lắm chứ .

  Đôi lời tản mạc, góp ý với các bạn . Các bạn áp dụng thử xem sao???
   
 10. HO@NGLONG

  HO@NGLONG Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/07
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  ha ha ha.Đọc mười điều nên nuôi cá của anh TPA em cười wá trời.Em có lẽ số đỡ khổ hơn các anh là má lớn thì tiếc tiền chứ má nhỏ thì nói "anh cứ mua theo ý thích anh miễn sao anh có tiền".Vậy là em đã được thông cửa cho wa vĩnh viễn vô thời hạn trong tương lai.Bởi vì một lẽ rất dễ hiểu là má nhỏ của em cũng thích cá rồng và cũng thích cục vàng 24k di động>>>nàng hay gọi đùa là cục socôla và bọn em đã nhắm sẵn đích đến đó trong tương lai (mong là gần gần chút đừng là tương lai xa wá).Một lần nữa cho em cười cái>>>ha ha ha.Vui wá xá là vui
   
 11. trananhhung

  trananhhung Well-Known Member

  Tham gia:
  3/4/06
  Bài viết:
  131
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  thành phố Hồ Chí Minh
  Đây cũng là cảnh khi mình mua chú KLHV đầu tiên, khi mua nó có giá là 320 usd về tới nhà vì đường xa chỉ còn lại 600 ngàn mà còn bị bà xã cằn nhằn, bã nói sau không nuôi cá 3 đuôi vừa đẹp mà lại rẻ nữa . Nhưng sau này khi bạn bè qua chơi vô tình nói ra bà xã nghe được làm mình khốn khổ cả mấy ngày :crying: :crying: :crying: (vì mình có nói giá tri của con cá cho bạn bè nghe nhưng quên dặn là đừng nói cho bà xã mình nghe, nuôi 1 thời gian vì vô ý mở nắp đậy khi cho cá ăn, chú KLHV của mình làm xiếc nhảy ra ngoài khi mình đang ngủ hậu quả như thế nào thì các bạn cũng biết rồi đó, lúc đó thấy mình rất buồn bà xã cũng an ủi thôi anh có gì vài bửa nữa em đưa tiền mua con khác có 600 ngàn thôi mà đừng buồn nửa, mình cũng cắn răng im re không dám nói luôn) vài tuần sau mấy người bạn qua chơi nghe con cá chầu trời thì tiếc nói con cá 4 - 5 triệu mà chết uổng quá thế là lộ . Nhưng sau này bà xã mình biết giá trị con cá vài ngàn usd nhưng vì sở thích lành mạnh nên bã cũng không ngăn cản nữa, đôi lúc bã còn khen hôm nay thấy nó đẹp hơn bữa trước làm mình cũng mừng :laughing: :laughing: :laughing: :applause: :applause: :applause: và nhất là khoãng 2 năm gần đây thấy có nhiều anh em đến nhà chơi nói có nuôi cá rồng như mình cũng như đi offline với anh em Aroclub nên bà xã mình cũng không còn suy nghĩ chồng mình chơi ngông nữa.
   
 12. redtiger

  redtiger Well-Known Member

  Tham gia:
  6/3/07
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Khi mua cá bây giờ trong đội chơi ngầm thỏa thuận rồi nếu Bà xã hởi bất cứ ai ví dụ nếu là hồng long thì bảo đây là thanh long đuôi đỏ, quá bối thì bảo thanh long chỉ vàng....như vậy đi hỏi thì giá trị thực của cá không bị lộ. tuy nhiên chiêu này chỉ nói với những bà không biết cá lắm.
   
 13. Xich-long

  Xich-long Well-Known Member

  Tham gia:
  12/10/06
  Bài viết:
  107
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Tp.HCM
  10 điều nuôi cá quá hay
  Chuyến này phải rước "em" ngay về nhà
  .

  Mình xem xong 10 điều nên nuôi cá thì in ra ngay để làm bửu bối. Đối với bà xã mình thì nhiều lần mình mua cá về thì không có ý kiến gì, nhưng mình thấy nguy hiểm là ở chỗ này đây.
  *To Hoàng Long: em đừng chủ quan, em cũng phải đả thông tư tưởng cho má nhỏ của em thêm lần nữa bằng việc cho đọc 10 điều trên cho chắc ăn về sau này.
  Còn đối với các anh em chúng ta mình thấy nên có 1 quy ước là anh em nếu có tới nhà nhau xem cá thì không nên hỏi chuyện giá cả hoặc có hỏi thì cũng nên hỏi cho khéo cho dù mấy bà có biết hay không.
  Thân chào.
   
 14. Xich-long

  Xich-long Well-Known Member

  Tham gia:
  12/10/06
  Bài viết:
  107
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Cũng nhân dịp SN lần 3 của ABV, mình có ý kiến thế này: để tạo thêm không khí vui tươi và cũng nhằm mục đích tuyên truyền về ích lợi của việc nuôi cá, đặc biệt đối với các anh em có "VIP người nhà" đi cùng, nên in bản 10 điều nên nuôi cá trên ra khổ lớn (cỡ khổ giấy A0 hoặc A1) và treo ở địa điểm tổ chức SN. Ý các AE thế nào?
   
 15. longvangchauc

  longvangchauc Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/06
  Bài viết:
  366
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
  Hihihi đọc những thông tin này mình mới nhớ lại tuần trước đến nhà anh ERIC làm phó nháy:D ,trong lúc bình luận cùng có lỡ miệng hỏi Anh Eric con HL N1wan Red anh mua ngàn mấy,Anh Eric lúc đó muốn nhãy xổ vào người mình để bụm miêng mình lại luôn :laughing: =)),mặt mày lấm lét ra hiệu cho mình nói nhỏ vụ này thôi :p,kể ra vụ này thấy anh em chơi cá rồng mà có gia đình rồi, cũng mệt đầu vì vụ giá trị thật mấy em Qui s Tộc :),thậm chí mấy cái Bacteri House mà anh ERIC mua về khi mình hỏi giá và xem thực tế cũng nhí nhí nói nhỏ và dè chừng sợ BX đột xuất hiện bể mánh :p ,thiệt chơi mấy em người mẫu lao khổ tâm không ít,và mỹ nhân ngư không vảy ,còn mệt gấp nhiều lần như thế :p .Mình đi sau chưa có GD như một số anh em nên ít nhiều rút tỉa được ít kinh nghiệm quí giá :D ,và hiện nay Honey mình cũng quá hiểu rõ về vấn đề anh em chơi cá Rồng Qui s Tộc thường ít nói giá trị thật mấy em chân dài :p ,và đã có kinh nghiệm ít nhiều :rolleyes: ,và côta có nói mình trước luôn Anh có Rước mấy em chân dài đó thì em không cản hay cằn nhằn miễn anh rước về và kèm theo giấy đỏ xanh tương ứng như giá trị em kia,đưa thì em Vui rồi b-( [-( .Các anh em thấy sao,chứ mình thấy hơi mệt tim :crying: .Quả là người đi sau kinh nghiệm có khác...
   
 16. huyle

  huyle Well-Known Member

  Tham gia:
  23/3/07
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Sai Gon
  chúc mừng longvangchauc có honey quá tế nhị.
  K biết có bác nào nuôi cá rồng rồi lây bịnh ghiền arowana cho bà xã và sau này còn fải cản vợ đừng đi mua k? =))
   
 17. NHATHUY

  NHATHUY Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/07
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Sau này thì sao em không biết, nhưng bi giờ em thấy các bác nói hơi bị quá.
  Ở nhà em, mẹ em luôn khuyến khích em nuôi cá, trồng cây, em không có tiền mua cá đẹp mẹ còn cho thêm, cá bị bệnh mẹ cũng góp ý và tra cứu giúp em nữa. Mẹ còn nói nuôi cá dù có tốn tiền hay tốn thời gian cũng còn hơn suốt ngày VÕ LÂM TRUYỀN KỲ, vô bổ, mà có khi còn vào mấy trang XXXXX :devil: =; .
  Mẹ em nói, ngồi ngắm mấy con cá thấy thư thái, thậm chí mấy con cá đĩa thấy mẹ em ngồi đâu là bu lại đó, mẹ em lấy tay gõ cóc cóc vào thành bể, chúng xáo xác vội vàng lao về phía mẹ. Mặc dù em hay chăm chúng nhưng chúng có tình cảm gì với em đâu (huhu hic hic).
  Sao các bác lại nghi ngờ phụ nữ quá vậy.
   
 18. Discuslam

  Discuslam Well-Known Member

  Tham gia:
  3/10/06
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  TPHCM
  Đồng ý với bạnn NHATHUY là chơi chim - cá - kiểng rất thú vị và tất nhiên là ba mẹ sẽ ủng hộ (tất nhiên là ủnh hộ tiền bạc có giới hạn ) còn hơn là đi đua xe- nhậu nhẹt
  Sở dĩ bị la là vì con cá giá trị cao ( Mà người nhà thì không biết nuôi có ổn không ).Chứ nếu bạn mà nuôi ba đuôi hay cá rẽ tiền thì có ai nói gì đâu.
   
 19. HOÀNG LÂN

  HOÀNG LÂN Well-Known Member

  Tham gia:
  16/7/06
  Bài viết:
  287
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Hà Nội
  Thật ra thì cũng đúng, khi mình xác định nuôi em chân dài sau khi mình đã nuôi kim úc thì mình cũng đã nói và xin phép với bà xã về em nó, lúc đầu thì bà xã cũng suýt xỉu(tuy đã biết nuôi cá rồng có lợi thế nào..) vì thật ra bản thân mình cũng zun vì nuôi em có khó ko(của đống tiền), nhưng sau đó mình tham khảo ý kiến của người đã nuôi là cavangsutu và các bác trong hội cá, cả hai vợ chồng cũng thấy yên tâm, ngày đón em nó về cả nhà vui như tết, thằng con lăng xăng chạy ra chạy vào ngoài ngõ, vợ mình thì chuẩn bị sẵn tôm ...Ông bà Nội thì bình thường cũng ko thích và cũng ko chán (tất nhiên ko biết giá xèng) nhưng sau đó cũng ngồi ngắm em cả tiếng. Cả nhà ngồi ăn cơm trước bể làm em nó cứ lồng lên đòi ăn. Bây giờ nó như là một thành viên ko thể thiếu đối với gia đình mình. Đó là tóm tắt của mình về ngày vui hôm đón em nó về. Cho nên theo mình nghĩ nên cho mọi người hiểu lợi ích và chuẩn bị tâm lý kỹ, tôn trọng đối với cá rồng là được. Chúc mọi người ngày càng có nhiều cá đẹp.:applause: :applause:
   
 20. HO@NGLONG

  HO@NGLONG Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/07
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  dạ cám ơn anh,em đã làm theo lời anh dặn là bắt cô nàng ngồi trước màn hình máy tính để mà cho em đọc bảng ích lợi 10 điều khi chơi cá rồng ,đọc đến đâu bọn em cười vui vẻ tới đó.Tất nhiên là má nhỏ phải vui lắm rùi vì thấy lợi ích khi nuôi cá hơn nuôi "chân dài" chứ lị...he he he
   

Chia sẻ trang này