đèn led t5 và led t8

Thảo luận trong 'Ánh sáng' bắt đầu bởi nguyenlonglong, 13/4/14.

 1. nguyenlonglong

  nguyenlonglong Active Member

  Tham gia:
  31/1/14
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  HDuong
 2. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Đèn Led tube T8 không sáng hơn đèn Tube T8 bình thường bao nhiêu do đó nếu dùng nhiều bóng cũng sẽ chiếm nhiều diện tích mặt hồ .
  Đèn Led tube T5 nhỏ gọn nên chiếm diện tích hồ ít hơn , có thể bố trí nhiều bóng hơn . Tuy nhiên ánh sáng của đèn Led này có phù hợp với cây thủy sinh hay không thì vẫn chưa biết .
  Giá thành khá cao nên cũng có ít người thử nghiệm dạng đèn trên mà đa số đang thử nghiệm led dây hoặc led thanh nhôm có giá thành dễ chấp nhận hơn .
   
 3. tocxoanbamsinh

  tocxoanbamsinh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/13
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  76
  Đến từ:
  ha long
  Theo mình thì khá ổn đấy , mình cũng đang dùng dòng led này . mình chơi dương xỉ với tiêu thảo là chính chưa xài qua cắt cắm lên không rõ thế nào . Vài nhận xét như sau
  Ưu điểm :
  -Nó vẫn mang nhưng ưu điểm của led như là tiết kiệm điện ( bóng 1m2 có 18w xài thẳng 220 v luôn )rất tiết kiệm , hầu như không tỏa nhiệt mình có mở thông 12 tiếng mà chạm tay lên tăng phô vẫn mát lạnh , tuổi thọ đèn thì mình mới xài được 4 tháng lên chưa dám khẳng định nhưng so với hàng bóng jebo thì rất hay đen đầu , t5 mình chưa xài qua lên mình không rõ
  -Nhược điểm của nó thì giá cao ( trước mua 600k 1 bóng nếu mà bóng chơi bền tầm 3 năm thì mình thấy xứng đáng đồng tiền bát gạo )
   
 4. blacktony

  blacktony Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/12
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  Hà Lội
  Em thấy nên mua T5 là chuẩn nhất bác chủ ah .
   

Chia sẻ trang này