Đi phân trắng , đã điều trị rồi nhưng ...?

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi ca_be, 5/4/08.

 1. ca_be

  ca_be Member

  Tham gia:
  2/2/08
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Mình đã mua thuốc điều trị cho cá rồi ( loại thuốc bên ngoài có hình vẽ cá la hán , gói màu bạc , mình đã làm theo đúng chỉ dẫn trên hộp ghi , thay nước , bỏ 1 gói , 48 giờ sau thay 1/2 nước hồ , bỏ thêm 1/2 gói ..... nhưng đến hôm nay cá vẫn đi phân trắng dù mình đã cho nhịn đói )

  Hôm nay nhìn kỹ thấy trên mình lác đác những đốm trắng nhỏ :crying:

  Em cá này đáng thương ở chỗ dù bệnh như vậy nhưng vẫn rất vui vẻ khi mình giỡn tay với nó ..., bỏ đói đã 3 ngày rồi mình xót xa quá .

  Bạn nào có kinh nghiện giúp mình với !
   
 2. LE TAN LOC

  LE TAN LOC Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/08
  Bài viết:
  449
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  BINH DUONG
  Ngoài thuốc ra còn phài thêm muối, tăng nhiệt nước lên 32 độ , cho ăn thức ăn viên thôi , cá có triệu chứng bị nấm nữa nhớ thêm thuốc sát trùng nước
   
 3. ca_be

  ca_be Member

  Tham gia:
  2/2/08
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Cảm ơn bạn đã chỉ dẫn !
  Mình đang điều trị bằng Bluenacine , hy vọng sẽ khỏi . Nhận tiện bạn nào biết cho mình hỏi có phải chỉ khi nào không còn thấy phân trắng xuất hiện trong hồ thì cá mới hết bịnh phải không , lúc đó mới cho ăn nhẹ lại bằng XO ?
   
 4. HLongQN368_yk

  HLongQN368_yk Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/08
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  HA LONG-QUANG NINH
  Nếu cá của bạn chưa khỏi hoặc bạn hết cách chũa thì bạn thử làm theo cách mình đã từng làm xem nhé.Bạn vớt cá ra xô fa nước ấm 32 độ,hòa muối ăn độ mặn nhạt hơn như ngâm rau sống,mua thuốc metronidazol loại 250mg hòa 2,5cc nước với một viên dùng silanh loại nhỏ bơm thẳng vào bụng theo đường mồm cá,cầm cá lên 5fut sau đó thả cá vào xô cứ để cá trong xô một hôm xem tiến triển ko.Ban bơm thuốc như và làm thế khoảng 3 lần(3 ngày).nếu tiến triển thì cá bạn sẽ đi phân chín ko dây trắng nữa.chúc cá bạn mau khỏe lại!
   
 5. Alexandria

  Alexandria Well-Known Member

  Tham gia:
  14/3/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Bình Dương
  Sẵn tiện mấy anh chị cho em hỏi luôn, em không muốn spam thêm 1 topic khác. Cá em cũng bị tình trạng đi phân trắng, hình như sợi chỉ, đã 3-4 ngày nay cá ko ăn gì được. Theo quan sát của em thì tren mình cá còn xuất hiện 1 số vết đen đen nhưng nhạt. Và đặt biệt miệng cá hầu như ko cử động như lúc mới mua về, dường như có biểu hiện sưng nhẹ. Cá rất nhát và thụ động. anh em nào có cách mong chỉ giáo dùm em.
   

Chia sẻ trang này