Điều chế C02 thật khó ....

Thảo luận trong 'CO2' bắt đầu bởi la_han_qn, 1/9/08.

  1. la_han_qn

    la_han_qn Active Member

    Tham gia:
    14/8/08
    Bài viết:
    25
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Quy Nhơn
    Mình làm y như công thức của các Pro trên diễn đàn, cụ thể như sau:
    -200-300gr đường vàng
    - Men rượu ( nay ngoài thị trường ko bán dạng viên mà dạng bột, mình cho khoảng 1 nửa muỗng cà fê lớn)
    - Nửa muỗng bột mì
    - 1 lít nước vào chai 1,5l
    Nhưng cuối cùng mình chả thấy chai cứng lên tí nào mà cũng chả có khí CO2 trong khi mình đã đóng kín miệng nắp(quấn bằng keo cao su non).
    Mong các bác nào có kinh nghiệm chỉ giúp mình xem có sai sót chỗ nào hok?Mình đội ơn các bác nhiều lắm~X(
     
  2. minhduc123

    minhduc123 Well-Known Member

    Tham gia:
    6/1/08
    Bài viết:
    562
    Thích đã nhận:
    173
    Đến từ:
    hanoi
    bác thử thay đg vàng bằng đg gluco của người tiểu đường (thường có bàn ở hiệu thuốc ) và thêm vào đó 1/4 lọ axit đổ bình ắc quy rôi đem phơi nắng xem sao chỉ 1 hôm là có thôi
     
  3. DuongQBao

    DuongQBao Member

    Tham gia:
    16/8/08
    Bài viết:
    20
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    HCM
    Lúc trước mình cũng giống như bạn,lam miết ko ra,đó là do bạn nóng vội quá thôi,cứ để đó từ từ sẽ thấy.Mình dùng chai trà xanh 500ml thì phải,cho 1 muỗng đường + 2 muỗng bột mì + 1 viên lên men rượu,cho nước ấm ấm khoảng 2/3 chai,lắc lắc mấy cái,đem ra phơi nắng,để 1 ngày chưa thấy bình cứng thì cứ để 2-3 ngày gì đó.Để quên thì nó nổ banh cái bình luôn.Hic,mình cũng đã bị nổ 1 cái=))
     
  4. la_han_qn

    la_han_qn Active Member

    Tham gia:
    14/8/08
    Bài viết:
    25
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Quy Nhơn
    Bị nổ???????/Nghe gì ghê vậy?:-SMình thấy nó lên rồi nhưng sao nó lên yếu quá, chỉ lên chút xíu là nó tắt và lắc lắc cái chai thì nó mới lên tiếp. Ai biết vụ này thì chỉ bảo giùm tui cái. Đa tạ nhiều!
     
  5. Thaison.tl

    Thaison.tl Well-Known Member

    Tham gia:
    19/3/08
    Bài viết:
    611
    Thích đã nhận:
    173
    Đến từ:
    Hà Nội
    Xem lại kỹ trên 4r đi, sao cho nhiều đường vậy, tính làm xỉ rô ah, lưu ý nhiệt độ h2o không quá 40 nha.Dùng bột nở ( men ) làm bánh và đường trắng hay vàng đều được.
     
  6. Manonero

    Manonero Active Member

    Tham gia:
    6/10/06
    Bài viết:
    43
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Hà nội
    Chai trà xanh 500ml : 2 thìa ( loại thìa môi trẻ con mẫu giáo hay ăn ngày xưa) bột mì + 1 thìa đường + 2 viên men rượu ( bóp nát trộn kĩ ) - sao cho cái đống hổ lốn này chiếm cỡ khoảng 1/3 chai. 250ml nước ấm cho vào lắc thật kĩ, nhồi đến khi nào mỏi tay thì thôi! Để 24 tiếng sau ( để chỗ tối hơi nóng 1 chút ) có Co2 xài thoải mái trong 1 tuần, coi chừng lên mạnh quá ko nổ bình nhưng bị xì van đấy.
     
  7. huyhero

    huyhero Well-Known Member

    Tham gia:
    5/2/08
    Bài viết:
    216
    Thích đã nhận:
    2
    Đến từ:
    HCM
    chú y coi chừng bị hở ở đâu nha bạn, cho nước âm ấm để chừng 1 ngày là bình sẽ căng thôi
     
  8. Uchiha_Itachi

    Uchiha_Itachi Well-Known Member

    Tham gia:
    17/9/07
    Bài viết:
    91
    Thích đã nhận:
    14
    Đến từ:
    TPHCM
    Cho gì mà có 1/2 muỗng bột mì tèo vậy ? Bình ấy tèo lắm phải cho 3 hay 4 muỗng cơ , cho thế thì cũng ra thôi nhưng chóng phải thay cái mới.
    Bạn làm chai đầu tiên thì phải kiên nhẫn chút xíu , đâu cần phải nóng vội :D từ từ rồi sẽ có , mai mốt có lớp men sẵn trong chai rồi thì vô tư, khỏi cần đến cái men rượu làm gì.
    ..........
    Chúc bạn thành công ( kiên nhẫn chờ hen, ai cũng vậy thôi mà )
     
  9. rune_kt

    rune_kt Well-Known Member

    Tham gia:
    16/8/08
    Bài viết:
    376
    Thích đã nhận:
    379
    Đến từ:
    ho chi minh
    em cũng vừa làm xong hồi chiều,vẫn chưa thấy triệu chứng gì các bác ah...hic...
     
  10. vattephd

    vattephd Well-Known Member

    Tham gia:
    23/5/08
    Bài viết:
    66
    Thích đã nhận:
    7
    Đến từ:
    Hai Duong
    Cho em hỏi là sau này nó hết co2 rồi thì tiếp tục sử dụng thế nào,hay phải rửa đi làm lại từ đầu
     
  11. minhduc123

    minhduc123 Well-Known Member

    Tham gia:
    6/1/08
    Bài viết:
    562
    Thích đã nhận:
    173
    Đến từ:
    hanoi
    hết khí co2 chỉ việc đổ thêm gạo và đg vào đó đắp nắp lại dùng tiếp ko phải làm lại
     
  12. cavoisatthu

    cavoisatthu Member

    Tham gia:
    9/7/08
    Bài viết:
    10
    Thích đã nhận:
    10
    Đến từ:
    hồ chí minh
    nếu như có co2 mà ko cứng chai chắc là xì đâu đó,bạn coi lại vòi coi sao,mình làm chai lavie 500ml để cũng hơn 24h nó lên cứng chai bóp ko dzô lun đó.Chúc bạn thành công B)
     
  13. nhokkon

    nhokkon Well-Known Member

    Tham gia:
    21/7/08
    Bài viết:
    140
    Thích đã nhận:
    3
    Đến từ:
    Q8 gần cầu chữ U tp hcm
    thắc mắc 1 chút
    phải dùng men rượu hay là dùng men làm bánh
     
  14. minhduc123

    minhduc123 Well-Known Member

    Tham gia:
    6/1/08
    Bài viết:
    562
    Thích đã nhận:
    173
    Đến từ:
    hanoi
    men để nấu rượu ý bác ạ
     

Chia sẻ trang này