Điều hử

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi Hoàng ĐL, 10/9/10.

 1. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  <!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]-->
  Hồi thứ 1
  Giang sơn một vệt sau đuôi cánh
  Hào khí rền vang một đạc gù
  Cao nguyên bao la hùng vỹ. Non xanh trùng trùng điệp điệp. Dáng sông liên hoàn, thế núi hiểm trở, thiên nhiên trù phú. Nhân sỹ võ lâm đua nhau kìn kìn kéo về đây. Trải qua bao cuộc giao tranh kinh thiên động địa, giang sơn ngày nay đã tạm bình lặng. Từng lãnh địa được xác lập ranh giới, khẳng định chủ quyền bởi những võ lâm cao thủ còn trụ lại được sau các cuộc giao tranh đó. Đoạt được giang sơn, cao thủ ẩn cư bế quan luyện công. Những chiêu thức trước đây đã giúp chủ nhân xác lập danh tiếng, định đoạt giang san nay được tăng thêm công lực, chẳng khác nào như đao thêm ngạnh, như hổ thêm nanh – càng trở nên biến hóa lợi hại khôn lường. Võ học ngày càng thăng hoa phát triển. Những tuyệt chiêu võ học mang các dòng Thổ - Đồng – Kim được trui đúc, rèn dũa và biến tấu pha trộn với nhau tạo ra sát lực kinh người. Thỉnh thoảng, giang hồ lại có phen dậy sóng do sự xuất hiện kỳ chiêu của cao nhân đã từ lâu mai danh ẩn tích …
  Đất Sầm Sơn sớm chiều mây phủ. Rừng xanh mướt mát, non nước hữu tình – thường xuyên là mục tiêu chinh phạt của các bậc đại cao thủ võ lâm. Việc thay vương đổi chúa diễn ra thường xuyên ở đất này. Những ai muốn đáp về đây đều phải xác định là một đi không trở lại. Hoặc là đoạt được giang sơn, hoặc là phải bỏ xác nơi đất thiêng. Ôi xương tan máu rơi, đất rừng ngấm đẫm máu xương, khí trời chở nặng oan linh …
  Thế rồi vào một chiều thu nọ, không gian âm u tĩnh lặng của Sầm Sơn bị phá tan bởi một tiếng thúc rền rền, chầm chậm:
  - Cục cuc CRUUUÙ … Lão phu lang thang đã nhiều nơi, ở cũng nhiều vùng, nay đã mỏi cánh chồn chân. May gặp đất này cũng là lúc không muốn phiêu diêu nữa … Từ nay, đây là giang sơn của lão phu. Kẻ nào dám không phục, thì cứ tự nhiên chiếu theo luật rừng mà cư xử - HẢ!
  Tuyên ngôn xong, lão bung một đạc gù rền vang, chấn động cả một vùng rừng. Sầm Sơn lại chìm vào âm u tĩnh lặng, nhưng bầu không khí đã trở nên đặc quánh, nặng trịch từ sau đạc gù của lão.
  Buổi sáng hôm sau thật khác thường so với bình minh hàng ngày của Sầm Sơn – một bình minh Sầm Sơn không có tiếng chim cu gáy. Mọi người hình như không dám lên tiếng cho đến khi biết gã lạ mặt kia là ai? Từ đâu đến ?!!
  Mặt trời đã lên cao hơn ngọn ngo, cao hơn gấp đôi, gấp ba ngọn ngo … rồi cao gấp đôi ngọn núi … vẫn chưa có ai nghe được tiếng gáy của lão. Đang lúc mọi người còn nghi nghi hoặc hoặc chẳng biết cái tiếng rền rờn rợn hôm qua là thực hay ảo thì lão lên tiếng. Lão gáy chầm chậm, tiếng gáy không to nhưng rền rỉ vang khắp núi rừng. Đến bây giờ người ta mới được nghe rõ ràng từng tiếng gáy của lão. Đây đích thị là tuyệt học võ công “Thổ rền trơn lỡ” mà giang hồ đồn đại bấy lâu nay. Bây giờ thì mọi người đã nhận ra lão. Họ bất giác rùng mình khi phải tin rằng kỳ nhân Sư tử hống – Thổ Rền Bạch Lão là có thật trên đời và còn hơn thế - lão đang hiện diện ở Sầm Sơn. Tuyệt học Thổ rền là bí kíp võ công tâm pháp gia truyền được Bạch Lão lĩnh hội được từ thuở ấu nhi. Sau khi luyện thành Sư tử hống, lão phiêu diêu đi thách đấu khắp giang hồ chưa có đối thủ. Chiêu thức của lão phát ra rất chậm chạp khoan thai, nhưng âm vang luôn tràn ngập làm cô đặc không gian quanh đó, hữu chiêu vô ảnh, âm lực trầm rền như tiếng gầm của chúa sơn lâm – vì vậy nó được gọi là sư tử hống. Ai thọ chiêu này đều bị ép tim, chẹn ngực, không thở được, toàn thân bất động, bị ngạt thở mà chết. Cái tên Bạch Lão cũng là do giang hồ phong tặng hỗn danh – ngón chân sau của lão có cái móng trắng như ngà. Có người còn gọi lão là Bạch Đề Lão Lão. Lão đã bặt tông tích một thời gian rồi đột nhiên suất hiện ở Sầm Sơn, vỗ ngực tự xưng vương.
  ***
  Nhưng đất Sầm Sơn linh thiêng này đâu phải là chỗ để ai muốn đến thì đến, ai muốn xưng vương thì vỗ ngực xưng vương!
  Đương kim lãnh chúa của Sầm Sơn là Liên hoàn cửu vỹ thương Đồng Thiếu Thông. Buổi chiều hôm trước, khi bất chợt nghe một lời tuyên ngôn ngang tàng kèm theo một đạc gù lạ lùng quái đản ngay trong lãnh địa của mình, sau một thoáng ngạc nhiên, máu trong người gã bắt đầu sôi lên. Gã đã thống trị đất này hơn một mùa trăng. Để trụ được ở đây, gã đã phải hạ thủ biết bao nhiêu cao thủ võ lâm đã từng vang danh thiên hạ. Nào là Đồng Khàn khét tiếng hung bạo đã bị gã phế bỏ võ công chỉ trong 3 chiêu giao đấu; nào là 3 lão tặc Đồng thổ tam ma – 3 lão dị nhân với 6 con mắt trắng dã ở Tuyền Lâm mò đến, chân chưa kịp nhập tàn, cánh chưa kịp khép đã bị gã đánh cho bay tiêu tán phải ẩn tích đến tận bây giờ; nào là Đại Đồng Chung ở Trúc Lâm Thiền tự nổi danh với giọng gù oang oang đầy sát khí cũng bị gã đánh cho đến hồn xiêu phách lạc, giờ chỉ còn đủ sức nhặt hạt cỏ may vật vạ qua ngày … Với giọng đồng trơn oang oang như tiếng đại đồng chung, Đồng Thiếu Thông vang danh với tuyệt học Liên hoàn cửu vỹ thương nổi tiếng. Từ nhỏ, gã đã ôm mộng bá chủ Sầm Sơn nên ra sức tập luyện công phu này. Liên hoàn cửu vỹ thương là chiêu thức ngoại công của dòng võ giọng Đồng, chỉ những ai có cốt giọng là giọng gù đồng thì mới có thể lĩnh hội được chiêu thức này, khi đạt được cảnh giới tối cao sẽ có sức công phá khôn lường. Khi gù, kình lực sát thương phát ra như những mũi thương liên tục đâm tới đối phương, mỗi tiếng thúc, tiếng gù là kèm theo một loạt 9 ngọn thương đâm tới. Khi đạt được cảnh giới liên hoàn, mỗi đạc gù sẽ đem theo hàng ngàn mũi thương phóng tới liên tiếp nhau như sóng biển tràn bờ. Ai thọ chiêu này, nhẹ thì bị phế bỏ võ công, nặng thì thịt nát xương tan chết không toàn thây.
  Từ khi ngự trị ở đây, mỗi khi gã cao hứng ra chiêu cả rừng phải nhường nhịn. Dân chúng không ai dám cả gan bay ngang qua mặt gã, mà phải bay vòng sau lưng gã để tránh những đạc gù tử thần. Ậy vậy mà giờ đây, bỗng dưng từ đâu lại xuất hiện một lão già lụ khụ tự vỗ ngực xưng vương trong vùng đất của gã mà lại đúng vào thời kỳ phong độ nhất của gã nữa chứ.
  Làm sao có thể nuốt giận cho cam!
  Đồng Thiếu Thông không nói không rằng, giận dữ đập cánh phành phạch bay vút lên không trung, lượn một vòng để tìm kẻ xâm lược hỗn láo. Ah! Kia rồi, lão già đang bình thản đứng trên một cành thông to, thoáng, trầm ngâm ngắm cảnh như đang ngồi ở ngự viên nhà lão. Đồng Thiếu Thông không do dự cắm thẳng vào một cành thông gần đó, quát hỏi:
  - Này, lão già, lão là ma quái nơi nào, cậy vào đâu mà cả gan mò vào lãnh địa của bổn gia?
  Bạch Lão từ từ đưa mắt nhìn sang Đồng Thiếu Thông. Lão thấy thân hình hắn thật lực lưỡng. Bộ lông đỏ au, bóng lộn. Cái đầu vuông gồ ghề bướng bỉnh. Hai chân khô đét, to bè, xoạc ra, giương bộ cườm vàng óng lên, đứng quét tia mắt đỏ ngàu long sòng sọc xoáy thẳng vào mắt Bạch Lão đầy thách thức. Đoạn, lão từ từ lên tiếng:
  - Đồng Thiếu Thông hử? Thì ra Liên hoàn Thương Đồng Thiếu Thông là đây.
  - Đã biết đại danh bổn gia, sao ngươi còn dám ở đây?
  Bạch Lão nghe vậy quắc mắt nhìn Đồng Thiếu Thông, quát lớn:
  - Đồng tiểu tử, ngươi thật là thất lễ. Đã không tự xưng danh trước lão phu còn lớn tiếng phách lối. Hôm nay không trị ngươi, ta thật chẳng đáng mặt đại trượng phu.
  - Hừ ! lão già phách lối thật không biết tự lượng sức. Tiếp chiêu đi!
  Đồng Thiếu Thông nghiến mỏ trèo trẹo xuống bộ chuẩn bị ra chiêu. Thấy vậy, Bạch Lão khoát tay, nói:
  - Đồng tiểu tử, lão phu nhường ngươi 5 chiêu, nếu ngươi đánh được lão phu bật ra khỏi cành thông này, lão phu sẽ tự khắc bỏ đi không trở lại. Bằng ngược lại, ngươi phải vĩnh viễn rời bỏ nơi này – nghe chưa?
  - Quân tử nhất ngôn. Tiếp chiêu đi.
  Đồng Thiếu Thông rùng mình dùng chiêu Thạch điểu đằng vân chuyển sang một cành thông lớn, đoạn hắn cụp đuôi, dựng thẳng lông lưng, căng hết bộ cườm vàng óng ra chuyển thành thế Mãnh long đoạt châu để chuẩn bị ra chiêu Liên hoàn cửu vĩ thương danh trấn thiên hạ. Thân pháp linh hoạt, thủ pháp dứt khoát, quyết liệt thật chẳng hổ danh tuyệt học ngoại công. Phía bên kia, Bạch Lão cũng xuống bộ hổ tấn, căng bộ ngực đồ sộ, vận khí chuẩn bị tiếp đón 5 chiêu của Đồng Thiếu Thông. Đồng Thiếu Thông giữ bộ, vận công điều khí xuống đan điền rồi bung giọng gù thiệt lớn, gù siết gấp gáp hòng nhanh chóng phanh thây đối thủ. CU CRUU … CU CRUU … CU CRUU … sau mỗi tiếng CU CRUU oang oang là tầng tầng lớp lớp đao thương, nhằm thẳng Bạch Lão phóng tới. Sát lực này có thể đoạt mạng cao thủ ngay trong tiếng gù đầu tiên. Nhưng Bạch Lão không hề tỏ ra nao núng. Lão khẽ xòe ngón chân, rướn ngực dựng cườm lên, lúc này mới thấy rõ bộ cườm lót lốm đốm chi chít ẩn sau bộ cườm giả rách rưới be bét bên ngoài của lão – thật là chân nhân bất lộ tướng. Lão rung cánh vận khí thi triển hấp tinh đại pháp để chịu đòn, rất từ từ, nhẹ nhàng … CỤC .. CÙ .. CRUUUÙ … CỤC CRUÙ .. CỤC CRUÙ … Tiếng thúc của lão phát ra tạo thành một bầu xung khí cô đặc hứng lấy đao khí của Đồng Thiếu Thông. Kỳ lạ thay, đao khí cửu vỹ thương đều bị tiêu tan trong bầu sung khí của hấp tinh đại pháp. Đồng Thiếu Thông đổi bộ chuyển thế Huỳnh hầu tịnh thủy (khỉ vàng lội nước) tiến thẳng về hướng Bạch Lão, vừa bước vừa gù. Chao ôi! đao thương cuồng loạn, tử khí ngất trời!!!
  Muốn biết kết cục cuộc chiến, mời các bạn đón xem tiếp hồi sau sẽ rõ …
  [Chẳng là e đang "đi bộ đội", buổi tối cấm trại không được về, rảnh rang nên tập tọe viết chuyện cu cò theo lối Võ hiệp truyền kỳ để đọc cho vui - giải khuây. Nếu được ACE ủng hộ, e sẽ đầu tư thời gian viết tiếp, hoặc bác nào có nhã hứng thì viết các phần tiếp theo cho vui đi ạh]
   
  minh vũ, Zeero, chuongcana and 60 others like this.
 2. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  ồh thế "lão lão bạch đầu chỉ " nhà bác đã luyện được tầng thứ mấy của cửu âm chân kinh rồi? hôm bữa ghé bác chơi thấy lão lão bạch đầu chỉ xuống hết tóc có thể đang xuống tóc vào chùa "Tuyền lâm" tu luyện chăng? nghe nói đã thu phục được thêm vài đệ tử mới để 2 thầy trò cùng xuống tóc bế quan. khi nào lão lảo bạch đầu chỉ luyện công xong nhớ ới em chút nha...
   
  minh vũ, Zeero, HÀ KIỀU and 8 others like this.
 3. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Nó bị tẩu hỏa nhập ma rồi Thiện ơi - công lực tiêu tán, võ công hoàn toàn bị phế bỏ.
   
  minh vũ, Zeero, HÀ KIỀU and 7 others like this.
 4. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Điều quan trọng là con bổi đầu tay bác bắt nó mà không theo trình tự nên bị sượng chim rồi hay để thay mùa lồng này khi nào thật nổi mới tập lại kẻo bể một con chim hay thì phí của giời đấy nha bác. nhắc khéo bác chút he he...tập chim lỡ là một quá trình đấy nhưng là cả một vấn đề và quãng thời gian kẻo thành công cốc.
   
  minh vũ, HÀ KIỀU, banchu and 6 others like this.
 5. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  Đọc truyện mà như ta đang được " hành tẩu giang hồ " vậy. Rất phóng khoáng, lả lướt nhưng cũng rất trầm hùng, bi tráng. Những đặc điểm vốn dĩ ta chỉ có thể bắt gặp ở những nhân vật trong các bộ phim kiếm hiệp dài kỳ.

  Trân trọng,
   
  minh vũ, Zeero, HÀ KIỀU and 16 others like this.
 6. cuvietnam

  cuvietnam Lãng tử

  Tham gia:
  7/7/08
  Bài viết:
  961
  Thích đã nhận:
  13,734
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Bác viết hay quá..... Đọc nghe phê thật............Tôi ủng hộ bác 2 tay 2 chân luôn......Hehehe
   
  Last edited: 11/9/10
  minh vũ, Zeero, HÀ KIỀU and 17 others like this.
 7. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Hồi thứ 2
  Đồng Thiếu Thông ôm khối hận ra đi
  Sầm Sơn lâm không một ngày yên ả

  Trước nói, Bạch Lão nhượng Đồng Thiếu Thông 5 chiêu tiên thủ. Thiếu Thông định kết liễu Bạch Lão ở ngay chiêu đầu tiên nhưng bị Hấp tinh đại pháp của Bạch Lão hóa giải mất. Muốn nhanh chóng kết thúc trận đấu, Thiếu Thông lập tức ra chiêu Huỳnh hầu tịnh thủy – đây là cảnh giới cao nhất trong bộ tuyệt học Liên hoàn cửu vỹ thương mà Thiếu Thông lĩnh hội được. Từ khi bước ra bôn tẩu giang hồ, rất hiếm khi Thiếu Thông phải dùng đến chiêu này.
  Thiếu Thông phi thân, đáp chung cành thế, sấn thẳng tới Bạch Lão, mỗi bước chân là một đạc gù. Giọng gù oang oang trùng trùng lớp lớp đẩy sát khí kim thương hừng hực bủa vây Bạch Đề Lão Lão. Thấy đối phương thi triển sát chiêu quyết liệt, Bạch Lão trùng chân trụ hổ tấn, gia tăng thêm một phần công lực giữ giọng thúc rền rền để củng cố sung lực hấp tinh. Hai bên công thủ liên tiếp một canh giờ …
  Thấy Thiếu Thông đã ra chiều suy giảm công lực, Bạch Lão nói:
  - Đồng tiểu tử, ngươi còn chiêu nào thì giở nốt ra đi.
  Đánh đến đây, Đồng Thiếu Thông biết là đã húc phải thái sơn, bèn thu chân, buông khí, nói:
  - Vãn bối thật là có mắt mà không thấy Thái sơn. Thật ra nghe danh tiền bối đã lâu, nay mới được mở mang tầm mắt.
  - Hừh, thì ra ngươi đã biết ta, cớ sao còn cư xử ngang tàng làm vậy?
  - Vãn bối không tự lượng sức, nay đã đại bại, xin tiền bối tùy nghi xử lý.
  - Thôi ngươi đi đi, nếu có cơ duyên gặp được sư phụ, võ công của ngươi còn có thể tiến xa hơn nữa.
  - Đa tạ Bạch lão tiền bối, vãn bối quyết sẽ có ngày về đây tìm Bạch Lão Lão đánh nhau 300 hiệp. Xin cáo từ.
  Đồng Thiếu Thông nói đoạn đập cánh bay vút đi mất dạng. Bạch Lão nghe vậy cười lớn rồi bung một tràng gù dài … Lão xoay người, đáp xuống bờ suối gần đó.
  ***​
  Ở vùng núi Phi Liêng tận Lâm Hà có một lão quái nhân ẩn cư lâu năm. Lão sử dụng giọng thổ ba gục gầm ghè nghe thật kỳ quái. Kỳ chiêu của lão là “Trủy thủ liên công” với giọng thổ gầm thúc gù liên tiếp, dồn ép tạo ra sát lực như hàng loạt quả chùy ép tới. Ai thọ chiêu này nhẹ thì tá hỏa tam tinh, tẩu hỏa nhập ma mà tự hoại thể. Nặng thì vỡ mật vỡ tim mà chết. Trủy thủ liên công là kỳ chiêu nội công tâm pháp – chỉ ai có giọng thổ mới có thể lĩnh hội được. Để đạt tới cảnh giớ tối cao của kỳ chiêu này, cần có giọng thổ nặng trịch với lối thúc gù kèm dặm thật ngặt mới có thể phát dương công lực.
  Tà Lão có cơ thể phốp pháp hình bắp chuối tròn trịa. Lão này đầu tròn, trán vồ. Cặp mắt đóng ngặt với con ngươi bé như 2 hạt mè đen. Bộ ngực đồ sộ. Cặp cán của lão to bè, khô mốc với móng chân luôn để dài loằng ngoằng. Lão ấy có bộ cườm 2 dây khổ lớn. Cườm vàng đến hơn một nửa phủ xuống tận lưng.
  Lão đạo sỹ này tánh tình kỳ quái, khi thì xả thân ra tay nghĩa hiệp mọi nơi, lúc thì vung đao bá đạo, lạm sát võ lâm khắp chốn. Lão không bị tẩu hỏa nhập ma mà do tánh khí của lão nó vậy. Giang hồ gọi lão là Trủy thủ liên công Huỳnh Tà Đạo sỹ.
  Tà Lão cũng đã nghe giang hồ đồn đại nhiều về sơn thủy hữu tình ở Sầm Sơn lâm (nào là nước trong suối ngọt mát lành, lắm kê nhiều lúa, bù cắt thì yếu như sên nhát như thỏ đế, cu mái thì nuột nà, dễ dãi …hic). Nghe giang hồ cứ bàn tán xôn xao bất tận vụ võ lâm tranh ngôi bá vương, nay thì đại hiệp này lên ngôi, mai lại lão quái nọ chiếm cứ … Từ lâu Tà Lão đã ngứa ngáy muốn đến Sầm Sơn đập phá một phen cho biết. Rồi thì lão lại nghe giang hồ đồn rằng Đồng Thiếu Thông luyện thành Cửu vỹ thương xưng bá ở Sầm Sơn, rồi oánh cho tan tác chim muông thêm bao nhiêu cao thủ khác, trụ ở Sầm Sơn đến cả một mùa trăng. Nghe vậy Tà Lão không thể chịu nổi nữa, lão quyết tâm bay đến Sầm Sơn tìm Đồng Thiếu Thông đánh nhau vài trăm hiệp.
  Vào một sáng tinh mơ, Tà Lão rời Phi Liêng cốc, nhằm hướng Sầm Sơn bay mải miết …
  Tà Lão bay đến nơi thì cũng là lúc đại chiến tranh vương ở Sầm Sơn vừa kết thúc. Lão lại nghe võ lâm xôn xao về trận đánh. Thôi thì thêm mắm thêm muối đủ điều … Lão giận bản thân lão đến bầm gan tím ruột, cứ lây nhây với vài giọt rượu ở Phi Liêng cốc mà chi, để rồi bị vuột mất trận đại chiến tranh vương !!!
  Lão hậm hực đập cánh bay ngay đến chiến địa. Cũng may cho lão, Bạch Đề Lão Lão vẫn còn ở đó, đang lim dim mắt đứng rỉa lông nhàn.
  Tà Lão đứng quan sát Bạch Lão hồi lâu. Lão nghĩ bụng: “Rền Lão này quả là kỳ nhân, nhưng bộ dạng rách rưới thế kia thật không giống với tưởng tượng của mình!”. Nghĩ đoạn lão gầm ghè lên tiếng:
  - Này, lão Bạch, ta nghe bảo lão cậy có kỳ chiêu, hạ thủ ăn hiếp trẻ con, HỬ?
  Bạch Lão nhìn ra, thấy một lão quái to lớn, cườm vàng phủ lưng, tám móng loằng ngoằng, lão cười lớn:
  - HAHAHA … ai đang lè nhè thế kia. Xem ra hôm nay lão phu hân hạnh được gặp Huỳnh Tà đạo sỹ rồi!
  - Khá khen cho Bạch Lão hiểu biết tinh tường. Này Bạch Lão, bấy nay đi đâu sao giờ lại bon chen bôn tẩu vậy?
  Bạch Lão không trả lời, mà hỏi lại:
  - Huỳnh lão Tà đột nhiên truy tìm lão phu, có việc gì chăng?
  - HAHAHA … Tà mỗ này muốn gặp ai mà cũng cần phải có lý do sao?
  - … :(
  - Ta ẩn cư lâu năm, chân cánh bồn chồn lắm, nay muốn gặp ngươi đánh nhau vài trăm hiệp cho sảng khoái, chắc ngươi không làm ta thất vọng …
  - HAHA … Tà đạo sỹ vẫn còn phong độ quá, lão phu từ lâu cũng đã muốn nếm mùi Trủy thủ liên công. Bạch mỗ đã định diện kiến Tà Đạo sỹ trước khi đến đây đó.
  - Được lắm. Vậy ngươi sang cành bên kia, ta ở đây, làm luôn đi thôi!
  Tà Lão miệng nói cánh vạch lá thông tìm cành thế chuẩn bị triển khai thế trận.
  Bạch Lão thấy vậy cười lớn:
  - Tà lão huynh, Tà lão huynh, cớ chi vội vàng làm vậy. Chi bằng Lão huynh cứ nghỉ ngơi ở đây, cứ xem giang san của ta là nhà của lão đi. Kể từ chiều mai, bất cứ khi nào lão muốn, hãy đến đây ta sẽ tỷ thí.
  - HA, được lắm, ta cũng có nghe nơi đây … hic … Thôi cứ vậy đi, quân tử nhất ngôn!
  - Quân tử nhất ngôn!
  Tà Lão đạo sỹ đập cánh bay đi – lão cũng muốn thăm thú vài nơi xem lời đồn đãi về cu mái Sầm Sơn thực hư thế nào … :D
  Tin về đại chiến Bạch – Tà nhị lão sắp diễn ra làm xôn xao giang hồ. Tin lan nhanh, lan xa đến tận Đam Rông cốc âm u kỳ bí, nơi có Vạn kiếm xuyên phong Lãnh Kim Nhan vừa xuất sơn sau hơn 7 năm bế quan tu luyện.
   
 8. "Soải cánh phiêu diêu cội nơi đâu
  Cứ mỗi hoàng hôn dạ thêm sầu
  À ơi...ru tiếng chiều sương lạnh
  Mà buồn, mà nhớ thưở còn nhau."

  Em sửa thơ của bác Hoàng 1 tí, ý thơ là của 1 chú cu gáy mất cội và mất vợ! Chữ "mà buồn" hơi thô! Riêng chữ "thanh tịnh" em nghĩ đã nằm trong chữ "chiều" rồi nên không dùng lại!
   
  Last edited by a moderator: 12/9/10
 9. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  ......hiiii, nghề nào nghiệp đó ....đúng là vậy. Đọc tiểu thuyết ....tẩu quả thật rồi.....hiiiii, nói vậy chứ đang khen, hay thật đó. Đọc bài của Bác Hoàng em phải đọc rất kỷ và lâu vì nhiều chữ khó hiểu quá, toàn chữ Hán chuyên ngành, vừa đọc vừa tra từ điển.......đầu đề của topic cũng khó hiểu rồi, em thì dở về chữ Hán nữa, " Điều hử" em ko biết là gì? Bác có thể giải thích đc ko?
  Điều: làm cho hòa hợp. Đình: ngưng lại.

  Điều đình là bàn tính để làm ngưng lại các sự tranh chấp và khiến đôi bên hòa hợp nhau.
  ....còn ....
  Điều: một phần nhỏ trong vấn đề lớn. Trần: bày tỏ ra.

  Điều trần là trình bày vấn đề theo từng phần chi tiết.
  Còn chữ Hữ em ko biết....Mong Bác nói dùm, vì đọc khó hiểu quá!!
   
 10. Em thấy Thủy hử và Điểu hử cũng giông giống!!! Giống chữ hử!!!
   
 11. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Thủy hử là câu chuyện nơi bến nước. Còn Điểu hử là chuyện chim cò - ý em chỉ đơn giản vậy thôi các bác ạh :D
   
 12. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  à.....thì ra điểu là chim, hử là chuyện.......Bác dùng từ Hán nên em đọc ko ra, em tưởng đâu chữ "điều", do trên máy dấu nó hao hao với nhau.....
   
  Hoàng ĐL and CuCườmBổi like this.
 13. loc ct

  loc ct Hội trưởng cu Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/08
  Bài viết:
  753
  Thích đã nhận:
  19,636
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chi Minh
  Khoái nhất câu này. Hehe.......................................
   
 14. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Hồi thứ 3
  Lãnh Kim Nhan vâng dụ của cha
  Tà đạo sỹ được phen buông sức

  Lãnh Kim Nhan được sinh ra trong một gia đình cu gáy bình thường. Hắn là đứa con độc nhất, thân mẫu của hắn sau khi … ấp nở hắn ra thì lâm bệnh mà chết. Phụ thân nuôi hắn đến khi hắn bung cườm thì quy y. Kể từ đó, Lãnh Kim Nhan độc tẩu giang hồ.
  Ngày còn nhỏ, Lãnh Kim Nhan đau yếu quặt quẹo liên miên, chẳng tý biểu hiện gì là có cốt cách của người luyện võ. Ngược lại, hắn có dung mạo, dáng dấp thanh tao, sáng sủa. Điều này làm cho phụ thân rất vui mừng. Ông không mong chờ gì vào khả năng đấm đá của hắn. Thấy dung mạo của con khôi ngô, ông đặt tên con là Kim Nhan, với hy vọng sau này lớn lên, Kim Nhan sẽ thực hiện được di huấn của tổ tiên – điều mà ông và nhiều đời trước chưa làm được.
  Trước ngày Kim Nhan bước chân bôn tẩu, phụ thân kêu hắn lại, bảo:
  - Kim Nhan, con nay đã trưởng thành rồi, đã đến lúc con phải ra khỏi nhà, bôn tẩu giang hồ, tự lo cho bản thân.
  - Dạ, thưa cha.
  - Có điều này ta muốn nói trước khi con ra đi.
  - …
  - Ta đã quy y từ khi thân mẫu con qua đời. Nay con đã lớn khôn, ta có thể toàn tâm phụng đạo, âu cũng mãn nguyện …
  - … :(
  - Nhưng việc đời còn dang dở, ta còn canh cánh nặng lòng với di huấn tổ tông … - nói đến đây, thân phụ Kim Nhan ngậm ngùi, chan hòa 2 hàng nước mắt.
  - … :(
  - Dòng họ này đến đời của ta là độc tử độc tôn. Nghiệp này như trứng treo đầu gậy. Nhỡ may đoạn tự, thì tông tổ tiêu tan, đời sau chẳng còn ai nhớ đến dòng dõi nhà ta nữa :crying:
  - …
  - Vì vậy tổ tiên mong muốn đời sau phải có thiên tử vạn tôn (ngàn con vạn cháu), để có thể phát dương gia tộc này.
  - …
  - Thẹn thay ta cùng liệt tổ chưa thể làm được. Nay ta giao trọng trách này cho con. Con phải truyền lại di huấn này cho đời sau, quyết thực hiện cho được di huấn tổ tiên, nghe không!
  - Thưa phụ thân con đã ghi nhớ, quyết không dám sao nhãng.
  - Tốt lắm, vậy là ta có thể toàn tâm phụng đạo. Ah, còn điều này nữa. Đây là khẩu quyết võ công chân truyền của dòng họ. Nếu luyện được thì con nên luyện để phòng thân.
  - Thưa cha, con không định theo đuổi võ học.
  - Tùy con, nhưng đây là di sản tổ tiên để lại. Con phải ghi nhớ để truyền lại cho đời sau.
  - Vậy thì con xin vâng lệnh.
  - Nghe cho kỹ đây … abc …z. Đó là toàn bộ khẩu quyết của “Vạn kiếm xuyên phong”. Đây thuộc hàng kỳ chiêu của võ học, nếu đạt tới cảnh giới tối cao có thể danh trấn giang hồ, xưng bá thiên hạ.
  - Thưa phụ thân, liệt tổ liệt tông đã có ai đạt tới cảnh giới tối cao của Vạn kiếm xuyên phong chưa?
  - Chưa! Từ khi cao tổ ngộ ra kỳ chiêu này, rồi cho đến nay, các đời chỉ truyền lại khẩu quyết. Tuyệt học này đã chính thức bị xem là thất truyền. Nhưng như vậy cũng là cái may cho dòng họ con àh.
  - :(
  - Để học thành căn bản, phải mất ít nhất 7 năm khổ luyện. Muốn đạt được cảnh giới Vạn kiếm xuyên phong … thì còn phải tùy vào cơ duyên …
  - :crying:
  Sáng hôm sau, Lãnh Kim Nhan từ biết thân phụ, lên đường bôn tẩu, mang theo trọng trách phải gieo rắc dòng giống khắp giang hồ để thực hiện di huấn “thiên tử vạn tôn” của tổ tiên.
  Ra khỏi cửa, hắn đập cánh bay vút lên cao, liệng vài vòng giã biết quê hương rồi nhằm đại một hướng bay mải miết.

  ***​

  Lại nói, Tà lão bị khất 1 trận ẩu đả, trong lòng cũng hậm hực lắm. Lão chậc lưỡi nghĩ bụng: “Không đánh thì không đánh, lão đành đi trơi tý vậy”. Thế là ban ngày lão lang thang bờ sông vách núi, đêm đến thì lão dấm dúi ở mấy chốn thanh lâu … Quanh đi quẩn lại cũng đã ba ngày. Thật là sung sướng cả một đời đạo sỹ …
  Chiều nọ, lão đứng cheo leo ở một bờ vực, nhìn toàn cảnh Sầm Sơn lâm. Lão thấy trong lòng thật là khoan khoái – “Sầm Sơn thật không hổ danh là địa linh nhân kiệt”. Những mảng rừng bị vùi dập cày xéo sau các cuộc tỷ thí đã lại nẩy mầm xanh mơn mởn. Lão lim dim nhớ lại mấy đêm thanh lâu, cười tủm tỉm một mình. Rồi bất chợt, lão lại chạnh lòng nhớ Phi Liêng cốc. Đoạn, lão xù lông, gật gù ngâm ngợi:
  Chưa đi chưa biết Sầm Sơn
  Đi rồi mới thấy … chẳng hơn đồ nhà
  Đồ nhà tuy có hơi zà
  Suy đi tính lại … vẫn là đồ hơn …
  Hic hic hic
  Rồi lão lại chợt nhớ đến cuộc hẹn tỷ thí với Bạch lão. Đấy! Bẵng đi thì chớ, giờ nhớ ra thì chân cánh ngứa ngáy, thân thể gai góc rạo rực. Lão đập cánh bay thẳng đến điểm hẹn.
   
 15. tdj_phan

  tdj_phan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/10
  Bài viết:
  383
  Thích đã nhận:
  2,654
  Đến từ:
  quang ngai
  khâm phục vốn từ và lối viết truyện kiếm hiệp của bác Hoang quá..! một phong cách rất mới..cho truyện kiếm hiệp...hehe chúc bác zui và sớm hoàn thanh tap truyen cua minh...
   
 16. gaccu

  gaccu Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  1,192
  Thích đã nhận:
  15,931
  Đến từ:
  Mộng mơ
  Hoàng DL

  bác Hoang DL có lối viết độc đáo nhễ,lại lồng kiếm hiệp vào con cu nữa, nghe đã quá …hehehe
  nhưng có 2 bí kiếp “Tị tà kiếp phổ & uất ức thần chưởng” chớ có luyện nghe …hehehe
   
  banchu, gùla, Thu HY and 7 others like this.
 17. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Binh nhàn mà bác, kê kiếm vào cu cho nó hồi hộp sinh động bác ạh.
  E đang định cho đại hiệp tốt cườm dầy quy nào đó luyện "Uất ức thần chưởng" cho thêm phần bi tráng nhưng thấy bác cảnh báo vậy nên thôi ...

  ---------- Post added at 06:49 PM ---------- Previous post was at 05:39 PM ----------

  Hồi thứ 4
  Đại chiến kỳ nhân long trời lở đất
  Lãnh Kim Nhan thọ duyên ngộ kỳ chiêu

  Tà lão bay đến nơi thì đã thấy Bạch lão chắp chéo cánh tiên thong thả đi tới đi lui trên một cành thông lớn. Lão chẳng nói chẳng rằng sấn đến đánh luôn. Tà lão vừa bay vừa tung ra một đạc gù dài, nhắm hướng Bạch lão bửa tới. Bị tấn công bất ngờ, Bạch lão lập tức dùng chiêu Hóa hiểm vi di lướt sang một bên lánh chưởng, đồng thời tung ra một đạc gù đối công. Đang đà lao tới lại gặp đối chiêu quyết liệt, Tà lão quạt ngược cánh, khựng lại, đáp chéo sang một nhánh thông, trong khi đó lực công của lão vẫn không suy giảm, chưởng lực như lớp lớp trủy thủ nhắm thẳng đầu Bạch lão phóng tới. Bạch lão trụ tấn, triển khai Thôi sơn quyền nồng nhiệt tiếp đón. Hai bên cứ thế giữ nhịp đôi công vài mươi hiệp. Chưởng khí ù ù ràn rạt, liên tiếp hướng thẳng vào nhau (còn gọi là gù qua gù lại áh).
  Sau vài mươi hiệp bất dịch đọ chưởng, 2 lão kỳ nhân bắt đầu dời bộ. Rền Bạch lão triển khai Lăng ba di bộ, thân pháp uyển chuyển nhẹ nhàng, lúc thì bên tả liên công, khi sang bên hữu trấn thủ, thuận thời thì tiến tới trấn áp, thất thế thì thoái lui đối công … Thân pháp linh hoạt, thủ pháp nhẹ nhàng, khẩu khí rền vang, công thủ liên chiêu thực là kín kẽ. Bên kia chưởng giới, công phu Tà lão cũng không hề thua kém: với cơ thể hộ pháp, lão triển khai thế trận Thiết điểu đằng vân, khi thăng áp thủ, lúc giáng trấn chi, thuận thời tả ngạn tiếp công, thất thế hữu biên liên thủ. Thân pháp lanh lẹ, thủ pháp dứt khoát, khẩu khí ồ ồ như nước tuôn họng vực. Công thủ toàn diện không chút sơ hở … Sát khí 2 kỳ chiêu như cuồng lốc xoắn lấy 2 lão quái nhân làm mịt mùng cả một vùng rừng.
  Hai bên cứ thế xoắn lấy nhau liên tiếp đôi công hơn 200 hiệp nữa.
  Tin nhị lão đại chiến nhanh chóng lan đi nhưng chẳng mấy ai dám bén mảng đến xem. Giang hồ xôn xao nhốn nháo, nóng lòng chờ xem ai sẽ là tân vương của Sầm Sơn lâm.
  Trong khí đó, đại chiến nhị lão vẫn diễn ra quyết liệt. Hai lão quái này càng đánh càng mạnh, càng công càng kín. Đã quần nhau hơn 300 hiệp mà công lực vẫn không hề suy giảm.
  Đánh đến đây, 2 bên quyết định thi triển kỳ chiêu. Hai lão quái nhân từ từ thu khí, chân trụ trấn sơn tấn, 4 con ngươi thu lại bé tý ti, lia thẳng vào nhau, rồi chầm chậm thúc đều, sau lại dồn nhịp nén khí thúc nhanh dần, nhanh dần … âm lực gấp gáp, lúc thì nghe như gù, khi lại như tiếng thúc. Khẩu pháp chiêu – thúc – gù – kèm, dập, dặm, vấp, chu, lèo … xắn kết lấy nhau tạo ra từng tràng, từng tràng âm dài liên tu không ngắt, nghe như trở trời chuẩn bị vào cơn giông lớn. Kèm theo đó là sát khí kỳ chiêu phát dương công lực. Một bên thì trùng trùng lớp lớp trủy thủ tuôn ra, bên kia thì nghìn nghịt như thái sơn ập đến. Kỳ chiêu tiếp nhau, sức công phá làm ngả nghiêng, tan hoang cây cối … 2 lão quái nhân bật ngược ra 2 hướng …
  Tà lão trúng kỳ chiêu, cảm thấy toàn thân rũ rượi, chân cánh bủn rủn, cảm giác nghẹt thở bất khả kháng cự, như thể núi đè trên ngực. Tình trạng Bạch lão cũng chẳng sáng sủa gì hơn. Lão tá hỏa tam tinh, cảm giác như trời điên đất đảo, toàn thân như đang bị voi giày ngựa xéo. Tim lão như thể có ai thò tay túm lấy rồi từ từ bóp chặt lại vậy.
  Hai lão quái nhân thọ trọng thương, xù lông đứng nghệt ra 2 đống.
  Tà lão cố vận chút hơi tàn, thều thào:
  - Bạch lão, Sư tử hống quả là danh bất hư truyền, nay Tà mỗ được thọ chiêu đã mãn nguyện lắm. Từ nay không còn muốn đánh nhau với ai nữa.
  - Trủy thủ liên công thật không hổ danh danh trấn giang hồ - Bạch lão đáp – Hôm nay lão phu được thọ chiêu đúng là cơ duyên, thật không uổng công lão phu cả đời luyện võ.
  Hai lão kỳ nhân nói đoạn, lại gần bên nhau, cùng bế khí chờ thời khắc quy tiên …

  ***​
   
  Last edited: 14/9/10
 18. cuboi

  cuboi Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  555
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Hehe đọc bài của bác Hoang-DL sao nhớ tới "Thiên Long Bát Bộ" , " Thần Điêu Đại Hiệp" quá. Hảo công phu, hảo công phu. Hy vọng "Điểu Hử" của bác cũng dài tương tự như thế để ae trên diễn đàn đọc cho thỏa chí tang bồng luôn. Chúc bác hoàn thành tốt nhiêm vụ ở đơn vị và mỗi ngày cho ra . . . 1 Hồi "Điểu Hử' để ae thưởng thức hehe. Thân.
   
 19. cuboi

  cuboi Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  555
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Bác Hoang DL mấy hôm nay chắc bận di diễu binh kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội hay sao ma không thấy bác viết tiểu thuyết ĐIỂU HỬ nữa vậy???
   
  Hoàng ĐL and nguoidaugio like this.
 20. minhtrithanhtra

  minhtrithanhtra Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  405
  Thích đã nhận:
  6,623
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Kim Dung mà đọc các bài viết này ổng sẽ kiện Hoang ĐL thôi, lúc trẻ mình cũng ghiền kiếm hiệp lắm nhưng chợt ngộ ra nó hủy hoại tâm hồn và tư duy của con người ghê ghớm như tró chơi Game bây giờ./.
   

Chia sẻ trang này