Điều lý thú về chim Sẻ

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi chanhtrung, 29/5/07.

 1. chanhtrung

  chanhtrung Well-Known Member

  Tham gia:
  25/5/07
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  tp.hcm
  Chim sẻ ăn hạt, vì sao nuôi con bằng sâu?
  [​IMG]
  Chim sẻ là loài chim thường gặp nhất, đâu đâu cũng có chúng, từ rìa làng, sân phơi đến ruộng lúa… Chỉ cần nhìn qua cái mỏ hình nón, thô ngắn và khỏe là đủ biết chúng mổ hạt “ác” như thế nào. Ấy vậy mà mùa sinh sản, chúng lại tíu tít tìm sâu cho chim non.

  Té ra, chim non trưởng thành nhanh, trao đổi chất của chúng rất mạnh, do đó cần thức ăn giàu dinh dưỡng để thỏa mãn nhu cầu hàng ngày. Hơn nữa, chim non còn quá bé, chức năng dạ dày kém, chưa đủ sức nghiền nát và tiêu hóa quả, hạt ngũ cốc cứng. Vì vậy, một số loài chim bình thường ăn hạt, thời kỳ nuôi con thì luôn tìm kiếm thức ăn động vật, chứa nhiều dưỡng chất cho con. Ví dụ chim tê điêu, loài chim quý hiếm của Trung Quốc, bình thường ăn quả dại, lúc nuôi chim non thì bắt chim non của loài khác để chăm con mình, có khi nó bắt cả một con kỷ (loài hươu nhỏ) xé ra từng mảnh rồi đem cho con.

  Chim sẻ sinh sản đúng dịp xuân hè, mùa côn trùng nở rộ, nên chúng tha hồ bắt các loại côn trùng có hàm lượng protein cao.
   
 2. lduclinh-nt

  lduclinh-nt Member

  Tham gia:
  14/10/13
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  nha trang
  đưc linh chúc ban quản trị và toàn thể anh chị em trên diển dàn 1 năm mới an khang thinh vượng và mọi điệu tốt đẹp dến với mọi nguòi .
  Chú chim sẻ dễ mến và thân thuộc ...mà chúng ta bắt găp chúng mọi lúc mọi nơi ,rồi có lúc sẽ có ngày tận diệt... với công nghệ bẩy keo như hiện nay. Tôi o hiểu sao lại có những a sinh viên, chú bộ đội , viên chức lại cứ những ngày nghĩ lại mang keo đi bẩy chim sẽ về làm mồi nhậu hay mang đi bán kiếm vài đồng lẽ .Chắc chắn họ o nghèo ,o đói ,nhưng ý thức vè lòng yêu thiên nhiên ,bảo vệ môi trường của họ thì quá kém có khi còn thua cả các em học mẫu giáo .Xin mọi người hãy gìn giữ bảo vệ 1 loại chim dễ mến ...này chỉ vì nhưng hình ảnh lon ton theo ta nhặt nhanh nhưng hạt cơm còn bỏ xót và nhưng âm thanh dễ thương ríu rít mổi buổi sáng sớm cũng đáng quí và đáng sống lắm thây !
   

Chia sẻ trang này