Định học hỏi kinh nghiệm mọi người làm bể Ali

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi Hecxogen, 18/7/12.

 1. Hecxogen

  Hecxogen Moderator

  Tham gia:
  3/9/06
  Bài viết:
  564
  Thích đã nhận:
  392
  Đến từ:
  hanoi
  Chơi cắt cắm mãi rồi cũng muốn đổi món. Hiện mình đang có bể 60x30x39 muốn chuyển sang làm bể Ali. Cũng đã đọc một số bài nhưng tản mát quá và TT chưa được cập nhật nên muốn hỏi lại cho rõ trước khi tiến hành. Nhờ bà con có kinh nghiệm và đam mê chỉ bảo giúp.

  1. Bể 60 trên có thể chơi được Ali ? Số lượng cá (kích thước nhỏ nhất hoặc trung bình) có thể thả vào trong bể đó ?
  2. Tốc độ tăng trưởng của bọn này thế nào (ở chế độ ăn uống bình thường) ? Bọn này có "chiến" khi thêm cá mới ?
  3. Vẫn dùng lọc của bể thủy sinh hiện tại cũng OK (hiện là lọc Eheim có nham thạch+bông)? Có nên bổ sung thêm san hô cho lọc ?
  4. Đá cuội kích cỡ vừa phải (phù hợp bể này) và cát trắng có thể mua ở đâu ở HN ?
  5. Tại sao khi thay nước mọi người hay cho thêm muối bổ sung vào ?

  Xin cảm ơn mọi người
   
 2. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Cá không ăn muối cá ương .Công dụng của muối quá đỉnh ai cũng biết , có chủ cửa hàng nuôi bán cả suốt 20 năm chỉ dùng muối trị bệnh / sát khuẩn khi chăm nước mới . VIệc làm đó quá dễ nhưng khôg dư thừa mà còn kết quả tốt .Dĩ nhiên tùy vào thích nghi của cá mà ít nhiều muối nhé.
  Bể 60 thì cũng được thôi , nhưng có vẻ chậc khi mang vác thêm máy lọc và các đồ vật trang trí .Mà nuôi bọn này không nền đáy không cây cỏ khỏe mạnh thì chả khoái mắt , uổng nhang sắc nhé.
  CIchlid nói chung , tốc độ tăng trưởng khỏe , ngày 3 cử , 1 tháng có kết quả liền , nhưng thường chúng ta chỉ cho ngày /2 cử thôi , hạn chế việc vệ sinh và tránh béo phì cho cá, biết đó , béo phì dễ bệnh còn gì , việc cá mới cá cũ vào trước vào sau sẽ có hỗn chiến thôi ngay cả mấy ả tiên nữa : thần tiên / discus . Còn cho vào khác size quá lớn thì có bọn '' nuốt luôn nhé'' .
  BỌn chúng khi thường đến 3cm thì chuyển sang dạng thức ăn tươi sống thì nhanh lớn và bạo hơn , phát huy khả năng vốn có là : săn mồi. Thử với cá trăm nhé. KHi bé tầm 1-2cm thì rượt bắt lăng quăng ào ào , cá non vèo vèo rồi.
  Và nếu nuôi ali thì nên chọn đá cuội và 1 nơi trú ẩn a toàn như bình châu bé bé xinh xinh nhé, mình thích sỏi mini vì có thể thấy khả năng đào bới tìm mồi hay thậm chí là chọn nơi sinh sản.
  Hảy tham khảo thêm nhé .
  CHỉ nói hơi chi tiết chút cho bác dễ cập nhật thôi , theo mình tốt hơn bác nên youtube search mấy cái clip về tụy này để thấy khung cảnh thế nào là đúng với sở thích ý định nhá.
  Và đừng cố nhồi nhét với 1 CÁI BỂ 60CM nhé.HÃy trang trí cái hồ đã , rồi chọn màu sắc tiếp đến là số lượng thích hợp nhe.
   
 3. vinhali

  vinhali Well-Known Member

  Tham gia:
  14/4/11
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  ho chi minh
  Cái bể be bé của bác chỉ nên nuôi vài con thui.Bọn ali này nguồn gốc từ biển nên cho muối vào để sát trùng bổ sung khoáng chất.Hãy vào facebook của tụi em để săn hàng ali đẹp vả độc nào.
   

Chia sẻ trang này