độ PH cần tìm hiểu

Thảo luận trong 'Bộ sưu tập hồ cá nước mặn' bắt đầu bởi myconcai, 30/1/10.

 1. myconcai

  myconcai Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/08
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  bac ninh
  Tông pH của một hồ cá rạn san hô tác động đáng kể sức khỏe và phúc lợi của các sinh vật gọi nó về nhà. Thật không may, nhiều yếu tố có xu hướng kéo độ pH ra khỏi phạm vi tối ưu của nhiều sinh vật thường giữ trong hồ biển. Quá mức độ pH thấp, ví dụ, làm cho nó khó hơn cho các sinh vật để calcifying tiền gửi bộ xương cacbonat canxi. Tại một đủ độ pH thấp, các bộ xương sẽ thực sự bắt đầu tan. Do đó, nó là một tham số mà aquarists cần phải theo dõi. Giám sát thường chỉ bắt đầu của vấn đề về độ pH, tuy nhiên. Nhiều rạn san hô aquarists tìm độ pH thấp trong số các vấn đề vexing nhất trong việc duy trì điều kiện nước thích hợp. Bài này chi tiết tại sao độ pH thấp có thể được trong hồ rất nhiều, và sau đó chi tiết những cách tốt nhất để nâng cao nó. Đối với những người có mối quan tâm cao độ pH, tôi có một thời gian ngắn địa chỉ những người trong một Tphần của ông nên giúp aquarists hiểu những gì thuật ngữ "pH" có nghĩa là. Những người muốn duy nhất để hiểu và giải quyết vấn đề độ pH thấp có thể chỉ /rhf/index.php#a"]bỏ xuống[/URL] cho câu in đậm ở cuối phần này.
  Khái niệm về độ pH trong một ứng dụng nước biển có một loạt các định nghĩa khác nhau. Trong hệ thống được sử dụng bởi hầu hết aquarists (các hệ thống NBS, với NBS đứng cho tuổi Phòng tiêu chuẩn của quốc gia), độ pH được định nghĩa trong phương trình 1:
  1. 1. pH =-log một[SIZE=-1]H[/SIZE]
  ở đâu a[SIZE=-1]H[/SIZE] là hoạt động "" của các ion hydro (H[SIZE=-1]+[/SIZE]; Còn được gọi là proton) trong dung dịch. Hoạt động là cách mà các nhà hóa học đo lường "Việt" nồng độ, và do đó độ pH chỉ đơn giản là một biện pháp của các ion hiđrô trong dung dịch. Hydrogen ion trong nước biển là một phần miễn phí (không thực sự miễn phí nhưng chỉ để gắn các phân tử nước trong khu phức hợp như H[SIZE=-1]3[/SIZE]O[SIZE=-1]+[/SIZE]) Và một phần complexed để các ion khác. Hiệu ứng này là lý do tại sao các nhà hóa học sử dụng hoạt động thay vì tập trung. Trong đó, H[SIZE=-1]+[/SIZE] các ion trong nước biển bình thường được trình bày như H Việt[SIZE=-1]+[/SIZE] các ion (khoảng 73% tổng số), như H[SIZE=-1]+[/SIZE]/ SO[SIZE=-1]4[/SIZE][SIZE=-1]--[/SIZE] cặp ion (khoảng 25% trong tổng số H[SIZE=-1]+[/SIZE]), Và như H[SIZE=-1]+[/SIZE]/ F[SIZE=-1]--[/SIZE] ion cặp (một phần nhỏ trong tổng số H[SIZE=-1]+[/SIZE]). Những hoạt động này cũng tác động đến các vấn đề bộ đệm hiệu chuẩn, và đó là một phần của lý do đó quy mô khác nhau pH và cân chỉnh bộ đệm đôi khi được sử dụng trong nước biển. Những tiêu chuẩn khác không cần phải quan tâm aquarists: tất cả dữ liệu báo cáo bởi aquarists rạn san hô sử dụng hệ thống NBS tiêu chuẩn.
  Để hiểu được vấn đề về độ pH nhất trong hồ biển, độ pH chỉ đơn giản có thể được dùng như có liên quan trực tiếp đến nồng độ của H[SIZE=-1]+[/SIZE]:
  1. 2. pH = --g[SIZE=-1]H[/SIZE]log [H+]
  ở đâu g[SIZE=-1]H[/SIZE] chỉ đơn giản là một hằng số (các hoạt động của hệ số) mà chúng tôi có thể bỏ qua đối với hầu hết các mục đích (cho những ai quan tâm, g[SIZE=-1]H[/SIZE] = 1 trong nước tươi nguyên chất và ~ 0,72 trong nước biển). Trong ý nghĩa một, tất cả là hầu hết các aquarists cần phải biết được rằng độ pH là một biện pháp của các ion hiđrô trong dung dịch, và rằng quy mô là lôgarít. Đó là, ở pH 6 có 10 lần so H[SIZE=-1]+[/SIZE] như ở pH 7, và rằng ở pH 6 có 100 lần so H[SIZE=-1]+[/SIZE] như ở pH 8. Do đó, một sự thay đổi nhỏ trong độ pH có thể có nghĩa là một sự thay đổi lớn trong nồng độ của H[SIZE=-1]+[/SIZE] trong nước.
  Tại sao Màn hình độ pH?
  Tđây là một vài lý do tại sao aquarists sẽ muốn theo dõi độ pH trong hồ biển. Một là các sinh vật thủy sản phát triển mạnh chỉ trong một phạm vi độ pH nói riêng. Điều này chắc chắn có nhiều thay đổi từ sinh vật đến sinh vật, và nó không phải là dễ dàng để biện minh cho một tuyên bố rằng bất kỳ phạm vi cụ thể là "tối ưu" cho một hồ cá với nhiều loài. Ngay cả khi nước biển tự nhiên (pH = 8,0-8,3) sẽ không được tối ưu cho mọi sinh vật sống trong nó, nhưng nó đã được công nhận hơn tám mươi năm trước đó di chuyển ra khỏi độ pH của nước biển tự nhiên (xuống đến độ pH 7,3, ví dụ ) là căng thẳng cho cá.[SIZE=-1]1[/SIZE] Bây giờ chúng ta có thêm thông tin về phạm vi độ pH tối ưu cho các sinh vật rất nhiều, nhưng các dữ liệu được woefully không đủ để cho phép aquarists để tối ưu hóa độ pH cho hầu hết các sinh vật mà họ quan tâm.[SIZE=-1]2-6[/SIZE] Ngoài ra, tác dụng của pH trên các sinh vật có thể trực tiếp hoặc gián tiếp. Ví dụ, độc tính của các kim loại như đồng và niken được biết là phụ thuộc vào độ pH cho một số các sinh vật hiện diện trong xe tăng của chúng tôi (như mysids và amphipods).[SIZE=-1]7[/SIZE] Do đó, phạm vi của độ pH được chấp nhận được trong một hồ cá có thể khác với hồ khác, ngay cả đối với các sinh vật tương tự.
  Tuy nhiên, có một số quy trình cơ bản diễn ra trong nhiều sinh vật biển đang bị ảnh hưởng bởi những thay đổi đáng kể trong độ pH. Một trong số đó là thành chất vôi, và nó được biết rằng trong thành chất vôi san hô phụ thuộc vào độ pH, và thành chất vôi rơi rơi như độ pH.[SIZE=-1]8-9[/SIZE] Sử dụng các loại sự kiện, cùng với những kinh nghiệm tích hợp của nhiều nhà sưu tầm, chúng tôi có thể phát triển một số hướng dẫn về một phạm vi pH chấp nhận được đối với xe tăng rạn san hô, các giá trị và những gì đang đẩy mạnh các giới hạn của acceptability là những gì.
  Việc chấp nhận độ pH Range cho Reef Aquaria là gì?
  Tông Phạm vi pH chấp nhận được đối với hồ rạn san hô là một ý kiến hơn là một thực tế xác định rõ ràng, và chắc chắn sẽ khác nhau dựa trên những người đang cung cấp ý kiến. Phạm vi này cũng có thể khá khác nhau từ "tối ưu" nhiều. Chứng minh những gì được tối ưu, tuy nhiên, còn có nhiều vấn đề hơn mà chỉ đơn giản là chấp nhận được. Như một mục tiêu, tôi gợi ý rằng các độ pH của nước biển tự nhiên, khoảng 8,2, là thích hợp, nhưng rạn san hô hồ rõ ràng có thể hoạt động trong một phạm vi rộng hơn các giá trị pH. Theo tôi, độ pH khoảng 7,8-8,5 là một phạm vi chấp nhận được đối với hồ rạn san hô, hãy cẩn thận với một số. Đó là:
  • Điều đó kiềm được ít nhất 2,5 meq / L, và tốt hơn ở phần cuối này thấp hơn khoảng pH. Thư này là một phần dựa trên thực tế là nhiều rạn san hô hồ hoạt động khá hiệu quả trong khoảng pH 7,8-8,0, nhưng hầu hết các ví dụ tốt nhất của các loại xe tăng kết hợp cacbonat canxi / lò phản ứng carbon dioxide rằng, trong khi xu hướng hạ thấp độ pH , hãy để kiềm cacbonat khá cao (tại hoặc ở trên 3 meq / L.). Trong trường hợp này, bất kỳ vấn đề liên quan hóa chất vôi ở độ pH thấp hơn các giá trị này có thể được bù đắp bởi kiềm cao hơn. Độ pH thấp, chủ yếu nhấn mạnh calcifying sinh vật bằng cách làm cho nó khó hơn cho họ để có được bộ xương cacbonat đủ để gửi tiền. Nâng cao độ kiềm giảm nhẹ khó khăn vì các lý do này mà sau này được chi tiết trong bài viết này.
  • Đó là cấp canxi ít nhất là 400 ppm. Hóa chất vôi trở nên khó khăn hơn như độ pH được hạ xuống, và nó cũng sẽ trở thành khó khăn hơn là cấp canxi được hạ xuống. Nó sẽ không được mong muốn để đẩy tất cả những thái cực của pH, kiềm, canxi và cùng một lúc. Vì vậy, nếu độ pH là ở phía bên thấp và không thể dễ dàng thay đổi (chẳng hạn như trong một hồ cá với một CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE]/ CO[SIZE=-1]2[/SIZE] lò phản ứng), ít nhất là đảm bảo rằng các cấp canxi là chấp nhận được (~ 400-450 ppm). Tương tự như vậy, một trong những vấn đề ở pH cao hơn (trên 8,2, nhưng dần dần nhận được nhiều vấn đề với nhau tăng gia tăng) là lượng mưa abiotic của cacbonat canxi, kết quả là giảm canxi và kiềm, và sự tắc nghẽn của máy sưởi và máy bơm impellers. Nếu hồ cá là độ pH 8,4 hoặc cao hơn (như thường xảy ra trong một thùng bằng cách sử dụng limewater), sau đó nó được đặc biệt quan trọng mà cả các cấp canxi và kiềm được duy trì phù hợp (có nghĩa là, không quá thấp, ức chế sinh học thành chất vôi, và cũng không quá cao, gây ra quá nhiều mưa abiotic trên thiết bị).
  Carbon Dioxide và pH
  Tông pH của nước hồ cá biển là sâu sắc gắn với lượng khí carbon dioxide hòa tan trong nước. Nó cũng được gắn với kiềm này. Trong thực tế, nếu nước là hoàn toàn có ga (có nghĩa là, nó đang trong trạng thái cân bằng đầy đủ với không khí bình thường) sau đó độ pH là chính xác quyết định bởi độ kiềm cacbonat kiềm càng cao, càng cao độ pH. Hình 1 cho thấy mối quan hệ này cho nước biển equilibrated với không khí bình thường (350 ppm carbon dioxide), và equilibrated với không khí có thêm carbon dioxide như có thể có mặt tại nhà (1000 ppm). Rõ ràng, độ pH thấp bất cứ lúc nào kiềm được khi lượng khí carbon dioxide được nâng lên. Đây là lượng khí carbon dioxide dư thừa này dẫn đến độ pH thấp nhất vấn đề cho aquarists rạn san hô.
  [​IMG]
  Hình 1. Mối quan hệ giữa kiềm và độ pH của nước biển equilibrated với không khí có chứa bình thường và cao cấp khí carbon dioxide. Các dấu chấm màu xanh lá cây cho thấy nước biển tự nhiên equilibrated với không khí bình thường, và các đường cong phản ánh các kết quả mà có thể có được nếu kiềm những giả tạo đã được nâng lên hoặc hạ xuống.​
  Một cách đơn giản để nghĩ về mối quan hệ này là như sau. Carbon dioxide trong không khí là hiện nay như CO[SIZE=-1]2[/SIZE]. Khi hòa vào nước, nó sẽ trở thành axit cacbonic, H[SIZE=-1]2[/SIZE]CO[SIZE=-1]3[/SIZE]:
  1. 3. CO2+ H2O àH2CO3
  Số tiền của H[SIZE=-1]2[/SIZE]CO[SIZE=-1]3[/SIZE] trong nước (khi hoàn toàn có ga) không phụ thuộc vào độ pH, nhưng chỉ vào lượng khí carbon dioxide trong không khí (và phần nào vào các yếu tố khác, như nhiệt độ và độ mặn). Đối với hệ thống không phải ở trạng thái cân bằng với không khí xung quanh họ, bao gồm các rạn san hô rất nhiều hồ, hồ cá có thể nghĩ ra ", nếu như" nó đã được cân bằng với một số tiền nhất định của CO[SIZE=-1]2[/SIZE] trong không khí, mà là cách hiệu quả được xác định bởi số tiền của H[SIZE=-1]2[/SIZE]CO[SIZE=-1]3[/SIZE] trong nước. Do đó, nếu một hồ cá (hoặc không khí nó đang được equilibrated với) có "dư thừa CO[SIZE=-1]2[/SIZE]"Trong nó, đó có nghĩa là nó đã vượt quá H[SIZE=-1]2[/SIZE]CO[SIZE=-1]3[/SIZE]. Điều này vượt quá H[SIZE=-1]2[/SIZE]CO[SIZE=-1]3[/SIZE], Lần lượt, có nghĩa là độ pH sẽ sụp đổ, như được hiển thị bên dưới.
  Nước biển có chứa một hỗn hợp của axit cacbonic, bicarbonate, và cacbonat được luôn ở trong trạng thái cân bằng với nhau:
  1. 4. H2CO3 ßÀ H++ HCO3-- ßÀ2H++ CO3--
  Phương trình 4 cho thấy rằng nếu một hồ cá đã vượt quá H[SIZE=-1]2[/SIZE]CO[SIZE=-1]3[/SIZE], Một số nếu nó dissociates (ngắt ngoài) vào H thêm[SIZE=-1]+[/SIZE], HCO[SIZE=-1]3[/SIZE][SIZE=-1]--[/SIZE], Và CO[SIZE=-1]3[/SIZE][SIZE=-1]--[/SIZE]. Do đó, vì điều này H thêm[SIZE=-1]+[/SIZE], Độ pH sẽ thấp hơn nếu có ít hơn CO[SIZE=-1]2[/SIZE]/ H[SIZE=-1]2[/SIZE]CO[SIZE=-1]3[/SIZE] trong đó. Nếu nước biển có dư thừa rất lớn của CO[SIZE=-1]2[/SIZE], PH có thể thấp như độ pH 4-6. Equilibrating nước hồ cá của tôi với lượng khí carbon dioxide tại 1 bầu không khí dẫn đến một pH 5,0, mặc dù có giá trị thấp sẽ không thể đạt được trong một hồ cá rạn san hô là chất nền và các bộ xương san hô sẽ đệm nó khi chúng bị giải thể. Nước hồ cá của tôi trong trạng thái cân bằng với 1 bầu không khí carbon dioxide và Aragonit rắn dư thừa (một dạng tinh thể canxi cacbonat đó là hiện nay giống như hình thức trong bộ xương san hô) dẫn đến một pH 5,8.
  Con số 2-5 hiển thị đồ họa, một số trong những cách để nâng cao độ pH trong hồ. Ví dụ, nếu hồ cá có một kiềm của 3 meq / L (8,4 dKH) và có độ pH của 7,93, sau đó là hồ cá phải có dư thừa CO[SIZE=-1]2[/SIZE] trong đó (nếu không pH sẽ là chỉ hơn 8,3). Cách để tăng pH bao gồm:
  • Aerating nước với "không bình thường", lái xe ra lượng khí carbon dioxide dư thừa, sẽ chuyển các tham số hồ cá dọc theo đường màu xanh Hình 3, Nâng cao độ pH để chỉ hơn 8,3 độ pH. Hiệu ứng này cũng là những gì sẽ xảy ra nếu sự tăng trưởng của macroalgae được sử dụng để hấp thụ một số lượng khí carbon dioxide dư thừa, mặc dù nó là hiếm cho hiệu lực đó để có thể di chuyển nó tất cả các con đường dọc theo đường màu xanh lá cây để ở trên độ pH 8,3.
  • Nâng cao độ kiềm, ngay cả khi nó vẫn có dư thừa "CO[SIZE=-1]2[/SIZE]"Ở trong đó, sẽ tăng pH bằng cách di chuyển các tham số hồ cá dọc theo dòng màu xanh lá cây trong Hình 4, Đến một pH khoảng 8,1 tại một kiềm của 4,5 meq / L (12,6 dKH).
  • Sử dụng limewater (kalkwasser) để triệt binh dư CO[SIZE=-1]2[/SIZE] (đến mức bình thường), và cũng để nâng cao độ kiềm (đến 4 meq / L) có thể di chuyển các đường cong dọc theo đường màu xanh lá cây trong Hình 5, Kết quả là hơn 8,4 độ pH và kiềm là 4 meq / L (11,2 dKH).
  [​IMG]
  Hình 2. Cùng một đường cong như trong hình 1, với những thanh màu đỏ hiển thị độ pH rằng kết quả tại một kiềm của 3 meq / L (8,4 dKH). Độ pH rõ ràng là cao hơn nhiều ở các cấp độ carbon dioxide bình thường hơn với lượng khí carbon dioxide cao.​

  [​IMG]
  Hình 3. Cùng một đường cong như trong hình 1 cho thấy tác động của thông khí trên pH khi bắt đầu với lượng khí carbon dioxide dư thừa.​

  [​IMG]
  Hình 4. Cùng một đường cong như trong hình 1 cho thấy tác dụng của kiềm tăng về độ pH khi rời khỏi carbon dioxide dư thừa không thay đổi.​

  [​IMG]
  Hình 5. Các đường cong giống như trong hình 1 cho thấy tác dụng của limewater (kalkwasser) về độ pH của cả hai việc giảm lượng khí carbon dioxide dư thừa (NaOH kết hợp với nó để tạo thành bicarbonate và cacbonat) và tăng độ kiềm.​
  Tại sao Liệu Thay đổi độ pH Trong ngày và đêm?
  Tông nhật triều (hàng ngày) thay đổi độ pH trong hồ đi về rạn san hô do các quá trình sinh học của quang hợp và hô hấp. Quang là quá trình theo đó các sinh vật chuyển đổi carbon dioxide và nước để carbohydrate và oxy. Phản ứng có được là:
  1. 5. 6CO2+ 6H2O + ánh sáng àC6H12O6 (carbohydrate) + 6O2
  Vì vậy, có mạng lưới tiêu thụ của carbon dioxide trong ngày. Điều này dẫn đến mạng lưới tiêu thụ nhiều hồ trở nên thiếu CO[SIZE=-1]2[/SIZE] trong ngày, và tăng độ pH.
  Tương tự như vậy, các sinh vật cũng thực hiện quá trình hô hấp, nơi carbohydrate này được chuyển đổi trở thành năng lượng cho quá trình khác. Trong ý nghĩa net, nó là đối diện của quang:
  1. 6. C6H12O6 (carbohydrate) + 6O2 à6CO2+ 6H2O + năng lượng
  Quá trình này đang xảy ra tất cả các thời gian trong hồ rạn san hô, và nó có xu hướng giảm độ pH do carbon dioxide sản xuất.
  Hiệu ứng ròng của các quy trình này là tăng độ pH trong ngày và giọt vào ban đêm trong hồ rạn san hô nhiều nhất. Sự thay đổi này thay đổi từ ít hơn một phần mười một đơn vị pH, đến hơn 0,5 độ pH các đơn vị trong hồ điển hình. Như được thảo luận trong các phần khác của bài viết này, hoàn chỉnh thông khí của bể nước để lái xe ra lượng khí carbon dioxide dư thừa, hoặc kéo vào khí carbon dioxide dư thừa khi thiếu, sẽ ngăn chặn swing vn nhật triều hoàn toàn. Trong thực tế đó là thường không đạt được, và có sự thay đổi độ pH giữa ngày và đêm.
  Ngoài việc thông khí, lượng hóa chất đệm trong nước sẽ ảnh hưởng tới độ lớn của swing pH. Kiềm cacbonat cao dẫn đến một swing độ pH nhỏ hơn như là sự kết hợp của bộ đệm cacbonat và bicarbonate chống lại sự thay đổi pH. Acid boric và borat cũng đệm chống lại sự thay đổi pH. Cả hai hệ thống bộ đệm có khả năng hơn ở độ pH cao (8,5) hơn ở độ pH thấp (7,8), vì vậy aquarists với độ pH thấp hơn có thể thấy một swing độ pH lớn hơn cho rằng lý do một mình. Tôi có kiến tất cả các hiệu ứng đệm và mối quan tâm về độ pH swing nhật triều trong một Bài viết trước đó.
  Giải quyết các vấn đề pH
  Tông phần sau sẽ tư vấn cụ thể về việc làm thế nào để giải quyết một vấn đề về độ pH thấp. Tư vấn cũng có thể được dùng để điều chỉnh các mức độ pH gần với giá trị tự nhiên, ngay cả khi họ đã nằm trong phạm vi "" chấp nhận được mô tả ở trên, nhưng vẫn không cao như mong muốn. Trước khi bắt tay vào một chiến lược thay đổi độ pH, tuy nhiên, đây là một số mối quan tâm chung:
  • Hãy chắc chắn rằng có thực sự là một vấn đề pH. Nhiều vấn đề rõ ràng là vấn đề về đo lường thực sự chứ không phải là vấn đề về xe tăng. Vấn đề này có vẻ là phổ biến nhất là khi aquarist đang sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra độ pH, thay vì đo lường điện tử với một mét độ pH, nhưng tất cả các phương pháp và có thể làm sai đi, và bạn sẽ không muốn chuyển một tình hình tốt xấu thành một trong những đơn giản chỉ vì một mét độ pH không xác định cỡ. Do đó, hãy chắc chắn để xác minh đọc độ pH trước khi hành động trong bất kỳ nhưng các cách lành tính nhất. Dưới đây là hai bài báo đáng đọc về đo lường độ pH để giúp đảm bảo rằng các bài đọc được chính xác:
  • Cố gắng xác định lý do tại sao có một vấn đề pH trước khi ban hành một ban nhạc cứu giải pháp. Ví dụ, nếu vấn đề là độ pH thấp do lượng khí carbon dioxide dư thừa trong không khí của nhà, sau đó thêm thông khí với cùng một không khí có thể được các lợi ích có liên quan đến độ pH. Thay đổi thư mục gốc của vấn đề có thể là một giải pháp thỏa đáng hơn nhiều.
  Nguyên nhân của vấn đề pH thâp
  As mô tả ở trên, vấn đề về độ pH thấp là những nơi pH thấp khoảng 7,8. Đó là, nơi mà hàng ngày độ pH thấp giảm xuống dưới 7,8 đối với bất kỳ phần nào trong ngày. Tất nhiên, nếu pH đạt đến một giá trị thấp độ pH 7,9, aquarists vẫn có thể muốn nâng nó, nhưng cần phải không được để ngay lập tức. Một số những thứ thường có thể dẫn đến độ pH thấp, và giải pháp để mỗi người trong số họ là khác nhau. Cuối cùng, không có gì để ngăn chặn một chiếc xe tăng từ có tất cả những vấn đề này cùng một lúc!
  Bước đầu tiên trong việc giải quyết một vấn đề độ pH thấp là để xác định lý do tại sao nó tồn tại ở nơi đầu tiên. Một số khả năng bao gồm:
   1. Một canxi cacbonat / carbon dioxide lò phản ứng (CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE]/ CO[SIZE=-1]2[/SIZE] lò phản ứng) đang được sử dụng trên các hồ cá.
   2. Các hồ cá có ít kiềm.
   3. Hồ cá có thêm CO[SIZE=-1]2[/SIZE] trong đó hơn không khí xung quanh do thông khí không đủ. Đừng để bị lừa nghĩ rằng một hồ cá phải có đầy đủ thông khí, vì nước của nó là rất hỗn loạn. Equilibrating carbon dioxide là MUCH khó hơn so với chỉ đơn giản là cung cấp oxy đầy đủ. NO sẽ có thay đổi trong độ pH giữa ngày và đêm nếu thăng bằng của khí carbon dioxide được hoàn hảo. Do hầu hết các hồ có độ pH thấp hơn vào ban đêm, họ cũng được thể hiện dưới thông khí đầy đủ.
   4. Các hồ cá có dư thừa CO[SIZE=-1]2[/SIZE] trong đó bởi vì không khí trong nhà mà nó đang được equilibrated có chứa dư thừa CO[SIZE=-1]2[/SIZE].
   5. Các hồ cá vẫn còn đi xe đạp, và có dư thừa acid đang được sản xuất từ các chu kỳ suy thoái của nitơ và hữu cơ thành CO[SIZE=-1]2[/SIZE].
  Các thử nghiệm sục khí
  Some của các khả năng được liệt kê ở trên đòi hỏi một số nỗ lực để chẩn đoán. Vấn đề 3 và 4 là khá phổ biến, và đây là một cách để phân biệt chúng. Hủy bỏ một ly nước bể và đo độ pH. Sau đó aerate nó cho một giờ với một airstone sử dụng không khí bên ngoài. Độ pH nên tăng nếu độ pH thấp là bất bình thường cho kiềm đo, như trong Hình 3 (nếu nó không tăng, rất có thể một trong các số đo (độ pH hoặc kiềm) là do lỗi). Sau đó lặp lại thử nghiệm cùng một ngày một tách mới của nước bằng cách sử dụng bên trong không khí. Nếu pH tăng có quá, thì hồ cá độ pH sẽ tăng với thông khí hơn bởi vì nó chỉ là bể chứa khí carbon dioxide dư thừa. Nếu độ pH không tăng bên trong (hoặc tăng rất ít), sau đó không khí bên trong có chứa dư thừa CO[SIZE=-1]2[/SIZE], Và nhiều hơn nữa thông khí với cùng một không khí sẽ không giải quyết vấn đề độ pH thấp (mặc dù thông khí với không khí tươi cần).
  Giải pháp cho các vấn đề pH
  Some giải pháp cho các vấn đề pH là kỳ dị gây ra mỗi, và đây là những ý kiến dưới đây. Tuy nhiên, một số giải pháp chung mà thường có hiệu quả. Trong đó có sử dụng phụ gia cao, độ pH khi được yêu cầu kiềm. Limewater (kalkwasser) là sự lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực này, theo sau là cao độ pH hai phần phụ gia. Những phương pháp này có lợi thế là nâng cao độ pH, nhưng không phải tăng độ kiềm tương đối với canxi trong một thời trang không mong muốn.
  Bộ đệm một mình không được nói chung một phương pháp tốt vì họ tăng pH nhỏ, và kết quả là kiềm quá mức. Thật không may, các nhãn trên nhiều bộ đệm thương mại được viết bằng những cách mà thuyết phục aquarists rằng độ pH sẽ phạt nếu họ chỉ cần thêm một số bộ đệm. Thường xuyên hơn không, độ pH không được cải thiện hơn một ngày, và kiềm các tăng vượt quá giới hạn mong muốn.
  Hai phương pháp hữu ích khác bao gồm macroalgae phát triển mà một số hấp thụ CO[SIZE=-1]2[/SIZE] từ các nước như chúng lớn (thường được thắp sáng vào một chu kỳ ánh sáng chiếu vào bể chính để cung cấp sự gia tăng tối đa độ pH khi xe tăng chính là lúc tối thiểu độ pH của nó), và aerating nước với không khí trong lành.
  Độ pH thấp do CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE]/ CO[SIZE=-1]2[/SIZE] Lò phản ứng
  A thường gây ra pH thấp trong một bể san hô là việc sử dụng một cacbonat canxi / carbon dioxide lò phản ứng. Các lò phản ứng sử dụng khí carbon dioxide axít để hòa tan Cacbonat canxi, Và có hiệu lực là để cung cấp một lượng đáng kể, nhưng thoáng qua, acid đến hồ. Lý tưởng nhất, các khí carbon dioxide được thổi trở lại ra khỏi xe tăng sau khi nó đã được sử dụng để giải thể CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE]. Trong thực tế, tuy nhiên, quá trình này không đi đến hoàn thành, và hồ sử dụng CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE]/ CO[SIZE=-1]2[/SIZE] lò phản ứng thường chạy vào cuối độ pH thấp của quang phổ.
  Các giải pháp mà theo giả định rằng lò phản ứng được điều chỉnh đúng. Một lò phản ứng lắp không đúng có thể lái pH xuống thậm chí thấp hơn bình thường, và trong trường hợp đó, điều chỉnh thích hợp là bước đầu tiên. Làm thế nào để thiết lập các thông số khác nhau của một lò phản ứng là vượt ra ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng từ quan điểm này, độ pH hoặc kiềm của thải không phải là quá thấp.
  Nhiều phương pháp đã được đề xuất, với sự thành công khác nhau, để giảm thiểu các vấn đề gặp phải với độ pH thấp CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE]/ CO[SIZE=-1]2[/SIZE] lò phản ứng. Một là sử dụng một lò phản ứng hai giai đoạn mà vượt qua các chất dịch thông qua một buồng thứ hai của CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE] trước khi phát hành nó vào thùng này. Hòa tan bổ sung CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE] có hiệu lực của việc tăng cường độ pH, và cũng có thể nuôi cả canxi, các cấp trong việc kiềm thải. Cách tiếp cận này có vẻ là thành công vào việc nâng độ pH của thải, nhưng nó không thể nâng nó tất cả các cách để pH của bể, do đó, độ pH thấp, vấn đề không hoàn toàn biến mất.
  Cách tiếp cận khác là các aerate thải trước khi nó được chuyển giao cho các xe tăng. Trong trường hợp này, mục tiêu là để thổi tắt dư thừa CO[SIZE=-1]2[/SIZE] trước khi nó được đến hồ. Cách tiếp cận này có thể làm việc trong lý thuyết, nhưng thường không có trong thực tế vì không đủ thời gian degassing được phép trước khi thải vào các bồn chứa. Một mối quan tâm với phương pháp tiếp cận này là nếu nó thực sự đã thành công vào việc nâng độ pH, các supersaturation của CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE] trong thải có thể tăng cao, đủ để gây ra reprecipitation của CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE] trong các lò phản ứng, bẩn và làm giảm hiệu quả của nó.
  Một cách tiếp cận cuối cùng, và có lẽ là thành công nhất, là kết hợp CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE]/ CO[SIZE=-1]2[/SIZE] lò phản ứng với một đề án bổ sung kiềm làm tăng độ pH. Phương pháp hữu ích nhất trong ứng dụng này là limewater. Trong tình hình này, limewater không được sử dụng để cung cấp một lượng lớn canxi hoặc kiềm, nhưng để hấp thụ được một số dư thừa CO[SIZE=-1]2[/SIZE], Và do đó nâng cao độ pH. Số tiền của limewater cần thiết không phải là lớn như để bảo trì đầy đủ canxi và kiềm. Các limewater Ngoài ra cũng có thể được đặt trên một giờ để thêm nó chỉ vào ban đêm và sáng sớm khi độ pH thấp hàng ngày có nhiều khả năng được vấn đề. Các limewater Ngoài ra cũng có thể được trên một bộ điều khiển độ pH, do đó nó chỉ được thêm khi độ pH được bất thường thấp (như dưới đây pH 7,8 hoặc hơn).
  Do pH thấp đến cao trình độ trong nhà Carbon Dioxide
  High trong nhà carbon dioxide các cấp cũng có thể dẫn đến các vấn đề về độ pH thấp trong nhiều xe tăng. Hô hấp của con người và vật nuôi, việc sử dụng các thiết bị gia dụng bỏ hơi đốt khí tự nhiên (ví dụ, lò nướng và bếp) và việc sử dụng CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE]/ CO[SIZE=-1]2[/SIZE] lò phản ứng có thể dẫn đến các mức carbon dioxide cao trong nhà. Mức độ carbon dioxide có thể dễ dàng nhiều hơn hai lần mà không khí bên ngoài, Và điều này có thể vượt quá đáng kể hạ thấp độ pH. Vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng tại mới hơn, nhiều nhà airtight. Nó có vẻ không phải là một vấn đề trong nhà như tôi, nơi gió thổi có thể cảm thấy xung quanh các khung cửa sổ cũ.
  Aquarists Nhiều người đã tìm thấy rằng việc mở một cửa sổ gần hồ đáng kể có thể nâng cao độ pH trong vòng một hoặc hai ngày. Thật không may, những aquarists sống trong vùng có khí hậu lạnh hơn có thể không thoải mái mở cửa sổ trong mùa đông. Một số đã tìm thấy nó hữu ích trong các tình huống này để chạy một ống hay ống từ bên ngoài để đầu vào không khí của một Skimmer, nơi tươi, không khí bên ngoài là nhanh chóng trộn lẫn với nước bể. Được tư vấn, mặc dù, rằng nếu aquarist việc xảy ra để sinh sống tại một khu vực được định kỳ phun thuốc trừ sâu để kiểm soát muỗi (như tại nhiều khu vực đô thị của miền Nam), điều quan trọng để đặt một số loại bộ lọc cacbon tại hút khí để ngăn chặn các chất hóa học từ cách nhập vào hồ cá.
  Cuối cùng, việc sử dụng các limewater trong các tình huống này có thể là một giải pháp thích hợp. Limewater có thể được đặc biệt hiệu quả trong tình huống này bởi vì các bồn chứa sẽ ít có khả năng kinh nghiệm pH undesirably cao mà đôi khi đi kèm với việc sử dụng limewater. Trong khi limewater là một hồ cá, bổ sung kiềm phổ biến mạnh nhất vào việc nâng độ pH, độ pH cao chất phụ gia khác cũng sẽ đủ. Bổ sung dựa trên cacbonat, ví dụ, sẽ rất hữu ích trong tình huống này, trong khi bicarbonate sẽ không được. Như là một ví dụ thương mại, B bản gốc-ion sẽ là tốt hơn so với phiên bản mới (Bicarbonate B-ion). Vì nhà brews, Rửa soda (natri carbonat) hoặc soda nướng bánh nướng sẽ tốt hơn so với bình thường soda (sodium bicarbonate).
  Do có độ pH thấp Low kiềm
  Low kiềm cũng có thể dẫn đến độ pH thấp. Ví dụ, nếu kiềm không được bổ sung nhanh như nó được lấy ra bởi thành chất vôi, độ pH có thể sẽ giảm. Thả này sẽ xảy ra với tất cả các chương trình bổ sung kiềm, nhưng sẽ được quan sát nhất khi sử dụng chương trình mà không gây tăng pH (như CaCO[SIZE=-1]3[/SIZE]/ CO[SIZE=-1]2[/SIZE] lò phản ứng hoặc bicarbonate). Trong tình hình này, rõ ràng là giải pháp để kiềm nào đó gắn thêm (như trong Hình 4).
  Xuống cấp độ pH Spikes
  All của các tình huống mô tả ở trên liên quan đến độ pH thấp kinh niên. Không ai trong số họ liên quan đến việc cấp tính, hoặc thoáng qua, độ pH du ngoạn. Trong những tình huống nhất định có thể xảy ra, tuy nhiên, và biết phải làm gì có thể được quan tâm. Hầu hết các aquarists không có khả năng làm những gì tôi đã làm, và thêm một đoạn băng khô để sump các chỉ để xem những gì sẽ xảy ra. Những người làm sẽ thấy giảm độ pH ... và thả ... và thả. Ngay sau đó, họ có thể trở nên thuyết phục rằng độ pH của 5 là sẽ giết toàn bộ các xe tăng (nó không trong trường hợp của tôi, nhưng tôi không khuyên bạn nên quá trình này dành cho giải trí tổng hợp).
  Một kịch bản nhiều khả năng hơn, tuy nhiên, liên quan đến một số loại tai nạn khí carbon dioxide mà ổ nhiều CO[SIZE=-1]2[/SIZE] trong bồn từ một lò phản ứng trục trặc. Trong hầu hết các trường hợp này, tôi muốn tư vấn cho không làm gì quá đáng kể thông khí lái xe ra dư thừa CO[SIZE=-1]2[/SIZE]. Thậm chí có thể mở một cửa sổ để đảm bảo rằng không khí được trao đổi không phải là chính nó vượt quá tải với CO[SIZE=-1]2[/SIZE]. Các xe tăng nên được trở lại bình thường trong một ngày hoặc lâu hơn. Nếu aquarist đã chọn để thêm một cái gì đó để nâng cao độ pH, ông sẽ có nguy cơ nâng cao độ pH quá cao trong một ngày sau khi vượt quá CO[SIZE=-1]2[/SIZE] đã thổi bay ra khỏi xe tăng.
  Nếu một axit khoáng sản đã được nguyên nhân gây ra giảm độ pH (như axít clohiđric), sau đó cacbonat kiềm (và kiềm tổng số cũng) sẽ có bị rơi. Tôi muốn tư vấn cho đo độ kiềm và cách sử dụng một bổ sung kiềm cacbonat (không có chứa một số lượng lớn borat) để nâng cao độ kiềm trở lại mức bình thường (nói, 2,5-4 meq / L; 7-11 dKH). Hiệu quả cuối cùng, nên có một tăng pH, mặc dù với một số phương tiện bổ sung kiềm (limewater hoặc B bản gốc-ion) sự gia tăng độ pH sẽ được nhanh chóng, và với một số đề án (như soda) tăng độ pH sẽ chậm hơn, như xe tăng nhu cầu thời gian để thổi tắt dư thừa CO[SIZE=-1]2[/SIZE] có kết quả.
  Nếu quá nhiều giấm hoặc axit hữu cơ khác đã được nguyên nhân gây ra giảm độ pH, sau đó tôi muốn tư vấn cho việc điều trị tương tự như đối với axít clohiđric trên, ngoại trừ theo thời gian (giờ ngày) là acetate rằng kết quả từ dấm axit axetic () sẽ được ôxi hóa thành CO[SIZE=-1]2[/SIZE] và OH-. Hiệu quả cuối cùng là độ pH và độ kiềm tính có thể tăng. Vì vậy, trong trường hợp này, err ở mặt bên của kiềm bổ sung ít hơn (thậm chí có thể không có) bởi vì nó sẽ giải quyết riêng của mình trước khi quá dài. Nếu vượt quá lớn, bổ sung kiềm được thêm vào để ổn định một bổ sung axit tình cờ, độ pH và / hoặc kiềm sau này có thể leo cao hơn mong muốn.
  Tóm lược
  Tông pH của hồ biển là một tham số quan trọng mà hầu hết aquarists là quen thuộc. Nó có tác dụng quan trọng về sức khỏe và phúc lợi của các cư dân của hệ thống của chúng tôi, và chúng tôi nợ nó để họ làm tốt nhất để chúng tôi có thể giữ nó trong một phạm vi chấp nhận được. Bài viết này cung cấp một loạt các giải pháp cho các vấn đề phổ biến thấp, độ pH trong hồ, và nên cho phép aquarists nhất để chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về độ pH thấp có thể phát sinh trong thùng riêng của họ.
  Happy Reefing.

  Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về bài viết này, xin vui lòng truy cập vào tác giả của tôi diễn đàn ngày Reef miền Trung.

  Tham khảo:
  1. Hydro-ion nồng độ của nước biển trong quan hệ sinh học của nó. Atkins, R. G. J. W. Marine Biol. PGS. (1922), 12 717-71.
  2. Chất lượng nước yêu cầu đầu tiên cho ăn ở ấu trùng cá biển. II. pH, ôxy, và khí carbon dioxide. Brownell, Charles L. Dep. Zool, Univ.. Cape Town, Rondebosch, S. Afr. J. Exp. Biol. Ecol. (1980), 44 (2-3), 285-8.
  3. Chondrus crispus (Gigartinaceae, Rhodophyta) bể nuôi trồng: tối ưu hóa cacbon đầu vào của một pH cố định và sử dụng một nước muối cũng. Braud, Jean-Paul; Amat, Mireille A. Sanofi Bio-Industries, Đất lấn biển du Dain, Bouin, Fr. Hydrobiologia (1996), 326/327 335-340.
  4. Sinh lý sinh thái của Gelidiella acerosa. Rao, P. Sreenivasa; Mehta, V. B. Dep. Biosci, Saurashtra Univ.., Rajkot, Ấn Độ. J. Phycol. (1973), 9 (3), 333-5.
  5. Các nghiên cứu về bộ lọc sinh học biển. Mô hình bộ lọc. Wickins, J. F. Fish. Exp. Stn, Minist.. Agric. Cá. Thực phẩm, Conwy / Gwynedd, Vương quốc Anh. Nước Res. (1983), 17 (12), 1769-1780.
  6. Đặc điểm sinh lý của Mycosphaerella ascophylli, Một nấm endophyte của tảo biển nâu Ascophyllum nodosum. Fries, Nils. Inst. Physiol. Bot, Univ.. Uppsala, Uppsala, Swed. Physiol. Nhà máy. (1979), 45 (1), 117-21.
  7. pH phụ thuộc vào độc tính của kim loại đến ba năm các sinh vật biển. Hồ, Kay T.; Kuhn, Anne; Pelletier, Marguerite C.; Hendricks, Tracey L.; Helmstetter, Andrea. Y tế quốc gia và sinh thái Tác dụng phòng thí nghiệm nghiên cứu, Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ, Narragansett, RI, USA. Environmental Toxicology (1999), 14 (2), 235-240.
  8. Tác động của giảm nitrat pH và cao trên thành chất vôi san hô. Marubini, F.; Atkinson, MJ Biosphere 2 Trung tâm, Columbia Univ, Oracle, AZ, Mỹ.. Tháng Ba Ecol: Prog.. Ser. (1999), 188 117-121.
  9. Hiệu lực của canxi cacbonat bão hòa của Nhà nước về tỷ lệ thành chất vôi của một dải san hô thử nghiệm. Langdon, Chris; Takahashi, Taro; Sweeney, Colm; Chipman, Dave; Goddard, John; Marubini, Francesca; Aceves, Heather; Barnett, Heidi; Atkinson, Marlin J. Lamont-Doherty Earth Observatory of Columbia University, Palisades, NY, Hoa Kỳ. Biogeochem toàn cầu. Chu kỳ (2000), 14 (2), 639-654.
   
  Last edited: 30/1/10
  tringuyentg thích bài này.
 2. Coolpix

  Coolpix Thành viên uy tín

  Tham gia:
  31/1/08
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  532
  Đến từ:
  HK
  Hay quá, MyConCai có công diệt cả nguyên bài viết của Ramdy-Holmes-Farley.
   

Chia sẻ trang này