Đoán tính cách chủ nhân qua vật nuôi

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi channuoi, 8/11/07.

 1. channuoi

  channuoi Well-Known Member

  Tham gia:
  28/8/07
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà nội
  em cũng khuân vác 1 bài viết đẹp về cá để các bác thưởng thức

  Đoán tính cách chủ nhân qua vật nuôi
  Ảnh: Minh Trang.
  [​IMG]
  Những ai nuôi chó thường vui tính, còn người nuôi mèo khá nhạy cảm và đáng tin cậy. Trong khi người nuôi các loài bò sát lại rất độc lập. Nhưng không ai hạnh phúc hơn một người nuôi cá cảnh nhiệt đới.
  > Con vật nào được nuôi nhiều nhất?

  Giáo sư Richard Wiseman tại Đại học Hertfordshire, Anh, cho biết những người nuôi cá cảnh thường hài lòng nhất với cuộc sống. Ông đã phân tích 2.000 người chủ vật nuôi và phát hiện thấy những kiểu người khác nhau thì chọn lựa các dạng vật nuôi khác nhau. Đồng thời, các nghiên cứu trước cũng cho thấy vật nuôi và người chủ thường có sự tương đồng thể chất.

  Chó và người nuôi chó thường tỏ ra vui vẻ, đùa nghịch và hay pha trò. Trong khi người nuôi mèo thì coi mình và cả con vật là những kẻ tình cảm và dễ xúc động.

  "Nếu bạn ham vui, sở hữu một con chó sẽ phù hợp hơn là một con mèo. Tuy nhiên, không chỉ thế, qua thời gian tính cách sẽ bị lây truyền", giáo sư Wiseman cho biết. "Nếu bạn sống với một người bị loạn thần kinh trong 20 năm, bạn cũng rất có khả năng bị động kinh. Điều tương tự xảy ra với vật nuôi và chủ vật nuôi".

  Khó có thể cho rằng cá cũng có tính cách, nhưng những người nuôi cá thì luôn khẳng định là có. Mặt khác, những người nuôi thằn lằn và rắn thì không tin rằng con vật của mình có khiếu hài hước, đồng thời bản thân những người đó cũng thật sự không hay cười.

  Dựa trên những tỷ lệ do người chủ đưa ra, nghiên cứu tìm thấy 62% các con chó, 57% số cá cảnh, 48% loài mèo, 42% con ngựa, 38% số chim và 0% bò sát là có khiếu hài hước.

  http://vnexpress.net/Vietnam/Khoa-hoc/2007/11/3B9FC10B/
   
 2. kimcuongdo

  kimcuongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/07
  Bài viết:
  184
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  he he.. vậy em đây con nào cũng có mặt vậyt hì e sao hỉ? Chắc người đa tính cách quá... ha ha... dù sao thông tin rất hay. Cảm ơn anh.
   
 3. 3liem

  3liem Well-Known Member

  Tham gia:
  30/10/07
  Bài viết:
  129
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  HCM
  Mình cũng giống KCD, chim, tăc-kè, rùa, cá, chuột lang( bọ ), thỏ, gà......gì cũng chơi!=> sao đây ta?
   
 4. duybeo

  duybeo Well-Known Member

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  217
  Thích đã nhận:
  33
  Đến từ:
  HCM 6-VT 4
  Em chắc cũng thế quá chỉ ko nuôi ngựa thôi,do chưa có điều kiện nuôi , vài bữa có nhiều nhiều money chắc cũng nuôi ngựa luôn quá .eheh:D
   

Chia sẻ trang này