Đóng góp kinh nghiệm, chiến thuật sử dụng lụp đàn co để bắt em bôi gù chồng đấu.

Thảo luận trong 'Chim cu gáy mồi - cu gáy đấu.' bắt đầu bởi nghiapolice, 21/8/13.

 1. nghiapolice

  nghiapolice Member

  Tham gia:
  6/8/13
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  bình phước
  Bác nào có kinh nghiệm và chiến thuật sử dung lúp đơn co thì cho em một ít kinh nghiêm nhe. Em cảm ơn nhiều. Tại chỗ em có 2 con bôi, 1 con thổ sấm trơn 1 con có giọng thổ đồng, gù chồng đấu Rất giữ giăng. Em đã kiếm được cội ngủ của nó. Là 1 bụi tre rậm. Hôm qua đưa lúp đơn có đánh ở 1 cây tràm gần côi này lần đầu con thổ sấm bay đến cây thế cách chim mồi khoang 1 mét chưa kịp đấu thì nó nhảy qua cay bên cạnh cách đó 3 mét để gáy. 1 lúc thì e gù chồng đấu lao tới cũng như con thổ sấm lại bay đi. Sau đó chỉ còn lại con thổ sấm ở lại thúc. Do mắc đi lam nên 7h30 la mình sach lồng về. Em sấm vẫn đứng ở gần đó. Các bác cho kinh nghiệm bắt 2 em này luôn 2 e nay đang căng lửa. Và có phải 2 em này sợ lúp hay ko.
   
  cucuom, chotmechim, catphien and 8 others like this.
 2. Huỳnh Văn Thọ

  Huỳnh Văn Thọ Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1,934
  Đến từ:
  Tây Ninh
  Bác ở Bình Phước chổ nào vậy? Nếu đc mình thu xếp vác mồi và lụp qua củng bác! Có gì liên lạc với mình nha, s9dt 0933866567! Thân! Mình ở Tây Ninh, nghe nói bổi hay là mê hà!
   
 3. Văn Linh

  Văn Linh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/13
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  827
  Đến từ:
  Bình Dương
  Vì thời gian đánh chưa nhiều nên chưa thể khẳng định là bổi y hay trận. Bạn cứ đánh thử lụp cây bình thường thêm một trận nữa, nếu không được thì hãy dùng mồi đất để thu phục bạn ạ. Thân
   
 4. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  Rất đồng ý với nhận xét của bác Văn Linh. Theo như mô tả của bác Nghiapolice thì cả hai con bổi đều chưa kịp đấu với mồi nên chưa thể khẳng định là chim trận hay chưa được. Cái nữa là cả hai con bổi đều lần lượt chung cây thế nên cũng chưa chắc là cây cội của con nào.

  Quan điểm cá nhân của em là bác Nghiapolice nên xác định con bổi nào hay hơn và cần bắt trước, tiếp đó là nghiên cứu cội, sau cùng mới tác chiến. Em thì vẫn thích món lụp cây mà bác Văn Linh có nhắc ở trên, bác cứ đánh thử một lần xem sao, có khi mấy em nó lại thích hơn lụp đờn cò ấy chứ.

  Riêng về kinh nghiệm đánh lụp đờn cò, em cũng xin góp một chút kinh nghiệm mà em học được của một anh ở Bình phước lúc còn hay đi đánh ở Lôc Ninh với anh em trong Hội Sài gòn. Là khi đánh bằng lụp đờn cò, bác đừng nên chọn cây có nhiều nhánh quá, bác cứ kiếm một cây nào đó thẳng từ dưới gốc lên khoảng 2-3m, nếu là cây Cao su thì càng tốt. Sau đó bác lựa con mồi nào chịu đeo bổi một chút, đóng lụp đờn cò ngang tầm người là xong. Khi con bổi về chung tàn đấu với mồi, chịu không nổi nó sẽ nhảy tự do xuống. Không biết bác thừ qua chưa, nhưng nếu bác chọn được cây cội đẹp chút xíu thì tần xuất bắt bổi nhanh hơn nhiều so với khi đánh ở cây thế tàn lớn.

  Chúc bác thành công !
   
 5. THANH TÙNG ĐL

  THANH TÙNG ĐL Black list

  Tham gia:
  14/5/12
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  1,168
  Đến từ:
  Đà Lạt  Khi nào bác có thời gian thì vác con Mồi của bác lên Cao Nguyên chơi cho vui, ở đây có nhiều bổi hay lắm. hiiiiiiii
   
 6. Huỳnh Văn Thọ

  Huỳnh Văn Thọ Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1,934
  Đến từ:
  Tây Ninh

  Dạ chào bác Thanh Tùng, em cũng mơ ước được lên cao nguyên 1 lần lắm mà chưa có điều kiện đi. Chủ yếu muốn lên giao lưu học hỏi các bác chứ mồi của em lên đó chắc tóp hình không dám gáy quá, em biết trên đó nhiều bổi hay lắm, mà mồi mấy bác ăn không nổi thì mồi em khỏi mang lên mắc công ....hihi,vì lâu nay nó vẫn cứ quanh quẩn đường làng, sợ đi xa nó k dám gáy! Nếu có điều kiện nhất định em sẽ lên giao lưu anh em cao nguyên 1 chuyến, thân!
   
 7. Thuyet Truong

  Thuyet Truong Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  325
  Thích đã nhận:
  5,725
  Đến từ:
  TPHCM
  Chào bạn nghiapolice tôi trước ở Bình phước cũng thường đánh cu ở Lộc Ninh bạn ở Bình phước chổ nào vậy . Nếu con bổi đã kết kiểu gì cũng bắt được
   

Chia sẻ trang này