Dự định chơi Full ADA và Power Sand Spacial xin được anh em tư vấn.

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi hung_luong, 14/8/12.

 1. hung_luong

  hung_luong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/11
  Bài viết:
  578
  Thích đã nhận:
  1,116
  Đến từ:
  Hà Nội
  Trời đất đã sang thu, và dự án một hồ 60*36*36 theo phong cách iwagumi với full TCCB và NMC của mình chắc sẽ tiến hành trong nay mai. Ở hồ này mình quyết định đầu tư một cách bài bản cho bộ nền để chơi dài lâu. Đinh chơi 2 bao ADA new Amazonia và 2 bao Power Sand Special size S. Nhưng đến giờ mình muốn hỏi lại mọi người nếu chỉ chơi NMC và TCCB là những loại cần ít dưỡng chất có nhất thiết cần Power Sand không, vì vấn đề dư dinh dưỡng ở hồ hiện tại mình đang lãnh đủ. Từ khi nhổ vẩy ốc hậu cảnh thay bằng NMC cao để tập tành iwagumi thì NMC không phải là cây dùng nhiều dinh dưỡng mà cái bộ nền cũ mình chơi ADA lót nham thạch dưới và trộn hữu cơ tan chậm nó nhả chất nhiều, không còn hàng vẩy ốc ở hậu cảnh không còn đối trọng trong việc cân bằng dinh dưỗng, hồ mình mất cân bằng trầm trọng đang bị rêu nâu hành hạ. Nên phải cấp tốc mở topic này mong được các cao nhân cao thủ trong diễn đàn tư vấn.
   
 2. sieunhanbo

  sieunhanbo Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  1,630
  Thích đã nhận:
  1,512
  Đến từ:
  Hà Nội
  Thì bác chơi 1 bao powersand thôi
  "Chơi lâu dài" mà nền không dồi dào dinh dưỡng thì làm thế nào hả bác, chả nhẽ sau lại chơi thêm phân nước với phân nhét.
  Mà TCCB đâu có phải loại cần ít dưỡng chất đâu bác, bác xài ADA rồi thì bác biết, power soil chỉ có tác dụng là chất nền để cắm cây và bổ sung dinh dưỡng thôi, power sand mới là chính.
  Việc hồ cũ của bác bị rêu nâu còn có rất nhiều nguyên nhân mà, có thể lúc nhổ vẩy ốc bác đã làm xì lớp "hữu cơ tan chậm" gì đó bên dưới rồi.
  Đã xài đủ bộ nền ADA powersoil + powersand thì em nghĩ sẽ không có vấn đề gì cả, không nên kết hợp với các loại nền khác để tránh các vấn đề đau đầu (Vì mỗi loại nền đều đã được hoàn thiện với các thành phần dinh dưỡng riêng, kết hợp với nhau em nghĩ sẽ gây thừa chất)
   
  hung_luong thích bài này.
 3. hung_luong

  hung_luong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/11
  Bài viết:
  578
  Thích đã nhận:
  1,116
  Đến từ:
  Hà Nội
  Thank bro nhé, có lẽ đó là một nguyên nhân thật, ok vậy là vẫn tiến hành sài powersand special như bình thường. Môọ lần nữa thank tất cả các bro và đặc biệt là sieunhanbo
   
 4. hoangdanAQ

  hoangdanAQ Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/12
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  ha noi
  Trong những ngày đầu bạn mới setup lại bể thì bạn nên bổ sung thêm Brighty K của ADA thì cây cối sẽ lên tốt hơn.,
   

Chia sẻ trang này