Du lịch Sinh cảnh

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi tienbm, 2/10/05.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,510
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
  Như đã hẹn, hôm nay (2-10-2005) Diễn đàn Aquabird đã tổ chức một đoàn như một cuộc du lịch sinh cảnh về Hà Nam, thành viên gồm tienbm-coi77-khuyenmo-namcuao.
  9h sáng xe khởi hành từ Hà Nội. Cuộc đi có nhiều bất ngờ và kết quả vượt sức mong đợi.
  Phần một: THăm địa điểm bán Đá Cảnh
  Phần hai: thăm nhà ông Liêm: THôn Phú Lộc - xã Liêm Phong - huyện Thanh Liêm - Hà Nam (chuyên nuôi chim Gáy đẻ)
  Phần ba: Thăm nhà ông Tân: Thôn Ứng Liêm - xã Thanh Hà - huyện Thanh Liêm - Hà Nam (Nuôi Gáy, Hoạ Mi, Chính choè Than, Khuyên, Chào mào thả tự nhiên)

  Phần Một:
  10h20 đến Phố Động Hà Nam (cách Phủ Lý 7Km về phía Nam định). Đây là địa điểm bán rất nhiều đá cảnh làm non bộ, vườn cảnh.
  Hăm hở
  [​IMG]
  [​IMG]
  Kiếm tìm
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chán thế chẳng có viên nào vừa bể mình
  [​IMG]
  THôi thì chộp mấy tấm hình vậy
  [​IMG]

  THêm cái hình bông hoa rừng "Thơm ngát" (nơi khuyen mo hỏi a Tiến đi đâu đấy)
  [​IMG]
   
 2. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,510
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
  Phần hai: Tiếp theo đoàn lên đường vào thăm nhà ông Liêm, rất may là có con trai ông Liêm ra tận đường lớn đón đưa về, từ đường chính vào nhà khoảng 3Km, đường liên thôn và liên xóm lại đang vụ mùa, rơm rạ chất thành núi, đường nhỏ, khó đi chỉ vừa chiều nganh 2 bánh xe, vất vả nhưng thật vui khi tiếp cận với gia chủ.
  Lại như những người thân đã lâu dù chưa một lần gặp mặt, niềm đam mê đã đưa con người đến gần nhau một cách kỳ lạ, cùng với tấm lòng hiếu khách của gai chủ, cả đoàn được chiêu đãi no mắt với đàn chim Gáy đang trong thời kỳ ấp trứng nuôi con, chứng kiến cảnh từng đôi chim bay thẳng ra cánh đồng rồi lần lượt về chuồng mớm lũ chim non.
  Chưa hết ngỡ ngàng bởi đàn chim một mâm cơm rượu thịnh soạn đã được gia chủ dọn ra, không thể từ chối cả 5 anh em cùng 2 bố con bác Liêm chén chú chén anh rồi lại những câu chuyện chim có, tính tình từng đôi và từng con được bác Liêm mô tả làm cả đoàn đi hết ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Từ việc quan sát để nắm bắt tính cách từng con, đến việc ghi chép sổ tay ngày đẻ, nở của từng ổ, con này hay "lăng nhăng" mỗi lần đi là cả ngày mới quay trở về, con kia đi cả tuần cả tháng khi về lại dụ được một em về theo.... tiếc là văn vẻ không hay nên tớ không kể hết được, thôi thì bằng hình ảnh vậy:

  Đường gập ghềnh, nhưng đâu làm lòng người nản, dọn đường cho xe đi:
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  11h đến nhà
  Hàn huyên bên mâm rượu làng
  [​IMG]
  Giới thiệu dàn chim:
  [​IMG]

  [​IMG]
  Thả chim ra đồng:
  [​IMG]

  [​IMG]
  Chơi đùa trên mái:
  [​IMG]
  Phơi nắng giữa sân:
  [​IMG]
   
 3. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,510
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tán tỉnh trước mặt mọi người
  [​IMG]

  [​IMG]
  Con này mắn quá
  [​IMG]

  Hình ảnh những chú chim non:
  Quả này ác nhất, chắc máy coi không chụp được
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Mê mải
  [​IMG]
   
 4. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,510
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
  Phần ba:
  Sau khi cơm no rượu say, cả đoàn xin phép Gia chủ lên đường, lại những cái bắt tay bịn rịn, dù mới gặp nhau trong vài tiếng nhưng kỷ niệm khó có thể phai từ những hình ảnh tai nghe mắt thấy. chẳng ai mua một đôi chim, tienbm đã đặt vấn đề mua 1 con kỷ niệm chuyến đi, sau một hồi bàn tính chú chim này đã về Hà Nội (khoảng 7-8 năm tuổi lồng, gù, gáy suốt buổi nhậu - giá 500k nhưng tienbm đã mặc cả trả 600k, hì hì)
  [​IMG]

  THêm mấy tấm hình đã chộp tại "vườn chim"
  Ra hiên tắm nắng (trống già mái tơ)
  [​IMG]
  Nắng Sướng quá
  [​IMG]
  Tự nhiên như "ruồi"
  [​IMG]
  Phần này còn nhiều hình rrất độc của coi77, mọi người chờ xem nhé.
  Phần ba để coi77 tả tiếp, mỏi tay quá rồi
  đưa tạm một hình phần ba máy coi77 không có
  Canh chừng bảo vệ cho hàng xóm
  [​IMG]
   
 5. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  Chết chết, các bác đi không đúng như dự định nhá. Em cứ tưởng các bác đi vào thứ 7 nên em không dám có ý kiến nhưng chủ nhất thì em bám càng được... các bác không thông báo lại nhá. Hôm vừa rùi bác Hungthuoc ở Phú Lý có ý định mới anh em trong 4rum về bác ý chơi, tiếc quá, nếu em đi cùng thì em có dịp thăm bác Hùng rùi :(
  Bác tienbm ơi, khi nào có xe mới mà có dịp xuống Phú lý thì bác ơi em đi cùng với nhá.
   
  NHAT DUY TH thích bài này.
 6. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  He he một chuyến đi thuận chèo xuôi gió, nhiều lúc tưởng không đến được địa điểm thì lại có qúy nhân phù trợ, có duyên có duyên :D bác Tiến có duyên với chú gáy ấy lắm.

  Người cựu chiến binh và đàn chim

  Tiệc quê đạm bạc, rượu nút lá chuối

  [​IMG]

  Cứ nghĩ lại nhớ bữa tiệc rượu quê, thịt luộc thơm quá đi mất khác hẳn thịt ở trên thành phố nhà ta (cho ăn cám tăng trọng nhiều quá mà). Lâu không đi xa khỏi Hà Nội, không ngồi ăn bữa cơm quê tuy đạm bạc nhưng ấm áp tình thân, thấy người quê ta vẫn hiền lành chân chất và hiếu khách quá. Em cứ nhớ lời ông chú nói là nếu mà đến nhà người ta mà gặp bữa là phải ăn nếu không là người ta nghĩ mình không thật lòng, nên mấy anh em cũng rất nhiệt tình :p thỏai mái ngả ngốn vừa ngắm chim, nghe gáy, tay bốc xôi, uống rượu, relax vô cùng, thật tiếc cho ai không đi được :p Lần sau có khi phải tổ chức 1 chuyến nữa, bác Tiến nhỉ. (À nhắc nhỏ là mọi người đi không được mặc áo đỏ nhé, không phải vì em sợ đụng hàng mà là vì chim gáy rất kị màu đỏ cho nên hôm qua em cứ phải rón rén nấp nấp cứ như thám báo ấy!)


  [​IMG]

  Hiên ngang

  Chuyện rộn ràng bên mâm rượu quê, thấy tiếng crù crù bên ngòai, bác Liêm vội bật dậy "Đấy con số 7 về đấy, nó đang gù con vợ nó đấy!!" mấy anh em bỏ chén rượu tay lăm lăm vác máy ảnh chạy ra ngó thì thấy một chú gáy trống hòanh tráng đứng trước cửa chuồng lông cổ xù lên gù liên tục như mấy bác trai nhà ta say rượu về đến cửa nhà la tóang lên "Vợ ơi anh đã về đây :D " Bác Liêm lại hồ hởi kể chuyện nào là mấy anh chim trống hay về nhầm "đơn nguyên" mấy chị gáy hay đánh ghen và thỉnh thỏang cũng lăng nhăng chơi bời đâu đó để chồng ở nhà mớm sữa chăm con,... người cựu chiến binh say sưa kể chuyện, giọng nói sang sảng không mệt mỏi làm mấy anh em chúng tôi cũng quên cả giấc ngủ trưa. Ngòai kia lúa vàng rộm, lũy tre xì xào như kể chuyện, mấy đọt tre cọ vào nhau cọt kẹt nghe fê fê :p gió thu nhè nhẹ văng vẳng đây đây tiếng chim trống gù mái,... những âm thanh đó sẽ chẳng bao giờ làm anh em chúng tôi có thể quên được.
   
 7. HưngLTT

  HưngLTT Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/05
  Bài viết:
  81
  Thích đã nhận:
  197
  Đến từ:
  Đã mất tích !
  Chít mứt thui, fê wá các pác ưi, các pác post tiếp đi. Bác nào làm ơn post cái địa chỉ chính xác nhé hoặc hôm nào phải off tiếp thôi.
   
 8. khuyenmo

  khuyenmo Well-Known Member

  Tham gia:
  18/6/04
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Hanoi
  Chờ mãi vẫn chưa thấy phần ba của coi77, sốt ruột quá. Em chẳng có gì phát biểu nữa vì đây là một chuyến đi thành công ngoài mong đợi (3 trong 1). Về đến nhà mà tâm trạng vẫn chưa tỉnh cơn phê :rolleyes: ngồi trên phố Phùng Hưng mà em vẫn nghe văng vẳng tiếng gáy.
  Đúng là " Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ..."
  Đi với bác Tiến người Tràng An sướng thật. Nhìn cảnh bác Tiến nhà ta mặc cả với chú Liêm mà em thấy vui lây.
  @coi : tý nữa tôi cũng bị nhầm "đơn nguyên"
   
 9. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Chú Liêm, xin được gọi là chú cho thân mật, lăn lộn nơi chiến trường với bom đạn, khói lửa khốc liệt bao năm. Hết chiến tranh chú trở về làm công tác ở một đơn vị, cuối những năm 90 của thế kỷ trước, chú giải ngũ về quê nghỉ ngơi với thú điền viên và gây dựng lại cơ nghiệp của ông cụ thân sinh. Chú kể trước đay ông cụ cũng là người nuôi gáy lão luyện, chiến tranh rồi hòan cảnh kinh tế khó khăn làm ngăn trở, lúc chú trở về quê là lúc chú nghĩ ngay đến việc gây dựng lại đàn chim gáy cũng là để vui thú lúc tuổi già thôi chứ không nghĩ đến chuyện kinh doanh gì cả. Lúc ấy chú đi khắp các tỉnh phía bắc, ở đâu có con gáy hay là chú mua, cũng chỉ biết gáy dài, giọng hay, cườm nhiều thôi chứ không biết là bị mua cả gáy "nữ" :D thế rồi mảnh đất Hà Nam dường như là mảnh đất của lọai chim gáy, chúng đẻ sòn sòn mà chú không biết phải làm thế nào, vứt đi thì phí, ăn thì cũng chẳng bõ thế là chú nghĩ đến chuyện cho chúng ghép đôi. Sau 1-2 lần thất bại, chú đã có lứa chim non đầu tiên,mừng vui khôn tả và chú bắt đầu tích lũy kinh nghiệm dần dần. Để có những lứa chim thả đẻ như chim bồ câu này, chú nói chim bố mẹ phải có ít nhất 7-8 năm tuổi lồng và chú không bao giờ cho những lứa chim non làm bố, hiện tại chú chỉ có 1 con mái là một con non nuôi lớn lên từ một trong những đàn chú cho ấp nở thành công. Giống chim gáy trông hiền lành làm vậy, đôi mắt cũng hiền làm vậy nhưng cuộc sống gia đình của chúng cũng khá phức tạp. Có những con mái đang cặp đôi với 1 con trống trong vườn nhà chú Liêm bỗng hứng chí bỏ đi vài ba tháng với 1 con trống khác rồi nó lại kéo cả con "trai" về nhà chú rồi lại đánh cả con trống ở nhà để đuổi con trống ở nhà đi :p đấy, chị em cũng có lúc như thế cứ bẩu làm sao anh em không hay về nhầm "đơn nguyên", bác khuyên mơ nhể :D

  Một anh hay một chị đây??? Đẹp quá

  [​IMG]

  Còn đây thì đích thị là chị chứ???

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trứng

  [​IMG]


  Lúc ra về, bắt chặt bàn tay sù sì chai sạn nhưng ấm nóng của chú, ánh mắt và giọng nói sao chân thành và thân mật thế!!! Mấy anh em mới lần đầu tiên gặp chú và gia đình mà sao thấy thân thiết như người nhà vậy. Lòng vẫn lưu luyến chỉ muốn ở lại thêm đôi chút.

  [​IMG]

  Mừng nữa là một chuyến đi giúp bác Tienbm tái nghiện chơi chim :D

  Mấy anh em lên xe và hăm hở tiến về phía trước, trước mắt còn là 4km đường đồng rơm rạ với những cây rơm, đụn lúa trước mắt.

  Xin đón chờ phần 3: Khu vườn của anh chàng lập dị
   
  hc_vnn, cucuom, dong_pham and 3 others like this.
 10. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,510
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đây là sơ đồ địa điểm của 2 nhân vật đã nêu trên, vị trí được vẽ lại theo trí nhớ, có thể chưa chính xác về khoảng cách vì vậy tốt nhất vừa đi vừa hỏi. Khi đến hỏi ai giới thiệu cứ nói rõ do a Tiến ở HN chỉ dẫn.
  [​IMG]
   
 11. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,510
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
  Trước mắt xin giới thiệu Maika và Mocau năng 50 và 80 Kg, coi bị chúng xồ ra ngửi hít tái mào
  [​IMG]
  Maika
  [​IMG]


  Khu Vườn của anh Chàng lập dị

  Nơi ở của anh Tân cũng như bao nhiêu ngôi nhà ỏ nông thôn khác, cũng mái ngói, tường gạch và gỗ, nhà có 11 anh chị em nhưng còn mỗi mình anh ở ngôi nhà này chăm lo hương khói cho các cụ. Hằng ngày anh có công việc ngòai hiệu ảnh ở ngòai đường cái, thông tin duy nhất mà lúc chúng tôi tìm đường vào nhà anh là có nghe nói anh làm nghề ảnh. Hỏi dọc đường ai cũng chỉ biết anh Tân ảnh tóc dài, chỉ có gần nhà anh mới biết anh Tân "chim" và cũng có lẽ là vì một phần anh lập dị không giống ai. Sau khi lòng vòng mua đường một lúc 5 anh em cũng đã đến nơi cần đến.

  Vầng, em tái mào khi bị 2 em hung thần ra khám hỏi "súng" chắc chúng thấy súng to và đen quá. Mặc dù đã được namcuao chạy hớt hải ra báo là có chó to lắm :p

  [​IMG]

  Nhà có 2 con chó to lắm

  Đến nơi rồi

  [​IMG]

  Cửa nhà đón khách với Bụi tre

  [​IMG]


  Mặc vội chiếc áo vì thấy có bóng dáng súng ống nghễu nghệ của Coi77 và tienbm, đon đả lấy ghế mời khách ngồi, anh nhiệt tình trả lời các câu hỏi liên tiếp của các phóng viên chiến trường

  Tốt nghiệp ĐH Mỹ Thuật công nghiệp, anh Tân về trường Thủy lợi làm giáo viên rồi về quê làm giáo viên cho trường tiểu học ở quê nhà. Có lẽ cái máu nghệ sỹ và thú chơi chim đã khiến anh trở lại mái nhà xưa, nơi thuở thiếu thời cởi trần quần đùi cùng bạn bè đi bắt châu chấu cho sáo ăn.

  Chủ nhà

  [​IMG]

  Anh kể rằng máu nuôi chim anh có từ lúc bé (có lẽ ai ai trong thành viên 4rum nhà mình cũng thừa cái máu này). Điểm giống của anh với bác Liêm có lẽ là nuôi thả, tất nhiên vẫn phải có lồng chuồng nhà cho chúng ở và anh phải tạm "nhốt" chúng lúc anh đi vắng nhằm tránh sự nhòm ngó của các tay thiện xạ (anh cũng là một tay thiện xạ :D ) bởi lúc vào nhà anh, 2 bờ tường bên cánh cổng có treo một số tiêu bản của các lòai chim dữ mà anh đã triệt hạ như Chèo bẻo, chim ưng,...
   
 12. HưngLTT

  HưngLTT Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/05
  Bài viết:
  81
  Thích đã nhận:
  197
  Đến từ:
  Đã mất tích !
  Thanh củi bác Tiến nhé, this is the fê quá. Đc còi chiều xin nghỉ phép post bài đê, vật tung người ra roài :(
   
  HÀ KIỀU thích bài này.
 13. gamblerhn

  gamblerhn Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/04
  Bài viết:
  273
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  HN
  Úi trời, các bác lẳng lặng đi không hò hét anh em đi với nhá. Phê quá.
  @Còi: lúc bị Maica và Mocau "khám xét" thì còn đầu óc để nghĩ đến mấy đĩa dồi ở Thanh Đỏ nữa không? hehe. Chắc là tái ngắt người rồi. Sau vụ này có khi đỡ sợ chó hơn nhỉ.
   
  HÀ KIỀU thích bài này.
 14. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Điểm khác với chú Liêm, anh Tân không nuôi riêng chỉ một loại gáy. Trong vườn nhà anh ngòai 2 đôi gáy đang ấp trứng cũng có đủ các lòai khác như Mi, Chòe than, khuyên, chào mào,... và chó, tất cả đều nuôi thả như gà :p trừ chú Bạch Yến. Lần lượt mấy anh em mắt chữ A mồm chữ O khi nhìn thấy vợ chồng nhà Họa Mi nhảy tưng tưng như sáo ở trong sân, chòe than đậu cạnh ổ cu gáy ấp và ấn tượng nhất là pha trình diễn chòe than bay đến ăn con châu chấu trên tay anh Tân (tiếc là lúc đó em cũng không được xem vì đang mê mải bò lăn bò tòai ra chụp ảnh Mi).

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhìn chú chim Khuyên bay từ lồng ra chuyền trên cành khế vạch lá tìm sâu, chú Mi đùa với chiếc lá vàng trên sân, cảnh chú Mi sang gây sự và con Mi vợ chạy ra đánh ghen với vợ chồng 1 đôi mi khác ở trong lồng mà tiếc cho cướp không đi được :p phen này bác Khuyenmo đền bù cho tay cướp cái gì đi nhá :D lãi quá cơ hơ hơ

  [​IMG]

  Chưa bao giờ em được chụp ảnh khuyên ở ngòai tự nhiên gần đến thế này

  Bác tiến lãi quả ảnh này, em không chụp được

  [​IMG]
   
 15. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Chỗ này kiếm ấm trà bao thuốc ngả lưng thả khói nghe chim hót thì phê quá mèng đéc ơi

  [​IMG]

  Nhưng vẫn phải cảnh giác 2 hung thần, không đuổi chim, chỉ đuổi gà

  [​IMG]

  Cảnh giác cao độ

  [​IMG]

  tienbm & khuyenmơ giao lưu với chàng Ca sỹ rừng xanh

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 16. longpt

  longpt Active Member

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Hanoi
  Trời ơi,
  Vui thế này mà các bác không rủ em đi cùng.
  Em cũng nuôi sáo thả đấy. Từ hồi ra phố mới không thả được..
  Cái đoạn đá cảnh này em hay đi qua lắm..
  Lần sau nhớ cho em đi với, làm được nhiều việc: định vị hướng đi, lái xe, chụp ảnh, khuân đá...
  Việc gì cũng làm được.
  Đi theo học các bác là chính.
  Ps: Còi thử dùng Picasa với chức năng I'm filling lucky (www.picasa.com) trước khi post hình xem sao
  Longpt
   
  yeuchimthucanh and HÀ KIỀU like this.
 17. cuoptrengianmuop

  cuoptrengianmuop Super Moderator

  Tham gia:
  18/6/04
  Bài viết:
  643
  Thích đã nhận:
  425
  Đến từ:
  Hà Nội
  Một đề nghị nhỏ: Đừng post tên Cướp trong bài này nữa..... em tiếc hùi hụi đấy.

  Chiều qua, đang ở nhà thì Còi gọi: "mày biết dưới chân tao có gì không? Mi, chòe thả như gà này..." Ngẩn ngơ mất 1 lúc, thú thật là em cũng có nghĩ là Còi nó chọc em vì em không đi được cơ...... hic hic....
  Ngay khi mọi người về tới Hà Nội, ới 1 cái là em chạy ngay ra xem, hic hic...... xem máy ảnh mọi người mà ....... tiếc đứt ruột.
   
  HÀ KIỀU thích bài này.
 18. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Hìhì, GC cũng tiếc!
  càng tiếc hơn khi thấy chân rung Maika, trời ạ!, bác nào có máu chó thì chia sẻ với GC đi: nhìn ảnh và kết ngay lập tức! :lol:

  Ghi nhận lại địa điểm này nhé các bác! bao giờ bạn bè có dịp ra HAN, nhất định phải rủ nhau quay lại đấy!
   
  yeuchimthucanh and HÀ KIỀU like this.
 19. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  @GBL: Coi 2 con hung thần vậy thôi, chứ chúng nó khôn lắm, chỉ đấm mõm vào người mình thôi (nói nhỏ chứ lúc đấy phải đứng trung bình tấn chứ nếu không là ngã rồi, 2 con đấy nặng gấp 3 lần người mình :rolleyes: ) anh chủ nhà nói là 2 con chó tòan đi chợ mua thịt mua rau đấy, khôn lắm!!! Sau quả này đi ăn thịt chó đỡ sợ hơn :D

  Thêm vài hình Mi nữa cho hội Mi ABV thèm nào

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tắm này

  [​IMG]

  [​IMG]

  Và.... có kẻ ngẩn ngơ

  [​IMG]

  Hẹn chuyến đi thứ 2 nhé, sẽ tổ chức một chuyến nữa hòanh tráng!!!!
   
 20. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Tặng anh Vê tê tê lờ

  [​IMG]

  Phù mỏi rã tay, còn nhiều bức nữa chụp bị rung và out nét tiếc đứt ruột :(
   

Chia sẻ trang này