Dự tính mở xưởng làm lồng chim

Thảo luận trong 'Phụ kiện - nghề chơi' bắt đầu bởi amatuer, 12/10/08.

 1. amatuer

  amatuer Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Mình ở Biên Hòa, Đồng Nai. Mình đang tìm hiểu để dự tính mở xưởng làm lồng chim nhưng không biết có ăn uống nổi gì không. Theo như mình biết thị trường tiêu thụ chính của làng làm lồng ở Biên Hòa là Lâm Đồng. Nếu mở xưởng được thì mình sẽ đầu tư làm lớn chứ không làm thủ công nhiều như làng nghề ở đây.
  Nếu các bạn này có biết về thị trường tiêu thụ lồng chim thì cho mình biết với.
  Cám ơn các bạn trước.
   
  ducgiang, hauga and chimbochao like this.
 2. hungphambte

  hungphambte Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  bentre
  Mình nghỉ trước hết bạn phải tìm hiểu thị trường xem sao. Tình hình dịch cúm gia cầm ảnh hưởng rất lớn đến thú chơi chim cảnh, Theo mình bạn phải có đại lý ở các tỉnh, nhất là tỉnh có phong trào chơi chim cảnh ổn định và phát triển, qua đó giá cả cũng giữ vai trò quan trọng, chất lượng lồng nữa chứ. Tại Bến tre nơi mình đang sinh sống. . .muốn mua một lồng than hoặc lửa đều phải đi thanhpho HCM, nếu không phải mua qua trung gian ( giá hơi bị cao ) lồng lửa 80 chưa sơn phết là 350k (lồng thường), hơn nữa không có nhiều để lựa chon . .nếu có đại lý của bạn ở đây thì dân chơi chim không phải khổ vì không phải đi xa. . .Mong ý tưởng của bạn sớm thành hiện thực. Thân !
   
  cuongquephong and chimbochao like this.
 3. hungphambte

  hungphambte Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  bentre
  Mình nghỉ trước hết bạn phải tìm hiểu thị trường xem sao. Tình hình dịch cúm gia cầm ảnh hưởng rất lớn đến thú chơi chim cảnh, Theo mình bạn phải có đại lý ở các tỉnh, nhất là tỉnh có phong trào chơi chim cảnh ổn định và phát triển, qua đó giá cả cũng giữ vai trò quan trọng, chất lượng lồng nữa chứ. Tại Bến tre nơi mình đang sinh sống. . .muốn mua một lồng than hoặc lửa đều phải đi thanhpho HCM, nếu không phải mua qua trung gian ( giá hơi bị cao ) lồng lửa 80 chưa sơn phết là 350k (lồng thường), hơn nữa không có nhiều để lựa chọn . .nếu có đại lý của bạn ở đây thì dân chơi chim không phải khổ vì không phải đi xa. . .Mong ý tưởng của bạn sớm thành hiện thực. Thân !
   
  chimbochao thích bài này.
 4. moscow_snow

  moscow_snow Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/08
  Bài viết:
  107
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  Em thấy ở Vũng Tàu cũng vậy! Muốn mua 1 cái lồng Lửa bình thường thôi thì hơi khó! Phải ra tận Bà Rịa nhưng chất lượng tồi tệ lắm! Lồng cu gáy thi cũng ko ưng ý lắm vì Cu gáy là loài nuôi lâu năm nên lồng phải chắc chắn, tre làm lồng phải già nhưng chưa tìm thấy cái nào an toàn.Đành phài mua lống sắc. Một ví dụ thấy rõ là ở Huế,nghề làm lồng vẫn giữ vững và càng ngày càng nổi tiếng.Mình thấy lồng chim xuất xứ từ Trung Quốc xuất hiện ở Châu Âu rất nhiều.
  Dịch cúm gia cầm có ảnh hường đến việc nuôi chim nhưng giá cả lồng chim ko hề giàm mà chỉ tăng theo thời gian, sau đợt cúm, nhu cầu nuôi chim càng tăng, đây là nhu cầu thiết yếu và ko thể thiếu của cuộc sống, càng văn mình người ta càng muốn gần gũi động vật. Lúc học ở nước ngoài mình cũng thấy nhu cầu cũng cục ky hot. Người ta có thể bỏ ra 1/2 thu nhập hàng tháng để có cái lồng ưng ý cho chú yến hót của mình! Cái chính là chất lượng và uy tính. Vài lời cùng với bạn! Nếu có gì ko đúng thì xin thông cảm.
   
  chimbochao thích bài này.
 5. amatuer

  amatuer Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Cám ơn các bạn đã giúp ý kiến.
  Để mình tóm tắt tình hình làm lồng chim ở Biên Hòa (Hố Nai) cho các bác tham khảo.
  Người làm lồng lấy các nguyên liệu làm lồng từ các đầu mối cung cấp sau đó họ làm và trả lại lồng cho các đầu mối. Nguyên liệu làm lồng chính ở đây là Vành đáy lồng, vành đáy thân và nan lồng. Hầu hết vành lồng được làm bằng tre tàu, một số rất ít được làm bằng tre mạnh tông nếu như được yêu cầu, dĩ nhiên là giá cả cao hơm. Nan lồng được làm từ Lồ Ô nhưng ở đây người ta gọi là cây giang.
  Ai chính là người làm vành và nan lồng? Các đầu mối không làm nan lồng mà do các người làm trực tiếp, tất cả cách làm đề bằng phương pháp rất thủ công, số lượng ra là khá ít , cung thấp hơn cầu nhiều. Nên có sự cạnh tranh về đầu nguyên vật liệu giữa các đầu mối.
  Vì nguyên vật liệu hiếm nên đôi khi người trực tiếp sản xuất phải dùng tất cả nguyên vật liệu làm ra dù chất lượng đôi khi rất tệ. Ngoài ra vì người trực tiếp sản xuất không liên hệ trước tiếp với người làm nguyên liệu nên các yêu cầu về mặt kỹ thuật và chất lượng hình như là không thể được.
  Thêm vào đôi khi người làm lồng cho là hàng chợ thì cần gì. Đó là lý do có thể các bạn thấy được các sản phẩm có chất lượng quá tệ.
  Theo mình các loại tre làm lồng ở đây không sử dụng các loại tre già đâu? Vì sao, tre già quá cứng, khó làm, cho ra số lượng rất ít, đặc biệt là tre mạnh tông.
  Không phải mình dự định làm lồng chim coi như là thu nhập chính. Là vì mình có một số "lính" đôi khi rãnh và cũng máu me lồng chim lắm.
  Nếu như mình làm mình sẽ làm nguyên vật liệu bằng máy móc là chính chứ không làm bằng phương pháp thủ công đâu. Nếu như làm thủ công thì có bán nguyên vật liệu đi cả cũng không đủ tiền trả tiền công đâu đấy.
  Về tre thì mình có lẽ sử dụng mạnh tông thôi, mình đã trả quá nhiều học phí về tre rồi đấy. Mình sẽ gởi hình tre mạnh tông đã sử dụng cho các bạn xem sau. Tuy nhiên, người làm bằng tay thì không sử dụng tre già như thế vì quá cứng, mình hy vọng bằng máy thì sẽ OK.
  Nếu như mình tiến hành thực hiện việc làm lồng sẽ gởi hình cho các bạn tham khảo.
  Mong các bạn đóng góp ý kiến cho dự định của mình.
   
  ducgiang, chimbochao and hungrom456 like this.
 6. bird82

  bird82 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  hatay
  làm lồng chim cũng được đấy ở ngoài này có làng Vác làm lồng chim bán cũng chậy lắm nhưng không biết kỹ thuật của bạn thế nào theo mình biết làm lồng chim không đơn giản đâu
   
  chimbochao thích bài này.
 7. binhls

  binhls Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Lạng Sơn
  Tôi cũng đã từng làm lồng chim(1993-1996)cũng kiếm được nhưng sau không chịu được vì tôi chỉ làm ăn nhỏ,làm thủ công,nên rất vất vả.Tính tôi lại hay cầu toàn nên làm rất tỷ mỷ,chắc chắn,mẫu mã thay đổi không cái nào giống cái nào vì vậy cả tuần lễ chỉ làm được 2-3 cái(hồi đó tôi đã bán 400 nghìn một cái lồng chiến My,trong khi lồng chợ chỉ có 25 nghìn 1 cái,có cái lồng phóng tôi bán tới 800 nghìn tương đương gần 2 chỉ vàng) Nhiều người ở LS bây giờ vẫn còn giữ những chiếc lồng ấy dến tận bây giờ,lồng vẫn tốt nguyên.
  Lầm lồng nếu chỉ đơn thuần là kinh doanh thì cơ giới hóa là rất hợp,vì giá thành sẽ thấp,lượng sản phẩm dễ dảng đáp ứng mọi yeu cầu,nhưng chác chắn chất lượng và tính thực dụng sẽ khó đáp ứng người chơi,Những người chơi sành điệu thường đặt hàng theo sở thích riêng ( không cần biết giá cả bao nhiêu) thì máy móc lại không thể đáp ứng được,muốn giải bài toán này bạn cần có vài thợ có tay nghề thật cao và phải là tay chơi chim kha khá,thông hiểu tối thiểu tập tính sinh hoạt của con chim thì mới làm ra cái lồng hợp cho con chim đó.Nếu giải quyết một cách hài hòa giửa lồng chợ và lồng đặt thì hy vọng của bạn mới sáng sủa baqnj ạ,chúc bạn thành công.
   
  chimbochao thích bài này.
 8. amatuer

  amatuer Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Biên Hòa
  @binhls.
  Cám ơn bạn rất nhiều về ý kiến đóng góp của bạn. Thực ra máy móc chỉ làm được một số việc mà thôi, thực tế vẫn phải làm thủ công một số công đoạn. Thực ra không phải mình tính mở xưởng để ă sống vào đó, một phần cũng vì thích.
  Người làm lồng có số lượng thì cần phải chủ động nguồn vật tư, mình thì có nguồn và máy móc giải quyết khâu này.
  Một vấn đề quan tân khác của mình nữa là máy móc khắc chạm. Mình thấy hình như ở Nam Định hay Thái Bình gì đó người ta có máy chạm chữ Tàu trên tre. Nếu các bạn nào có được thông tin này xin cho mình thông tin nhé.
  Cám ơn các bạn.
   
 9. quankiet

  quankiet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  HCM
  1 phần vì thích, nhưng kinh doanh phải có lời thì mới có hứng chứ bạn ^^.Mình thì có thể ko giúp gì cho bạn được, chỉ chúc bạn sẽ thành công thui . Giờ mình cũng đang điên đầu với suy nghĩ mún mở tiệm chim cũng như bạn đang suy nghĩ về xưởng làm lồng á .^^. bạn ở Biên Hòa có thể cho mình hỏi là ở đó hình như có 1 làng chuyên làm lồng phải ko bạn, cụ thể là ở đâu, từ TP HCM qua đó bao xa và sao đi, mình qua đó đặt hàng về bán thì giá có rẻ hơn ko? Xin bạn cho mình 1 ít thông tin nếu có thể nhé. Cảm ơn bạn trước, và 1 lần nữa, chúc bạn thành công với dự định của mình^^
   
  chimbochao thích bài này.
 10. binhls

  binhls Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Lạng Sơn
  Không có máy khắc chạm hoàn chỉnh đâu bạn ạ.Có loại máy chạm khắc nhưng chỉ là chạm khắc thô,khắc phá,nó vốn là máy khoan răng di dộng(trông rất giống một cái quạt để bàn không lắp cánh,trục mô tơ đuợc lắp một dây truyền lực-kiểu như dây Công tơ mét xe máy ấy để đảm bảo các thao tác khắc chạm không bị gò bó,đầu dây này có bộ phận gá cho phép lắp vào tháo ra nhiều loại dao,mũi khoan,tiện...rất tiện lợi.Máy này do TQ sx,bạn có thể mua nó ở những cơ sở bán đồ y tế lớn,nhưng các lưỡi công tác(mũi khoan,lưỡi tiện,dao,dùi...)bạn phài tự làm hoặc tới những cơ sở chạm khắc mà tìm hiểu may ra thì có(tôi thấy cái máy này hồi tôi qua TQ chơi,vì biết võ vẽ chữ TQ mới lân la hỏi chuyện và biết như vậy chả biết có giúp gì bạn không?)
   
  ducgiang and chimbochao like this.
 11. nhuuyen

  nhuuyen Well-Known Member

  Tham gia:
  28/9/08
  Bài viết:
  155
  Thích đã nhận:
  368
  Đến từ:
  tphcm
  bạn ở Biên Hòa có nghe nói tới Ngọc Cẩn ở phường Tân Mai làm lồng chim không, nổi tiếng khắp giới chơi chim ở tpHCM (mình cũng ở tpHCM), bạn đến đó tham khảo thử xem.Ạnh chỉ làm thủ công thôi, lồng rất đẹp và bền,mình biết ảnh đã trên 10 năm rồi.Nhưng tội cái là hơi bị chảnh làm xong không giao mà mình phải tự xuống lấy(khác xa với 5,6 năm trước,đem đến tận nơi)
  nếu bạn có ý định mở xưởng làm lồng xin hoan nghênh nhưng cố gắng khắc phục những yếu điểm mà theo mình là khi đã có thị phần tương đối lớn là mắc bệnh ngôi sao hihi
   
  chimbochao thích bài này.
 12. bilislove

  bilislove Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/07
  Bài viết:
  767
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  TPHCM
  Tôi nghĩ bạn cần tìm hiểu thị trường tường tận hơn trước khi quyết định.
  Bạn nên làm cả 2 dạng lồng, thủ công và tiểu thủ công nghiệp. cơ giới hoá thì giá thành lồng bình dân sẽ thấp, nhưng cần chú trọng chất lượng. Còn lồng thủ công cao cấp thì nên làm cao cấp hẳn. Dân ta bgiờ ko thiếu người có tiền và cần chơi.
  thân,
   
  chimbochao thích bài này.
 13. TruongLuuThuy

  TruongLuuThuy Member

  Tham gia:
  17/4/08
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HaDong
  Giá cả nên trên dưới 100.000 đồng/lồng thì em mua.
   
 14. amatuer

  amatuer Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Cám ơn các bạn vì đã cho mình biết thêm các thông tin. Khi tiến hành mở xưởng mình sẽ gởi cho các bạn thêm thông tin và hình ảnh để các bạn tham khảo.
   
  chimbochao thích bài này.
 15. HuyLH

  HuyLH Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/08
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  hcm
  âmtuer mở xưởng chưa vậy?
  nếu có pm cho mình tìm tới ủng hộ 02 lồng cu gáy nhé
   
  chimbochao thích bài này.
 16. ca heo

  ca heo Member

  Tham gia:
  24/12/10
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Hà nội
  Mình thấy đây là một ý tưởng kinh doanh hay. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ về lụa chon khách hàng. Làm hàng chợ dễ bán nhưng lờ lãi ít, lấy công làm lãi là chính. Làm hàng kỹ thì sẽ không cần đầu tư nhiều, chỉ cần thợ giỏi và lo đầu ra cho khéo. Với 1 số đối tượng khách hàng, họ chơi chim và chơi cả lồng chim nữa. Nếu bạn muốn mua lồng chim đẹp cũng không dễ chút nào. Về máy móc thì mình thấy có thể dùng 1 số máy 3D, máy lade thì các hình khắc chạm sẽ rất đẹp (tuy nhiên đầu tư cao).
  Chúc bạn thành công
   
  cuongquephong thích bài này.
 17. friendship

  friendship New Member

  Tham gia:
  13/2/12
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hcm
  chào bạn
  mình cũng làm lồng chim.minh cũng có ý tưởng như bạn.bạn cho mình số dt bữa nào mình gặp nhau trao đổi.số dt của minh 0985252967
   
  cuongquephong and chimbochao like this.
 18. chaomaoden

  chaomaoden New Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Nếu lồng đẹp tạo lên được thương hiệu thi thị trường rộng mở lắm bác ah ........
   
 19. M.U

  M.U Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/12
  Bài viết:
  118
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  Sài Gòn
  - Bác gửi cho Em vài hình ảnh Mẩu Lồng / Chuồng bên Bác có kế hoạch làm số lượng lớn
  - Bác có vài Mẩu đặc biệt nào cho từng loại Chim nào hay chưa ?
  - Bác cho biết Giá cả , cách thức vận chuyển , thời gian đặt hàng , ...

  email : samarine0418@gmail.com
   
 20. cuongquephong

  cuongquephong Well-Known Member

  Tham gia:
  2/4/12
  Bài viết:
  496
  Thích đã nhận:
  1,302
  Đến từ:
  Quế Phong-Nghệ An
  Đúng là làm lồng chim ko hề đơn giản tí nào, nhưng nếu mình yêu thích và quyết tâm thì sẽ no vấn đề gì. Có ai biết kỹ thuật uốn tre để làm lòng tròn thì bày cho e với nha. Thank rất nhìu
   

Chia sẻ trang này