Dùng Quá Liều Thuốc

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi proce, 19/8/06.

 1. proce

  proce Active Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp.HCM
  Em có 10 con bồ câu,không biết tại sao cứ cách mấy ngày là một con nó bỏ ăn, rồi lại còn ị phân trắng nữa ( đã đi 3 con rồi).em đã dùng metronidazol (3 viên vào hồ 1mx40x40).không biết có quá liều không mà tất cả vây kỳ đen thui xếp hết lại,nằm nghiên nằm ngả trông mà thấy tội.em không biết làm gì đi nữa (em đã thay 1/3 nước rồi mà không có chuyển biến).Mấy huynh cứu cá em với,không thì nó ... :crying: :crying: :crying:
   
 2. anhthuyen

  anhthuyen Thành viên uy tín

  Tham gia:
  15/3/06
  Bài viết:
  760
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  TP HCM
  Liều metronidazol : 3 viên vào hồ 1mx40x40 không nặng đô đâu , cứ duy trì( viên thông dụng 250mg ) . Cần thiết sưởi lên 33 - 34 độ C có thể trong 2 tuần liên tục . Khi đã sưởi nếu cần thay nước cần cẩn thận với cây sưởi này , nước thay vào phải có nhiệt độ xấp xĩ hay cao hơn nhiệt độ trong bể cá .
   
 3. mynlove

  mynlove Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  833
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  cá bị thâm người và vây là do cá bị sình bụng đấy là triệu chứng của bệnh chứ ko phải lỗi do dùng thuốc...anh bác anhthuyen nói thì đúng là liều như vầy là đủ roài bể 160 lít 3 viên là hợp lý..tạm thời cho nhiệt độ cao cho thêm muối..mà bác để cá bệnh lâu chưa mà nghe tả thấy cá ghê vầy..lần sau chịu khó để ý cá hơn..vừa thấy có phân trắng là cho ngâm nước muôi khoảng 5 -> 7 lạng / 100l nước...bệnh sẽ khỏi ngay trong 1 ngày ( theo như em thấy ở lũ cá nhà em ) mà ko cần dùng thuốc !!
  nếu mà dùng thuốc trong khoảng 4 ngày mà cá ko đỡ thì ra hàng cá mua thuốc vàng của nhật trị đường ruột..em ko nhớ tên..chỉ nhớ khoảng 25k 1 gói hay sao ý...chữa thử coi !!
   
 4. proce

  proce Active Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp.HCM
  Cá bình thường lắm.Ăn rất sung nữa là khác nhưng không biết tại sao cứ cách mấy ngày là 1 con bị (có 2 con bị ban đầu thôi) em sợ nên cho thuốc vào hồ chung luôn ( 10 con ).Ban đầu em cũng cho muối nhưng không thấy đỡ,không biết tỉ lệ như thế nào.xin mọi người chỉ bảo thêm.xin cám ơn nhiều.
   

Chia sẻ trang này