Em cần phải làm gì đây?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi jackybao, 10/9/07.

 1. jackybao

  jackybao Member

  Tham gia:
  10/9/07
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  biên hòa-đồng nai
  Em mới tập chơi cá LA HÁN. có thằng em cho cái hồ,kích thước 30x50x60. nó dụ em chơi cá LAHAN, nào giờ ó biết chi đâu.Mới ra tiệm sắm máy bơm,õy,máy lọc,tập chơi với người ta.Em chả biết gì,hỏi anh bán cá nên chơi loại nào,Ành nói "chơi Kim Cương " đi mau lên đầu, châu nhiều.Thế là ảnh lấy cho em con kim cương xanhh,giá 800k,ảnh nói là "cá mủ". :confused: giờ đem về rồi bỏ vào thấy nó dể thương lạ.

  Anh chị em nào giúp em:
  1; chăm sóc ra sao?
  2; chế độ ăn như thế nào,thức ăn là loại nào?
  3: Làm sao cho nó phát triển cái đầu?
  4: nước ra sao?

  con cá em to cở 2 ngón tay,cái đầu cở viên bi trẻ con chơi

  Xin mọi người đi trước nhiều kinh nghiệm chỉ giáo em với

  THE BIG THANKS ALL
   
 2. huunam

  huunam Active Member

  Tham gia:
  4/8/07
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Pleiku
  bạn cố gắng đọc những bài viết đã có trong diễn đàn đi! Rất nhiều và bổ ích cho cá của bạn đấy! Chúc bạn có con cá đẹp!
   
 3. thienthachnho

  thienthachnho Well-Known Member

  Tham gia:
  30/8/07
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  tphcm
  bạn váo phần tiềm kiếm và đánh vào những gì mình muốn tìm nha sẻ có rất nhiều thông tin bổ ít cho bạn đó,vì những gì bạn muốn biết và tìm hiểu đều được người khác hỏi và đã đuợc trả lời rùi bạn ơi
   
 4. LINHVO

  LINHVO Well-Known Member

  Tham gia:
  7/8/07
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  Theo mấy pro trên thì bạn nên đọc nhiều. Nhưng mình có hơi thắc mắc là cá của bạn K biết có phải là KCX thậy hay không? hay là KKF mà giá ghê quá, mới 2 ngón mà đã tới 800k dữ vậy. KCX theo mình cỡ 2 ngón và mới nhú đầu đẹp chỉ vào khoản 100 - 300 k thôi. chúc bạn nuôi cá tốt.
   
 5. ray8910

  ray8910 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/07
  Bài viết:
  228
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  bác nói giá kcx nhú đầu chỉ khoảng 100 - 300k àh
  bác chỉ em chổ mua đi, em đang cần mua cá mũ
  cảm ơn
   
 6. xuanhuyss

  xuanhuyss Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hà nội
  các bác trong SG sướng quá vậy, cá KCX 2 ngón, lên đầu mà chỉ có 100-300k thôi ah?? quá quá rẻ so với cả hà nội. ngoài này cá bột cỡ ngón tay út đã là 150k rồi, kc thì phải là 250k. quá đắt.
   
 7. longca21

  longca21 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  các pác naỳ, người ta đang hỏi cách chăm sóc các pác cứ spam ko hà, em sẽ cho pác 1 ít kinh nghiệm sem có giúp dc j` ko nhé !!
  1; chăm sóc ra sao?
  - vấn đề này cũng khá đơn giản, cho ăn ngày ba bữa, thay nước :siêng thì 3 ngày/ lần. bình thường thì 7 ngày 1 lần, nhưng theo em thì 5 ngày là vừa.
  2; chế độ ăn như thế nào,thức ăn là loại nào?- cá đang tuổi phát triển, pác cho ăn ngày 3 bữa nhé, sáng chiều cho ăn tươi như cá chăm, tối pác cho nó ăn XO loại vừa lên đầu vừa lên màu ấy, nếu có điều kiện thì cho ăn kết hợp với loại lên châu, giá 2 hộp cũng khoảng 150k. pác nên nhớ cá của pác mới 2 ngón nên cho ăn ít thôi, cho ăn từ từ 3,4 con 1 lần và nhiều lần 1 bữa, cho ăn nhìu wá nguy cơ sình bụng đấy pác.
  3: Làm sao cho nó phát triển cái đầu?
  - cái này mới là vấn đề, cai hồ pác là 3x5x6 à, thực ra thì cái hồ của pác khá nhỏ, nên mua 1 cái hồ mới khoảng 8x5x4 (dài,cao,rộng). chiều cao của hồ,mặt nước cũng ảnh hưởng đến cái gù, càng cao càng tốt.Ngoài ra thì pác cho nó ăn thức an lên gù như đã nói ở trên : loại XO vừa lên gù vừa lên màu, khi nó lớn thì lâu lâu pác nên cho nó soi gương kích thích nó.
  4: nước ra sao?
  - cái này cũng đơn giản rồi: cá la hán sống tốt ở môi trường nước co PH từ 6.2 đến 7.5, pác nên dùng nước máy rồi mua chai khử clo ngoài tiệm về mà khử, khoảng 2 giọt cho xô 20 lit. sau đó thì cho muối hột vào, nhớ là muối hột, muối Iot là hốt xác cá pác lun. Muối có công dụng sát trùng và giết vi khuẩn vả lại cá này cũng ưa mặn nhưng mặn khoảng từ 2-5%. pác cho khoang 1,5 muỗng ăn cơm cho xô 20 lit,thay nước đều đan, vớt phân đều đặn là pác sẽ có 1 em cá cực kỳ dễ thương, chào pác. goodluck!!
   

Chia sẻ trang này