em cho đường cộng bột mỳ cộng men,sao ko lên ?

Thảo luận trong 'CO2' bắt đầu bởi little_nemo, 24/5/08.

  1. little_nemo

    little_nemo Well-Known Member

    Tham gia:
    3/5/08
    Bài viết:
    83
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    ha noi
    em cho khoảng 3 thìa đường,sau đó lắc cho tan,tiếp em cho 1 thìa cafe bột mỳ,lắc lên để khoảng 3 tiếng,vẫn chẳng thấy tẹo co2,e ra chợ mua viên tạo men rượu về thả vào lắc lên vẫn chẳng thấy tăm hơi đâu cả,nước em cho khoảng 2/3 chai
    bác nào giúp e với
     
  2. thichchoica

    thichchoica Well-Known Member

    Tham gia:
    5/8/06
    Bài viết:
    155
    Thích đã nhận:
    3
    Đến từ:
    saigon
    cho vào 1 lúc 3 muỗng đường,bột mì + 2 viên men,chế vào bình 1/2 nước ấm.lắc khoảng 5-10'..để khoảng 1 ngày là khí ra cứng chai (chai 500ml)
     
  3. little_nemo

    little_nemo Well-Known Member

    Tham gia:
    3/5/08
    Bài viết:
    83
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    ha noi
    em để nửa ngày mà chai 500ml vẫn xẹp lép,em cho 3 thìa đường,3 thìa bột mỳ,2 viên men rượu ( loại ngửi có mùi bánh mỳ),sau đó cho 250ml nước ấm, lắc 5 phút
    hic,chẳng hỉu sao nữa
     
  4. little_nemo

    little_nemo Well-Known Member

    Tham gia:
    3/5/08
    Bài viết:
    83
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    ha noi
    hay bị xì nhỉ,em dùng keo silicon bắn be bét rùi ko thể nào hở được,còn nguyên nhân nào nữa ko ạ
     
  5. hòn đá

    hòn đá Active Member

    Tham gia:
    3/5/08
    Bài viết:
    41
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    HCM
    thử để sao tủ lạnh thử đi bạn, nhưng nhớ kiểm tra nha (không nóng wá bom đó)
     
  6. bullfighter

    bullfighter New Member

    Tham gia:
    13/5/08
    Bài viết:
    2
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Madrid
    Men cần nhiệt độ thì mới sinh ra CO2, bỏ vô tủ lạnh làm nước có ga hả trời:devil:
     
  7. little_nemo

    little_nemo Well-Known Member

    Tham gia:
    3/5/08
    Bài viết:
    83
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    ha noi
    sau tủ lạnh là tường mà bác,hay e sấy vậy,hay để cạnh bếp thạn ạ
     
  8. little_nemo

    little_nemo Well-Known Member

    Tham gia:
    3/5/08
    Bài viết:
    83
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    ha noi
    với lại khi em cho cái ống chuyền dịch vào trong nước,thì nước ở bể tràn vào hết luôn,như vậy làm sao co2 ra được ạ,em đã để chai nước cai hơn bể mà vẫn bị,mong các bác giúp
     
  9. Thaison.tl

    Thaison.tl Well-Known Member

    Tham gia:
    19/3/08
    Bài viết:
    611
    Thích đã nhận:
    173
    Đến từ:
    Hà Nội
    Bạn hãy kiên trì, tỉ mỉ và làm đúng cách thì sẽ thành công ngay thôi.bạn chú ý đến hàm lượng:nước+đường+men+bột mì và nhiệt độ,[nhiệt độ <40 độC trong khoảng 60 phút.chớ để cao hơn là hỏng đấy].Tốc độ lên men tạo khí CO2 ẢNH HƯỞNG RẤT NHIỀU BỞI TỶ LỆ của nguyên liệu, nhiệt độ và thời gian ủ nhiệt.Còn nếu bình của bạn chưa có van khoá (rẻ thôi 1k) bạn tạm thời gập ống buộc lại,khi quá trình lên men tạo khí xong bạn sục vào bể là ok [mình vừa có bài dịch về vấn đề này bạn tham khảo thêm sẽ rõ hơn]
     
  10. little_nemo

    little_nemo Well-Known Member

    Tham gia:
    3/5/08
    Bài viết:
    83
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    ha noi
    đã lên co2 ầm ầm bác ạ,hehe,quả là có công mài sắt,thank các bác nha,hy vọng cây cối hấp thụ được,chưa thấy bọn nào nhả oxy đây,e hèm,à mà em ko biết cái bộ đếm giọt là cái gì,ở cái bộ chuyền dịch chỉ có cái cốc co2 thui mà,còn mấy cái kim em ko biết dùng làm gì,ai biết chỉ giúp em với nha
     
  11. chabumkun

    chabumkun Well-Known Member

    Tham gia:
    22/4/08
    Bài viết:
    560
    Thích đã nhận:
    1,186
    Đến từ:
    Miền sóng miền gió...
    Mình thấy có nhiều công thức tỷ lệ nguyên liệu chế co2 quá, nói túm lại là mấy thìa bột, mấy thìa đường cho 1 bình 0,5l hả các bác. Em làm với tỷ lệ bột/đường = 2/1 + men rượu mà để cả ngày chả thất gì sất.
     
  12. Nguyet

    Nguyet Master storm

    Tham gia:
    28/1/08
    Bài viết:
    1,068
    Thích đã nhận:
    587
    Đến từ:
    Làng quan họ quê tôi-Thủ đô anh hùng
    với cái loại bình co2 tự chế này thì chỉ cần đường hoặc tinh bột và một ít men nấu rượu là ok.với yêu cầu là bình phải kín nhiệt độ khoảng 30c trở lên thì chỉ từ sáng đến trưa là co2 ra ầm ầm
     
  13. michelantoni

    michelantoni Active Member

    Tham gia:
    12/6/08
    Bài viết:
    39
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    biên hòa
    bạn little nemo ơi! minh cũng làm y như bạn nhưng cả một ngày rồi k thấy lên gì hết,bạn làm cách nào chỉ mình với,nước mình cho 1/2 chai ( chai 500ml). bạn có thể chỉ mình kỹ hơn 1 tí k?minh làm thử nghiệm trong chai kín hoàn toàn, không khoan lỗ nhưng vẫn k lên.
     
  14. Thaison.tl

    Thaison.tl Well-Known Member

    Tham gia:
    19/3/08
    Bài viết:
    611
    Thích đã nhận:
    173
    Đến từ:
    Hà Nội
    Sao làm chai nhỏ thế, hay phải bổ xung làm tiếp, bạn kiếm chai nhựa coca 1.5 l dễ thôi mà, làm 2 chai , mỗi chai chứa được 1 l nước. Trả lơi thay cho nha, bạn làm thế này nhé : lấy 1 cốc 0,5 l đong vào 0,3 l nước lạnh hòa vào 3 thìa càphe bột mỳ, cho vào chai, lấy bằng đó nước lạnh hòa vào 1/2 gói men làm bánh mỳ thai lan ( loại 15 gr ) cho vào chai, cuối cùng cho 0,3 l nước sôi hòa vào 6 thìa đường cho tiếp vào chai, văn chặt nắp lại, nhớ khóa van điều chỉnh. chờ khí co2 lên căng chai, sau khi uống hết 3 vại bia 0,5 lít khà ,.....co2 sủi mạnh hơn men bia ngon roài,...=((=(:)laughing: nhưng đừng uống một mình nha.:laughing::laughing::laughing:
     
    thienfe thích bài này.
  15. chabumkun

    chabumkun Well-Known Member

    Tham gia:
    22/4/08
    Bài viết:
    560
    Thích đã nhận:
    1,186
    Đến từ:
    Miền sóng miền gió...
    Mình làm thử cũng thấy ra co2 rùi nhưng ko được khỏe lắm. Lần sau chắc sẽ tốt hơn. Dùng khoảng 1-2h thì thấy yếu đi phải khóa van chờ tiếp. Có lẽ cho vật liệu chưa chuẩn lắm. Bước đầu thế có lẽ là tốt rùi.
     

Chia sẻ trang này