em có tí thắc mắc!nhờ các cao thủ mách bảo!

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi nicebird, 6/10/08.

 1. nicebird

  nicebird Active Member

  Tham gia:
  27/9/08
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nhà em hiện nay có 2 bể là 1 bể kính và 1 bể xây.như cái hồ ý(nhưng nhỏ thôi)hiện nay cả 2 hồ đều đang chết hết cá ~X( nên bây giờ em muốn nuôi lại nhưng ko biêt nuôi thế này có hợp lý ko:
  bể kính thì sẽ nuôi các loại cá nhỏ nhiều màu sắc(bể kính cao 50 rộng 30 và dài 1m2)
  còn bể xây thì se nuoi 1 vài loài to(sâu 80 cm và bể hình bán nguyệt đường kính 1m5 )
  em muốn hỏi là nếu theo cách nuôi như thế thì có những loài cá nào la đẹp là hợp ! và mua chúng ở đâu.mong các bác hồi âm sớm cho em !
  P/s:nhân tiện hỏi luôn là bể xây nhà em xây cũng được 4 tháng rùi.thế đã hết mùi xi măng chưa?hay phải ngâm thêm nữa và muốn hết mùi nhanh thì cần cho cái gì vào ko a???
   
 2. baotan267

  baotan267 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  175
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  da nang
  cái hồ kiếng thì tùy vào điều kiện kinh tế ma nuôi thôi, theo mình nghĩ nuôi cá chép roi thêm con chùi kiến là bền nhất, bạn có thể nuôi đàn hồng két roi bỏ đá và cho nó nấp cũng rất xinh.
  còn cái bể xây thì tốt nhât nên nuôi các loại cá mún, trân châu và 7 màu. nuôi nhiều cũng đẹp
   
 3. mymoc

  mymoc Active Member

  Tham gia:
  22/2/08
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  47
  Đến từ:
  HÀ NỘI
  Theo Mình thì đối với bể kính của Bạn thì nên nuôi các loại cá thân hình dẹt như xecan,hắc quần, hồng tử kỳ . Chúng là các loại cá sống rất khỏe, ăn tạp, dễ chăm sóc . Với lại các loại cá này hay bơi thành từng đàn nên nếu nuôi ở bể kính có diện tích như bể nhà Bạn thì cũng phù hợp, mỗi laọi nên thả 3 đến 4 đôi .
  Còn với bể xây, là loại bể nhìn từ trên xuống, nền tối màu, thì Bạn nên nuôi các loại cá nhỏ như 7 màu, mún đỏ, vàng. Chúng có màu sắc đẹp mắt, sinh sản nhanh và dễ nuôi. Ngoài ra thì có thể nuôi thêm cá vàng 3 đuôi, nhìn từ trên xuống bộ đuôi của chúng cũng rất đẹp và quan trọng là có thể nuôi chung với các loại cá nhỏ khác.
   
 4. nicebird

  nicebird Active Member

  Tham gia:
  27/9/08
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  sao ko ai giúp em hết ah?hiz.thế thì dân mới chơi như em sao biết đc.giúp em với.nhân tiện post luôn hình và giá cả mấy loài đó nữa nhé.thanks các bác ( chắc em chỉ chơi đc mấy loại rẻ rẻ thôi , dag là sinh viên mà.hjz!)
   

Chia sẻ trang này