em làm bể TS 40 - 60

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi prettyboy, 4/8/07.

 1. prettyboy

  prettyboy Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/07
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Em muốn dùng cái lọc Jebo , loại máy nhỏ gắn trên thành bể , hút lên rồi xả thác xuống nhìn nó xinh. Nhưng có tiệm nói là loại đó lọc yếu lắm , nên dùng cái hộp lọc loại bỏ vào bể luôn , hay loại hộp lọc to đùng màu xanh gác thẳng trên bể kiểu cũ . Không biết cái nào tốt ?

  Thêm nữa lọc Jebo gắn thành bể hình như không xài được cho bể 40 - 60 vì vướng kiềng bể ở trên ? Em cắt bỏ 1 đoạn kiềng bể để lọc Jebo được ko ? bể có bị toác không ? Bể 40 - 60 mà dùng kiếng 5ly ổn không ?

  Lọc ngoài thì hiện tại em không đủ khả năng tài chính để dùng . Xin mọi người bày cho em 1 bộ lọc giá dưới 80k dùng cho bể 40 - 60 .  người ta nói em mới chơi tốt nhất nên dùng đất ADA , mà 60k / kg biết chừng nào mới đủ hồ 40 - 60 . Nếu em mua 2 kg ADA bỏ vào 1 góc , và sỏi trứng hoặc nham thạch cho diện tích còn lại không biết được không ? Giữa sỏi trứng và nham thạch nên dùng loại nào ?
  có 1 tiệm Lý Vũ ngoài Nguyễn Cư Trinh bán 1 kg nham thạch hoặc sỏi trứng là 20k hình như đã có sẵn phân , không biết xài loại đó tốt không .


  Bây giờ em chưa có điều kiện mua CO2 , vậy có thể trồng cây cho đến tháng sau mua CO2 bỏ vô , hay là để chừng nào có CO2 rồi mới bắt đầu trồng ?

  Cảm ơn mọi người rất nhiều !
   
 2. akira

  akira Well-Known Member

  Tham gia:
  18/3/05
  Bài viết:
  692
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  không rõ
  Hồ 60 x 40 bạn nên dùng lọc thác Jebo 503 (hình như giá là 130k :confused: ) là ok. Lọc Jebo 502 chỉ khoảng 70k nhưng hơi yếu.
  Nếu xài hồ cũ thì cắt bỏ 1 đoạn kiềng đi. Hồ 5li vẫn ok nếu kê thật vững.


  Mới chơi thì chưa có kinh nghiệm, mà chưa có kinh nghiệm thì cho dù xài đồ có tốt đến đâu thì cũng không thành. Nếu em muốn chơi tiết kiệm thì cứ mua 02 kg ADA về rồi trải vào chỗ nào cần trông cây. Nhưng chơi như vậy chán lắm. Thà mua ADA đủ cho nguyên hồ hoặc tự trộn nền theo công thức có sẵn trên 4rum.


  Nếu chưa đủ điều kiện thì em cứ làm hồ trước rồi từ từ bổ sung co2 vào. Thà chậm một tí nhưng miễn có là được.

  Có thắc mắc gì cứ hỏi thêm nha!
  Chúc em mau có bể ngắm.
   
 3. prettyboy

  prettyboy Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/07
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Cảm ơn Akira , bị lãnh lương về em đưa mami hết trơn còn ngót 200k cho bước đầu tiên .

  Em mua cái hồ 80k , 1 bịch 1kg ADA 60k nữa , còn 60k định mua cái lọc xinh . Đèn thì mua bóng Jebo bỏ lên trước , tháng sau lãnh lương thì làm 1 cái đèn hoàn chỉnh , với thêm cái CO2 . Em hỏi luôn là hồ 40 - 60 của em , em thích cái xmasmoss , trân châu và các cây nhỏ nhỏ , với cái hồ 40 - 60 vậy xài 1 bóng Jebo hay là 1 máng đôi 2 bóng Jebo ?

  Cây thì chắc trồng trước Javamoss , hẹ .. , 2 , 3 loại gì đó thôi , xem nó phát triển thế nào .

  Hồ em định cắt kiềng để xài lọc Jebo , em để dưới đất luôn cho chắc , bị không có tiền mua chân rồi . Chỉ sợ mèo chuột chạy va vô .


  Kế hoạch phác thảo trong đầu em là dùng 2kg ADA cho 1 góc hồ . Diện tích còn lại em chưa biết nên dùng gì , sỏi trứng , nham thạch thường ? hay là dùng sỏi trứng , nham thạch ngoài tiệm có trộn phân sẵn 20k 1 kg ? Em không định trồng ngập hồ , chỉ làm đồi rong 1 góc , còn lại là sân trống (có thể có trân châu hay loại cây thấp nào đó) cho mấy con cá 7 màu tung tăng .

  Em muốn làm 1 cái đồi nhỏ (chỗ có ADA) có đá đặt ở đó , vậy em làm cái nền đồi = sỏi thường hay nham thạch thường , xong rồi bỏ đá lên , cuối cùng bỏ ADA lên trên cùng lấp những khoảng trống , rồi trồng cây . Hay là bỏ ADA trước rồi mới bỏ đá ? như vậy đá sẽ đè ADA mất diện tích trồng không ?\

  Cái 2kg ADA thì bỏ vô trồng liền , hay là có cần trải sỏi lên bề mặt nó không ? (vì nghe nói trải sỏi lên ADA giúp cây vững vàng và phát triển rễ tốt)
   

Chia sẻ trang này