Em mới nuôi Cá Rồng các bác vào tư vấn cho em với

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi cuongrong, 4/6/07.

 1. cuongrong

  cuongrong New Member

  Tham gia:
  3/6/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  _ Em mới mua cái bể 1,5m và muốn nuôi 1 con Thanh Long , 1 con Ngân Long tầm 25cm và 2 con Thái Hổ với 1 con cá Phát Tài (vì kinh doanh lớn mà) ko bít có nuôi chung được với nhau ko .
  _ Với các bác tư vấn giúp là khi nuôi Cá Rồng thì điều kiện của nước phải như thế nào cá mới tốt được (cụ thể dùm em nha )
  Rất mong các bác giúp cho , chân thành cảm ơn !
   
 2. xuanhuyss

  xuanhuyss Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hà nội
  Làm gì mà nuôi chung nhiều thế??? Ko nuôi được đâu không lúc lại "Long tranh Hổ đấu" đấy. Còn về nước nuôi cá Rồng thì bạn nên đọc thêm nhiều bài trong diễn đàn, tốt nhất là tham gia câu lạc bộ cá rồng hà nội, có rất nhiều cao thủ cho bạn học hỏi trực tiếp đấy.
   
 3. lanngoclan

  lanngoclan Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  436
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tuổi trẻ mà ý chí kinh doanh lớn nhẩy !!!thích nuôi bao nhiêu mà trả được...( sau nó chết dần đi là vừa )! với bể 1,5m Bạn cứ nuôi 1 đôi tài phát-nó sẽ lớn rất nhanh sau một năm nặng đôi ký-chiên xù rồi nuôi tiếp các bạn cá còn lại !!!
   
 4. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Nếu bạn muốn cá rồng phát triển tốt, và đẹp thì chỉ nên nuôi một trong hai con TL hoặc NL . Cá rồng lớn nhanh lắm, nhất là NL . Với kích thước chiều dài của bể 1.5m, cá rồng đang 15cm trong khoảng 1 năm sau thì đã thấy chật . Nếu không muốn nhức đầu sau này, thì bạn không nên nuôi chung nhiều loại cá như thế trong bể với kích thước nêu trên .
  Điều kiện nước cho cá rồng:
  Có rất nhiều bài đã đề cập đến vấn đề này trong box cá rồng . Bạn chịu khó tìm đọc để tìm ra một phương cách thích hợp . Tuy nhiên, tôi có thể tóm gọn như sau :
  Cá rồng không đòi hỏi quá quắt về phẩm chất nước đâu . Tuy nhiên chúng đòi hỏi điều kiện nước ổn định, ít thay đổi và sạch . Thay nước thường xuyên là điều gần như bắt buộc cho những ai chơi cá rồng . Bạn có thể nghe hoặc đọc có những bể cá rồng cả những 3-6 tháng không cần thay nước , nhưng xin lưu ý là những bể đó, giá tiền thiết kế một hệ thống lọc như thế thường đắt hơn 2X-3X con cá rồng (phải là loại Quá bối /HL) trong bể . Trừ khi bạn có khả năng này, mà ít người chịu đầu tư, vì số tiền đó dùng để mua thêm vài con QB/HL có phải hay hơn không , vì thế thay nước thường xuyên và định kỳ, không chểnh mảng là điều cần thiết . Tập cho cá rồng của bạn quen với một thể loại nước mà không tạo khó khăn cho bạn trong vấn đề thay nước, và giữ như thế . Đơn giản hóa nhưng hiệu nghiệm và đầy hiệu quả trong cách chơi lúc nào cũng hay hơn những phương cách phức tạp . Chúc may mắn .
   
 5. foryou_forme26

  foryou_forme26 Member

  Tham gia:
  6/7/07
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  [L]ào [C]ai
  bạn không nên nuôi chung ngân long với tài phát nếu tài phát của bạn không được huấn luyện từ bé.tức là tài phát của bạn chỉ cho ăn rau và tép từ bé nếu không sẽ rất dư và có thể làm thịt em rồng đáng yêu của bạn đấy.tài phát của tui từng sát hại :-s hai em ngân long rồi đó nên tui phải mua kính về ngăn bể mơi nuôi đươc một em đó
   
 6. mi_fa_son

  mi_fa_son Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/07
  Bài viết:
  232
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hcm
  con tl ko hiền dì dâu
  con tài phát lại hu g dữ
  chỉ tội em nl
  nói chung là hồ cá này ko ổn
   

Chia sẻ trang này