Em mới vô nghề xin được chỉ giáo !!!

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi cristianodat, 1/1/12.

 1. cristianodat

  cristianodat Well-Known Member

  Tham gia:
  2/3/10
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  HCM
  Em mới tậu được một em chích chòe nhưng chú nhạt quá . Em muốn hỏi làm sao để chú hết nhát ? Chim cũng đang tập hót nhưng em gặp vấn đề là chim không chịu ăn cám toàn là ăn sâu không à.Bác nào có kinh nghiệm nuôi chim chích chèo lửa thì hãy giúp em.Thank các bác !!!
   
 2. cùleng

  cùleng Well-Known Member

  Tham gia:
  11/6/11
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  299
  Đến từ:
  tphcm
  Cứ từ từ nuôi rồi nó sẽ hót thôi bạn à, đừng hấp tấp.

  Cho ăn đúng giờ, ví dụ: sáng 6 giờ cho cào cào non, chiều 5h cho trứng kiến. Sâu thì trưa đổ vào khoảng nửa cóng cho nó ăn là ok. Bạn cứ cho ăn uống đều đặn vậy tự động tới giai đoạn con chim nó sẽ căng lửa thôi.

  Còn nó ko chịu ăn cám thì theo ý mình cũng ko sao, nhiều người nuôi ko thèm cho ăn cám toàn công mồi tươi, chim vẫn hót ầm ầm. Nên đừng đặt nặng vấn đề là phải vào cám cho nó. Thay vào đó, đa dạng mồi tươi lên xem sao. Nuôi chim thì mình phải chiều theo ý nó chứ đừng làm theo ý mình. Hihi. Còn nếu bạn muốn tập cho nó ăn cám thì trộn ít cám vào sâu tươi hay mấy con cào cào, nó ăn dần cũng quen thôi.

  Chúc bạn năm mới hạnh phúc
   
  vu_nxt and cristianodat like this.
 3. nguyenduchuan

  nguyenduchuan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/11
  Bài viết:
  204
  Thích đã nhận:
  563
  Đến từ:
  Ha Nam
  cám ướt +giun trộn lẫn nhau .sâu tươi và cám cũng làm như vậy nó sẽ ăn ,cám có tác dụng là 5 ngày mới pải cho ăn.muốn thuần nhanh cứ bỏ đói cho ăn đúng giờ mình nghĩ nó sẽ đứng tắp.lúc ấy lấy que chọc cũng k chạy.hehe..........
   
  vu_nxt thích bài này.
 4. vu_nxt

  vu_nxt Well-Known Member

  Tham gia:
  28/9/11
  Bài viết:
  141
  Thích đã nhận:
  111
  Đến từ:
  bình phước
  bạn cứ trộn chung cám vào sâu hoặc trộn cám với trứng kiến thì từ từ chim quen mùi sẽ ăn thôi.còn mình thì cứ để riêng hủ cám tùy em nó thích ăn gì thì ăn,chứ mình ko ép ăn bột.
   
 5. danhninh

  danhninh Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/11
  Bài viết:
  68
  Thích đã nhận:
  42
  Đến từ:
  bien hoa
  Mấy em bổi thường là nhát kinh lắm người mới chơi mà nuôi bổi thì mau nản lắm bạn ah nói thật tình đấy bạn ah!nếu bạn có điều kiên thì nên kiếm 1 em thuần 1 tý thì tốt hơn nhưng mình kô có cảm giác sung sướng khi chính mình chọn chim rồi thuần dưỡng đến khi em nó hót thì lúc đó mới sướng.Còn em nó mới về em nó chưa quên lồng quen nhà,chủ mới bác cứ từ từ vì em nó còn yếu nên bây giờ có nhát thì nhát 1 còn cỡ 1 tuần sau em nó nhát 10 ban ah.Nuôi chòe lửa là phải kiên nhẫn cộng với việc siêng cho ăn mồi tươi +tắm táp +phơi nắng đều đặn là em nó kô phụ mình đâu.Bạn cứ trùm áo lồng chỉ hé chữ A treo nơi mát mẻ yên tĩnh bồi bổ em nó cho khỏe rồi bạn thuần sau.muốn cho em nó an cám thì bạn cứ trôn trứng kiến với cám theo tỉ lệ giảm dần bảo đảm cỡ chừng 3 ngày là ăn cám liền.Muốn thuần chòe thì mình hay làm như vầy chiều hom trước mình lấy hết mồi trong lồng ra chỉ để cóng nước sáng ra mình cho cóng không vô nhớ là ban treo em nó ngang tầm mắt để bạn còn quan sát đc em nó,khi thấy em nó nhìn vô cóng thì bạn cho em nó 3 em cào cào hoặc 2 em dế vậy thôi chừng 2 tiếng sau ban cứ lặ lại như vậy là ok tới khi bạn cầm tay đút ăn đc là ok.nhớ là giờ giấc phải ổn định nhé.chúc ban thành công.
   
 6. bird.bluesky

  bird.bluesky Well-Known Member

  Tham gia:
  29/8/07
  Bài viết:
  303
  Thích đã nhận:
  128
  Đến từ:
  TT_Huế
  mình đi làm thì làm sao thuần như vậy được nhỉ ?
   
 7. SonnguyenVT

  SonnguyenVT Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/08
  Bài viết:
  320
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Vung Tau
  Thì bạn cứ treo gần ngay chỗ mà người nhà hay qua lại ấy, và chỉ he hé áo lồng ra thôi. Treo hoài chỗ đông người qua lại thì nó cũng nhanh dạn lắm. Nhưng phải treo ngang mặt người nhé.
   
 8. conanking

  conanking Active Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  Châu Thới - Bình Dương
  trước đây mình vào cám như sau lần đần cho ít trứng kiến dưới bố lồng xem chim có ăn không, nếu chịu ăn thì hôm sau trộn trứng kiến vơi ít cám cũng bỏ như vậy, hôm sau nữa thì bỏ nhiều cám hơn xíu và bỏ vào hủ chim sẽ ăn cám thôi
   
 9. cristianodat

  cristianodat Well-Known Member

  Tham gia:
  2/3/10
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  HCM
  Thank ae đã chỉ giáo e ...........................................................................................................................................
   
 10. hieuvks

  hieuvks Well-Known Member

  Tham gia:
  20/6/11
  Bài viết:
  92
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  hồ chí minh
  chòe lửa thuần k cực bằng chòe than, bác mún cho ăn cám cứ bỏ đói 1 buổi, chim k chết đâu
   

Chia sẻ trang này