ép cá thành công!

Thảo luận trong 'Cá đẻ - Cá con' bắt đầu bởi longhiep, 30/3/07.

 1. longhiep

  longhiep Banned

  Tham gia:
  30/9/06
  Bài viết:
  619
  Thích đã nhận:
  4,110
  Đến từ:
  viet nam
  chào các bạn! mình xin báo tin mừng là mình đả ép thành công 1 cặp La Hán. cá đẻ khoãng sáng 29-3.hôm nay 30-3, cá đả nở.mình rất vui, nhưng không biết có dưỡng thành công không? vì đây là lần đầu tiên mình ép. nhân đây mình củng xin cám ơn bác CV và các bạn trên diển đàn, đả cho mình những thông tin chính xác và mình đả kg phụ lòng mọi người, điều lo lắng lúc này là mình sẻ làm gì trong nhửng ngày tới??? Thức ăn? Khi nào cho ăn?oxy? mạnh hay nhẹ? cách xử lý nước? nhiệt độ? v.v...!Mình mong tiếp tục nhận được các sự hướng dẩn của các bạn, để bầy cá được phát triển 1 cách tốt nhất! Xin cám ơn các bạn! Chúc các bạn và gia đình luôn vui và hạnh phúc trong cuộc sống!!!

  mình không biết cách post hình và thật sự là mình kg có điều kiện, mình sẻ tả cặp cá của mình nhé??? cá cha có cha là Rồng đỏ, mẹ là phúc lộc thọ( cả 2 đều đầu to). còn cá mái thì mình kg biết là giống gì nửa, cá có màu đỏ, châu vàng, khi mở đèn thì nhìn rất sặt sở, y như mặc 1 chiếc áo gấm( châu leo đầu) có sợi dài! hy vọng là mình sẻ dưởng được đàn con của cặp cá này!
   
 2. ChuSaChuong

  ChuSaChuong Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/07
  Bài viết:
  161
  Thích đã nhận:
  54
  Đến từ:
  Sai Gon
  Ủa bác nói cá mẹ là PLT đầu to, lại nói không biết cá mái là giống gì ? là sao vậy bác..........
  Hi hi hihi........ dù sao cũng chúc mừng bác, mới chơi cá mà kiếm được cá mái đầu to thì là quá tốt rồi, cá bột của bác nhiều kg? có bán kg? địa chỉ ở đâu, mình rảnh ghé qua tham quan chút.
  Một lần nữa, xin chúc mừng bác......
   
 3. longhiep

  longhiep Banned

  Tham gia:
  30/9/06
  Bài viết:
  619
  Thích đã nhận:
  4,110
  Đến từ:
  viet nam
  ép cá thành công......

  mình muốn nói cha và mẹ của con cá trống bạn ah! bạn đọc kg kịp rùi, còn cá bột thì chưa biết có dưỡng đươc kg nên mình chưa nói trước điều gì, mình sẻ liên lạc với các bạn trên diển đàn này sau nhé!
   
 4. ChuSaChuong

  ChuSaChuong Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/07
  Bài viết:
  161
  Thích đã nhận:
  54
  Đến từ:
  Sai Gon
  À. hè hè hè..... xin lỗi vì mình đọc chưa kỹ, chắc tại mới vào nghía mấy chủ cá của thành viên nên mắt vẫn còn bị loá.........
   
 5. CONGVINH

  CONGVINH Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Thành phố Sóc Trăng
  Trước hết xin chúc mừng bạn. Mình rất hiểu tâm trạng của ban lúc này: Rất vui mà lại lo, đúng không... Mình có vài lời khuyên chân thành nhá:
  1/- Nếu bạn cho cá đẻ vào cái giá thể thì bạn nên lấy cái giá thể ra sớm. còn nếu để cho cá đẻ dưới nền hồ thì bạn dùng tay nhẹ nhàng khuấy nước phá tan cái màng trắng được tạo nên bởi những trứng bị hư cho cá con thoát ra với điều kiện: Thời gian từ khi cá đẻ xong đến lúc làm động tác này phải từ 60 - 70 giờ và cá con đã nhúc nhích mạnh. Bạn đừng lo làm động ổ trứng, vì nếu không làm động tác này, tỷ lệ hao hụt rất cao do những trứng nở bị kẹt trong cái màng do nấm mốc tạo nên. làm như thế cá con tự do nhúc nhích ngoài hồ còn những trứng bị hư và màng nấm mốc sẽ trôi lơ lửng trong nước và bạn dùng ống hút nhỏ hoặc vợt dầy vớt ra.
  2/- Tiếp tục để oxy sủi nhẹ, thay 1/3 nước mới (nước dã được lắng lọc và dùng ống hút nhỏ nhẹ nhàng hút nước ra và cũng dùng ống nhỏ cho nước vào), Hàm lượng muối tương tự cho cá lớn; Nếu có điều kiện bạn dùng máy Ozôn xử lý nước 30 phút trước khi cho vào hồ.
  3/- Ngày thứ tư kể từ khi cá nở bắt đầu cho ăn bobo (con nước). Nếu không có bobo dùng hột gà luộc chín, lấy lòng đỏ tán nhuyễn, sấy (phơi) khô, mỗi lần cho ăn lấy 1 ít pha vào 1/2 chén nước ấm, khuấy tan đổ vào hồ. (cho ăn lòng đỏ trứng bạn phải thay nước mỗi ngày ít nhất 2 lần). Sang tuần lễ thứ 2 tiếp tục cho ăn Bobo (hoặc lòng đỏ trứng) như trên xen lãn Trùng chỉ, tuần thức 3 ăn trùng chỉ, tuần thứ 4 có thể cho ăn tép lột vỏ, bóp nhuyễn hoặc thị bò, tim bò băm nhuyễn.
  4/- Nhiệt độ: không cần quan tâm vẫn để nhiệt độ nước như bình thường thôi, không cần cây sưởi.
  5/- Máy lọc: trong 2 tuần đầu, không cần máy lọc, nếu có thể bạn dùng loại lọc khí (ra tiệm hỏi mua cái cục sủi khí có miếng xốp đen gắn vòi oxy vào).
  [​IMG]
  [​IMG]
  Chúc bạn thành công.
   
  Last edited: 30/3/07
 6. zero8800

  zero8800 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/07
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  nguyễn ái quốc
  chúc mừng bác nhé.bầy cá con sẽ rất tuyệt đây vì cá cha thì quá ngon còn cá mẹ thì có dàn áo đẹp .hi vọng bầy cá con sẽ có tỉ lệ đầu to và bạn muốn có thông tin về cá con thì cứ tham khaỏ bài "tra cứu chủ đề về cá la hán",coi phần số 5,phần "kinh nghiệm nuôi cá la hán bột" và "cá nhỏ nuôi thế nào"đó.thân chào bác!
   
 7. HR2007

  HR2007 Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/07
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Q4, Tp.HCM
  bạn ở đâu cho mình xin ĐC của bạn đi, rãnh mình qua tham quan
   
 8. KIMCUONGQ6

  KIMCUONGQ6 Member

  Tham gia:
  8/3/07
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hochiminh
  Xin ChÚc MỪng BÁc NhÉ CÁc Giai ĐoẠn CÒn LẠi ThÌ BÁc CỐ GẮn ChĂm SÓc CÁ Con NhÉ Vi Ép CÁ ThÀnh CÔng KhÔng PhẢi LÚc NÀo CŨng ĐẠt TỈ LỆ CÁ Cao CỐ LÊn BÁc NhÉ .
   
 9. longhiep

  longhiep Banned

  Tham gia:
  30/9/06
  Bài viết:
  619
  Thích đã nhận:
  4,110
  Đến từ:
  viet nam
  Lời đầu tiên mình xin cám ơn tất cả các bạn trên diển đàn! Hôm nay cá đả bơi mạnh, đả ăn bobo, số lượng khoảng 300-400 con. Mình rất vui các bạn ah, mấy hôm nay muốn lên diển đàn lấy thông tin, nhưng ko vào được, mình phải dt hỏi bạn Hoangkhang, bạn ấy rất nhiệt tình, đả ch mình nhửng thông tin rất bổ ích.Sẳn đây mình xin hỏi thêm cách thay nước, vì mình thấy dưới đáy hồ còn xót lại rất nhiều noản hoàn của cá. Bác CV hoặc các bạn hảy chỉ mình nhé! Mình ở Bến Lức, Long An. Các bạn có điều kiện thì ghé mình nhé! 0919836757, rất vui và biết ơn nhưng thông tin của các bạn dành cho mình!
   
 10. CONGVINH

  CONGVINH Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Thành phố Sóc Trăng
  Bạn cứ dùng ống hút nhỏ rút nước ra thay bình thường thôi, có điều nên nhẹ tay 1 tí. Nước mới đã để lắng lọc qua đêm, tốt nhất nên sục khí ozôn hoặc nếu không để máy oxy cho thổi trước chừng 1 giờ. Mỗi lần thay 1/2 lượng nước và thay hàng ngày.
   
 11. Rumbeng

  Rumbeng Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/07
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  Xin chúc mừng Bác Longhiep có bầy cá con nha!!!!!!
  Cho em hỏi riêng bác Công Vinh là máy ozôn có tác dụng như thế nào? giá máy ozôn bao nhiêu tiền 1 cái? máy mua ở đâu? có nhiều loại kg? Hình như em hỏi hơi bị nhiều...Mong bác thông cảm.
   
 12. longhiep

  longhiep Banned

  Tham gia:
  30/9/06
  Bài viết:
  619
  Thích đã nhận:
  4,110
  Đến từ:
  viet nam
  chào tất cả các bạn! mấy ngày nay lu bu quá, vì khá nhiều công việc nên kg lên diển đàn được. hôm nay cá đả lớn mạnh nhưng có phần hao hụt, mình đả suy nghỉ và kết luận rằng do nhửng ngày đầu mình cho ăn ít quá, nên cá nhỏ thì yếu kg ăn kịp, cá lớn thì ăn thịt cá nhỏ, mình kg ngờ đồng loại lại ăn thịt nhau! dù sao đây củng là nhửng kinh nghiệm cho mình trong nhửng lần ép sau. mình chuẩn bị ép tiếp, vẩn là cá trống đó, nhưng cá mái khác giống PLT, đầu khá to, hy vọng lại có 1 bầy khác các bạn nhỉ? Chúc tất cả các bạn trên diển đàn luôn mạnh khỏe để luôn đam mê môn cá cảnh này, nhất là cá LA HÁN héng?
   

Chia sẻ trang này