Feather algae

Thảo luận trong 'Rong tảo biển' bắt đầu bởi tôm tép, 3/2/11.

 1. tôm tép

  tôm tép Well-Known Member

  Tham gia:
  13/1/08
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  54
  Đến từ:
  cần thơ
  Tên loài:
  Caulerpa sertularioides (SG Gmelin) Howe 1905

  Tên thường gọi:
  Feather Algae
  mô tả:
  Các tảo lông màu xanh lá cây, Caulerpa sertularioides , là một trong số khoảng 35 loài và giống của Caulerpa được tìm thấy tại vùng biển Caribbe và phía tây Đại Tây Dương (Littler & Littler 2000). tảo này có được tên từ lông vũ giống như chiếc lá tăng từ một thân chung. Mỗi bộ phận giống hình lá thẳng đứng, phân nhánh và ánh sáng màu xanh lá cây có màu tối (Littler & Littler 2000, Littler et al. 2008, Taylor 1979). Cành đang đối diện, hình trụ và hình kim với lá giả chĩa thẳng ra. Mỗi branchlet, có 180-330 μm đường kính và 3-11 mm chiều dài, được kết nối với một hình trụ trục trung tâm, đo đường kính 1,0-1,5 mm. Những trục kết nối mỗi bộ phận giống hình lá đến một thân dần dần, đường kính 2,0-2,5 mm và đến 2 m lên dài. THân nhánh có một điêm mảnh và thân có rễ gốc từ hoặc dưới bề mặt bụng của mỗi thân giữ tảo trên bề mặt.
  Phong phú:
  Phong phú của C. sertularioides có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện môi trường và các yếu tố khác. stolons đơn hỗ trợ một vài chiếc lá có thể được tìm thấy ở giữa cánh cỏ biển, trên đá và vỏ, và gắn liền với rừng ngập mặn chống đỡ rễ. Tuy nhiên, thảm các loại tảo có thể phát triển lớn như một vài mét vuông ở nơi cư trú nhất định.

  Sinh sản:
  Giống như những tảo lớn , C. sertularioides có thể sinh sản hữu tính hoặc vô tính. Sinh sản vô tính xảy ra thông qua sự phân mảnh của cây mẹ. Những mảnh của tảo ban đầu có thể trôi qua cột nước trước khi định cư và bắt đầu một dân số mới. Sinh sản xảy ra bởi việc phát hành của cả hai phái nam và nữ giao tử. Trong khi chi tiết về các chiến lược sinh sản cụ thể cho C. sertularioides đang thiếu, các nghiên cứu về khác Caulerpa loài đã chỉ ra rằng toàn bộ các sự kiện sinh sản có thể kéo dài không quá 36 giờ. Tảo trở nên màu mỡ, giao tử trong quá trình sinh sản ra các sự kiện xảy ra trước khi cho đến khi mặt trời mọc, và chết sau khi xả tất cả các giao tử vào dòng nước (Clifton 1997).
  Thông tin liên quan đến tuổi thọ và độ tuổi của C. sertularioides là có hạn, và sự tăng trưởng có thể thay đổi theo nhiệt độ nước, ánh sáng và có chất dinh dưỡng, độ mặn và các yếu tố khác. Như đã đề cập ở trên, thân của tảo lông có thể lên đến 2 m chiều dài. Hình thành các thảm tảo, họ thường chồng chéo lên nhau và ôm chặt với nhưng thân khác. Chiếc lá có nguồn gốc từ thân có thể phát triển lên đến 20 cm cao và rộng (Littler & Littler 2000).


  Nhiệt độ:
  Mặc dù thông tin về khả năng chịu đựng nhiệt độ C. sertularioides thiếu, các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới phạm vi hiện tại của các loài cho thấy nó phát triển mạnh nhất ở vùng nước ấm.

  Độ mặn :
  Tảo lông được tìm thấy trong một loạt các cửa sông nhiệt đới và cận nhiệt đới, và bờ trên các rạn san hô. Tuy nhiên, loài này là một loại tảo biển, và tỷ lệ tử vong rất có thể xảy ra ở độ mặn thấp hơn so với những quần thể khác ở môi trường tự nhiên
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 3/2/11
  emonly thích bài này.

Chia sẻ trang này