Full nền bonbon có tốt không?

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi Gio, 30/4/13.

 1. Gio

  Gio Guest

  Em đang định set hồ em full bonbon nhưng vẩn sợ thiếu dinh dưởng em muốn bỏ sung thêm sản phẩm hổ trợ thấy ada có power sand nhung mắc quá có sản phẩm nào củng tốt như vậy mà giá rẻ hơn không? Nếu không thì có nên dùng power sand của ada kết hợp với phân nền bonbon không ?xin các bác có kinh nghiệm giúp em với
   
 2. hung_luong

  hung_luong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/11
  Bài viết:
  578
  Thích đã nhận:
  1,116
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nền full bonbon có sao đâu bạn, chơi tốt mà (ngoài Hà Nội nhiều anh em chơi ngon lành mà). Bonbon là sản phẩm ưu việt của Thủy Mộc mà. Có thể nói là hàng Việt Nam chất lượng cao đấy. không cần đệm thêm ADA Powersand đâu. Nếu bạn thích thoáng nền thì dùng thêm nham thạch trải ở dưới lớp bonbon thôi bạn. Và khuyến cáo bạn nhé, ADA Powersand không phải là lớp tạo dinh dưỡng cho nền hồ như bạn nghĩ đâu nhé. Noc chỉ có tác dụng làm nơi lưu trú cho vi sinh tốt cho hồ thủy sinh và thoáng nền thôi. Thân.
   
 3. huykeo

  huykeo CLB Thủy sinh Hà Nội

  Tham gia:
  28/11/12
  Bài viết:
  389
  Thích đã nhận:
  1,153
  Đến từ:
  Ở đâu còn lâu mới nói ;))
  Bonbon là phân nền TQ bạn ah- ít dưỡng mà giá cg tương đương mấy loại của VN. Theo mình nên dùng SMK hoặc RH rồi phủ ADA mặt cg Ok.
  Tẩy chay hàng khựa
   
 4. hung_luong

  hung_luong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/11
  Bài viết:
  578
  Thích đã nhận:
  1,116
  Đến từ:
  Hà Nội
  Sao lại là hàng TQ bạn, bạn có nhầm không đấy. Trên bao Bonbon các hướng dẫn sử dụng đều là tiếng Việt (mình đã từng dùng loại này ngày mới chập chững chơi Thủy sinh mà)có đề rõ nơi sản xuất là công ty Thủy Mộc tại Thành phố Hồ Chí Minh mà bạn. Nếu không tin có thể vào google search về công ty Thủy Mộc sẽ thấy có sản phẩm Bonbon. Hay còn có loại Bonbon nào nữa mà mình chưa biết?
   
  huykeo thích bài này.
 5. huykeo

  huykeo CLB Thủy sinh Hà Nội

  Tham gia:
  28/11/12
  Bài viết:
  389
  Thích đã nhận:
  1,153
  Đến từ:
  Ở đâu còn lâu mới nói ;))
  Để mình check lại thtin, cảm ơn bạn..
  Bể đầu tiên của mình dùng phân này cây phát triển kg tốt- nghe cửa hàng nói của TQ nên càng ác cảm
   
 6. hung_luong

  hung_luong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/11
  Bài viết:
  578
  Thích đã nhận:
  1,116
  Đến từ:
  Hà Nội
  Gửi bạn hướng dẫn sử dụng sản phẩm Bonbon của nhà sản xuất chúc bạn mau có bể đẹp:
  BonBon Aqua Substrate là loại chất nền đặt biệt dành riêng cho cây thủy sinh, được sản xuất từ nguyên liệu chính là đất đỏ bazan ,có rất nhiều trên các cao nguyên Việt Nam, qua nhiều giai đoạn xử lý, hạt đất được kết dính lại với nhau mà không rã ra khi đưa vào nước nhưng vẫn giữ được đầy đủ các tính chất của đất đỏ bazan thông thường.
  Trong túi BonBon gồm có 2 phần:
  -Phần thứ 1 ( chứa trong gói nhỏ nằm trong túi BonBon): đây là phần dinh dưỡng đậm đặc cung cấp nguồn dinh dưỡng chính cho cây thủy sinh. Phần này dùng để trải dưới đáy nền rồi phủ phần còn lại lên trên.
  -Phần thứ 2(nằm trong bao BonBon): là phần đất nền có nhiệm vụ như 1 giá thể dành cho cây thủy sinh. Phần này mang khoáng chất giúp cây khỏe mạnh và hệ rể cây phát triển dể dàng.
  Lưu ý: Không nên tách rời 2 phần của BonBon vì mỗi phần đều có 1 nhiệm vụ nhất định để bổ sung cho nhau trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và ổn dịnh nguồn nước trong hồ thủy sinh giúp cây và cá sống khỏe mạnh.
  Bên cạnh BonBon Aqua Substrate, công ty Thủy Mộc còn có dòng sản phẩm dinh dưỡng nước dùng để bổ sung dinh dưỡng cho cây thủy sinh qua lá. Dòng sản phẩm này mang đầy đủ các chất cần thiết cho cây trồng nhưng không bị kết tủa khi trộn chung vào nhau như các loại thông thường bán trên thị trường. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là thấm thật nhanh vào màng tế bào cây thủy sinh giúp bổ sung nhanh và kịp thời cho cây trồng khi có triệu chứng thiếu dinh dưỡng.
   
  datmoc and huykeo like this.
 7. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Bon bon là nền nhà Thím Dũng Thủy Mộc sản xuất ra, với bon bon 1,2,... trước kia thì dùng chán òm, nhưng nay thấy mọi người bảo khác lắm rồi, chất lượng cải thiện rất ngoạn mục, các Bác thử check lại thông tin này đúng ko?
  Mà lâu rồi ko thấy thím Dũng Thủy mộc vào ABV nhể.?
   
  datmoc thích bài này.
 8. datmoc

  datmoc CLB Thủy sinh Hà Nội

  Tham gia:
  23/5/10
  Bài viết:
  577
  Thích đã nhận:
  708
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bonbon thế hệ sau này trồng tcn lên ầm ĩ luôn, điển hình là anh toilacong
  giá bonbon và RH cũng na ná nhau, mỗi người 1 ý thích thôi. Dùng RH cây cối lên ngon thì có trumbuonlaulc, trong_nghia; tởn RH tới già thì có mình & taituong
   

Chia sẻ trang này