Gà 7 cựa ở Kỳ Sơn - Nghệ An

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi Lê Tuấn, 31/1/11.

 1. Lê Tuấn

  Lê Tuấn Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  22/5/08
  Bài viết:
  1,929
  Thích đã nhận:
  2,640
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Nguồn Dântri.

  Phát hiện gà 7 cựa ở Kỳ Sơn
  (Dân trí) - Một người Mông tại xã Huồi Tụ, Kỳ Sơn, Nghệ An đang sở hữu một con gà "độc nhất vô nhị"- chú gà trống có 7 cựa, chọi rất "chiến".
  Trong truyết thuyết về đời vua Hùng Vương thứ 18 khi kén rể đã truyền rằng "Ai sắm đủ các thứ sau: "Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao..." thì vua sẽ gả công chúa .
  Những tưởng gà nhiều cựa chỉ có trong truyền thuyết, thế nhưng cuối tháng 1 vừa qua, trong chuyến công tác miền núi cao biên giới chúng tôi bất ngờ biết một người Mông tại xã Huồi Tụ, Kỳ Sơn, Nghệ An, nuôi được con gà 7 cựa "độc nhất vô nhị".
  Con gà được nuôi hơn 1 năm nay. Đã có rất nhiều người vào hỏi mua nhưng họ không bán. Con gà được nuôi từ bé và chọi rất hay, tiếng gáy của nó vang khắp núi rừng.Nghe tin con gà 7 cựa chọi hay nhiều “tay” chọi gà ở các xã lân cận đem đến thi đấu nhưng đều bị chú gà này đá cho khiếp vía
  Chủ nhân ccho biết , chú gà này nặng 1,5kg, màu sắc đẹp, có khả năng chống chịu bệnh rất cao, nhất là bệnh cúm. Gà rất hiền nhưng chủ không dám thả rông vì sợ mất.
  Một số hình ảnh về con gà 7 cựa "độc nhất vô nhị" tại huyện Kỳ Sơn giới thiệu cùng bạn đọc:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  phutancamau and muoivankhatmau like this.

Chia sẻ trang này