Gà bị ké chậu

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi hongtamddt, 12/12/15.

 1. hongtamddt

  hongtamddt Member

  Tham gia:
  1/2/12
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  Dong Nai
  Hiện tại mình nuôi cũng được kha khá gà trống( khoảng gần 20 con), nhưng lại bị tình trạng ké chậu và sưng chậu hết 2/3, có một vài con bị nặng dẫn đến tình trạng xa chậu như gà già.Mình đang rất nản, có ý định cân kg bán thịt.Rất mong nhận được sự giúp đỡ chia sẻ của mọi người các vấn đề sau:
  1.Cách chữa trị ké chậu, sứng chậu, xa chậu như thế nào?
  2.Nếu mình nuôi gà như cách bạn mrcamap , nuôi gà trên chuồng chim bồ câu có bị tình trạng ké chậu, sưng chậu hay ko?
  Rất mong nhận được sự góp ý chân thành của mọi người.
  Trân trọng
   
 2. trebiengioi

  trebiengioi Member

  Tham gia:
  12/10/15
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Tphcm
  Gà bị 2/3 có thể trong chuồng có mầm bệnh. Trước đây mình có 1 cái chuồng cứ em nào vô đó là đều bị, sau đó phải thay cát chuồng đó rồi xịt khử trùng liên tục 1 tuần.
   
 3. truongphuc

  truongphuc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/1/14
  Bài viết:
  178
  Thích đã nhận:
  190
  Đến từ:
  đồng nai
  Chắc bác nuôi gà tre.
  Gà bị ké chậu có nhiều nguyên nhân, có khi do môi trường, có khi do con gà của bạn.
  Môi trường: nền chuồng có vật cứng khiến gà đạp phải khi bay nhảy trong đó. Khắc phục lý do này thì bác vệ sinh, khử trùng chuồng sạch sẽ, sử dụng nhiều cát để lót nền chuồng, dày ít nhất 1 ngón tay, tránh để cát bị ướt hoặc quá khô.
  Do gà: gà có đế chậu tương đối lớn thường hay bị ké do phần đế chậu tiếp xúc nhiều với nền, khả năng va đập xuống nền nhiều hơn, dễ bị chấn thương hơn. Khắc phục yếu tố này thì bác thay bổn gà hoặc cải thiện thế hệ con cháu có đế bé dần đi bằng cách cản với gà nọc mới có đế thật nhỏ, như một lớp da dưới lòng bàn chân.
  Chữa ké thì nghe nói mua miếng dán chữa mụn nhọt ở tiệm thuốc bắc về dán dưới lóng bàn chân gà, không mổ hay rạch gì hết. Nghe nói vài tuần sẽ khỏi. Còn có anh nói dán xong treo con gà lên giống mấy người treo chim bổ bằng áo vải lúc vừa bẫy được. Bác thử xem. Mà bác bị hàng loạt như thế là mệt lắm.
   
 4. hongtamddt

  hongtamddt Member

  Tham gia:
  1/2/12
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  Dong Nai
  Cám ơn bạn truongphuc!
  Mình nuôi cả gà tre lẫn gà nòi.Gà tre thì ko có vấn đề gì,chỉ bị gà nòi thôi. Gà bị toàn bộ là gà tơ, khoảng 8 tháng gà.Gà mình toàn bộ thả ra ngoài, nhưng nó toàn bay lên mái tôn chuồng heo, chạy rầm rầm trên đó.Nhìn một đống tụi nó bị ké chậu nản ko chịu được,
   
 5. osscar

  osscar Well-Known Member

  Tham gia:
  11/3/11
  Bài viết:
  87
  Thích đã nhận:
  137
  Đến từ:
  MANILA
  mình thấy thì nên úp gà lại nuôi chỗ nào đất mềm là hết à. cho cây gà đứng. còn như bạn nói là thả ra mà cũng bị thì bó tay thiệt đó, có thể nguyên nhân máy tôn bị xét rồi gà bị chóc da gây nên tình trạng viêm nhiiễm rồi ké. chứ mình thấy gà thả ra đi đất thì ko thấy bị con nào cả, chỉ những con nhốt nuôi 1 chỗ và đất cứng hoặc nhọn ma sát da chậu mới dẫn đến ké.
   
 6. truongphuc

  truongphuc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/1/14
  Bài viết:
  178
  Thích đã nhận:
  190
  Đến từ:
  đồng nai
  Vậy mìn biết rồi.
  Bác cách ly mấy con gà khỏi chuồng heo, rãnh thải nước phân... là xong.
  Nhà người quen mìn nuôi mấy con gà thả rông cũng bị tình trạng đó. Do là con gà hay bới kiếm ăn chỗ đọng nước, rãnh nước. Chân nó tiếp xúc thường xuyên với chất bẩn, dễ nhiễm trùng.
  Gà mà kiếm ăn nơi chuồng heo thì bác nên lo cho mấy con heo hơn là gà. Bầy heo giá trị hơn mấy con gà thả rông kiểu đó. Và thứ mắc bệnh là heo chứ không phải là gà.
   
  cuboi and hongtamddt like this.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. trị gà ké chậu