gà biết bắt chước âm thanh

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi komono, 16/4/11.

 1. komono

  komono Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/11
  Bài viết:
  252
  Thích đã nhận:
  469
  Đến từ:
  Kiên Giang
  Không chỉ gáy như bình thường mà loài gà này có thể bắt chước được rất nhiều những âm thanh kì lạ.


  Mới đây các nhà sinh vật học đã cho công bố một nghiên cứu vô cùng thú vị về loài gà gô - giống gà có đuôi dài và đẹp như đuôi chim phượng hoàng trong khả năng tấn công và tán các bạn khác giới của mình. Theo kết quả của bản phân tích cho biết, hầu hết giống gà gô đực thường 'làm mình làm mẩy' trước những con gà mái mà chúng định tán. Trước tiên những con gà gô đực thường đứng trên một gò đất cao để các con gà mái có thể trông thấy chúng. Sau đó thì chúng xòe chiếc đuôi như lông chim phượng hoàng của mình ra để ... show hàng. Thông thường đối với những con gà gô khỏe mạnh và xinh đẹp thì chỉ cần hai bước 'cơ bản' như trên là chúng có thể điềm nhiên cưa đổ được các cô gà mái háo sắc.

  [​IMG]Bắt chước âm thanh của con người để... tiện bề tán gái
  Còn đối với những con gà gô mà phần đuôi không được đẹp như lông công, sau khi 'khoe hàng' chán chê mà vẫn chưa có 'em' nào chịu theo, loài gà gô này lại chuyển sang một hình thức tán gái khác. Đó là hót líu lo những bản nhạc mà chỉ có loài gà mới hiểu nổi.

  [​IMG]Những chú gà có khả năng kì lạ
  Tuy nhiên trong bản báo cáo mới nhất đăng trên tạp chí khoa học của Mỹ, các nhà sinh vật học cũng phát hiện ra rằng loài gà biết ... hót này có thể bắt chước được rất nhiều âm thanh của con người. Chúng có thể bắt chước được các âm thành đơn giản như tiếng chẻ củi, cưa cây, đạn bắn của các thợ săn. 'Cao cấp' hơn nữa, loài gà kì lạ này còn có thể giả giọng âm thanh của trẻ sơ sinh khóc, động cơ ô tô hay một số những âm thanh khác phức tạp hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết hiện nay họ vẫn chưa phát hiện ra được lí do tại sao giống chim này có thể bắt chước được nhiều âm thanh một cách kì lạ đến như thế.
   

Chia sẻ trang này