gà chết trong trứng

Thảo luận trong 'Chăm sóc gà đẻ - gà con' bắt đầu bởi giabao521, 24/1/12.

  1. giabao521

    giabao521 Well-Known Member

    Tham gia:
    24/4/06
    Bài viết:
    56
    Thích đã nhận:
    15
    Đến từ:
    q10 tpHCM
    Gà mình ấp sao chết trong trứng không à , 20 ngày gở ra thấy gà con yếu lắm được một lát thì chết chỉ gở một chút ở đầu trứng , không trứng nào khẻ mỏ hết , ai biết nguyên nhân chỉ giúp . nhiệt độ 37,7 , còn độ ẩm thì hơi nước đọng thành sương trên kính luôn củng chết , giảm còn 70 củng chết .
     
  2. ThjchMongCha

    ThjchMongCha Active Member

    Tham gia:
    3/12/10
    Bài viết:
    27
    Thích đã nhận:
    39
    Đến từ:
    hcm
    20 ngày gở ra chết là phải.bạn đợi em nó đục quả trứng .nếu chui ra không được (em nó bị sát bao)bạn lấy đôi tay gở nhè nhẹ tăm bông thấm nước thấm tới đâu gở tới đó chúc bạn thành công lứa sau
    khi em mái ấp được 17 ngày quăng trứng vô nước vớt lên lau khô(tránh bị sát bao)
     
    phuongquang and giabao521 like this.
  3. giabao521

    giabao521 Well-Known Member

    Tham gia:
    24/4/06
    Bài viết:
    56
    Thích đã nhận:
    15
    Đến từ:
    q10 tpHCM
    21 ngày gở ra là gà đã chết rồi , 20 ngày thì gà còn sống nhưng chỉ một lát là chết luôn ,gà yếu lắm không khẻ mỏ được , không bị sát trứng bên trong còn máu nhiều , lớp màn nhầy vẫn còn bao bọc tốt , cái này tại gà quá yếu nên không khẻ mỏ được thôi , mình chỉ không biết nguyên nhân vì sao gà yếu như vậy , do cồ hay do dinh dưỡng hay do cách ấp
     
  4. chubaduong

    chubaduong Well-Known Member

    Tham gia:
    20/5/10
    Bài viết:
    65
    Thích đã nhận:
    268
    Đến từ:
    HCM
    ngày gà nở mà 37,7 thì nhiệt độ quá cao rồi.. dễ bị sát lắm...Bạn nên để khoảng 37,2 từ ngày thứ 17....độ ẩm để trung bình 60-70 là ok, nhiều quá cũng ko tốt
     
  5. yeubelam

    yeubelam Well-Known Member

    Tham gia:
    30/8/07
    Bài viết:
    613
    Thích đã nhận:
    51
    Đến từ:
    Vung Tau
    Tình hình của em cũng như bạn này nè !
    Tình hình là cái máy ấp mình làm cũng đã lâu lâu đã thử qua khoảng 6 đợt nở rồi ! nhưng chất lượng thật là không như mong muốn ! và những hình ảnh này là cái máy ấp của mình :kích thước 50cm X 50cm X 70cm , máy của mình ấp đa kì ( 4 ngày dzô trứng 1 lần ), trộn bằng tay ( 1 ngày trộn 3 lần ), số lượng max là 250 trứng , hai bóng đèn tròn 40W , 2 quạt hút loại 0,14A 220V , nhiệt độ 37,5 chệnh lệch 0,1 độ và độ ẩm trung bình chỉ là 45% hic ----> kết quả trung bình 30 trứng ( đều có trống đã soi vào ngày thứ 6 ) nở chỉ 10 con trung bình có 1 con bị tật ( hai chân giang ra ko đứng được và ..... chết ) còn khoảng 5 trứng thì bị sát ( chết ) còn 15 trứng thì chết phôi khi khoảng 10 ngày .... hic hic , mong các bác có kinh nghiệm chỉ em với , chứ tỉ lệ nở kiểu này thì .......... buồn lắm .
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    anh em cho em xin ít kinh nghiệm nhé !
     
    Last edited: 30/1/12
  6. son_bui

    son_bui Well-Known Member

    Tham gia:
    4/7/10
    Bài viết:
    134
    Thích đã nhận:
    594
    Đến từ:
    Rạch Giá
    nếu bạn ấp trứng gà tre thì nhiệt độ như vậy không ổn rồi(gà dể bị dị tật khoèn chân) nhiệt độ lí tưởng mình đang dùng là 37,2 độ lậu lắm rồi chưa thấy bị dị tật gì cả trứng nở ở ngày thứ 20 và 21, còn vấn đề nằm ở dinh dưỡng nữa vì gà không ấp cần ở chế độ dinh dưỡng cao bạn nên dùng cám loại tốt nhất cho gà và bổ sung thêm canxi khoán và vitamin để trứng tốt hơn, gà nọc nên 1 trống 4 mái là lí tưởng nhất đối với gà từ 1 năm tuổi trở lên. Thời gian trước mình cũng bị giống như bạn trứng chết ở ngày 17 và 18 mình khắc phục ở chế độ dinh dưỡng giờ gà con nở nuôi mệt nghỉ chúc bạn thành công.
     
    Last edited: 29/1/12
    phuongquang, giabao521 and yeubelam like this.
  7. yeubelam

    yeubelam Well-Known Member

    Tham gia:
    30/8/07
    Bài viết:
    613
    Thích đã nhận:
    51
    Đến từ:
    Vung Tau
    mình cho ấp chung cả gà tre với gà nòi , gà thái chung luôn .
     
  8. giabao521

    giabao521 Well-Known Member

    Tham gia:
    24/4/06
    Bài viết:
    56
    Thích đã nhận:
    15
    Đến từ:
    q10 tpHCM
    bạn cho mình hỏi cho trứng lội nước mổi lần bao lâu vậy .tối đa bao nhiêu lần .
     
  9. hungphamngoc

    hungphamngoc Well-Known Member

    Tham gia:
    22/1/10
    Bài viết:
    272
    Thích đã nhận:
    1,736
    Đến từ:
    Tp.HCM
    Về ấp trứng gà bằng thùng ấp mình cũng có ít kinh nghiệm chia sẻ cùng các bạn:
    - Thùng ấp tự chế thì phải luôn nhớ đến lỗ thông hơi!
    - Nhiệt độ: Chọn 37,20C hoặc 370C đối với đồng hồ nhiệt không chỉnh được số lẻ, vì theo quáng tính nhiệt độ thùng ấp sẽ tiếp tục tăng đến 37,70C hoặc 380C thì đồng hồ nhiệt mới ngắt.
    - Độ ẩm: Đạt từ 60 – 65% là ổn. Dùng miếng nhựa đậy nắp hộp nước và kiểm tra đồng hồ đa ẩm kế. Căn cứ vào kết quả hiển thị ta chỉnh độ hở của hộp nước cho lượng hơi nước thoát ra theo đúng ý mình.
    - Ấp đến ngày thứ 6 thì ta soi trứng để loại ra những trứng không có trống. Ngày thứ 11 ta soi lần nửa (không cũng được) để xem trứng nào chết phôi thì loại bỏ và chờ đến ngày gà nở (ngày thứ 19 – 21). Vì ấp bằng thùng ấp thì không cần cho lội nước do độ ẩm đã đạt. Nếu gà mẹ ấp thì ngày thứ 16 ta cho trứng lội nước – nhớ dùng nước ấm (35-370) và khi thấy trứng lúc lắc ta vớt ra còn những trứng không lúc lắc thì chắc chắn đã chết phôi.
    (Các bạn nên tham khảo thêm các tài liệu khoa học trên các trang web về khuyến nông để áp dụng – rất hiệu quả!)
     
    phuongquang and giabao521 like this.
  10. giabao521

    giabao521 Well-Known Member

    Tham gia:
    24/4/06
    Bài viết:
    56
    Thích đã nhận:
    15
    Đến từ:
    q10 tpHCM
    Trước đây ấp gà chuối tuyết thì nở rất tốt nay ấp gà tre thì ngày 19 , 20 là chết trong trứng , chắc là do dinh dưỡng , có con nở nhưng yếu rồi cũng chết .
     
  11. hungphamngoc

    hungphamngoc Well-Known Member

    Tham gia:
    22/1/10
    Bài viết:
    272
    Thích đã nhận:
    1,736
    Đến từ:
    Tp.HCM
    Theo mình, vấn đề của bạn là ở chỗ độ ẩm - hơi nước đọng mờ cả tủ kín là không ổn. Gà chết trong trứng không vì sát vỏ mà vì thừa nước nên trọng lượng trứng lúc này vẫn còn nặng và vỏ trứng vẫn còn cứng chắc làm gà con không thể khai mỏ chui ra. Bạn hãy thử giảm độ ẩm xuống trong những ngày đầu và tăng độ ẩm vào những ngày cuối xem sao. Còn như không thì kiểm tra lại gà bố mẹ xem có bệnh mãn tính không hay trùng huyết sâu không.
     
  12. giabao521

    giabao521 Well-Known Member

    Tham gia:
    24/4/06
    Bài viết:
    56
    Thích đã nhận:
    15
    Đến từ:
    q10 tpHCM
    Độ ẩm chỉ tăng những ngày cuối thôi tăng từ từ chứ không phải để như vậy suốt nhưng kiểu nào cũng chết hôm nay 21 ngày thấy không khẻ mỏ mình gở trứng ra chỉ gở một chút thôi thấy gà còn sống chỉ vài giây là chết luôn , có con vài phút . gà ko đồng huyết , rất sung khỏe mạnh
     
  13. vinhle

    vinhle Active Member

    Tham gia:
    29/7/11
    Bài viết:
    29
    Thích đã nhận:
    105
    Đến từ:
    Hồ Chí Minh
    Chia sẻ

    Xin được chia sẻ nồi buồn cùng bạn người cùng cảnh ngộ và cùng quận với tôi, tôi cũng đang mày mò để khắc phục vụ này, trứng của bạn không khẻ mỏ cũng còn đỡ buồn trứng của tôi khẻ mỏ, lấy trứng áp vô tai nghe kêu chíp chíp vậy mà vẫn chết không nở được.

     
  14. trong_gatre

    trong_gatre Well-Known Member

    Tham gia:
    21/5/10
    Bài viết:
    94
    Thích đã nhận:
    309
    Đến từ:
    vungtau
    mình góp ý tí nhé....bạn nói là có hơi nước mờ trên kính phải ko. nói thật như vậy gà mà sống là điều kì diệu lắm đó bạn, mình cũng từng bị như vậy....bạn nên điều chỉnh lại độ ẩm cho vừa nhé...chúc bạn may mắn lứa sau
     
    giabao521 thích bài này.
  15. giabao521

    giabao521 Well-Known Member

    Tham gia:
    24/4/06
    Bài viết:
    56
    Thích đã nhận:
    15
    Đến từ:
    q10 tpHCM
    Cuối cùng gà cũng nở rồi , sao lạ quá mình cho tăng độ ẩm mờ cả kính , nước đọng thành giọt rơi vào trứng luôn , {từ lúc mới bỏ trứng vào cho đến lúc nở } còn cho lội nước nữa vậy mà nó nở đủ hết gà con rất khỏe mạnh
     
  16. anhbapga

    anhbapga Well-Known Member

    Tham gia:
    29/3/10
    Bài viết:
    89
    Thích đã nhận:
    78
    Đến từ:
    vung tau
    do độ ẩm cao quá! thêm đó nhiệt độ ko ổn định ( quá thấp nên gà bị bè 2 chân ko đứng đc). Khắc phục dc 2 cái này là ok.
     

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

  1. tình trạng gà bị chết lưu trong trứng

    ,
  2. ga con lâu nơ co bi chêt

    ,
  3. trung ga ap 20 ngay chua khe vo