Gà chuối Thanh Hóa

Thảo luận trong 'Gà tre – Gà cảnh' bắt đầu bởi duonghieu, 4/1/13.

 1. duonghieu

  duonghieu Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/08
  Bài viết:
  234
  Thích đã nhận:
  157
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  Còn 1 vài con gà cùi up lên anh em ném gạch cho đỡ buồn ạ
  Chuối nọc già vừa nhổ hết lông đuôi
  [​IMG]
  Chuối trắng 5,5 tháng
  [​IMG]
  Chuối lửa 5,5 tháng.vừa đánh nhau mấy ngày nên mặt mày be bét @@
  [​IMG]
   
  thienphu-ts, vlong-cd, GHT and 14 others like this.
 2. __Gà Kiểng_

  __Gà Kiểng_ Well-Known Member

  Tham gia:
  25/6/12
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  174
  Đến từ:
  Bình Phước
  Phải vệ sinh kỹ thì em nó mới khỏi lác, hok chăm là hư luôn cái mặt đẹp trai ngay
   
  duonghieu thích bài này.
 3. nguyent

  nguyent Member

  Tham gia:
  17/9/11
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  ho chi minh
  mặt đẹp trai ngày nào.. mà giờ thẹo ko?? tội nghiệp e nó quá.. chủ topic chăm sóc nó mau lành ...
   
 4. huynhhieu

  huynhhieu Active Member

  Tham gia:
  30/12/11
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  ThanhHoa
  à a Dương à, e Hiếu ở Thanh hóa đây a, e có mua của a 3 chú gà con bây giờ nó đã lớn. Và e phát hiện ra vẻ đẹp của mấy e nó, đó là chẳng ra cái giống gà gì cả ;)) , chân thì rất tròn và cao, cảm ơn a vì đã nhượng cho e những chú gà như thế, nếu có thời gian em mời anh đi off cùng anh em thanh hóa, e sẽ giới thiệu cho a biết gà TC là thế nào, còn mấy con gà a đăng lên đây mong anh cho vào nồi kiếm miếng lẩu để đỡ mang tiếng gà TC thanh hóa a ạ. Thấn chào anh
   
  Thịnh Hạnh thích bài này.
 5. duonghieu

  duonghieu Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/08
  Bài viết:
  234
  Thích đã nhận:
  157
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  dear em!
  như hôm trước lúc em mua anh nói : gà chân vừa không râu có đúng không? theo form chơi của Thanh Hóa hiện nay là chân lùn mặt râu.chân vuông hay không còn tủy thuộc em à,
  gà con lớn lên con đẹp con xấu đó là chuyện thường.gà anh lai đồng huyết nhiều lần nên việc thoái hóa giống là không tránh khỏi.anh chơi gà chứ cũng chẳng buôn bán hay lừa đảo ai cả.em thấy thoải mái thì nói chuyện đừng lôi địa phương ra nói.ở trên diễn đàn anh em biết anh rất nhiều.biết gà của anh nhiều em nói thế họ đánh giá là anh về Thanh Hóa đi lừa đảo bán mấy con gà mang tiếng ra.em không thích mang gà lại anh trả lại tiền.hoặc có điện thoại gọi trực tiếp trao đổi.

  ---------- Post added at 05:47 PM ---------- Previous post was at 05:43 PM ----------

  và như topic anh đã đưa tiêu đề." Gà cùi " nó không đẹp nhưng nó là anh đổ ra.và anh thích dòng gà này......
   
 6. huynhhieu

  huynhhieu Active Member

  Tham gia:
  30/12/11
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  ThanhHoa
  mấy con của a em cho xoong ơi rồi,hiện e đang sở hữu mấy con gà cùi góp vui cùng anh
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 7. duonghieu

  duonghieu Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/08
  Bài viết:
  234
  Thích đã nhận:
  157
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  gà đẹp! còn chủ nhân anh không đánh giá.vì không thể đánh giá con người qua con gà được.hỏi em? em nhận xét gà anh thì em có quyền nói anh thế này thế khác sao.lúc em bắt gà con em đã thấy gà nhỡ.và gà bố mẹ.a đã nói rất rõ ràng với em.ok.có thể em chưa có kinh nghiệm hoặc chưa hiểu biết nhiều về tân châu.a không muốn cãi nhau trên topic này.nhưng mỗi người 1 quan điểm.anh thích gà chuối và anh chỉ nuôi gà chuối.cũng như em em thích tân châu vì bi h ở Thanh Hóa người ta mới biết cái gì là gà tân châu.lúc em bắt gà con của anh em còn chả biết gà tân châu là gà gì.thì sao hiểu được gà đẹp hay xấu.gà của anh anh thấy đẹp anh anh đổ ra thấy thích nó.em cần trao đổi nhiều và học hỏi nhiều.và 1 lần nữa anh nhắc lại : Em không có quyền đánh giá anh là thế này hay thế khác.người ta chơi vì cái đam mê chứ không phải là theo thời đâu em nhé.anh chơi gà tre cũng được mười mấy năm nhưng lần đầu tiên anh gặp 1 người qua con gà nói người khác đấy.anh rất buồn.rồi đây phong trào chơi gà ở đây cũng đi xuống thôi.sai lầm lớn nhất có phải là bán gà cho em không.
   
  davidhieu_sg and MilkBông like this.
 8. huynhhieu

  huynhhieu Active Member

  Tham gia:
  30/12/11
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  ThanhHoa
  Đúng là khi mới bắt đầu chơi gà TC thì e chưa hiểu gì về TC lắm, nhưng e vẫn khao khát và muốn tìm 1 ai đó ở Thanh Hóa có cùng sở thích với mình và nhờ họ nhượng lại cho 1 đôi gà TC ko cần đẹp, nhưng gà phải cho đúng nghĩa gà TC, vậy mà khi mới bắt đầu đam mê e đã gặp phải 1 thằng bán gà lai như a, nên cái đam mê đó tự nhiên bị dội nước, bạn bè e nó cười khi e mua mấy con gà lai(mà a gọi là chung bổn nhà hot_hot, nói nghĩ lại buồn cười ^^!) về để chăm sóc như 1 con gà quý, khi lớn lên thì nó cao nghều, lông lá thì không bằng con tre Bắc, nghĩ tức muốn ăn thịt thì cũng ko đủ miếng, Vì vậy e lại càng quyết tâm sở hữu được 1 em TC tuy xấu nhưng đúng nghĩa gà TC để đập vào mặt a, và nói cho a biết gà TC là như thế nào.
  P/s: Kết luận là a không biết chơi gà TC thì nên rút khỏi chuyên mục gà kiểng đi, chứ đừng để những người mới đam mê chơi gà TC như e lại gặp a rồi họ lại bị a dội gáo nước lạnh, và cuối cùng họ lại bắt buộc phải đập vào mặt a lần nữa, vậy nên e khuyên anh đóng topic lại kẻo người ta lại cười thối mũi vì mấy con gà thịt của a mà đăng bán 3tr. Thanh Hóa chỉ có vài anh em chơi thôi nhưng sao vẫn có rác. đúng là ô uế quá. T____T
   
  Last edited: 14/1/13
  gahocmon thích bài này.
 9. huynhhieu

  huynhhieu Active Member

  Tham gia:
  30/12/11
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  ThanhHoa
  "gà anh lai đồng huyết nhiều lần nên việc thoái hóa giống là không tránh khỏi" b-(
  Đúng là thái hóa =))
   
  gahocmon thích bài này.
 10. hgchianh

  hgchianh Active Member

  Tham gia:
  30/4/11
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  dong nai
  Chào hai bạn mình cũng có nuôi gà tân châu! Ở trong nam anh em chơi gà kiểng không vì tính kinh doanh mà lòng đam mê nó, Mỗi địa phương sẽ có một điều kiện nuôi khác nhau. Nên theo mình nghĩ hai bạn nên suy nghĩ lại vì anh em trên diễn đàn là để học hỏi kinh nghiệm nuôi gà, chứ không nên so sánh gà ai đẹp hơn! thân!
   
 11. huynhhieu

  huynhhieu Active Member

  Tham gia:
  30/12/11
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  ThanhHoa
  Thân chào bạn, đây ko phải so sánh gà đẹp hay xấu bạn à, mà so sánh lương tâm con người thôi, mình cũng nhận là mình có quá đáng trong những lời lẽ ở trên, vì lý do mình đã nhượng lại mấy con gà con của a Dương bán, cho bạn, nhưng khi lớn lên thì nó ko phải là gà Tân Châu nữa mà giống gà lai, vì thế nên bạn mình có nói mình biết gà lai nên bán lại cho tụi nó, A Dương làm thế mang tiếng cả sang mình, nên mình có hơi búc xúc, chứ ko phải mình nói nặng lời để đòi lại tiền, đối với mình nuôi gà như thú chơi, vài trăm đó nó ko là gì cả, nhưng mong rằng A DƯơng nếu ko tiếp tục được đam mê, thì cũng đừng bán và đỗ gà kiểu đó nữa. Lời cuối e muốn xin lỗi diễn đàn vì những chuyện ko đâu này. e hứa sẽ ko để sảy ra những vấn đề như trên nữa.
   
  Last edited: 16/1/13
  vuongth, sabeco and aikin like this.
 12. cdphuong

  cdphuong Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  395
  Thích đã nhận:
  3,111
  Đến từ:
  TP HCM
  Có vài lời tâm sự cùng các bạn trong topic này. Mong sao sẽ hòa giải những gúc mắc trong lòng người chơi gà. P chỉ trích dẫn 1 đoạn trong gà tre ký sự của P.

  5. Niềm vui nổi buồn của người đổ gà:
  Cam đoan 1 điều ở đây là bất cứ người đổ gà nào củng mong muốn mình đổ ra con gà đẹp theo số lượng mong muốn. Nhưng do yếu tố khách quan, chủ quan mà họ không làm được mục tiêu họ đã đề ra.
  Khi bán cho ai con gà con, người mua đem về nuôi khi lớn lên đẹp (mang tính tương đối). Thì người mua vui 1 mà người bán vui đến 10. Vì họ đã làm được cái mà họ đạt được mục tiêu đa đề ra, và còn vui hơn là hy vọng sẽ bán được những chú gà tương tự cho tương lai. Khi được cái tiếng đổ ra gà đẹp.
  Còn khi người mua gà con về nuôi lớn lên xấu thì người mua buồn 1 mà người bán buốn 10. Vì họ đã không làm được điều mà họ mong muốn đem lại niềm vui cho người khác. Đồng thời họ sẽ mang tiến và mất đi cơ hội bán thêm được các lứa gà con sau này.
  1 chú gà khi lớn lên đẹp ( mang tính tương đối) thì người bán gà sẽ nhìn nhận đó là con gà do mình đổ ra để lấy tiếng thơm, còn ngược lại thì sao? có dám nhận đó là con gà do mình đổ ra hay không? hay lại chối bỏ trách nhiệm?
  Ở đây nói đến góc độ người mua gà am hiểu và thông cảm với sự ổn định của con gà tre VN và giá trị con gà là thấp. Họ sẽ đồng cảm với người đổ gà và coi như mình không gặp may trong lúc chọn mua, chọn dòng gà để chơi. Và họ sẽ tự đi tìm dòng gà khác để mua và không oán trách.
  Lại nói đến khi người mua gà con về chơi có sự hờn trách, không thông cảm thì họ sẽ nặng nhẹ, trách người đổ gà này nọ….củng có người khi mua con gà con giá trị cao ( lớn lên không như mong muốn) họ lại không dám nói ra vì sợ người khác cười và thế là đành im lặng.
  Với 2 trường hợp trên người mua gà có thể đến gặp trực tiếp người mà mình mua gà và thương lượng lại hoặc trao đổi, góp ý chân thành với người đổ gà. Thì đôi bên điều có lợi, về phía người mua sẽ được đền đáp bằng tấm lòng của người đổ và bán gà, khi họ nhận được thông tin phản hồi từ khách hàng. Về phía người bán họ sẽ thấy những điểm cần khắc phục của mình. Nên họ sẽ thoải mái trong việc thương lượng với khách hàng. Vì người đi mua thì ít gà, người đổ và bán thì nhiều hơn nên họ sẽ trao đổi hay bù đắp cho người mua sau khi đạt được thỏa thuận, củng như nhằm bào đảm uy tín của chính mình.
   
 13. huynhhieu

  huynhhieu Active Member

  Tham gia:
  30/12/11
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  ThanhHoa
  Những lời a Phương nói e có hiểu, trong trường hợp của e thì e có hơi búc xúc tí, mong rằng diễn đàn sẽ thông cảm. Và về phía a Dương, a có đăng bán hết gà, có nghĩa a cũng ko còn đam mê gà tc, vậy nên e mong rằng a sẽ ko lai tạo ra những dòng gà đồng huyết để bán nữa, để tránh những mang tiếng về sau a ạ, e đã nuôi gà của a và e hiểu gà của a đang rơi vào tình trạng như thế nào. thanks a.
   
  gahocmon and sabeco like this.
 14. ngoctuanarch

  ngoctuanarch Well-Known Member

  Tham gia:
  26/7/08
  Bài viết:
  413
  Thích đã nhận:
  884
  Đến từ:
  vinh
  Đúng là những lời chia sẽ thật xác đáng và tâm huyết.!
  Mình củng đổ gà và chia cho ae chơi(k phải mục đích thưng mại) nên củng hiểu được điều này!
  khi chia em gà ngừoi mua nuôi lên đẹp thì quá vui, xấu thì củng quá buồn luôn!!!
  ae nên thông cảm lẫn nhau, cùng gây dựng phong trào phát triển!!
  thân!!
   
 15. duonghieu

  duonghieu Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/08
  Bài viết:
  234
  Thích đã nhận:
  157
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  cảm ơn anh em đã có lời nói cho câu chuyện của Duơng và Hiếu. Thực lòng với niềm đam mê gà và muốn chia sẻ vì khi mới về đây Dương thấy phong trào chơi đang lên trong khi 1 số anh em đang mất dần nhiệt huyết ( trong đó có mình ) chính vì thế khi còn sót lại 1 vài em không được chuẩn cho lắm Dương vẫn tìm lại cảm hứng, chăm sóc, lai tạo để hy vọng tại Thanh Hóa anh em biết đến lẫn nhau.không vì mục đích thương mại - Dương cũng đã nói rất rõ với em Hiếu.có lẽ với lòng nhiệt huyết và tình yêu quá lớn với những chú gà D đổ ra nên khi thấy thành quả là 1 chú gà không chuẩn,không đẹp...em Hiếu đã cảm giác như bị lừa.và nói như anh CDPHUONG người mua buồn 1 nhưng người bán buồn 10. Dương đã có inbox riêng cho em Hiếu và nói rất rõ. qua topic cho D gửi lời xin lỗi đến em Hiếu, đến ae đã bận lòng vì câu chuyện của 2 ae.
  @ Hiếu: có lẽ anh em mình không nên nói đi nói lại câu chuvyện này nữa. anh cũng đã có ý định rút khỏi box gà vì 1 vài lý do cá nhân.có thể sau này anh không còn gà để giao lưu với anh em Thanh Hóa nhưng bằng những kinh nghiệm nhất định anh vẫn có thể trao đổi với anh em ( nếu cần ) cứ inbox hoặc gọi điện cho anh.
  1 lần nữa cảm ơn Hiếu, cảm ơn anh em rất nhiều!
   
  vuongth, gahocmon and sabeco like this.

Chia sẻ trang này