Gà lai máu là gì?

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi meoconlazy, 5/6/11.

 1. meoconlazy

  meoconlazy Well-Known Member

  Tham gia:
  22/5/11
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  272
  Đến từ:
  HCM
  Các anh trong diễn đàn cho em hỏi Gà lai máu là gì? Có phải cha là gà mỹ 25, mẹ là gà nòi bổn rặc thì đẻ con ra sẽ gọi là gà lai máu đúng ko? Xin các anh em giải đáp giùm cho nhóc này được hiểu rõ! Cảm ơn tất cả mọi người!!!
  Và cho em hỏi thêm là Gà lai máu có phải tim và phổi của nó nhỏ hơn gà nòi ta mình đúng ko?
   
  Last edited: 5/6/11
  thapbat thích bài này.
 2. boy_loving84

  boy_loving84 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/07
  Bài viết:
  808
  Thích đã nhận:
  1,699
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Có thể đúng 1 phần, nhiều khi gà lai nhiều nhưng đuôi ko ben vẫn gọi là lai máu để gạt người khác, hoặc lai gà tàu đuôi hơi ben vẫn gọi là lai máu, chuyện này chỉ có người đổ gà mới biết thôi.
  Kể cả gà mỹ thì nội tạng vẫn như gà việt mình thôi, được cái là do quá trình nuôi và tập luyện khác với gà việt nên nó khác gà việt về bon đá.
  Nếu đem 1 con gà mỹ con về việt nam nuôi đến lớn đem đá với con gà việt thuần của việt mình sẽ thấy điều đó khác nhau so với con gà mỹ được nuôi tại mỹ đá với con gà việt mình thôi.
  Mình thì không giỏi lắm nhưng kinh nghiệm mình từng trải thì mình chia sẻ, mong anh em góp ý.
   
 3. trilongkhanh

  trilongkhanh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/07
  Bài viết:
  1,881
  Thích đã nhận:
  3,089
  Đến từ:
  Long Khánh - Đồng Nai
  gà lai chừng 25 đổ lại cũng có thể xem là lai máu rồi bởi vì nó chỉ còn chút ít máu mỹ trong người ( đã trải qua ít nhất là đời f3 rồi con gì)! Nói chung dân đổ gà nói đến lai máu có nghĩa là con gà đó hầu như ko còn lai bao nhiêu, coi như là gà Việt nhưng có bà con xa với Mỹ!
   
  thapbat and tamnguyen.... like this.
 4. thong82

  thong82 Well-Known Member

  Tham gia:
  7/8/06
  Bài viết:
  394
  Thích đã nhận:
  592
  Đến từ:
  thành phố hồ chí minh
  Vậy là nó cũng có khả năng được đi Mỹ theo diện ODP!
   
  thapbat thích bài này.
 5. suzkichon

  suzkichon Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/08
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  153
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Quả tim và lá phổi con gà Mỹ nhỏ hơn con gà Việt mình nhiều ah nha. Vì thế khi bị cựa sắt đâm trúng tỷ lệ mu lưng lọt phổi, nách lọt tim thì ít hơn gà việt đá là một lợi thế của giống gà Mỹ. Còn bạn Loving_you84 nói nội tạng thì giống nhau thì ok chứ nó mà khác thì hơn căng. Nhưng nói gì thì nói nếu là gà lông thì mình sợ gà lai hay gà mỹ. Chứ còn gà tre đá thì chẳng sợ tí nào.
   
  meoconlazy and thapbat like this.
 6. boy_loving84

  boy_loving84 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/07
  Bài viết:
  808
  Thích đã nhận:
  1,699
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Mình chưa từng làm thịt 1 con gà Mỹ và 1 con gà Việt cùng chạng để so sánh nội tạng của 2 con đó lớn nhỏ ra sao nên mình không dám khẳng định. Nhưng theo mình thì do sức chịu đựng, bền bỉ và dai sức của con gà Mỹ cao hơn nên khi bị đâm trúng nó cầm sức được lâu hơn thôi chứ không liên quan gì đến nội tạng.

  Một bằng chứng cho thấy là dù đá lâu nhưng khi ra đòn thì con gà Mỹ vẫn ra đòn lớn và lâu thấm mệt hơn con gà Việt mình, đó là bằng chứng ai cũng thấy được.

  Vì theo mình được biết thì quá trình nuôi dữơng chăm sóc và huấn luyện 1 con gà mỹ tốn nhiều công sức và đòi hỏi 1 phương thức tập luyện và chế độ dinh dưỡng cao hơn so với gà Việt. Gà Việt mình thì từ nhỏ chỉ nuôi thả lan cho tới lớn đủ tuổi đá, cự mạnh mới bắt vào chăm sóc để đá, còn gà Mỹ thì từ nhỏ đã có chế độ dinh dưỡng theo từng lứa tuổi và khi vừa đủ lông thì bắt đầu tập luyện theo chế độ nuôi dưỡng để đá.

  Nếu so sánh 1 con gà Việt mùa 3 với 1 con gà Mỹ mùa 3 sẽ càng thấy rõ là con gà Mỹ sẽ ít xuống phong độ hơn, vẫn còn chinh chiến rất tốt, còn gà Việt mình thì mùa 3 rất ít con còn chinh chiến nỗi.
   
  Last edited: 8/6/11
 7. mavancon

  mavancon Active Member

  Tham gia:
  9/4/11
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  cantho
  nếu cầm 1 con gà tre việt mà đá trạng bằng kg với gà tre mỹ hay tre lai mỹ đúng bổn ban thì con gà tre việt phần ăn rất ít 10 con có thề tỷ lệ thua khoảng 70-80% chở lên chừ khi con gà tre việt được chấp trạng hoặc chấp cựa thì mới họa mai có đường ăn được.
   
  Last edited: 8/6/11
  thapbat and suzkichon like this.
 8. suzkichon

  suzkichon Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/08
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  153
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Mình đồng ý rằng bạn chưa măm gà lai mỹ ỏ gà mỹ nên bạn không biết bên trong nó Điều này nếu bạn ko rõ nên hỏi các sư kê gà lai sẽ rõ mình không bàn nữa ok. Còn về phần nội tạng nhỏ hơn có quan trọng ko có lợi thế ko thì cũng hỏi mấy ảnh dùm mình luôn hjhj.

  Còn vấn đề sức bên hay dai sức của gà Mỹ thì tụi mình điều là dân chơi gà tự ắt hiểu đúng ko bạn cho nên vấn đề đó cũng hok bán nữa.

  ---------- Post added at 12:54 PM ---------- Previous post was at 12:51 PM ----------

  Dzạ anh nói cũng có lý nhưng nếu anh nói con Mỹ đúng bổn thì xin anh cho em nói thêm nếu nó đụng con tre Việt cũng đúng bổn thì sao hả anh? Chắc tại do em chưa bị con lai mỹ hay mỹ rặc xử nên em ko biết. Chứ trước đây em có con Tre Việt chân 2 màu gà mỹ lai từ 50 đến 100% thì nó làm láng. Cũng có thể tụi Mỹ đó ko đúng bổn anh nhỉ. Nếu rành về gà Tre ai cũng biết con Tre Việt bền độ và đá thế hay hơn con Tre Mỹ nhiều lần. Thân chào !
   
 9. mavancon

  mavancon Active Member

  Tham gia:
  9/4/11
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  cantho
  Dzạ anh nói cũng có lý nhưng nếu anh nói con Mỹ đúng bổn thì xin anh cho em nói thêm nếu nó đụng con tre Việt cũng đúng bổn thì sao hả anh? Chắc tại do em chưa bị con lai mỹ hay mỹ rặc xử nên em ko biết. Chứ trước đây em có con Tre Việt chân 2 màu gà mỹ lai từ 50 đến 100% thì nó làm láng. Cũng có thể tụi Mỹ đó ko đúng bổn anh nhỉ. Nếu rành về gà Tre ai cũng biết con Tre Việt bền độ và đá thế hay hơn con Tre Mỹ nhiều lần. Thân chào ![/QUOTE]
  cho dù con gà tre việt có bổn đi chăng nửa nếu đá bằng kg thì tỷ lệ củng vậy thôi bạn ơi,k ai cầm gà tre việt mà giám đá trạng vậy đâu bạn cho dù gà tre việt có hay đi chăng nửa gì gà mỹ có đặc điểm đá chân lớn và ít chạy hơn gà tre việt
  mình k fai nói con gà tre việt k hay bằng con gà tre mỹ ( gà thì con nào mà k thua ) nhưng trường hợp gà tre việt đá bằng kg mà ăn được gà tre mỹ thì hơi hiếm gì ít ai giám cầm con gà tre việt đúc dô đá với gà tre mỹ đâu,hẹn đá hay đem ra trừong củng vậy vừa móc ra thấy gà tre mỹ là k ai đá hết chừ khi cho bự nhiều hoặc chấp cựa mới họa mai đá thôi,nội cái dụ chưa thả gà là còn có ăn 4-5 hà thì bạn củng hiểu rồi
   
  Last edited: 8/6/11
 10. babyeu

  babyeu Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/10
  Bài viết:
  142
  Thích đã nhận:
  88
  Đến từ:
  Binh Phuoc
  Em xin bon chen xíu. Anh Mavancon nói chắc đúng ah. Mới hồi trưa này em đi theo koi gà ng ta đá ,ra 2 kon 1k3, con gà việt cân trước , sau đó gà kia móc ra khỏi giỏ, Ô một em Mỹ lai nặng, chưa chi hết bạc theo gà lai hết trơn. Chủ gà việt ôm gà chạy mặt lun.....Năn nỷ cũng hok dám đá
   
 11. cock-f

  cock-f Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/11
  Bài viết:
  126
  Thích đã nhận:
  103
  Đến từ:
  ho chi minh
  Cho tui góp ý chút nha. Gà tre mỹ thắng gà tre việt thi tui chưa thấy, nhưng tre việt thắng tre mỹ thi tui đã xem được 2 trận. 2 trận đó là của 1 con gà tre chuối gấm trạng 1k2, trận đầu gặp gà mỹ điều 1kg250 và chấp 1 cây trên 1 cây dưới, kết quả gà mỹ ói máu, phù cá rô, hư bàn tỳ ( sau trận đó gà mỹ hư luôn). Trận thứ 2 gặp khét mỹ đồng trạng ( khét lúc đó đã có thành tích 9x thông), sau 5 phút khét sặc nặng, sụm bàn tỳ ---> bỏ chạy ra chỗ khác, không chơi với em chuối gấm nữa hic hic....
   
  suzkichon thích bài này.
 12. Vua ga can tho

  Vua ga can tho Well-Known Member

  Tham gia:
  2/3/08
  Bài viết:
  1,067
  Thích đã nhận:
  365
  Đến từ:
  TP Cần thơ
  gà thì con nào k thua,nhưng nếu gà tre việt đem đá với gà tre mỹ bằng kg nếu đá ở trường thì chưa thả gà chỉ có ăn 4 thôi cho dù con gà tre việt đá có hay cở nao củng vậy thôi mà nếu đem lại trường thì mình giám cam đoan k ai dại gì mà cầm ga tre việt giám đúc dô cân đá bằng trạng với 1 con gà tre mỹ cả bạn ơi hiếm lắm mới thấy được 1 độ
   
 13. kemega

  kemega Well-Known Member

  Tham gia:
  12/2/10
  Bài viết:
  164
  Thích đã nhận:
  161
  Đến từ:
  TP HỒ CHÍ MINH
  dó là mấy anh chưa thấy nhiều rồi gà tre mỹ đá như điện 10 con đá cũng 1 kiểu 10 con hết 8 con hay
  còn tre việt 10 con thì 2 con hay nhưng là hay đúng kiểu .đúng nước .e từng chứng kiến mấy con gà tre bổn của một lão tiền bối, chuyên trị gà mỹ, bắt ra lên cân đồng trạng là chơi à. chì chấp tiền chứ ko chấp kí, hay cựa. thả ra mỹ như điện còn nó thì...như ánh sáng.nhảy qua nhảy lại 10 trận như 1 đúng hang cua thì kết thúc trận giao tranh.đó là lợi hại của gà tre .con gà mĩ đi đá mấy con gà bình thường thì nói làm j......
   
  suzkichon thích bài này.
 14. suzkichon

  suzkichon Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/08
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  153
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Nói tóm lại rằng gà hay thì tuỳ con mỗi bạn có 1 quan điểm như tôi thì tôi bảo Tre Việt mình đá thế đá hay ăn tre Mỹ còn mấy bạn từng chơi hay xem Tre mỹ đá ăn thì lại nghĩ khác nói hoài cũng hok hết được. Nói rút lại gà hay dỡ tuỳ con Mỹ hay Việt gì cũng vậy ai thích laọi nào chơi loại ấy sợ gà mỹ thì khi người ta đem ra mình chạy mặt vậy thôi còn tin tưởng gà mình chấp bạc được thì bum thôi.
   
 15. binhva

  binhva Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/11
  Bài viết:
  143
  Thích đã nhận:
  164
  Đến từ:
  hồ chí minh
  hôm bữa tui cũng dem con gà chuối của tui đi đá nè hẹn 1kg50 mình đem lại nó nói đúng 1kg50 mới đá mình mới móc gà ra khỏi giỏ là nó chạy mất dép nó bảo gà lai dữ wá mà gà mình có lai đâu chỉ có cái cao thôi vậy mà nó cũng chạy.hở thấy đuôi ben ben là bảo gà lai pó tay luôn.
   
 16. mavancon

  mavancon Active Member

  Tham gia:
  9/4/11
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  cantho
  lúc trước tui đi đá gà tre tôi cầu cho gặp được những mẻ dữ như những lão tiền bối như bạn nói trên để đá mà k được gì mỏi làn hẹn đá khi móc ra cân thì người ta đều k chịu đá,tôi nói thật nhe nếu mà ai có gà tre việt bằng mà giám đá trạng bằng kg với gà tre mỹ hay gà tre mỹ lai đồng như vậy mà đá tiền lớn đi gà dữ cở nào củng được tôi chấp cho bạc ăn 5 hoài luôn đó,chứ nói thì ai nói k được
   
  Last edited: 13/6/11

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. gà lai máu