Gà mái đẻ muốn ấp. Giúp với?

Thảo luận trong 'Chăm sóc gà đẻ - gà con' bắt đầu bởi tây cuồng, 22/10/08.

 1. tây cuồng

  tây cuồng Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/08
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Gà mái của mình mới đẻ được 1 quả trứng. Mình muốn ấp thì nên để nguyên trứng tại ổ hay là bỏ riêng ra, rồi bao h đẻ xong hết mới cho vào ổ. Giúp mình với...
   
 2. sea_man_hn

  sea_man_hn Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/08
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Hà Nội
   
 3. viethoang005

  viethoang005 Active Member

  Tham gia:
  21/5/05
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Sai gon
  Gà đẻ thì bạn nhặt trứng ra, để riêng một nơi thoáng mát, đánh dấu vào trứng để theo dõi thứ tự và thời gian gà đẻ. Gà đang đẻ thì cứ lấy tạm 1 quả trứng gà ta hoặc trứng giả để vào làm mồi:D:D:D. Cuối cùng, khi gà đẻ hết trứng, đòi ấp thì lúc đó hãy để trứng vào.[/QUOTE]
  Bạn nên làm một số trứng giả để vào ổ cho gà ham đẻ. Cách làm rất đơn giản: bạn mua một ít trứng gà tre có bán ở ngoài đường, đục 2 lỗ nhỏ ở 2 đầu quả trứng để rút lòng đỏ và lòng trắng ra, sau đó rửa sạch vỏ trứng, dùng một miếng băng keo nhỏ dán bịt lỗ dưới đáy rồi dựng cho vỏ trứng đứng thẳng, dùng một tờ giấy cuộn tròn làm phễu để cho bột xi măng trắng vào lỗ, thỉnh thoảng lại dùng ống tiêm bơm một chút nước vào rồi lắc đều. Cứ làm như vậy cho đến khi đầy vỏ trứng, khi xi măng trắng đông cứng là bạn đã có một quả trứng giả rất đẹp.
  Nếu khéo tay hơn thì có thể thay bột xi măng khô bằng sáp đèn cầy đun chảy, khi sáp đông lại là được.
   
 4. nguoitayninh

  nguoitayninh Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/08
  Bài viết:
  284
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  TayNinh
  Theo mình thì cứ để nguyên trong ổ như vậy cho tới khi nào gà đẻ hết trứng thì tự nó ấp thôi , chủ yếu là chuồng trại của bạn phải thoáng mát , nhiệt độ phải thấp để không làm hư trứng , tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào trứng . Bạn làm trứng giả cũng rất hay nhưng hơi cực công , gà đẻ nó nhớ số lượng trứng đó bạn , nếu bạn ngày nào cũng lấy trứng ra chỉ để 1 quả làm mồi mình sợ rằng số lượng trứng ít quá nó không ấp , với lại mình cũng chẳng biết gà đòi ấp lúc nào mà bỏ trứng vào . Chúc bạn có đàn gà con đẹp !!!
   
 5. trihuynh

  trihuynh Guest

  Với kinh nghiệm cá nhân tôi khuyên bạn nên để trứng lại trong ổ vì những trứng đem ra ngoài gặp không khí nóng (vào tháng mùa nóng) dễ bị hư phôi, khi để trứng trong ổ, mỗi ngày gà mái vào đẻ tuy chỉ với thời gian ngắn nhưng với thân nhiệt thích hợp của nó sẽ giúp phôi ko bị hư, và thời gian cũng ko quá dài để các trứng đẻ trước có thể nở sớm hơn các trứng đẻ sau. Nhưng nhớ lưu ý ko cho chó mèo, gà trống, gà mái khác.... đến gần ổ, phải đặt ổ nơi thoáng mát, tránh ánh nắng, vài ngày kiểm tra xem có trứng nào bị bể ko, nếucó phải mang các trứng còn lại rửa sạch, lau khô, thay rơm mới rồi cho ấp tiếp, Đến ngày thứ 16, 17 hay 18 đem trứng cho vào chậu nước mát khoảng 1 -2 phút lấy ra, lau khô rồi cho ấp tiếp, làm vậy sẽ giúp trứng dễ nở không bị xác (tức là gà con khẻ mỏ rồi chết mà ko nở ra được). Nếu ko tìm được nơi thoáng mát thì có thể đặt 1 chậu nước phía dưới cách ổ gà 10 - 15 cm giúp cho ổ gà mát. Vài ý kiến troa đổi. Chúc bạn ấp gà thành công. Thân.
   
 6. KhuongTu

  KhuongTu Well-Known Member

  Tham gia:
  9/8/08
  Bài viết:
  448
  Thích đã nhận:
  624
  Đến từ:
  Bến Tre
  Mình nuôi gà và có hơn mười mấy con gà máy tre, cứ cho nó đẻ vô tư, cho ăn "chất lượng" tý. Trong lúc nó đẻ thì cho ăn rau xanh với một ít còng hoặc cua giã nhuyễn trộn với thức ăn.
  Gà mình đẻ 1 lần không dưới 10 quả đâu và để tự nhiên cho nó đẻ, khi nào đẻ xong thì ấp, tỷ lệ nở rất cao ............................
  Ý kiến nhỏ, có gì không phải mong anh em bỏ qua!
   
 7. tienmanh

  tienmanh Active Member

  Tham gia:
  1/10/08
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HaNoi
  Bạn cứ cho ăn đầy đủ chất là được còn cái vụ để trứng trong chuồng để kích thích gà đẻ thỉ theo mình mua 1 hoặc 2 quả bóng bàn màu trắng là được rồi
   
 8. tây cuồng

  tây cuồng Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/08
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Thanks các bạn đã chia sẻ ý kiến. Hôm nay làm 1 cái ổ cho nó = giấy và để quả trứng vào chuồng nhưng nó k đẻ thả ra thì lại tìm ổ . K biết cứ lên nhốt nó trong chuồng hay thả ra. Hay là do ổ k có rơm. Mình từ trước chỉ nuôi gà trống lên kinh nghiệm k có . Mong các bạn giúp mình. Thanks.
   
 9. trihuynh

  trihuynh Guest

  Cách làm đó hay nhưng cũng hơi tốn kém công sức. Mà sao phải dùng trứng gà tre rồi cho xi măng vào?, Vì vỏ trứng sau 1 thời gian sẽ bể, dùng trái bóng bàn cho xi măng hay sáp vào sẽ chắc hơn. Hơn nữa xi măng trắng mua ít nhất 1/2 kg người ta mới bán, còn dư phải bỏ thôi. Thử dùng cách này: Bạn mua trứng vịt thả vào làm trứng mồi. Gà không bao giờ chê trúng to đâu. Khỏang 1 tuần hay 10 ngày thay trứng khác, trứng cũ đem dùng vẫn tốt, nếu ngại không dùng thì có thể thưởng cho mấy em chó trong nhà.
   
  Last edited by a moderator: 23/10/08
 10. KhuongTu

  KhuongTu Well-Known Member

  Tham gia:
  9/8/08
  Bài viết:
  448
  Thích đã nhận:
  624
  Đến từ:
  Bến Tre
  Ban đầu bạn cứ nhốt gà gần cái ổ, buổi sáng chịu khó khi nào nó "cục tác" đòi đẻ thì đem nhốt nó vào ổ = cách lấy cái rổ tre hoặc nhựa (có gì xài đó) để lên, gà sẽ đẻ. Cứ làm vậy 2-3 lần ( nhớ nhốt gà gần ổ khi nó có dấu hiệu muốn đẻ hỹ th3 vô ổ) thì mình cứ th3 nó ra luôn, rồi nó sẽ tự tìm tới ổ mà đẻ thôi àh.
  Nhớ khi gà đẻ xong , nhớ lấy rỗ hay cái gì thoáng thoáng đậy lại (tránh bị mèo chuột chó 8n mất)
  P/S: Vài ý kiến chia sẽ từ những kinh nghiệm thực tế nhà mình, không phải mong anh em bỏ qua
   
 11. trieukieu8284

  trieukieu8284 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/07
  Bài viết:
  347
  Thích đã nhận:
  390
  Đến từ:
  BENTRE
  Bạn để nguyên trong ổ hay lấy ra gì cũng được, nếu để nguyên trong ổ với điều kiện gà bạn đẻ 8 trứng trở lại, vì nếu đẻ nhiều sau này gà ấp nở không đồng đều (con trước con sau), còn lấy trứng ra nên chừa 1 trứng thay phiên khi nào ấp thì sẽ cho ấp một lượt, gà nở ra sẽ đều cùng một ngày. Sau khi cho ấp khoản 12 ngày bạn dùng đèn pin rọi (lấy tay che một phần đầu bự của quả trứng xem trứng nào có trống trứng nào kô trống loại ra). khi ấp được 17 ngày ta nên lấy trứng nhúng qua nước lạnh khoản 1 phút rồi đem đi lau khô xong cho gà ấp trở lại, như vậy sẽ tránh tình trạng gà iếu nở ra không được mà chết trong trứng. Chúc bạn thành công.
   
 12. tây cuồng

  tây cuồng Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/08
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Thanks tất cả các bạn đã cho ý kiến ...................................................
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. dau hieu ga mai sap de trung

  ,
 2. cách nhận biết gà mái sắp đẻ

  ,
 3. cach biet ga sap ap

  ,
 4. cách làm cho gà mái nhanh đẻ,
 5. dấu hiệu biết làm sao gà tre,
 6. dấu hiệu để làm sao biết gà tre muốn ấp