Gà mới gửi lên bỏ ăn, tím mồng

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh gia cầm' bắt đầu bởi meoconlazy, 10/6/14.

 1. meoconlazy

  meoconlazy Well-Known Member

  Tham gia:
  22/5/11
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  272
  Đến từ:
  HCM
  Cần sự giúp đỡ của anh em!
  Chiều qua mình ra bến xe miền Đông đón xe lên Bình Phước để bắt con gà tre ông anh cho. Mình bỏ em nó vào cái giỏ đi chợ (không phải tụng). Sau đó về đến bến xe miền Đông thì tầm 9h tối, mình gọi cho bạn mình ra đón về, trên đường về gió dữ lắm. Bạn em có quay lại hỏi Sao mày không bỏ tụng, bỏ giỏ này gió sao. Về đến nhà mình bỏ thùng cho em nó ngủ, sáng dậy thấy bình thường, đi lại vỗ cánh đùng đùng. Đến khi chiều em đi làm về thì thấy em nó có hiện tượng mồng bị tím đen, bỏ lúa vô không ăn, chỉ đứng một chỗ nhắm mắt gục gục đầu. :(
  Anh em nào có kinh nghiệm xin chỉ giúp. Mình xin chân thành cảm ơn rất nhiều!!!
   
 2. Gatre.tayninh

  Gatre.tayninh Well-Known Member

  Tham gia:
  25/4/14
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  Tây Ninh
  Tím mồng thì là do thời tiết lạnh đó bạn, hoặc do em nó bị bệnh ( sổ mũi ) và cái tác dụng phụ bỏ ăn ( ăn ít ) và đứng im là do gà còn mệt ... bạn ra hiệu thuốc làm vĩ '' Ty phô '' 8k về cho uống 6-7 viên là khỏi.
   
 3. gatrebinhphuoc

  gatrebinhphuoc Active Member

  Tham gia:
  1/6/13
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  dong xoai
  bác lên bình phước đoạn nào thế?mình ở Đx có dịp ghé qua chơi,ga của bạn mình nghĩ nó bị lạnh thôi,cho ngủ dỏ đệm mấy hôm,ngày nào có nắng thì tắm rửa phơi nắng xem sao,à đừ,g vội sổ nhé dể chạy lắm đấy,kinh nghiên hạn hẹp mong các bác bổ sung thêm,chúc gà bạn mau bình phục.
   

Chia sẻ trang này