Gà ô cánh trắng mẹ mắng anh cũng chơi

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi trung_kt, 11/4/12.

 1. trung_kt

  trung_kt Member

  Tham gia:
  18/10/11
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  29
  Đến từ:
  TPHCM
  Trong các các nghề chơi thì mình công nhận chơi chích chòe đất hơi bị khổ vì những lý do lãng nhách. Ví dụ như:
  1. Phải nuôi từ chim con lên công sức cực khổ mà khi trổ lông, vóc dáng lại không theo ý của mình
  2. Nuôi đang tắm hứng chí bỏ tắm thiệt là rầu
  3. Đang dạn dĩ chỉ cần 01 hành động bất cẩn như dù quơ qua, chổi chà thì lập tức e nó thành diễn viên xiếc nhào lộn ngay
  4. Lên lửa chậm khoảng 2-3 tháng
  Do đó sau 04 năm đào tạo, nhào nặn, kiên nhẫn, bực tức mình mới có được 01 em như thế này các bác quýnh giá giùm mình nhen.
  Giới tính: Đực
  Tuổi: Nam giới
  Nghề nghiệp: Diễn viên hát múa
  Tánh tình: Không biết sợ ai là gì :applause:


  [video]http://img407.imageshack.us/img407/8009/di8.mp4[/video][​IMG]
   
  pyf, TranMinhSon and white_wolf like this.
 2. white_wolf

  white_wolf Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  18/1/09
  Bài viết:
  509
  Thích đã nhận:
  3,603
  Đến từ:
  HCM
  Thường thì CCĐ chơi theo mẫu bơm bơm như gà tre là chủ yếu, bên cạnh đó thì cũng đôi khi có 1 số con chơi theo kiểu dang 2 cánh rộng phủ ra phía trước, con thì chơi 2 cánh rung rung như sơn ca nhưng 2 kiểu này thì hơi hiếm, con của bạn chơi theo kiểu rung rung cánh như sơn ca, chúc mừng bạn đã có chú CCĐ hay, nhưng vẫn còn chưa căng, nên chim chưa chơi căng hết sức, mong bạn cố gắng chăm sóc và chia sẻ thêm nhiều clip hay về e nó. Thân !
  Àh bạn dợt ở cội nào vậy, hôm nào có dịp giao lưu !
   
 3. pyf

  pyf Member

  Tham gia:
  14/6/11
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  33
  Đến từ:
  da nang
  TRUNG_KT có chú chim hay quá. Mình cũng có 2 con nuôi từ nhỏ lên, nay là tròn 1 năm; được 1 Con hót siêng lắm, lại dạn nữa, giơ tay ra là nhào vô mổ liên nhưng có một thắc mắc mình muốn hỏi: chòe đất mình thấy thì 2 cách có đốm trắng rất rõ và đẹp, lộ ra ngoài nhưng 2 con nhà mình thì nhỏ và ngắn lắm.bị che mất nhìn đên thui cứ tưởng con mái chỉ khi tắm nó giũ lông mới thấy rõ thôi. Có phải là do giống chim không (mình ở Đà Nẵng, lúc mua bà bán hàng bảo chim này của miền Nam) hay là do nó vẫn còn nhỏ chưa phát triển hết?
  Con còn lại thì quá nhát, mình chịu thua, không thuần được mặc dù 2 con chăm soc như nhau. Đúng là cha mẹ sinh con trời sinh tính.
   
 4. trung_kt

  trung_kt Member

  Tham gia:
  18/10/11
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  29
  Đến từ:
  TPHCM
  Thật ra là chim của bạn chưa có tuổi mùa, thường thì CCĐ phải từ mùa thứ 2 trở lên thì tất cả các bộ phận mới phát triển đầy đủ được. Do đó bạn nên cố gắng chăm sóc đầy đủ mồi thì chim bạn cũng sẽ Ok thôi. Đúng là CCĐ đất mỗi con mỗi tính rất khó chơi, thường con nào nhát thì nếu có thuần lắm thì nó vẫn nhát do đó, nếu ko có triển vọng thì thả cho em nó bay đi đừng tiếc chỉ tốn công sức. Cách đây 02 năm mình có 1 con CCĐ con rất đẹp, cao cầu, siêng tắm, đá tay. Nhưng sau khi nó trổ lông xong thì nuôi được thêm khoảng 3 tháng thì em nó lăn đùng ra chết. Kể ra thì hơi dã man nhưng mình vẫn tìm ra nguyên nhân là do thức ăn hay vì 1 lí do nào khác. Cuối cùng mình phát hiện ra 1 lí do là NGỌC KÊ của em nó là 1 bên rất to, 1 bên rất nhỏ (ko biết có phải lí do làm em nó ức chế mà chết hay ko nữa?). Xin hỏi các bác chỉ giáo dùm
  Mình dợt cội TAO ĐÀN TPHCM
   
  pyf thích bài này.
 5. pyf

  pyf Member

  Tham gia:
  14/6/11
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  33
  Đến từ:
  da nang
  Thanks Trung_kt, mình cũng định thả để mua 1 em khác về nuôi vì đang mùa chich chòe đất con rồi nhưng thả ra sợ nó chết lại tội.
   

Chia sẻ trang này