Gà rừng ở Hawaii

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi Nguyen Hoang Ho, 24/9/13.

 1. Nguyen Hoang Ho

  Nguyen Hoang Ho Thành viên uy tín

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  1,163
  Thích đã nhận:
  1,177
  Đến từ:
  Nha Trang
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Gà rừng đỏ (Red Jungle Fowl,Gallus gallus), sống hoang dã trên hầu hết các đảo chính ở Hawaii,ở đó chúng thường xuyên lai giống với gà nhà. Gà rừng có thể là tổ tiên của các loài gà nhà hiện nay.Chúng có lẽ có nguồn gốc ở Đông Nam Á khoảng 8000 năm trước.Những người Polynesia đi tìm kiếm thuộc địa đã đem chúng theo đến quần đảo Hawaii, cùng với các gia súc và cây trồng khác (được gọi là "các loài trên canoe") trên các ca nô đi biển lớn cách đây chừng 700 năm. Qua nhiều năm, một lượng lớn gà rừng trốn thoát để sống hoang và tạo nên một số lượng lớn trên tất cả các đảo chính.Một giả thuyết khác được dân địa phương ưa chuộng là nhiều con gà hoang là thế hệ con cái đã trốn thoát của hàng trăm con gà trống chọi (gà đá) được nuôi để lên đài.Mặc dầu được xem là bất hợp pháp ở Hawaii, chọi gà (đá gà) vẫn được xem là môn thể thao được ưa chuộng trong thế giới ngầm.
  Chúng ta thấy cặp chân của gà rừng Hawaii cũng có màu trắng như gà nhà nhưng lại có hình dáng thon tròn như chiếc đũa ,cựa đen,nhỏ và nhọn như của gà rừng rặt.Tích tai thì có con đỏ,có con trắng nhạt.Gà trống có màu điều (tía) đỏ tương tự gà rừng rặt nhưng gà mái lại có màu sắc phong phú hơn.
  Nuôi gà rừng kiểu của bác thegioigarung (thả về rừng rồi sau đó bắt lại) có thể dẫn đến tình trạng như ở Hawaii, gà rừng ở đây phải gọi là "gà nhà có hình dạng giống gà rừng đi hoang" thì chính xác hơn (!!!)
  Nguồn:
  -http://theprivatenaturalist.wordpress.com/2013/06/21/hawaiis-jungle-fowl-they-cant-tell-morning-from-midnight/
  -http://www.kauaibirds.com/redjunglefowl.htm
   
  Last edited: 24/9/13
 2. gatrect

  gatrect Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/13
  Bài viết:
  1,219
  Thích đã nhận:
  3,749
  Đến từ:
  Miền tây mến yêu
  Cám ơn chủ thớt đã chia sẽ, nhưng thấy mấy em gà rừng này giống gà tre nhà quá chân màu trắng nữa, dáng hơi béo, thấy mấy tám ảnh giống ở nhà nữa, nhưng thế nào cũng cám ơn chủ topic đã chia sẽ để có thêm tư liệu quý
   

Chia sẻ trang này