Gà Trống báo thức chính xác như đồng hồ

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi Coc Tia, 23/3/13.

 1. Coc Tia

  Coc Tia Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/11
  Bài viết:
  538
  Thích đã nhận:
  1,760
  Đến từ:
  Nha Trang
  Bài này e sưu tầm ở báo XALUAN.COM chia sẻ với các bác đọc cho vui....

  Gà trống báo thức chính xác không kém đồng hồ  [​IMG]


  Các nhà khoa học cho biết, chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào tiếng gà gáy để chỉnh lại các loại đồng hồ bởi chiếc đồng hồ sinh học mà loài gia cầm này sở hữu hoàn toàn đáng tin cậy


  Không chỉ riêng gà trống mà đồng hồ sinh học của tất cả các loài lông vũ đều đáng tin cậy. Nó làm dấy lên câu hỏi cho các nhà khoa học về khả năng đặc biệt của chúng.

  Trước đây, người ta tin rằng gà gáy nhờ nhận ra được những tia sáng rất nhỏ của ánh mặt trời lúc bình minh. Tuy nhiên, thí nghiệm của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, gà vẫn gáy cho dù nó sống trong điều kiện được chiếu sáng cả ngày bằng nguồn sáng nhân tạo. Nó cho thấy, việc nhận biết thời gian chính là bản năng của những con gà trống.

  Các nhà khoa học tin rằng, hành vi báo thức của loài gà là do nhịp sinh học của bản thân chúng. Theo đó, chiếc đồng hồ của tự nhiên hoạt động hoàn toàn biệt lập với những tác động từ bên ngoài. Để minh chứng cho điều này, chú gà trống được chọn đã bị nhốt trong một căn phòng không có cửa sổ đặc biệt, cách âm với bên ngoài.

  Việc chiếu sáng được thực hiện 12 giờ mỗi ngày và lặp đi lặp lại theo chu kỳ 12h sáng, 12h tối. Điều đặc biệt, nhiều ngày sau, con gà vẫn gáy vào đúng giờ đã định bất chấp việc chiếu sáng nhằm làm loạn nhịp sinh học của các nhà khoa học Nhật Bản.

  Kết luận sau thí nghiệm của các chuyên gia nói rõ: “Dưới sự chiếu sáng nhân tạo, con gà trống vẫn gáy vào mỗi buổi sáng, trước khi mặt trời mọc. Nó chứng minh rằng, hành vi gáy sáng của những con gà bị cuốn theo một nhịp sinh học đã định, hoàn toàn không bị tác động bởi môi trường bên ngoài”.


  [​IMG]
   
  Last edited: 23/3/13
 2. listen_to_me

  listen_to_me Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/12
  Bài viết:
  595
  Thích đã nhận:
  660
  Đến từ:
  đà nẵng
  thank bác đã chia sẻ 1 vấn đề.......

  và vấn đề tiếp theo em muốn nêu lên là......gà mồi nó gáy cả ngày bác ạ( kể cả buổi đêm nó mà thấy em bật đèn là nó gáy).....hì hì....thông cảm cho em....người thật việc thật bác ạ
   
  Last edited: 23/3/13
  thudihoang and Coc Tia like this.
 3. Coc Tia

  Coc Tia Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/11
  Bài viết:
  538
  Thích đã nhận:
  1,760
  Đến từ:
  Nha Trang
  Hừm....bác chơi gà gáy lâu nhưng vẫn giấu anh em...k những gáy cả ngày mà còn thấy mái là gáy tới gáy tấp, mái lạ trống lạ...vv mới về cũng gáy vì đồng hồ chuẩn nhất thế giới vẫn chạy sai đúng k bác lissssssssssss---Nửa đêm dậy bật đèn gáy xong chắc còn chọi nữa mà sao chẳng.....hehehehe
   
 4. Chen_Andy

  Chen_Andy Well-Known Member

  Tham gia:
  15/3/13
  Bài viết:
  369
  Thích đã nhận:
  287
  Đến từ:
  tp hcm
  :applause::applause:thanks anh đã chia sẽ điều này:applause:
   
  Coc Tia thích bài này.
 5. Hòa Bình

  Hòa Bình Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/13
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  Hòa Bình
  cũng không chuẩn mấy đâu anh. Ngay cả em nghe gà rừng gáy cũng không nhất thiết theo giờ
   
 6. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  bài này không đúng rùi. ko tin các bác cứ thử ngay với con gà nhà mình thì biết. làm gì có chuyện chỉnh đồng hồ theo gà gáy đc vì đồng hồ yêu cầu chính xác đến đơn vi phút mà gà thì..... tính canh bằng tiếng gà gáy thì đc vì chỉ tương đối thui.
   
 7. Coc Tia

  Coc Tia Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/11
  Bài viết:
  538
  Thích đã nhận:
  1,760
  Đến từ:
  Nha Trang
  Các bác hiểu sai ý của nhà khoa học roài, đồng hồ chạy đều đặn bởi hệ thống chuyển động cơ học hoặc điện tử mà k phụ thuộc vào ý niệm, đủ đk W này đồng hồ sẽ chạy đều đều. Giống vậy nhịp sinh học của gà trống là theo dịch chuyển đều đặn của mặt trời mà k phụ thuộc vào sự thay đổi môi trường chủ quan xung quanh các bác...
  Để thí nghiệm ngta phải sử dụng quy luật sinh học nguyên thủy của nó thì mới cho kq chính xác, đk môi trường hầu k đổi...vv và vv, giống như chuột bạch, lợn thuần chủng, hoặc cùng 1 nơi sinh ra...Còn gà quóe của các bác bị loạn nhịp sinh học là vì sống với con người từ bé hoặc quá lâu nên sinh hoạt gần giống con người bởi điện đóm bất thình lình và vô tội vạ.
  Thế nên khi con người sống phụ thuộc nhiều vào quy luật chiếu sáng mặt trời thì canh gà gáy rất chuẩn, ít nhất chuẩn hơn thời đại ánh sáng dư thừa như bây giờ.
  Tuy nhiên cái gì cũng tương đối, mấy cụ nghiên cứu KH này chắc nhận hết tiền tại trợ nhà nước làm trang trại nuôi GR rồi nên phải công bố kết quả thôi à...hahaha
  Thôi chờ bác chuyên gia gà kèm ng/cứu KH giải đáppppp tiếppppppp....
   

Chia sẻ trang này