Gắn chip RFID cho cá

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi anchor, 24/5/07.

 1. anchor

  anchor Active Member

  Tham gia:
  11/9/06
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hochiminh
  Không biết có ai đăng chưa ? Mạn phép giới thiệu cùng anh em:

  Gắn chip RFID cho cá

  Một khu công viên có bể nuôi các loài thuỷ sinh ở Singapore đã gắn vi chip vào một số loài cá nhằm giúp khách tham quan nhận diện được các loài cá khác nhau.

  Peter Chew, Giám đốc marketing và bán hàng của khu công viên Underwater World, cho biết một màn hình cảm ứng sẽ hiển thị tên, hình dạng và một số thông tin khác mỗi khi có 1 trong số 20 con cá được gắn chip bơi ngang qua chiếc cảm biến.

  Peter Chew phát biểu: "Đã qua rồi cái thời khách tham quan vừa vui thích ngắm nhìn các loài sinh vật vừa phải đối chiếu chúng với những thông tin trên bản giới thiệu".

  Underwater World nằm trên hòn đảo Sentona ở Singapore là công viên nước đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ nhận dạng bằng tần số radio (RFID) để giúp khách tham quan có được những thông tin về các loài sinh vật dưới nước một cách dễ dàng nhất.

  Peter Chew cho biết công viên đã phải mất rất nhiều tháng để lắp đặt hệ thống trị giá 30.000 đôla Singapore (tương đương với 19.600 USD).

  Trong số 20 loài cá được gắn chip có thể kể tới như cá mập, arapaima - một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới, và pacu - loài cá có "họ hàng" với piranha (loài cá nước ngọt nhỏ ở vùng nhiệt đới Mỹ thường tấn công và ăn các động vật sống).

  Theo 24H.COM.VN

  --------------

  Đúng là cái gì trở thành chuyên nghiệp thì có khác, các bác có ý kiến gì không ?
   

Chia sẻ trang này