Gáy Bổi bị Hoại tử ngón chân

Thảo luận trong 'Bệnh viện Cu gáy' bắt đầu bởi BigBird, 22/2/13.

 1. BigBird

  BigBird Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  1,032
  Thích đã nhận:
  8,921
  Đến từ:
  Hà Nội
  Con Bổi em đánh Dò bắt đc hôm 27 Tết bị Dò siết chặt vào ngón Biên, do giãy mạnh quá nên dây dò nó cứa đứt sâu vào ngón, máu me tùm lum :crying: Tới giờ thì 2 đốt ngoài cùng của ngón biên đó chắc do ko có máu nuôi dưỡng thành ra có dấu hiệu bị tím đen, thịt teo lại, đốt bên trong thì vẫn bình thường. Chỗ đó ko có dấu hiệu bị sưng tấy nhiễm trùng, Bổi vẫn khỏe mạnh, ăn uống bình thường.

  Bác nào có kinh nghiệm xử lý về trường hợp này rồi cho em hỏi là có nên dùng Kéo tháo khớp, cắt bỏ 2 đốt bị Hoại tử đen đó đi luôn hay là để cho nó tự rụng với nhé. Tks các bác!
   
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Phải xem kỹ vết hoại tử, nếu cứ để nó như vậy nó sẽ rụng nhưng có lồi xương ngón không, nếu lồi xương ngón sau khi hoại tử thì nên cắt bỏ ngay. Mình đang có con cu cũng bị như vậy nhưng phải dùng kéo cắt bỏ cánh.
  Đang nuôi báo cô nó.
  [​IMG]
   
 3. Cucusamtho

  Cucusamtho Active Member

  Tham gia:
  25/8/12
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  271
  Đến từ:
  Tp. Cụ Hồ
  Chào bác. Bác xem xét kỹ lưỡng nếu mà bị hoại tử thật không còn khả năng để phục hồi nữa , nếu chim đã cắt cánh không còn khả năng bay được nữa bác lùa em nó ra bay cho mệt. Bác dùng kéo cắt loại bỏ chỗ ngón bị hoại tử đi. Chim hót chim đấu với quan trọng về ngoại hình. Em có con như vậy chơi vẫn ổn. Chào bác!
   
  VTH, BigBird and chotmechim like this.
 4. ngo.duc.tam

  ngo.duc.tam Well-Known Member

  Tham gia:
  7/6/11
  Bài viết:
  640
  Thích đã nhận:
  5,489
  Đến từ:
  HCM
  em nghĩ hoại tử thì nên tẩm tetaxilin bột trắng, với dội oxi già chữa nhiễm trùng anh ạ.......... Chứ cắt thì dã man quá, còn không thì a thả nó về thiên nhiên đi nếu sợ nó chết, coi như có duyên làm bạn vài ngày
   
  chotmechim and BigBird like this.
 5. khietphukiet

  khietphukiet Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/13
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  1,665
  Đến từ:
  My Tho
  Em nó bị siết dây giò chặt quá đã đứt hết phần cơ, mạch máu nuôi các đốt sau rồi chỉ còn cách là dùng kéo cách đi phần tím đen đó đi dùng thuốc tẩy trùng cho em nó, lâu lâu nó sẽ lành vẫn bình thường thôi, có điều là nhìn em nó thấy không vừa ý thôi, không sao đâu. Chúc bạn thành công. thân.
   

Chia sẻ trang này