Giấc ngủ của gà rừng

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi nguyendinhtrang, 1/7/12.

 1. nguyendinhtrang

  nguyendinhtrang Well-Known Member

  Tham gia:
  21/6/12
  Bài viết:
  226
  Thích đã nhận:
  1,052
  Đến từ:
  daknong
  Bạn thức trắng một đêm. hôm sau bạn ngủ bù cả ngày nhưng người vẫn còn mệt, y học gọi đó là phá vỡ chu kỳ ngày đêm. Nếu bạn thắp điện bắt gà thức cả đêm thật không ổn !
  Mắt của gà rừng luôn lồi ra khỏi ổ mắt, nếu dùng bóng đèn sợi đốt hay huỳnh quang, để chiếu sáng,sưởi ấm, thì gà luôn bị kịch động bởi ánh sáng,hơn nữa ánh sáng các loại đèn này chứa tia tử ngoại rất có hại cho gà.
  Với gà con dưới 30 ngày tuổi nên dùng đèn hồng ngoại để úm, loại đèn này có rất nhiều tác dụng, tiệt trùng rất hiệu quả.
  Với gà trên 30 ngày tuổi. không nên thắp điện, nếu thắp lâu dài có thể bị viêm mắt dị ứng mắt sưng to, bị nặng có cục mủ trắng trùm kìn mắt, bị một bên gà còn sống được một thời gian nếu bị cả hai bên mắt gà không nhì thấy, không ăn uống nhanh chết hơn không có thuốc nào chữa khỏi.
  Tùy theo điều kiện khí hậu của mỗi vùng miền mà lựa chọn các biện pháp sưởi ấm hay làm mát cho phù hợp.
  Nếu nuôi nhiều tốt nhất là dùng máy chuyên dụng sưởi ấm và làm mát, máy có 8 kênh dùng cho 8 chuồng gà khác nhau, mỗi kênh hoạt động độc lập, điều khiển bằng điện tử, có thể lập trình thay đổi các thông số theo thời gian, ngày tuổi của gà, máy kết hợp được với máy tính, có thể theo dõi thay đổi thông số bằng điện thoại qua mạng. nếu lắp thêm camera, máy ăn uống, bạn có thể yên tâm đi xa mà vẫn quan sát, chăm sóc đàn gà của mình được .
   
 2. listen_to_me

  listen_to_me Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/12
  Bài viết:
  595
  Thích đã nhận:
  660
  Đến từ:
  đà nẵng
  anh gì ơi.........anh post bài em cứ thấy sao sao ấy......bài anh post thường chia làm 2 phần ....1 phần rất hay còn phần còn lại mang tính lý thuyết cao quá.......nó không thực tế anh trai ơi......nó giống như anh tìm kiếm thông tin để post bài để đạt chỉ tiêu 10 bài ấy
   
 3. philongesc

  philongesc Well-Known Member

  Tham gia:
  3/6/12
  Bài viết:
  164
  Thích đã nhận:
  241
  Đến từ:
  Vạn Giã - Khánh Hòa
  mình cũng thấy vậy, phần đầu đọc còn thấy có chút gì nên học hỏi, phần sau đọc xong tiếp thu không nổi luôn..............
   
 4. forestman

  forestman Well-Known Member

  Tham gia:
  24/2/12
  Bài viết:
  142
  Thích đã nhận:
  247
  Đến từ:
  Quang Tri
  Có cảm giác như quảng cáo cho máy 8 kênh gì đó, không phải mong được lượng thứ.
   
  tieuphu_xunau thích bài này.
 5. gallus-vu

  gallus-vu Well-Known Member

  Tham gia:
  5/9/11
  Bài viết:
  1,050
  Thích đã nhận:
  1,308
  Đến từ:
  binh phuoc
  Rất trân trọng những đóng góp của bác cho ae diễn đàn, nhưng lần sau bác hay đóng góp đúng với tinh thần của ae trên diễn đàn sẽ được hưởng ứng thôi. Chỉ có cách hướng dẫn nuôi mối của bác rất có giá trị thôi, gà rừng sưởi đèn đúng cách mà bị hư mắt bao giờ hả bác??một vài chia sẽ cùng bác, còn những vấn đề khác ae đã nói hết rồi.
   
  anxuanloc thích bài này.
 6. thanhbaoloc

  thanhbaoloc Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/11
  Bài viết:
  255
  Thích đã nhận:
  243
  Đến từ:
  Bảo Lộc-Lâm Đồng
  Em đồng tình với ý kiến của bác .
   
  anxuanloc thích bài này.

Chia sẻ trang này