Giải đáp giúp mình

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi Fly Dragon, 5/5/08.

 1. Fly Dragon

  Fly Dragon Well-Known Member

  Tham gia:
  4/5/08
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  38
  Đến từ:
  Ha noi
  Các ae cho hỏi nhỏ một tí.Nhà mình hiện đang nuôi một chú vẹt đầu hồng.Mình mua ở trên đường HHT,lúc mình mua người bán bảo nó được khoảng 8 tháng.Hôm nay nó về ở với mình vừa tròn dc 1 tháng,nhưng vẫn còn nhát.Mình cho nó ăn thóc,ngô tươi và các loại hoa quả,có vẻ nó rất khoái khẩu món dưa hấu.E nó rất nghịch leo trèo suốt ngày và đặc biệt kêu két...k...é...t luôn mồm,còn đến đêm thì nó cứ lẩm bẩm một mình điều gì đấy.Cách mấy ngày mình lại lấy bình xịt để tắm cho nó.vì mình ko biết nó có tự tắm dc ko?Theo các ae thì liệu E nó có khả năng nói dc ko?(Hàng ngày mình vẫn dạy nó mấy từ như két ơi, có khách).Mong dc ae chỉ bảo thêm cách nuôi và dạy nó vì mình chưa có kinh nghiệm nhiều.Xin chân thành cảm ơn!
   
 2. tapchoi

  tapchoi Well-Known Member

  Tham gia:
  10/6/07
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  qnhon
  mình thấy vẹt đầu hồng khó dạy nói lắm. Muốn nói thì mua 1 con nhồng là tốt:D
   
 3. tuemthai

  tuemthai Active Member

  Tham gia:
  1/5/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  97
  Đến từ:
  HCM
  Vẹt của bạn chắc vẹt bổi rối.Nếu vệt người nuôi 1 con từ bé thì sẽ rất dạn người,thò tay vô là nó gậm chứ ko cắn.Nếu vẹt nuôi nhiều con 1 lồng thì cũng gần giống vẹt bổi,ko dạn người.Đã ko dạn người thì làm sao nó lại giao tiếp với người.Nuôi từ bé đã khó dạy nói rồi,nó đã 8th thì hơi khó.Mua đài về mở cho nó nghe lâu ngày mới thấm.Người dạy sợ ko đủ kiển trì.Tích góp tiền mua em Nhồng nói vui hơn,vẹt thường nói được cũng ko nhiều từ,nói vài ba từ chóng chán lắm.thân!
   
 4. Fly Dragon

  Fly Dragon Well-Known Member

  Tham gia:
  4/5/08
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  38
  Đến từ:
  Ha noi
  Lại nói về Nhòng(Yểng).Hôm nọ mình đang đi trên dgf thì gặp mọt a đang cho mấy con chim tắm nấng ở trên vỉa hè,trong đó có mọt con Yểng rất to và đẹp. Minh đỗ vào ngắm và hỏi thì dc a ấy trả lời a nuôi nó tu nhỏ, dc hơn 3 năm ròi và nói dc rất nhiều tu.Mình cũng đang có ý định nuôi, vì Hiền Thê (Vợ) của mình rất thích nuôi nhung loại có khả năng dạy nói.A ấy khuyên đến tháng sau hãy đi mua vì lúc đấy bắt vào mùa và sẽ có nhiều Yểng non.Theo ae nhu thế có đúng ko? Và chỉ dạy giúp mình cách nuôi và huấn luyện cho nó? Xin cảm ơn!
   
 5. Crazy-GiaLai

  Crazy-GiaLai Member

  Tham gia:
  6/5/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  GiaLai
  Vẹt bạn chính hiệu là Vẹt bổi rồi , Vẹt bổi thường nhát và kêu két két vậy đó . Theo mình bạn nên lựa loại khác nuôi , Vẹt đầu hồng khó dạy nói lắm , có nói cũng chỉ nghẹt nghẹt chứ không rõ , mặc khác con bạn là Vẹt bổi nữa , khả năng nói là 0% . Thân
   
 6. tuemthai

  tuemthai Active Member

  Tham gia:
  1/5/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  97
  Đến từ:
  HCM
  Có nhiều bài về Nhồng lắm rồi bạn a.Bạn xem lại mấy chủ đề cũ đi.Nhồng Đang giữa mùa.1tháng nữa chắc gần hết.Mua liền đi bạn,giờ nhiều dễ chọn chim cũng khỏe hơn
   
 7. chimchiavoi

  chimchiavoi Well-Known Member

  Tham gia:
  15/5/08
  Bài viết:
  105
  Thích đã nhận:
  230
  Đến từ:
  Binh duong
  Thành thật chia buồn cùng Bạn, vì theo mình thì con Vẹt của Bạn sẽ ko nói được đâu. Loài chim nói (Sáo, cưỡng, nhồng, quạ, vẹt) chỉ tập nói trong độ tuổi từ 5 đến 8 tháng, quá tuổi này rồi thì khả năng tập nói gần bằng không. Mùa chim non thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 (chậm nhất là tháng 6 DL) là hết. Vậy con Vẹt của Bạn ít nhất là sinh từ mùa chim năm ngoái, đến tháng 5 này cũng phải từ 11 đến 14 tháng tuổi rối. Trước đây mình cũng phải phóng sinh một em Nhồng quá tuổi như vậy. Lúc ấy mới chơi chim nên không biết. Thấy anh bạn bảo có con Nhồng nuôi cả năm chưa biết nói, chắc do nhà ít người nên ko tập được, mình tiểc rẻ (mua rẻ) mang về hy vọng cho con Nhồng cũ (đang nói rất hăng) của mình tập cho nó nói. Vậy mà công toi, nuôi thêm cả thêm nữa cũng chỉ biết rú như còi xe mà thôi.
  Xin chia sẻ cùng Bạn, thân.
   

Chia sẻ trang này