Giải oan cho các em hamster thân thương!

Thảo luận trong 'Các loài gặm nhấm' bắt đầu bởi dungvd, 10/3/08.

 1. dungvd

  dungvd Well-Known Member

  Tham gia:
  17/8/06
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Ha Noi
  Chào các bạn! 2 tuần nay bận quá không có dịp đọc báo chí, khi đọc được đoạn trích dẫn trả lời phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Sơn trên báo thanh niên mình rất vui vì cuối cùng mấy bác làm việc trong các cục, bộ... cũng đã công nhận sự thật ( đường link đây nhé : http://www.aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=43759 ), ngay từ lúc có bài báo đầu tiên trên báo ( An Ninh Thủ Đô ) quy kết oan cho các em hamster mình đã gửi y-meo cho tòa soạn để giải thích nhưng chỉ tiếc là không có kết quả. Đúng chính xác là trên tất cả các diễn đàn hamster trên thế giới hoặc tìm kiếm trên goodle sẽ không thấy bất kỳ một trường hợp nào bệnh ở người mà được ghi nhận là có nguồn gốc lây lan từ hamster còn về chuyện chúng có thể phá hoại mùa màng thì quả là 1 chuyện quá nực cười vì : do hamster đã trải qua 1 quá trình lai tạo nên chúng đã khác rất xa với đồng loại của chúng là chuột nói chung, với kích thước nhỏ, sức khỏe thuộc vào loại "công tử" đồng thời với khả năng di chuyển là cực kém, nếu bạn nào chịu khó tìm hiểu trên các trang web cũng như quan sát trong thực tế sẽ nhận thấy chúng chạy rất chậm và hầu như không thể chạy liên tục trong quá khoảng 15 giây liên tục ( do tim của chúng rất nhỏ, tim chuột thường đã nhỏ nhưng tim hamster còn nhỏ hơn nên chúng không thể vận đồng với cường độ lớn và liên tục ) thì việc chúng sống sót trong tự nhiên là điều khồng thể nói chi đến việc phá hoại mùa màng. Chúng ta hãy thử tưởng tượng khi gặp các kẻ thù tự nhiên như : mèo, rắn, cú mèo, chó... chúng đã rất khó sông sót rồi, tuy nhiên bản thân chúng còn 1 kẻ thù cực kỳ nguy hiểm nữa chính là chuột nhà hoặc chuột đồng, khi hamster gặp bọn chuột này thì bị cắn chết là cái chắc vì với những sự lai tạo trên hamster thì lũ chuột nhà hay chuột đồng đã không còn công nhận hamster là đồng loại nữa rồi, trong cùng 1 môi trường sống nhưng chuột nhà to hơn, khỏe hơn, chạy nhanh và dữ hơn thì hamster chết là cái chắc, nếu các bạn không tin thì có thể thử thả 1 chú hamster trong nhà mà không có lồng 1 ngày xem, mình đã từng mất mấy chú vì cái lồng của mình bị lỏng cái chốt ở cửa, chắc mấy chú hamster của mình trốn thoát ra ngoài vào buổi đêm và kết quả là vào buổi sáng sau một hồi tìm kiếm thì thấy xác ( không nguyên vẹn, thật là đau xót! ) tại đường mà lũ chuột nhà mình hay đi. Chúng bị bọn chuột nhà cắn là điều rất chắc chắn vì nhà mình rất kín, cửa sổ đều lắp lưới thép chống muỗi nên chắc chắn mèo ko thể vào được, chỉ có 1 cái lỗ nhỏ ở đường ống nước nên bọn chuột thường xuyên đi theo lối này.
  Hy vọng là các bác chuyên viên của các cơ quan chức năng cố gắng làm việc nhanh một chút để giải oan cho các em hamster!
   
 2. SimonKhan

  SimonKhan Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  463
  Thích đã nhận:
  1,372
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  hu hu mấy em hamster được minh oan cũng là nổi sung sướng của em, em đã tranh cãi đấu tranh giải oan cho hamster là đúng. Các bác có biết ko cũng vì em nói những điều như trên đã bị 1 số người chửi là ko có trình độ, thiếu hiểu biết đó các bác, nhưng sắp tới em sẽ vui trở lại vì em đã nói những điều đúng còn những người đã nói em ko có trình độ, thiếu hiểu biết thì hãy xem lại hì hì ( win win )
  Anh em hãy làm những điều có thể để giải oan cho mấy em hamster nào, vất vã tranh cãi hên là có ngày hôm nay hu hu hu hu! Anh em hãy minh oan cho hamster !!
   
  Last edited: 10/3/08
 3. Birds

  Birds Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/07
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Chẳng bao lâu nữa Hamster sẽ được minh oan và điều đó cũng là niềm vui sướng của những ai yêu Hasmter.....:x:x:x:x
   

Chia sẻ trang này