Giải pháp chống trộm cu hiệu quả

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi proton, 15/8/12.

 1. proton

  proton Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  577
  Thích đã nhận:
  5,373
  Đến từ:
  Dong Nai
  Thưa anh em,

  Vừa rồi, nhà Proton bị trộm viếng thăm. Nó bắt 1 em lông mũi (trước đây em có dịp chia sẻ, nay mắt nó căng lửa rồi, đứng lồng, gáy nhiều, mang ra rừng đã gáy, đấu nhiều), 1 em mái mà bác cuhobo vừa tặng cách đây vài tuần, bồ câu,... nhưng không bắt gà.

  Proton rất tiếc vì điều này nên đã lên mạng tìm chiếc bẫy giò nào hiệu quả, chỉ bắt trộm thôi, không làm thương tích gì. Bẫy này gắn ngụy trang quanh nhà. Bác nào có kế hay xin đóng góp để trị những tên trộm này (lưu ý chỉ bắt, không làm thương tích)

  Hình em lông mũi trước đây:

  [​IMG]

  Hình chiếc bẫy:
  [​IMG]
   
 2. binhbaohiem

  binhbaohiem Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  30/5/11
  Bài viết:
  754
  Thích đã nhận:
  9,842
  Đến từ:
  HCM
  Tôi nhìn một hồi mà không thấy bẫy kiểu gì, bác giải thích dùm anh em cái. Trộm mà nó đã vào thì chim cò có nghĩa địa gì nữa bác.
  Còn mấy bác mà chỉ trộm chim cu thôi mới mệt, cứ chim hay mà lấy thế mới kẹt (nếu biết trước thì chia đại trước cho các ông ấy một vài con chơi cho đỡ nghiền) chẳng hiểu các ông ấy có "tài" thế nào mà biết chim của anh em như chim nhà mình, nào là con nào bài bản trông thế nào, con nào thế nào .....lấy có chọn lựa.
   
 3. yeuchimthucanh

  yeuchimthucanh Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/11
  Bài viết:
  426
  Thích đã nhận:
  573
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Trộm này chắc là đã vào nhà một lần rồi hoặc là có ai chỉ chỗ cho hắn thì hắn mới lấy trúng phóc được con cu hay, kiểu bẫy này dùng để bẫy thú rừng, dính phải cũng đi lun đôi bàn chân chứ ít gì
  Theo mình hiểu thì 2 đoạn dây thép buộc ở giữa 2 cái càng đấy có nhiệm vụ giữ cho cái bẫy được mở ra, khi chân kẻ trộm dẫm vào chính giữ bẫy chỗ có đoạn thép nhỏ xuyên qua 2 lỗ của khung giữ trọng tâm của bẫy đấy thì cái bẫy gập đóng lại, lò xo ở 2 đấu bẫy chỗ chạm đất đấy có tác dụng làm 2 càng bẫy bật nhanh hơn và dính chặt vào chân kẻ trộm
  Đây chỉ là bẫy thú nhỏ thôi chứ chơi loại bẫy gấu mới nặng hơn
  proton có chim hay thì tặng hay nhượng lại cho anh em chơi chứ làm bẫy thế này mất an toàn lắm o khéo chính mình và người nhà mình dẫm phải nhé lúc nào cũng lo sợ bị trộm thì mất đi cái thú chơi cu
   
 4. proton

  proton Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  577
  Thích đã nhận:
  5,373
  Đến từ:
  Dong Nai
  bác yeuchimthucanh trình bày cơ chế cái bẫy đúng rồi. Cái bẫy này của người ta bác à. Chắc phải "độ" lại tí cho an toàn, an ninh theo tiêu chí không thương tích. Proton định chế thêm miếng đệm ở giữa 2 cái kẹp và làm thêm bộ khóa nữa. Khi đã kẹp thì phải có khóa mới mở ra được

  Hờ, có vài con bổi cùi bắp í mà, nuôi ... lấy giống thôi. hì

  @binhbaohiem: trộm giờ lộng hành lắm rồi bác ơi. Bắt nó giỏi lắm thì phạt hành chính rồi thả. Mất mấy con cu cò này thì .... đau lắm.
   
  Last edited: 15/8/12
  PHIOMON and hungvcb like this.
 5. doan thanh tung

  doan thanh tung Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  da nang
  cái này để bẫy thú rừng nó thường kẹp chân.mình sẽ buộc nó vào thân cây con vật bị bắt sẽ không đi được.nuôi cu hay gì cho khổ thế bác.nuôi cu cùi mở cửa cả ngày không thằng nào vào trộm cả nghĩ cũng buồn.hihi.giàu có thì lắp cái camera.ít hơn tí làm cái cảm biến báo động.ít nữa thì đem đi gửi còn không có tiền thì bán cu hay đi.nuôi cu cùi cho đở trộm.bẩy như bác không ăn thua gì đâu.
   
 6. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Giải pháp là nuôi chó, đơn giản, hiệu quả. Nếu sợ gây thương tích cho trộm thi nuôi con phốc, còn không sợ thì nuôi con becgie ấy.
  Nhưng tốt nhất là nuôi chó ta. Khi có thành viên đến thăm ta có món thịt cầy.
   
  hungvcb, proton and PHIOMON like this.
 7. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Bọn trộm bây giờ táo tợn, liều lĩnh lắm các bác ạh. Nuôi chó thì chúng bắt cả chim lẫn chó, cài bẫy thì mất cả bẫy lẫn chim ... Ở xóm tôi trộm nó vào khiêng cả cái cánh cổng sắt đem bán lại còn chém chủ nhà trọng thương.
  Nhà tôi mới tiếp một "đoàn" chừng hơn 1 tháng trước, chúng chưa kịp lấy gì, chỉ mới kịp cắt một khung lớn hàng rào B40. Anh hàng xóm phát hiện hỏi: "Tụi mày làm gì đó?" - chúng nó 4 thằng đi 2 xe, soi 2 cái đèn cao áp vào thẳng mặt ảnh quát: "Mày câm họng lại rồi đi vô nhà dùm nhe".
  Xóm tôi chống trộm bằng sự đoàn kết, canh chừng, cảnh báo cho nhau, cùng ùa ra mỗi khi có biến. Xem ra cách này đang có hiệu quả các bác ạh.
   
  vanthaohotel, hiepvt, hungvcb and 3 others like this.
 8. PHIOMON

  PHIOMON Thích cu gáy

  Tham gia:
  19/8/06
  Bài viết:
  2,084
  Thích đã nhận:
  13,304
  Đến từ:
  CAN THO
  cu dính bẫy vì phút nóng giận người gây thù vì phút oán hờn...có thể kẻ trộm chỉ là đứa nhóc sống trong gia đình thiếu may mắn về tinh thần và giáo dục bắt dc cũng tội cho nó tội cho bác vì gây tội keke...bác chỉ cần cẩn thận tý phòng người ngay khó phòng kẻ gian bác ah...em nhớ có lần công an bắt xe vì một cái cớ vô duyên đó là anh xuống xe mà k lấy chìa khóa ra khỏi xe vì tạo dk cho kẻ gian cướp tài sản có thể gây thêm tai nạn chết người khi trốn chạy nữa, lúc đầu nghỉ mà tức giận giờ nghĩ lại cũng có lý hoho để sơ hở cho bọn ác túm gáy..có bác nào làm công an đừng giận em nhe tính em ham vui thui...

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 04:29 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 04:23 PM ----------


  hichic bọn này phải gọi là cướp phải cho đi cải tạo may ra mà có tỳ rùi khó hoàn lương lắm kiểu như cu bể ấy có thể chửa mà tùy con ý tùy người =))
   
 9. proton

  proton Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  577
  Thích đã nhận:
  5,373
  Đến từ:
  Dong Nai
  Chà, bọn trộm ở chỗ bác Hoàng này có cùng "dòng máu" với bọn trộm chỗ Proton rồi.

  Lúc trước Tết, trong xóm có vài nhà áp dụng cột con chó ( chó ta, bẹc dê, bẹc bò,...) vào cái chuồng gà. Nhưng hầu như cũng mất vừa gà vừa chó. Con chó bi giờ kha khá cũng hơn triệu bạc rồi. Bắt con chó, chục con gà bằng lương anh em cày 1 tháng. Chắc tụi nó áp dụng " con ơi hãy nhớ câu này, một năm ăn trộm bằng ba năm làm". Nó dùng roi điện, dùi cui điện. Không phải ăn trộm ...thời xưa đâu. Nó là ăn trộm thời @.

  Còn cái bẫy đó phải "độ" lại tí. Chứ dùng nó thì không ổn, dễ dập giò như chơi :p

  @ bác doan thanh tung: phải trị bọn giặc cỏ đi bác ạ. Chứ cái gì hở ra là mất thì ... loạn mất thôi. Quan trọng là giải pháp hợp lí
   
  Last edited: 15/8/12
 10. hungvcb

  hungvcb Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/11
  Bài viết:
  473
  Thích đã nhận:
  2,284
  Đến từ:
  Nắng và Gió
  Các Cụ ơi ! theo Hùng cảnh giác, đề phòng là tốt nhất, còn không ta phải nghiên cứu sao cho nó báo động được và đặc biệc là hô lên " Ăn trộm, ................." thì nhiều người cùng thức và cùng dậy đuổi chúng đi. Lưu ý đừng nên sài bất cứ loại gì là bẫy chúng, vì coi chừng chúng trả thù thì nguy hiểm, nó rình ta chứ ta không thể rình nó mãi được, mong ae cho ý kiến thiêm
   
  yeuchimgay, proton and PHIOMON like this.
 11. M.U

  M.U Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/12
  Bài viết:
  118
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Bác ác quá, dùng bẫy này sẽ làm hoại tử bàn chân của kẻ Trộm, cần thiết bắn bỏ luôn, gọn nhẹ hơn !
   
  proton and hungvcb like this.
 12. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  dạo này chộm hoành hành quá, giải pháp dùng bẫy cực kỳ nguy hiểm cho người than. chộm nó đã lªo qua hàng rào, cắt khóa thì cái bẫy của bác chẳng có nghĩa địa gì. nếu sợ thì đừng chơi, đả chơi đừng sợ, gây thương tích là gánh hậu quả. trên tôi đi đá gà với băng tụi bắt chó biết tụi nó nhưng đâu bắt được tận tay. chỉ canh chừng ko quan hệ và nhắc nhở tụi mày lượn đâu thì lượn đừng ghé nhà tao, tao vớ được tao tới tận nhà lượm tụi mày . coi bộ tụi nó vẫn vô như cơm bữa nữa ấy chứ, tốt nhất là người khôn của hiếm cất kỹ, khóa chặt ko khoe là chẳng thằng nào dòm tới.
   
 13. neuvaisau

  neuvaisau Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  488
  Thích đã nhận:
  1,505
  Đến từ:
  băc ninh
  giải pháp của bác E thấy hoảng sợ thế.
  E nghĩ mình phải cẩn thận thôi. phòng còn hơn là chống. Mất cũng là do 1 phần lớn chúng ta không cẩn thận. chứ bắt trộm khó.
  Nhà E năm ngoái bị chộm viếng thăm ít gỗ... có người nhìn thấy có làm được gì đâu.
  nhà E năm kia mắt mấy con gà. có lần còn bắt được cả chộm cơ... bố E hum ý sao hiền thế ko đập cho nó bữa. gà nhà E toàn gà chọi hix mất mấy con được bao nhiêu giải ăn bao nhiêu độ.
   
  proton, hungvcb and PHIOMON like this.
 14. ngo.duc.tam

  ngo.duc.tam Well-Known Member

  Tham gia:
  7/6/11
  Bài viết:
  640
  Thích đã nhận:
  5,489
  Đến từ:
  HCM
  Tối chịu khó đem nhốt hết vào trong nhà đi bác ơi
   
  proton, hungvcb and PHIOMON like this.
 15. Chiêu này chắc thằng phản động bên kia nó dạy chú hả chú Tâm?
   
 16. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Dạo này cụ hùng có hay qua nhà chú Duy cugayquangngai chơi ko, thấy cụ cũng chăm sóc thèng em nó cũng nhiệt tình đó chứ, lâu nay em bận gà qué nên ko chăm sóc thằng ku đựoc chu đáo, có gì bác dạy bảo giúp em nhé. thằng đó dạo này hư lắm, bỏ ABV đi chơi đâu ko hà, nghe nói dạo này nó wề quảng ngải mua rẫy, trồng lúa nuôi cu để bắt dần bán cho ae. thế cũng hay cho thằng em . thôi mỗi người một tính, kụ dơ cao tay oánh khe khẽ nhé.

  bên cugay .ỏg em còn cái phòng mạch nắn gân mấy chú nhóc và cạo đầu mấy mod bên đó, mà bỏ lâu ngày có gì kụ thỉnh thoảng ghé thăm giúp em nhé. dạo này em bận quá ko tham gia góp vui cùng ae đựơc,
   
  Last edited: 27/8/12
 17. Trộm cu là 1 vấn nạn nhưng cũng còn nhẹ tội hơn bán cu đểu cho những người đang nhóm lửa đam mê. Hic, nghe khá nhiều người nói rồi, may là mình vẫn chưa bị lừa.
   
 18. BigBird

  BigBird Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  1,032
  Thích đã nhận:
  8,921
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đàn bà, trẻ em ko tha và kính thưa các bác mới chơi mà chưa hiểu đc cách phân giọng trong đó là dính hết =)) Bị trộm chim chỉ tiếc trong 1 thời gian ngắn là nguôi ngoai còn nuôi báo cô, nhìn con cu của nợ dài tập thì gặp người này còn phải đề phòng hơn cả trộm chim :D
   
 19. vuly

  vuly Cu gáy ABV Hà nội

  Tham gia:
  4/8/08
  Bài viết:
  1,089
  Thích đã nhận:
  1,182
  Đến từ:
  THỦ ĐÔ
  Cách chống trộm cu hiệu quả nhất theo em các cụ cứ giao cu cho các mợ giữ là đảm bảo an toàn nhất.......
   
  hungvcb, proton and PHIOMON like this.
 20. hbl

  hbl Well-Known Member

  Tham gia:
  27/8/10
  Bài viết:
  115
  Thích đã nhận:
  338
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  cách đây khoảng 10 hôm, mấy thèng trộm cắt lưới B40 nhà e rồi rinh đi 2 con chim cu. Trong đó có 1 con e cưng lắm hichic. Thôi cứ tự an ủi của đi thay người vậy. Giờ nghĩ lại vẫn thấy tiếc, tụi này e cũng đoán được là ai, nhưng ko bắt quả tang thì chịu. Hôm nào pót cái hình e nó lên cho các bác chém hehe
   
  hungvcb, proton and PHIOMON like this.

Chia sẻ trang này