Giận Lắm mai ca....hu...hu

Thảo luận trong 'Nhiệt độ - pH - Chất lượng Nước' bắt đầu bởi toiyeucadia, 4/5/06.

 1. toiyeucadia

  toiyeucadia Active Member

  Tham gia:
  3/10/05
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  tphcm
  ~X( :angry: :angry: Hôm qua cá tớ bị đen 47 em 5 tháng tuổi với hồ 120x45x40 tớ cho vào nguyên hủ mai ca khoãng 4h sau thấy nước đục tớ thay 50% nước đã sử lí nhưng sau 1 đêm cá sặc ...~X( chỉ còn trong hồ là 1 chú cá lau kiếng cũng đang trúc hơi thở cuối cùng hu...hu tiếc quá. Khi tớ vớt cá ra thì..eo ôi tanh quá các bác ạ, cá dĩa bồ câu mà trắng như bạch tạng vậy
  Tớ làm sạch chúng rồi để trong tủ lạnh hôm nào rãnh các bác sang nhà tớ mình làm CÁ DĨA 7 MÓN các bác nhé:laughing: :laughing:
   
 2. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Xin chia buồn cùng bạn. Bạn thay 50% nước như vậy nồng độ thuốc chỉ giảm đi một nữa, vẫn rất còn nguy hiểm cho cá. Thông thường khi trị bằng hóa chất với liều tắm hoặc liều ngâm có qui định thời gian thì sau khi hết thời gian ta phải thay 100% nước mới loại bỏ hết hóa chất được.
   
 3. luat-rung

  luat-rung Well-Known Member

  Tham gia:
  25/11/05
  Bài viết:
  68
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tam Hiệp-Biên Hòa-Đồng Nai
  Thật đáng tiếc ! xin chia buồn với bạn !
  Thua keo này bày keo khác bạn nhé ! tại vì nick của bạn là : Toiyeucadia mà .
  Theo mình với kích thước hồ như vậy bạn nên nuôi 1/3 số cá kể trên thì vừa,
  cá khoẻ, mau lớn lại ít bệnh tật,
  Ráng lên bạn nhé ! Thân.
   
 4. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Xin chia buồn cùng Bác.
  Mình xin đính chính điều này : Mình nói nếu nước đục thì phải thay 100%, bác chỉ thay 50%và để qua đêm thì cá vẫn tiếp tục nhả nhớt và sẽ bị ngộp vì thiếu oxy.
  Nếu bác làm đúng như mình đã chỉ dẫn mà cá chết thì bác chửi sao mình cũng xin gánh chụi hết.
  mình đã nói ở đây :
  http://www.aqua-birdvn.com/forums/showthread.php?t=3598&page=2
  Cụ thể như sau :
  Mình có 1 số lưu ý nếu các bác làm theo cách này:
  1. Tỷ lệ thuốc/nước có nhiều hơn 1 chút cũng ko có vấn đề gì, quan trọng là phải theo dõi khi cá nhả nhớt, nước sẽ đục. Theo như mình làm thì cứ để cho cá nhả hết nhớt, khi nào thấy nước đục hơi nhiều, cá ngoi lên mặt nước để thở thì mới thay nước, lúc đó mình cá sẽ sạch boong. Đừng để nước quá đục (như nước vo gạo) cá sẽ chết ngộp đó.
  2. Khi điều trị và khi thay nước xong, ko cần bỏ muối. Vì lúc đó cá đã nhả hết nhớt rồi nếu bỏ muối cá sẽ ko chịu nổi.
   
 5. catwalk

  catwalk Active Member

  Tham gia:
  21/2/06
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ho chi minh city
  Mình xem chỉ định của thuốc Maica rồi, sử dụng ngoài da thôi cấm uống, vả lại mình thấy cong thức chỉ là diệt trùng và nấm nhẹ thôi ( blue metylen, và oxy.. gỉ đó). Nếu là thuốc ngoìa da người uống vào còn độc huống hồ chi cá. Mình thấy mấy tài liệu khác dùng chất metronidazole để diệt nấm và ký sinh trùng tốt hơn, loại này nhà thuốc có bán dạng viên cho người uống (Trị huyết trắng và nhiểm trùng đường tiểu :sick: ) biệt dược là Flagyl của pháp ( 1000 đ/1 viên).
  Theo mình thuốc này có tác dụng an toàn khi pha vào nước vì được bào chế hấp thu qua ruột theo máu tác dụng toàn cơ thể. Mình dùng thử thấy cá củng nhả nhớt nhưng vẩn bơi khỏe. Mình không biết phải dùng hàm lượng bao nhiêu :blushing: , để đề phòng và điều trị nấm cho cá dùng loại uống tốt hơn. Kinh nghiệm sừ dụng blue metylen vì chất này uống được và có dạng viên cho người uống đó.
  Có ai có ý kiến và nghiên cứu về metronidazole không?:rolleyes:
   
 6. Trunchiiii

  Trunchiiii Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/06
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Huế
  Metronidazole (kháng sinh) mình mua 2000/10 viên rẻ rề (chắc hàng nội) dùng để trị ký sinh ( loại có hình dạng giông thủy tức ko biết tên) trên cá vàng rất tốt.Nó có tác dụng diệt một số VK và kí sinh(theo lời BS), độc tính thấp ,ít gây hại hơn M" và xanh metylene.
   
 7. mynlove

  mynlove Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  833
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  em thấy nếu cá bị các bênh về ruột hay da có thể mua các thuốc trị bệnh cho người loại nhẹ và có thể uống được cho cá dùng vẫn tốt...nhưng chỉ dùng ít thui..có 2 VD vui đây:
  VD1: sướng..con Ngân Long nhà thằng bạn em bị viêm ruột khạc cả 1 miếng ruột ra mà dùng amocxixilin về khỏi rùi..chừ cho nó xuất chuồng được hơn 1 triệu...hiiii
  VD2: đau buồn..nhà hàng xóm thằng bạn em kể ở VD1 có 2 con Tài Phát khỏe như bò..bị viêm ruột..nhà giầu ko tiếc tiền cho hẳn 1 vỉ amoc vào..vài giờ sau cá tập bơi ngửa ngay lập tức
  thế mới nói chữa bệnh cho cá phải quan trọng nhất chuyện liều lượng đừng vì muốn hiệu quả cao mà dùng nhiều thuốc quá..đến trâu bò cũng chết !!
   
 8. akinam

  akinam Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/05
  Bài viết:
  72
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà nẵng
  Những người nuôi cá dĩa thường phải chịu nhiều thương đau vì nhiều lí do khác nhau, thường là do khách quan như MQ-MK 56 con, nth 18 con vì cúp điện .... hay lí do chủ quan như toiyeucadia 47 con do .... không "đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng". Bác yeucadia chỉ mới yêu cá mà chưa biết thể hiện yêu như thế nào nên đàn cá đã ra đi không nói lời từ biệt. Các bác nhớ tham khảo kỹ cách thức, liều dùng thuốc của các chuyên gia hướng dẫn để tránh tai nạn không đáng có nhé.
   
 9. ddhuans

  ddhuans Banned

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  646
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  HCM
  cá là sinh vật nhỏ bé mà, chỉ cần pha liều lượng hơi quá là chúng nguy khốn ngay...
  ngay cả bể nhiều khi tính dung tích để pha thuốc lắm khi cũng ko đúng, do chúng ta ko để nước đầy hồ, rồi có khi các vật trang trí, nền, sỏi, rong rêu v...v sai lệnh đi cỡ 10-20% đủ làm cá nó mệt rồi...
   

Chia sẻ trang này