Giăng bẫy săn chim

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi nguoidaugio, 5/8/11.

 1. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  <TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%"><TBODY><TR><TD colSpan=2>

  </TD></TR><TR><TD colSpan=2>Cuối tuần rảnh đọc thấy hay hay chia xẻ với anh em cho vui nha . Ko biết để chổ nào thôi các Mod cho vào chổ nào tiện dùm em .. Thanks.</TD></TR><TR><TD style="BORDER-BOTTOM: gray 1px dotted; PADDING-BOTTOM: 5px" colSpan=2><TABLE border=0 cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%"><TBODY><TR><TD style="WIDTH: 100%"></TD></TR></TBODY></TABLE></TD></TR><TR></TR><TR><TD style="PADDING-TOP: 6px" vAlign=top width=30>[​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG] </TD><TD vAlign=top><TABLE width="100%"><TBODY><TR><TD>Giăng bẫy săn chim

  <TABLE class=sgtoimageleft cellSpacing=0 cellPadding=0 align=left><TBODY><TR><TD>[​IMG]</TD></TR><TR><TD class=sgtoimageleft>Ông Xén đang chuẩn bị bấy cho chuyến săn chim. Ảnh: Hồ Hùng</TD></TR></TBODY></TABLE>(TBKTSG) - Nguy cơ tái phát dịch cúm gia cầm vẫn âm ỉ, nhưng với những người bẫy chim đó là chuyện nhỏ. Nhu cầu của giới chơi chim kiểng và cả những người mê món ăn “hoang dã” khiến họ vẫn ngày ngày tìm săn những chú chim trời…
  “Chao… chao… cháo…” - chú chim trao trảo lông màu xám sáng, to bằng bụm tay, đang nhảy cuồng loạn, kêu chí chóe trong bẫy. Bên cạnh, chú chim mồi vẫn ung dung đậu ở một góc, như chẳng có gì xảy ra. Đó là chiến lợi phẩm đầu tiên trong buổi sáng này của ông Hai Xén, sau hơn hai giờ ngồi lỳ ở góc vườn.
  Ở khu vực Thới Hòa này, dù mang danh là thuộc phường Thới An Đông (quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ), nhưng vườn ruộng vẫn còn đầy, chim trời nhiều vô kể. Hơi mạ non ngoài cánh đồng kế cận thốc vào vạt vườn xoài thơm lừng, tiếng chim đó đây véo von réo rắt. Vừa ngả lưng canh bẫy chim đặt tít trên ngọn cây, vừa ngắm mây trời trong cái không gian vùng quê tĩnh mịch, kể cũng thú!
  “Tại bữa nay mình đi trễ, chứ treo bẫy lúc rạng sáng thì trúng hơn! Lúc đó nó đang đói mồi, vô cả lúc hàng chục con”, ông Xén tỏ vẻ tiếc nuối. Cái bẫy chim của ông được làm khá đơn giản, đan bằng tre, không khác gì những cái lợp đặt tôm, cá dưới sông. Chỉ có điều, phía trên nóc - cạnh nơi đặt trái chuối chín làm mồi nhử, được thiết kế một khoảnh “sân” giả như một cái bập bênh. Chim chỉ cần đặt chân lên là lọt vào bẫy không cách nào thoát ra được.
  [​IMG]Ông Xén kể, với cái bẫy này ông còn bắt được cả chim bìm bịp, tu hú…
  Sáng nay, ông Xén cũng cho “ra quân” cả chiếc bẫy chim chìa vôi và con chim mồi vừa tậu được. Chiếc bẫy được đan bằng dây kẽm, thiết kế hai mái. Ngay giữa hai mái lồng là hai miếng lưới vừa khít được cài sẵn, hễ chú chìa vôi nào đáp xuống là sập lưới ngay. “Cái bẫy này phải tốn một chầu nhậu và 100.000 đồng. Còn con chim mồi này, tui phải đổi một cái xe đạp cũ, hơn 70 con cá thia thia kèm 50.000 đồng”, ông Xén khoe.
  Ông chọn một cây xoài um tùm, nhưng lại tìm chỗ thoáng, dễ thấy để treo chiếc lồng chim. “Chim chìa vôi có tật đố kỵ, vùng nó đang sinh sống mà nghe tiếng chim lạ là nó kéo đến gây chuyện ngay. Chim mồi mình bỏ vào trong lồng, nó cứ đậu bên trên gây hấn là sập bẫy”, ông giải thích.
  Treo bẫy xong, ông lấy một cây sáo nhỏ làm bằng ống nhôm, một đầu có ống thụt ra thụt vào để thổi “mồi” cho chim hót. Tiếng sáo thổi không khác gì tiếng chim chìa vôi! Vừa nghe xong, chú chim trong lồng đã liên tục hót ríu ran.
  Ở miệt này, “tay tổ” trong nghề bẫy chim chìa vôi phải kể đến ông Ba Oanh ở rạch Gừa. Hôm rồi, đang ngồi nhậu bên kia kênh Nóng, nghe tiếng chim hót réo rắt đầu vườn, mấy bạn nhậu chắc mẫm con chim đó không lâu sẽ sa vào tay ông Oanh. Quả đúng như vậy! Mới tám giờ sáng hôm sau, ông Oanh đã thu dọn chim mồi, bẫy, đạp xe cọc cạch trở về và trên cạp quần treo lủng lẳng chú chim kia.

  <TABLE class=sgtoimageleft cellSpacing=0 cellPadding=0 align=left><TBODY><TR><TD>[​IMG]</TD></TR></TBODY></TABLE>Ông Oanh kể rằng, nghề bẫy chim đã “vướng” vào ông từ thời trai trẻ. Đầu tiên là bẫy chơi, nuôi thử. Chừng có người hỏi mua, rồi dần có mối lái, ông lấy luôn nghề này làm kế sinh nhai. Với chiếc xe đạp cà tàng, cái bẫy, cùng chú chim mồi, ông lang bạt cả vùng Bình Thủy, Ô Môn, rồi lên tận Cờ Đỏ, cách nhà 50 - 60 ki lô mét.
  Chim chìa vôi được giới chơi chim ưa chuộng vì có giọng hót réo rắt. Bộ lông chim phủ đen bóng, nhưng ức và hai cánh lại điểm trắng, trông khá “sang” và rắn rỏi. Khi hót, chim cứ đứng nguyên vị trí trong suốt 15 - 30 phút. Loài chim này còn có đôi chân vừa cao, vừa nhỏ, trông thì không cân đối nhưng lại rất khỏe khi sử dụng để đá nhau. Bởi vậy, cũng có người mua chim này luyện để đá.
  Những ngày “trúng lớn”, ông Oanh có thể bẫy được 20 - 30 con chìa vôi. Trong người ông có hàng chục cái túi vải nhỏ, khoét lỗ hai đầu để “rộng” chim. Những người không chuyên, hay dùng cái lồng nhỏ để rộng chim bẫy được, nhưng làm vậy vô tình khiến chim chạy nhảy tứ tán, hư bộ lông, bán mất giá. Còn ông Oanh, chim bẫy được cứ cho vào túi bó cột khít thân và hai cánh, phía trên có lỗ vừa đủ để chim ló đầu ra, phía dưới dành cho cái đuôi được thong thả, cứ thế dắt vào cạp quần cả ngày chim cũng không chết.
  Thông thường, giá chim mái chỉ chừng 50.000-100.000 đồng/con, trong khi chim trống “ngoại hình” bắt mắt giá lên đến 200.000-300.000 đồng/con. Tại mấy sạp bán chim ở công viên Lưu Hữu Phước, đại lộ Hòa Bình (Cần Thơ)… những con chìa vôi đã được thuần dưỡng đúng cách, hót khỏe, giá trên 1 triệu đồng cũng không hiếm.
  Nhưng cái nghề bẫy chim chẳng thể giúp những người như ông Oanh có của ăn của để vì không phải lúc nào cũng trúng. Hồi dịch cúm gia cầm bùng phát, hơn cả năm ông phải bỏ nghề vì chim bán chẳng ai mua. Ba đứa con bỏ dở chuyện học hành vì cha mải mê theo cánh chim trời. Hôm rồi có người phục rượu cả buổi trời, nài nỉ mua hai con chim mồi của ông với giá 600.000 đồng/con, nhưng ông vẫn lắc đầu.
  Tuy không chuyên nghiệp bằng ông Oanh, nhưng ông Xén cũng là tay bắt chim có cỡ ở khu vực kênh Nóng. Trong nhà ông hiện có hai chú chim cu cườm (chim gáy), một con trao trảo và một chú chìa vôi chuyên dùng làm chim mồi. “Cứ muốn bẫy loại chim nào thì dùng chim mồi ấy”, ông Xén nói.
  Thực ra, cách bẫy chim của ông Xén và ông Oanh còn chưa đáng sợ bằng những loại bẫy lưới sập, bẫy keo… mà nhiều người vùng này chuyên dùng để bắt chim sẻ, chim cú lý… Chỉ cần một khoảnh ruộng trống, một chú chim mồi là người ta có thể bắt hàng trăm con mỗi lần bẫy lưới sập. Hay chỉ cần nấu mủ cây sa kê trộn với gạo là đã có “keo” để trét lên những cành cây khô, chim đậu vào là mắc cứng… Ứng dụng “công nghệ cao” hơn, người ta còn dùng máy thu âm nhại tiếng chim bìm bịp, chim quốc để dụ chim trời. Men đến bao nhiêu, chim sập lưới bấy nhiêu… Nhiều khu chợ ở vùng quê, chim được cột chân thành từng chùm, bán đầy rẫy…
  Cơn mưa đầu mùa bất chợt đã phá hỏng chuyến đi bẫy chim của ông Xén. Những chú trao trảo bắt được cứ kêu réo thảm thiết trong lồng. “Chim trời, cá nước, ai bắt được nấy ăn”. Đành vậy! Nhưng với kiểu tìm bắt tận diệt như vậy, rồi cũng đến lúc những chú chim trời sẽ im tiếng, tàn hơi!
  HỒ HÙNG
  <SCRIPT type=text/javascript> var text=document.getElementById("ctl00_cphContent_lblContentHtml").style.fontSize; var Zoom=(text.replace("px","")==8)?12:text.replace("px",""); function TextZoom(Step) { if(Zoom>30 || Zoom<8) Zoom=12; Zoom=Zoom+Step; document.getElementById("ctl00_cphContent_lblContentHtml").style.fontSize=Zoom+"px"; } </SCRIPT></TD></TR><TR><TD style="PADDING-RIGHT: 20px; FONT-FAMILY: Tahoma; COLOR: blue; FONT-SIZE: 12px" align=right></TD></TR></TBODY></TABLE>
  Chúc Các Bác cuối tuần thật vui... Chúc các cao thủ cu cò sẽ bị bổi đè chết mồi luôn...
  Thân
  </TD></TR></TBODY></TABLE>
   
 2. gaccu

  gaccu Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  1,192
  Thích đã nhận:
  15,931
  Đến từ:
  Mộng mơ
  Kiếm 1 con bổi đè chết mồi…khó… hơn….tìm…bướm trinh nữ….hehe

  Em nè :1 tuần lên rừng 2 ngày
  Vị chi 1 tháng :2 x 4 = 8 ngày
  1 năm là : 8 x 12 = 96 ngày
  Công với nghĩ lễ 16 ngày: 96 + 16 = 112 ngày
  ……………………..mà lâu lắm rùi có thấy con bổi nào đè mồi đâu….don’t dream!
  ……………………...heheheeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
   
  dungcay, bdbird, trandinhphuc and 8 others like this.
 3. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  Theo tin tình báo vừa nhận được thì chú Quang nhà ta tuần trước bị 1 con bổi Mada đè tới bến và cho đến hôm nay chú bổi vẫn còn nhởn nhơ ngoài rừng.... Các cao thủ nào muốn tìm cảm giác bị bổi đè thì liên hệ gấp với chú ấy để lấy vé cho chuyến bị đè tiếp cho ngày mai nha... Nhanh nhanh lên vì số lượng vé có hạn.
  - Khu vực : Madamongmo.
  - Time: 6h00.
  - Liên hệ: Chú Quang ( Gaccu).
  Thân mến
   
 4. gaccu

  gaccu Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  1,192
  Thích đã nhận:
  15,931
  Đến từ:
  Mộng mơ
  Không pải bị đè đâu cụ Gió ơi, mà con bổi gù với mồi cở 20-30 phút rùi bỏ chạy(bỏ mồi) qua con khác…có bao nhiu con mồi nó vô bí nhiu…bác Gió định mang con Tụng vô thử sức hả?
  Thấy nó chịu gù thế mà chưa bắt dc tức thế thui,
  chứ “ cu ” em …chỉ có ” bướm” mới đè nổi thuiHehe…
   
 5. cudu

  cudu Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/10
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  1,450
  Đến từ:
  HO CHI MINH
  Bác Gac cu ơi . em thấy bác hình như đi gác cu chỉ trông có bướm nhập tàn thôi . câu nào của bác cũng thấy bướm cả . bướm bây giờ còn dễ gác hơn cu nữa đó bác
   
 6. gaccu

  gaccu Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  1,192
  Thích đã nhận:
  15,931
  Đến từ:
  Mộng mơ
  thấy bác khoái bướm em tập bác "thơ bướm " cho pê.

  Con cu bỗng vụt bay cao
  Con bướm lộn nhào chẳng đụng vào cu.
  Thế là anh chẳng có em
  Bướm đi đằng đất, cu lên đằng trời.

  Cu mà thích bướm, ai cười
  Bay cao bay thấp giữa trời thênh thang
  Dẫu mà cu có đa mang
  Cuối đời cũng kết bướm chàng chàng ôi.

  Bướm rừng động đến thì bay,
  Bướm nhà động đến ngả ngay ra giường"!
  Hễ mà nói đến chiếu giường
  Bướm rừng cũng thấy đáng thương vô ngần!

  hehehehe..............cuối tuần zui ze
   
 7. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Bứm vàng đậu trái mù u
  Bứm trắng đậu nhánh long tu ngoài vườn
  Bứm đỏ lơi lả bên đường
  Bướm đem đậu thẳng vào giường ... thèng chơi cu ...
  cù cụ ... cù cụ ...
   
 8. gaccu

  gaccu Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  1,192
  Thích đã nhận:
  15,931
  Đến từ:
  Mộng mơ
  cụ HoangDL...khoái bướm rùi, mà hình như pác có tới 2 bướm..hehe

  Nữa đêm thức giấc thấy mà lo.
  Một con bướm nhỏ một bướm to.
  Mai này bướm nhỏ bay đi mất.
  Còn lại mình ta với ...bướm to !

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 02:56 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 02:44 PM ----------


  continue
  Bứm đi rồi cu mới biết mất xương
  hoa vẫn nở mùa hoa vàng cuối phố
  Bứm đi rồi bỏ nơi này nỗi nhớ
  nhánh sông buồn mây trắng bỗng giăng ngang.

  Một cuộc đời bao nhiêu cuộc ly tan
  lá chưa xanh sao vội vàng lá uá
  đến yêu nhau không dài lâu hạnh ngộ
  để tình mình giãy chết giữa mùa thu.

  Mất nhau rồi từ đó một cơn mưa
  Bứm quay gót cho nỗi buồn giấu mặt
  Cu chơ vơ bàn tay nào đã mất
  để nỗi đau trăm mảnh vỡ vơi đầy

  Vết tích nào còn vướng lại trên váy
  Cu biết bứm là một điều cần có
  đoá hoa yêu trong vườn cu vẫn nở
  cho bướm buồn chắp cánh cuối ngày bay
   
  Saymecugay, dungcay, bdbird and 11 others like this.
 9. trehamchoi

  trehamchoi Well-Known Member

  Tham gia:
  20/8/07
  Bài viết:
  134
  Thích đã nhận:
  1,169
  Đến từ:
  Hà Nội
  Sao trên đời này lại có đồng chí nhà báo viết báo hay thế không biết chắc sáng nào đồng chí nhà báo này cũng ăn 2 lạng phổi
   
 10. gaccu

  gaccu Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  1,192
  Thích đã nhận:
  15,931
  Đến từ:
  Mộng mơ
  cuối tuần mà...tại em ngứa....hehe
  thấy bác bên bán lẻ ...sao chui wa đây nhễ..hehee

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 03:12 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 03:05 PM ----------


  Bướm với cu có họ hàng mà …khai giảng rùi bứm nhìu vô số ...kể...

  Giờ ra chơi, rất nhẹ nhàng
  Từng con bướm trắng “đậu” sang bên này.
  Bún rêu, chả cuốn lượn đầy
  Có con bướm chén thịt cầy như điên!
  Mắt nàng đăm đắm trông lên…
  Thực đơn, bảng giá ghi trên vách tường.
  Hôm nay, nhân buổi bãi trường
  Nghìn “con bướm trắng" tăng cường sang chơi.
  Các nàng chỉ chén cầm hơi
  Bao anh chới với như bơi giữa dòng
  Chỉ vì muốn bướm hài lòng
  Mà anh đút cổ vô tròng “ga lăng”
  Bướm ơi! Cứ chén thiệt hăng
  Ðể cho khối kẻ nhăn răng... chi tiền!
   
  Saymecugay, dungcay, bdbird and 14 others like this.
 11. ptde

  ptde Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  3,243
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  Cho em góp dzui về chủ đề chim - bướm dzới:

  Chim khôn chim đầu trên cành
  bướm khôn bướm đậu... trên đầu con chim! :laughing:

  cuối tuần dzui dzẻ!
   
 12. hoan-nc

  hoan-nc Thủ quỹ box cu gáy

  Tham gia:
  28/8/08
  Bài viết:
  660
  Thích đã nhận:
  10,456
  Đến từ:
  Hà nội
  Hii Em lại hay dùng câu như thế này ah
  Chim khôn chim đậu trên cành
  Bướm khôn, bướm đậu trên đầu nhiều chim.~X(
   
 13. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Con cu khôn chọn cầu mà đậu (cầu nào cũng được trừ ... cầu tử)
  Con bứm khôn chọn bợm nhậu mà đeo (lý do: hỏng biết)

  He he, cuối tuần nhí nhố tí, tối nay e lại lên đường thỉnh kinh rồi ...
   
 14. chimcugocong

  chimcugocong Well-Known Member

  Tham gia:
  8/7/11
  Bài viết:
  146
  Thích đã nhận:
  1,379
  Đến từ:
  TPHCM
  Em cũng xin giúp vui :
  Ngẫm lại cuộc đời tay gác cu.
  Suốt ngày chỉ nhớ tiếng chim gù!
  Nào Thổ ,nào Đồng ,nào Son Chỉ
  Mặc kệ miệng đời ,chịu tiếng ngu.
   
 15. Google.cu

  Google.cu Well-Known Member

  Tham gia:
  7/10/10
  Bài viết:
  295
  Thích đã nhận:
  2,654
  Đến từ:
  Nắng & Mưa
  Các cụ này coi vậy mà sung thiệt. Nghe tới bướm là các cụ quên cả chim. Chả bù cho thằng em tí nào.
  Đang hứng...làm vài câu cho vui:

  Giờ này khuya lắc khuya lơ
  Em thì sây sẩm bây giờ mới lên (Mạng)
  Đọc thơ các cụ liền liền
  Câu thì tả bướm, câu tuyền nói chim
  Đọc xong đôi mắt lim dim
  Ước gì bướm nó đậu chim của mình
  Đừng bay ẩu, đậu linh tinh
  Coi chừng mấy kẻ đang rình bướm nghe!
  Hehehe...
   
 16. chimcugocong

  chimcugocong Well-Known Member

  Tham gia:
  8/7/11
  Bài viết:
  146
  Thích đã nhận:
  1,379
  Đến từ:
  TPHCM
  CHIM CU MỒI
  Cúc cu ,cúc cu ,cúc cu cu!
  Đỏ mắt ,xù lông ,cổ gật gù,
  Bướm thoáng bay qua ,bo vài sạc.( bo=gù)
  Mái vừa nẹt úp ,miệng cù cu.(đánh mồi đất khi bổi nóng đá úp gọi là nẹt úp)
  Dập ,phóng ,kèm ,dồn, không bỏ bổi,
  Gù chồng ,gù chặn ,miệng trơn lu!
  Hai mươi mấy phút nằm sải cẳng.
  Sợ chưa? mai mốt chớ đấu gù!
  Gởi giúp vui anh em!chúc anh em cuối tuần vui vẻ!
   
 17. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  đọc thấy dòng chữ trên.....thấy hơi hơi cái gì đó trơ trẻn thô thiển quá.........nhìn avata của chủ nhân câu nói này......rồi hôm nay thấy dòng chữ này.......kết hợp lại có cái gì đó gọi là thô tục, vì em cũng biết 1 số ngôn ngữ của Miền ngoài, nếu em dùng từ trong em mà nói như vậy có lẽ..........có vài lời than phiền_phản cảm với Bác. Có gì ko hài lòng Bác cũng hoan hỉ, trân trọng!
   
 18. thanhphuoc

  thanhphuoc Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/10
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  570
  Đến từ:
  Long Thành - ĐN
  Xin chào các bác !
  Thôi xin cho Thanhphuoc ngắt những dòng thơ hay tuyệt của các bác nhé ! Hồ Xuân Hương mà nghe thơ của các bác chắc bà ấy xin rút lại thơ của mình lại hì hì hì ......
  Thôi mình vào đề đây nhé ! nhìn vào chủ đề : Giăng bẩy săn chim - thì có lẽ bác nào mê cu gáy chắc sẽ không hài lòng lắm cái kiểu bắt chim như thế ! bởi lẽ sẽ có ngày cu mồi dần dần sẽ trở thành cu khách mất . Nhưng sáng nay mình đi làm thấy cảnh này trên đường càng đáng thương hơn nữa cho các cú cu gáy , nguyên là người ta bày bán cu rừng đã bị nhổ lông , nướng vàng , chảy mỡ ( chưa mổ bụng nhé ) xếp ngay ngắn mỗi thứ tự mỗi bên 20-25 em nó gì đó mà không phải 01 chổ như vậy , chạy xe một khoảng chừng 100m lại thấy một quầy nữa bên lề đường . Minh dừng lại xem thử . trời ! đúng là cu gáy thiệt rồi , cái mỏ không sai , cái chân cũng không sai . Các bác thấy sao ??????? còn mình thì chẳng thấy sao , nhưng rồ máy xe tiếp tục chạy thì lại thấy toàn là trăng , trăng là trăng sáng ............................tiếc thay !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
 19. thanhleduong

  thanhleduong Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  423
  Đến từ:
  vung tau
  Cu khôn chọn cành cao mà đậu
  Bướm khôn chọn chồng nhậu mà nhờ
  Hihi. Góp vui với các bác.
  Vui vẻ
   
 20. bacle

  bacle Well-Known Member

  Tham gia:
  24/6/11
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  207
  Đến từ:
  hà nội
  Thơ hả? Thơ các cụ làm hay ghê, em cũng mót được câu thơ con nhái về loài cu lạ mà không lạ bóp không những không bị chết mà còn lớn hơn hi hi hi.
  Cu rừng bóp cái chết ngay
  Cu nhà bóp cái càng ngày càng to
   
  Hoàng ĐL and nguoidaugio like this.

Chia sẻ trang này