Giao lưu họa mi đá ABV Sài Gòn

Thảo luận trong 'Quán Cà phê Họa mi' bắt đầu bởi hung sg, 13/11/10.

 1. hung sg

  hung sg Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  150
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  HCM
  Sáng nay theo lời hẹn với A Vũ, A Nghi lên Thiên Ân "uống cafe", phải công nhận nhiệt độ ở đây quá cao, chim yếu đảm bảo sẽ chịu không nổi rất dễ bị xù lông thậm chí rớt lông.:crying::crying::crying:
  - Vì vậy về nhà mình tự nhiên bật ra ý tưởng lập ra chủ đề này nhằm giúp anh em giải nhiệt cuộc sống, cân bằng tâm sinh lý, tỉnh táo và sáng suốt khi chăm và khi xách lồng lên Thiên Ân "uống cafe":devil::devil::devil:
  - Đầu tiên xin chúc mừng A Nghi, A Vũ, A Thiện có chiến thắng ngày hôm nay:applause::applause::applause:
  - Kính mời các cao thủ, các anh em gần xa vào chém cho xôm tụ nhé:D:D:D
   
 2. HungNews-nt

  HungNews-nt Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/10
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  9,537
  Đến từ:
  Nha Trang
  Bác viết thế anh em biết lấy thông tin gì mà chém! hi hi hi he he he
  ..............
  Chúc mừng bác Nghi, Vũ, Thiện đã chiến thắng nhé!
   
  Last edited: 13/11/10
 3. Bùi Gia

  Bùi Gia Member

  Tham gia:
  12/11/10
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  42
  Đến từ:
  Buôn Ma Thuột
  Cà fe Thiên An này có phải ở TP Nha Trang kg bác?Luôn thể bác cho em xin địa chỉ để có dịp em đi công tác NT còn có nơi để mà thư giãn và học hỏi.Thanks bác trước.
   
  tinthanhhoa, nghiado, KtsBim and 2 others like this.
 4. hung sg

  hung sg Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  150
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  HCM
  Bác cứ từ từ giữ sức để em thỉnh các Bác ấy vào tha hồ cho Bác chém hi hi hi
  Em chỉ giám nói sơ là đầu tiên chim Bác Nghi lên, trận đánh giải quyết quá nhanh vì chim Bác Nghi đánh cứ như là bị ăn ky tử quá liều ấy, chân mỏ chắc mượn của loài khác.:applause::applause::applause:
  Chim Bác Vũ thì đúng là có vấn đề về sức khỏe và tinh thần nên lên bàn liền đè chim bên kia cửa ra nhổ lông, trận này quá nhanh nên không đa nư và sợ về bệnh tái phát nặng hơn nên Bác Vũ yêu cầu chồng độ:laughing::laughing::laughing:, chú chim sau chịu nhiệt lâu hơn nhưng cũng đành giãn cửa đảo cầu không giám đánh nữa.
  Trong khi đó ở đầu cầu LTR cũng có tin Bác Thiện vừa chiến thăng bay tới, chi tiết ra sao để nhờ Rùa hay mấy anh em bên ấy tường thuật giúp a.:applause::applause::applause:
   
  Last edited: 13/11/10
 5. boyht

  boyht Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/10
  Bài viết:
  604
  Thích đã nhận:
  2,028
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chẳng biết nói gì hơn chúc mừng cả 3 bác chiến thắng. các bác ăn mừng thì cho em xin chân rót bia nhé.
   
 6. toilavu

  toilavu Moderators

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  5,261
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Sáng nay chỉ tính đi dợt, nên đi 1 trống không mái và câu chuyện xảy ra tương tự truyện này:

  Gút lại là mình bị cu Hưng SG & cu Phương SG nó đẩy :( mình sợ cái chảo lửa Thiên Ân lắm :( đã vậy thằng cu Phương SG nó còn lôi xuống đánh thêm 1 trận nữa sau khi đi ăn vào :( lúc đó cu Hưng về rồi, may mà vẫn như 2 trận trước
   
  Last edited: 13/11/10
 7. hung sg

  hung sg Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  150
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  HCM
  Ha ha ha "ông già" thông cảm nhé, ai bảo khoe "hồi trẻ tao có tập bơi!" làm chi =))=))=)
  Phương tính nó cẩn thận, chữa cho tiệt nọc cái bệnh nhổ lông của chim anh ấy mà =))=))=))
   
  Last edited: 13/11/10
  tinthanhhoa, dminh, KtsBim and 8 others like this.
 8. toilavu

  toilavu Moderators

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  5,261
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Trận 1: Đầu tiên là chim anh Nghi lên bàn, con chim này từ khi xong lông tới trước trận này đã bất bại 3 trận, vừa kéo cửa là bạc xuống ào ào, xuống tới chấp 10 ăn 5 cũng không có kèo để bắt, đối thủ của chim anh Nghi đánh không nặng mỏ, chân cũng không có gì xuất sắc, nhưng có lối đánh hơi khó chịu & già dơ, nên vào kèo thông lồng, vừa kéo cửa thì chim anh Nghi đã vò con kia như nùi giẻ, chạy từ lồng này qua lồng kia mà thằng chủ chưa xin thua, nhưng cuối cùng thì thua quá rõ ràng nên trọng tài ra can chim, do con thua chạy hoàng loạn nên bị nhầm lồng, ai đó đùa là con anh Nghi thua, nhưng khi 2 chủ chim lên nhận chim thì kakakaaaaa phe ta thắng 1-0

  Trận 2: Tiếp theo là chim anh Phú mập lên bàn, con kia chịu không nổi 3 phút, chẳng ai bắt được kèo nào vì đá nhanh quá, áp đảo từ đầu tới cuối. Trận này chim kia làm phu cho chim anh Phú dợt lông mới

  Trận 3: Là chim của mình, mình nuôi kém, lại đi một trống không mái, cũng may là gặp con yếu, nên thắng dễ dàng với thời giản khoảng 3 phút, cũng do con kia yếu, nên vào là đánh áp đảo nay, do đó không có kèo để bắt giống trận của chim anh Phú. Sau đó chủ chim thua rủ chồng độ với con khác, chưa kịp xin lỗi cất chim thì cu Phương SG nó đã OK rồi, thế là đối thủ lên chim.

  Trận 4: Chim mình chồng độ với 1 con cọp, do chủ chim bị thua con trước nên xách cọp xuống dằn mặt, cũng may là con cọp đó chưa tới đỉnh phong độ, nhưng nó già dơ kinh luôn, cứ lao vào là bị đánh văng ra, vậy mà nó vẫn đổi thế, đổi bến đánh đủ kiểu, khoá được chim mình một phát, nhưng do lực của con chưa là đỉnh phong độ, chứ không thì bóp chết chim mình rồi, may là cuối cùng huề, do chim mình lông mới, mình xin đá luật không thông lồng nên huề, vì sau 1 phút 2 con không giao mỏ, nhưng đều đứng ở cửa, không con nào lên cầu. Đá xong trận này anh em kéo nhau đi ăn sáng, rồi chia tay.

  Trận 5: Đi ăn sáng vào, tính xách chim đi về, nhưng trên bàn có con chim muốn đá mà không ai đá, cu Phương SG nó cứ nhìn mình, thế là cầm lòng không được nên gật đầu, 2 con vừa kéo cửa là xuống ngay, nhưng lập tức con kia thấy không ổn nên nó lên cầu hót không chịu xuống đánh, thế là lại huề tiếp

  Trận anh Thiện thì đánh ở Lê Thị Riêng nên không biết tình hình trận đánh thế nào
   
  Last edited: 13/11/10
 9. Trung-SG

  Trung-SG Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/10
  Bài viết:
  217
  Thích đã nhận:
  843
  Đến từ:
  HCM
  Chúc mừng bác Thiện, anh Nghị, anh Vũ và anh Phú nhé. Chim của các bác đánh ác chiến quá. hihi. Bữa nào em về các bác chỉ em vài chiêu nhé. hihi
  Anh Tuấn ( ruacon80) ơi! lên tường thuật các trận bên LTR đi anh.
   
  Last edited: 13/11/10
 10. NGHI_PhapSu

  NGHI_PhapSu Pháp Sư

  Tham gia:
  6/6/08
  Bài viết:
  525
  Thích đã nhận:
  8,061
  Đến từ:
  HCM - HN
  Trận thứ 3 : chim của Vũ đánh đòn mỏ khá hay , đánh được 1 phút chim đối thủ lên cầu , chim Vũ lại lên cầu theo đứng chớp cánh khoảng 15 giây lại nhảy xuống đánh tiếp , đánh được thêm 3,5 phút nữa thì chim Vũ thắng .
  Lý do tại sao chim của Vũ đứng chớp cánh ...? Do bạn Vũ chưa hề đem chim đi dợt ở cội Thiên Ân nên chim hơi bị lạ cội .Ở cội Thiên Ân rất nhiều cọp ..... treo dày đặt xung quanh bàn chiến , chỉ cách bàn chiến khoản 1,6 m nên chim lạ đến rất dễ bị lạ cội .Mình có góp ý là bạn Vũ nên sắp xếp thời gian đem chim đi dợt nhé . Cái hay ở chú chim của Vũ là chim lần đầu đi CHIẾN ở cội Thiên Ân mà thắng trận là điều hay .....nên Toilavu .....có thêm tên mới ................... Vũ tóc dài ....thằng em ở Thiên Ân gọi như vậy ..................hì hì hì ..............................NGHI ..................chúc mừng bạn ........................!!!!!!!!!
   
  Last edited: 13/11/10
 11. suhamvui

  suhamvui Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/07
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  1,089
  Đến từ:
  tp.hcm
  Nóng quá nóng quá , hy vọng cứ tuần nào cũng nghe những trận đánh như thế này.
   
  KtsBim, HUY HNNT, Trung-SG and 4 others like this.
 12. HungNews-nt

  HungNews-nt Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/10
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  9,537
  Đến từ:
  Nha Trang
  Bác Vũ đi công tác cả nửa tháng mới về mà chim đá kinh thế! Kiểu này trong diễn đàn bác đừng đi hỏi nữa nhé! Mà truyền bí kíp cho anh em đi!
   
  trint, KtsBim, hieubds and 5 others like this.
 13. a_thiện

  a_thiện Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  369
  Thích đã nhận:
  629
  Đến từ:
  xì phố
  - alo - chào cả nhà có em đây !
  - sáng nay hội mi hót H V T tập trung tại công viên L T R khá đông bàn tính chuyện ngày mai thi hót ở B H ...alo anh thiện liên tục ...
  - 8h30 là em có mặt ! vừa ngồi xuống chưa kịp uống cafe là anh PHỤNG hỏi liền anh thiện có con nào tiếp thằng em này cái , ái chà mới treo chim lên chờ anh một lát ( anh MỈNH râu nói )
  - khỏi tiếp luôn ...mình nằm bên chẵn , đối phương nằm bên lẻ , trọng tài kéo cửa hai chiến mi lao vảo đả nhau liên tục con lẻ bóp ... không phải ai đó la lên ! con chẵn lấy móng đúng rồi vào thế rồi ! lẻ khỏe quá đảo cầu lao xuống đánh dữ hơn , chẵn ăn đòn nhừ tử !!! không sao chẵn bóp cổ đối phương gục cả đầu , bạc lại ngả về chẵn ăn 7 / 10 , chẵn đánh móng gối không nhả bạc xuống 6 , 5 - lẻ lên cầu bỏ mỏ rồi bất thình lình lao xuống , chẵn chờ sẵn bóp một phát vài phút tỉa móng đối phương chẵn buông ra lẻ ngả bàn đèn lao vào đánh trối ai cũng cười ... lẻ tạt lồng 10p trôi qua chủ chim bên lẻ mới tâm phục khẩu phục chim anh đánh dữ quá !!! để lại cho em đi !!!
  - bây giờ chắc phải đổi tên lại quá !!! hội mi đá H V T kakaka...
   
 14. bvchung

  bvchung Well-Known Member

  Tham gia:
  9/6/10
  Bài viết:
  138
  Thích đã nhận:
  632
  Đến từ:
  Điện Biên City
  @NGHI-Phapsu: Lúc đầu thấy tiêu đề của chim sài gòn em định không vô nhưng thấy có bài của anh nên vào, ai ngờ thấy bác có chiến thắng vẻ vang thật, chúc mừng bác và các ace cùng hội nhé. Nghe từ đầu tới cuối thấy nóng hừng hực. ah sáng mai Chủ Nhật em lại không nghe lời anh được rồi, có mấy pác có chim mới gọi nheo nhéo bảo em phải mang hàng ra để tiếp chiêu nên đành lòng nghe theo rồi ( Chứ 2 tháng không mang ra thì lâu quá), mong rằng sẽ lại như các lần trước. Nhưng dù có đi thì cũng không có bịch nào như các bác được, kể ra hơi phí hơi phí. . .
   
  trint, KtsBim, a_thiện and 5 others like this.
 15. bebon

  bebon Well-Known Member

  Tham gia:
  18/3/06
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  Tp HCM
  chúc mừng a Thiện nha,lại có thêm cọp beo.........
   
  KtsBim, a_thiện, HUY HNNT and 3 others like this.
 16. NGHI_PhapSu

  NGHI_PhapSu Pháp Sư

  Tham gia:
  6/6/08
  Bài viết:
  525
  Thích đã nhận:
  8,061
  Đến từ:
  HCM - HN
  @BùiGia: cội dợt chim Thiên Ân nằm ở đường Hoàng Việt , phường 4 , quận Tân Bình , thành phố Hồ Chí Minh bạn ah .
  Mình sinh ra và lớn lên ở Nha Trang , đang ở và làm việc tại Sài Gòn , thỉnh thoảng đi công tác ở Hà Nội , mỗi lần đi công tác lại tranh thủ giao lưu , học hỏi ..... với các bậc cao thủ ở miền Bắc ..... hì hì hì ........!!!!!!!!
   
  Last edited: 14/11/10
 17. toilavu

  toilavu Moderators

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  5,261
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  @Nghi: Tôi biết là chơi họa mi ở Saigon là phải đi dợt thường xuyên, vì môi trường chơi khác hoàn toàn với Hà Nội hay những nơi khác, nhưng ...
  @Hưng SG: Hôm nay thưởng cho tụi nó mỗi con khoảng chục con cào cào, phải đến 5 tháng rồi không con nào thấy mặt con cào cào nên nó ăn như chưa bao giờ được ăn :D
  @a Thiện: Bác lại lôi con vặt móng ra chiến tiếp à? ăn cái này là cái thứ 4 kể từ khi thay lông xong?
  @Hưng NT: Chim cò ra trận thằng thua theo may rủi thôi chú ạ, thắng thua là chuyện thường tình, đừng nghĩ ngợi, cay cú nhiều quá là được :D anh đưa chim đi gửi mới lấy về thì phải đi công tác, nên vợ chăm là chính, tắm chim thì cu Phương SG xuống tắm giúp, chim anh toàn ăn chay với cám anh tự làm thôi, em thử nuôi chay xem sao, hay anh gửi cám ra NT cho em thử nhé, hỏng chim cấm không được bắt đền đấy :D
   
  Last edited: 14/11/10
  nguyenhaicat, trint, KtsBim and 7 others like this.
 18. bvchung

  bvchung Well-Known Member

  Tham gia:
  9/6/10
  Bài viết:
  138
  Thích đã nhận:
  632
  Đến từ:
  Điện Biên City
  @toilavu: Bậc cao nhân thật thâm thuý, bác Hưng NT thích quá còn gì được bác cho cám cao nhân, hổng hay cám của bác có giống công thức như bác đã nêu ở phần "nước nuôi..." của pác không hay là còn thêm vài thành phần bí mật đó ah? Hi hi em cũng có vài chú chim muốn nuôi chay để được giống như chim bác cao thủ được không (mạo muội mong bác cho chim em thưởng thức ít đồ măm miền nam được không? hi hi :D :D) Cảm ơn bác nhiều :)
   
  trint, KtsBim, HUY HNNT and 1 other person like this.
 19. HungNews-nt

  HungNews-nt Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/10
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  9,537
  Đến từ:
  Nha Trang
  .................
  Cảm ơn anh Vũ! Từ ngày chơi chim thấy Người Tây người ta nghiên cứu cám chim không cần mồi tươi chủ yếu là ăn cám họ làm. Nếp sống của họ công nghiệp không có thời gian và mồi tươi sẵn nên em cũng hi vọng ở Việt Nam chúng ta có các bác nghiên cứu làm cám cho mi ăn mà không cần mồi tươi. Nay thấy chim mi của anh Vũ ăn cám chay mà được như thế thì còn gì tuyệt vời hơn. Có gì anh gửi ra NT cho em với nhé! ....
   
  tieuhoami, trint, KtsBim and 2 others like this.
 20. toilavu

  toilavu Moderators

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  5,261
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  @bvchung: Cám mình làm giống như trong bài đã viết đấy, không khác đâu, anh em từng tới nhà chơi như Công Minh, Tuấn Phạm, biết rất rõ mình cho chim ăn gì. Bản chất con chim và yếu tố may mắn quyết định nhiều hơn thức ăn.

  @Hưng NT: Anh em mình nói chuyện này khi ở Nha Trang rồi mà, anh nghĩ việc cho chim ăn không quyết định nhiều, bản chất con chim là chính, cho ăn thứ gì mà nó tiêu hóa được là OK

  @Gửi các anh em chơi hoạ mi Saigon: Mình vừa có một kinh nghiệm quý về việc nhận chim sau khi thông lồng, sáng nay xách chim qua Gò Vấp đánh, hôm nay cũng như hôm qua, đánh mới khoảng 5 phút thì con chim kia ăn đòn đau quá không dám vào cửa, chim mình chấp 10 ăn 5 không ai dám bắt, nhưng con chim kia khá già lồng, nên nó đảo cầu liên tục, thế là vào kèo thông lồng, sau khoảng 2 phút thông lồng thì 1 con chạy bung vanh, ra nhận chim ông kia cứ cãi con thắng của ông ấy, mình cũng không đủ tự tin để nhận con thắng của mình sau khi ông ấy cãi, mình đem con thua ra góc sân nhìn mãi vẫn bán tín bán nghi, về nhà nhìn đi nhìn lại cũng bán tín bán nghi, chi mỗi cái mặt con chim là thấy hơi khác chút, cuối cùng khi tắm chim mới thấy nết tắm của nó không giống như con của mình, nó tắm xong mình nhìn kỹ lại mới thấy sự khác biệt ở "hoa đầu" & "phần đuôi hoạ", ông kia thì mình cũng mới gặp lần đầu vì mình không thường xuyên đi dợt, nên chẳng biết tên gì, ở đâu, bèn gọi cho chủ cội báo lộn chim & hỏi số đt của ông kia, khi mình gọi thì ổng không nghe máy, làm sốt cả ruột, lúc sau ổng gọi lại hỏi ai gọi thì mình báo là nhầm chim, ổng bảo làm gì có chuyện nhầm, lai buồn tiếp…, mình nói là anh coi lại chim đi, nếu đúng là nhầm thì anh cho em đổi lại, ổng bảo đang lái xe về nhà, chút xíu gọi lại, ôi thời gian sao mà lâu thế, lúc sau ổng gọi lại hỏi nhà mình ở đâu ổng đem chim qua đổi lại, mừng hú vía và xin qua nhà ổng đổi ngay, không dám chờ ổng qua nhà mình vì sốt ruột chịu không nổi. Thế là sáng nay thắng lại thành thua, nhưng được một bài học đáng giá, anh em Saigon sau này có đá chim nhớ để ý trước về màu lông, đuôi, … để nhận chim khi lỡ vào kèo thông lồng nhé. Mình không ngờ là có 2 con chim giống nhau đến thế :( Cũng may là ông kia đàng hoàng nên cho đổi, chứ gặp người ba trợn không cho đổi thì không biết thế nào

  @Hội HVT đâu đi ăn mừng “châu về hiệp phố” ngay & luôn nào kakaaaaaa
   
  Last edited: 14/11/10

Chia sẻ trang này