Giới thiệu tất cả mọi người một số phương pháp lọc nước hay gặp nhất. Phần II

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi duydiem, 2/2/16.

 1. duydiem

  duydiem Banned

  Tham gia:
  29/1/16
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai Duong
  Như bạn từng biết trong tác phẩm trước mình đã hướng dẫn và giới thiệu đến mọi người 5 công nghệ xử lý nước trước tiên, trong tác phẩm này chúng ta cùng xem các công nghệ tiếp theo nhé!

  Công nghệ lọc nước nano

  - 1 bộ xử lý nước nano có kích cỡ lỗ khoảng 0.001 micron (phạm vi kích cỡ lỗ chân lông nhau đối với từng bộ lọc từ 0.008 micron đến 0,01 micron; Trọng lượng phân tử Cut Off (MWCO) của 200-2000 Daltons), những bộ lọc bỏ hết một số hạt nano dựa trên kích cỡ, trọng lượng, & phí

  - lọc nước nano có 1 chất lượng rất cao trong việc lọc bỏ hết nguyên sinh động vật (thí dụ, Cryptosporidium, Giardia);

  - lọc nước nano có một chất lượng rất cao trong việc xử lý loại bỏ vi khuẩn (thí dụ, Campylobacter, Salmonella, Shigella, E. coli).

  - lọc nano có một hiệu quả khá cao trong việc lọc bỏ hết virus (ví dụ, đường ruột, viêm gan A, Norovirus, Rotavirus);

  - lọc nano có chất lượng vừa phải trong việc xử lý loại bỏ hóa chất tẩy rửa màng lọc ro có trong nước, nhất là công nghệ lọc nước nano còn được ứng dụng rộng rãi trong vô cùng nhiều công việc khác như xây một số bể lọc nước công nghiệp chất lượng. các màng lọc nước nano cũng được chứa trong các lõi lọc nước hoặc cột lọc nước. nhất là máy lọc nước Nano còn có 1 vòi lọc nước có khả năng lọc khuẩn & bùn đất khá cao.

  hệ thống dàn chưng cất

  - hệ thống chưng cất sử dụng 1 quá trình sưởi ấm nước đến điểm sôi và sau đó đựng lấy hơi nước khi nó ngưng đọng, để lại rất nhiều một số chất gây ô nhiễm sau.

  - hệ thống chưng cất có một chất lượng khá cao trong việc lọc bỏ hết nguyên sinh động vật (giả sử, Cryptosporidium, Giardia);

  - hệ thống chưng cất có 1 hiệu quả khá cao trong việc lọc loại bỏ vi khuẩn (giả sử, Campylobacter, Salmonella, Shigella, E. coli);

  - hệ thống dàn chưng cất có một hiệu quả cực cao trong việc lọc bỏ đi virus (giả dụ, đường ruột, viêm gan A, Norovirus, Rotavirus);

  - hệ thống dàn chưng cất sẽ loại bỏ những chất độc hóa học thông thường, gồm có asen, thủy ngân, cadmium, crom, chì, nitrat, natri, sulfat, & nhiều hóa chất hữu cơ.

  hệ thống dàn thẩm thấu ngược RO


  - hệ thống thẩm thấu ngược dùng 1 tiến trình đảo ngược dòng chảy của nước trong một quá trình tự nhiên của thẩm thấu để nước đi từ 1 biện pháp tập trung nhiều hơn vào một dung dịch loãng hơn nhiều thông qua một màng thấm một ít. Trước & sau bộ lọc thường được phối hợp cùng với một số màng hấp thụ ngược của chính bản thân nó.

  -hệ thống dàn thẩm thấu ngước RO này được sử dụng trong những máy lọc nước RO gia đình rất tốt. một số máy lọc nước này có chứa một số lõi lọc nước & màng lọc nước. Mỗi lõi lọc nước lại chứa một loại cát lọc nước khác nhau như: cát thạch anh hoặc than hoạt tính. các loại lõi lọc nước này sẽ được xếp kế tiếp nhau theo thứ tự hợp lý trong công nghệ lọc nước RO.

  - một bộ lọc thẩm thấu ngược có kích thước lỗ khoảng 0.0001 micron. chính vì kích cỡ lỗ nhỏ lên khả năng lọc nước & làm mềm nước của nó là rất tốt.

  - hệ thống thẩm thấu ngược có 1 chất lượng cực cao trong việc xử lý loại bỏ nguyên sinh động vật (thí dụ, Cryptosporidium, Giardia); những nguyên sinh vật này bạn cũng có thể bỏ hết bằng cách dùng các bể lọc nước giếng làm sao cho hợp lý

  - hệ thống dàn thẩm thấu ngược có 1 chất lượng khá cao trong việc xử lý bỏ hết vi khuẩn (giả dụ, Campylobacter, Salmonella, Shigella, E. coli); Vi khuẩn này có khả năng làm tăng độ cứng trong nước bởi vậy cần có những hệ thống dàn làm mềm nước.

  - hệ thống dàn thẩm thấu ngược có một hiệu quả cực cao trong việc xử lý bỏ hết virus (giả sử, đường ruột, viêm gan A, Norovirus, Rotavirus); Việc bỏ hết virus này chủ yếu là dựa vào các màng lọc nước RO, bởi vậy sau khi dùng bạn nên dùng các hóa chất rửa màng RO để lọc nước sao cho thích hợp và đạt chất lượng tuyệt nhất


  - hệ thống dàn hấp thụ ngược sẽ loại bỏ một số chất độc hóa học thông thường (các ion kim loại, muối dung dịch nước), bao gồm natri, clorua, đồng, crom, và chì, có thể làm giảm asen, florua, radium, sulfat, canxi, magiê, kali, nitrat, và phốt pho.
  xem thêm than hoạt tính tại đây: http://vatlieuloc.vn/than-hoat-tinh.html
   

Chia sẻ trang này