giúp con sơn ca của em với!!!!!!!!!!!

Thảo luận trong 'Bệnh và chữa bệnh cho chim cảnh' bắt đầu bởi toiyeuchiavoi, 24/11/10.

 1. toiyeuchiavoi

  toiyeuchiavoi Active Member

  Tham gia:
  26/7/10
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Thanh pho Ho Chi Minh
  tình hình là do phải đầu tắc mặt tối đi làm kiếm cơm nên hơi lạnh nhạt với chim chóc mấy ngày nay, tối nay em phát hiện ra chú sơn ca của em bị sưng 2 khuỷu chân, không đứng thẳng được mà chỉ đứng bằng khớp gối:crying:. các cao thủ có cách nào trị sưng chân chỉ cho em với, đồng thời làm ơn cho em biết nguyên nhân và cách phòng bệnh như thế nào, em mới tập tành chơi sơn ca nên không rành. thanks!
   
 2. vananhbn

  vananhbn Member

  Tham gia:
  19/11/06
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hải phòng
  Do bận quá nên chắc lười thay cát cho đáy lồng, phân chim dính vào chân nên bị như vậy nếu cứ để có thể sẽ bị cụt chân luôn. Trước đây sc của mình cũng bị mình chữa bằng cách bắt chim ra rồi cậy chỗ bị sưng và bôi thuốc tím (thuốc sát trùng) vào chỗ đó mấy ngày nên khỏi, bạn thử áp dụng xem sao.
   
 3. cavang

  cavang Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/06
  Bài viết:
  415
  Thích đã nhận:
  103
  Đến từ:
  Ha noi
  không được cậy đâu nhé, bạn pha nước muối loãng rồi ngâm chân em nó vào, để một lúc nó mềm ra mới làm vệ sinh chỗ đau cho nó, để khô bạn lấy thuốc kháng sinh bôi cho nó, hoặc thuốc xanhmitelen là ổn. Làm nhanh không hỏng mỏng đấy
   
 4. toiyeuchiavoi

  toiyeuchiavoi Active Member

  Tham gia:
  26/7/10
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Thanh pho Ho Chi Minh
  cảm ơn các bác nhiều lắm, tối nay em sẽ thử. Chân con sơn ca của em càng lúc càng sưng to hơn rồi, đau lòng quá đi mất
   
 5. ONGBAPCAY

  ONGBAPCAY Well-Known Member

  Tham gia:
  10/11/10
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  169
  Đến từ:
  HAI PHONG
  Chậc? Cái bác này chủ quan thế.sơn ca là hay mắc bệnh thối móng nhất đấy,người nuôi cẩn thận họ còn rang cát cho chim nữa cơ.khi chim tắm xong họ còn rải tấm nỉ để chim chùi móng,đấy là mình nói những người nuôi chuyên nghiệp,kinh doanh,thi thố,còn thích thì nuôi 1 hay 2 con chơi đâu cần quá cầu kỳ.nhưng cũng k ẩu được,hậu quả thấy ngay,như bạn chẳng hạn.Nếu chân nó sưng đỏ lên rồi thì ngoài làm vệ sinh,bạn hãy cố gắng mua lấy thuốc của những người nuôi chuyên nghiệp ấy.Mình đã từng được thấy họ dùng để chấm cho chim,hỏi là thứ thuốc gì thì họ dấu,nhưng trông như rễ cây ngâm rượu thì đúng hơn.có điều là họ chữa rất nhanh khỏi,nếu không thì bạn mang chim đến nhờ họ chữa rồi trả công,như vậy có lẽ là ổn nhất đấy.Chúc bạn sớm thành công nhé.
   

Chia sẻ trang này