Giúp đỡ cách xử lý nước cho bể xi măng!

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi TLNT, 23/11/15.

 1. TLNT

  TLNT New Member

  Tham gia:
  26/10/15
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tam kỳ
  Chảo anh em trên diễn đan! Mình mới chơi cá (chơi lại) nên còn non kinh nghiệm! Trước đây mình cũng từng nuôi cá, nên có hai bể xi măng lớn, lâu ngày không sài, giờ bơm nước tính nuôi vài chú cá chép và trồng súng cho đẹp, nhưng nước hồ cứ chuyển sang màu nâu vàng không trong xanh được không hiểu nguyên nhân tại sao! Mong mọi người chỉ giúp cách khắc phục!
   
 2. lehoangkhang

  lehoangkhang Well-Known Member

  Tham gia:
  10/4/14
  Bài viết:
  312
  Thích đã nhận:
  125
  Đến từ:
  Hậu Giang
  Nếu bạn mới bơm nước vào chưa nuôi cá có thể là do những lá cây rơi rớt vào lâu làm nước vàng còn nếu bạn đã nuôi rồi thì có thể là do phân cá làm dơ nước, nuôi chép bạn nên có lọc mạnh hồ mới trong sạch
   
  TLNT thích bài này.
 3. ugly fish

  ugly fish Well-Known Member

  Tham gia:
  4/8/10
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nước chuyển sang màu nâu vàng là do cặn sắt và các chất bẩn, mùn của lá cây khô đã bị phân hủy và axit co trong nước mưa, nước cũ còn lại trong hồ. Bạn nên ngâm bể bằng cách bơm đầy nước mới vào, rồi cho khoảng 1 bát con ăm cơm muối trắng vào để khử trùng, nhớ là muối trắng hạt to chứ k phải muối Iốt nhé. Bạn ngâm như thế khoảng 2 ngày. Rồi xả hết nước bẩn đó đi, tráng lại 1-2 lần cho sạch. Sau đó bạn có thể bơm nước mới vô, vẫn bỏ thêm 1 it muôi trắng vô nhưng k bỏ nhiều như lần ngâm vừa rồi. Sau đó bạn để 1 ngày cho khí Clo trong nước bay hêt đi. Sau 24h bạn có thể thả cá chơi đc ngay rồi. Nếu có máy lọc sủi thì sàu 2-3h là có thể thả cá được vào ngay. Nếu có thể thả rong rêu vào thì càng tuyệt vời hơn. Vừa làm tăng ôxy cho nước, vừa có tác dụng làm trong nước, vừa làm thức ăn cho cá, vừa cho cá cảm giác thoải mái, thích thú giống như ngoài tự nhiên...Nếu bạn muốn bỏ bèo vào thỉ phải cẩn thận vì bèo ở ngoài ao hồ bị ô nhiễm rất nhiềm mầm bệnh và vi khuẩn ký sinh trên bèo.bạn chụp hình 2 bể xi măng của bạn post lên đây cho ae mình cùng xem và cho thêm ý kiến nha.
   
  longbeo and TLNT like this.
 4. TLNT

  TLNT New Member

  Tham gia:
  26/10/15
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tam kỳ
  Mình tính thả cá chép trong hồ này nhưng thấy nước nâu vàng nên chưa thả, hồ có máy lọc, hiện tại mình thả ít cá đỏ, bạch ngọc, với cá đen, cá thì sống bình thường còn đẻ nhiều nữa, vì hồ trong vườn trồng cây cảnh xung quanh nên lá cũng có rụng xuống, nhưng không nhiều. Trong hồ có trồng một lu sen, mới trồng lên được có ba lá con con, nước ngập miệng lu, bùn thì mình cũng xử lý trước không cho đục nước. Vừa rồi mình có đổ nước vôi trong vào hồ thấy cũng bớt nâu và hơi chuyển dần sang màu vàng, tính cho thêm zô mà sợ chết cá. Nhìn mấy bể cá chép trên Youtbe để ngoài trời thế mà sao nước trong như suối, còn mấy bể xi măng của mấy người bán cá tuy có rêu trên thành hồ nhưng nước vẫn trong vắt. Hy vọng mọi người chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn.
   

Chia sẻ trang này